Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 ngành công nghiệp bị phá hủy bởi virus corona

  • 248 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Rita 15-09-2020

Coronavirus đã chạm vào tất cả chúng ta. Mọi người, doanh nghiệp và toàn bộ nhiều quốc gia đang cảm thấy nhức nhối với nó, thậm chí vài tháng sau khi đợt bùng phát ban đầu. Trong những thời điểm này, quan trọng là phải biết điều gì đã bị ảnh hưởng và như thế nào. Từ việc đi du lịch đến ngồi chơi điện tử, các ngành trải dài mọi lĩnh vực của cuộc sống đều bị ảnh hưởng, đôi khi theo những cách thú vị và bất ngờ. Dưới đây là 10 ngành công nghiệp hàng đầu đang bị phá hủy bởi coronavirus.

1

Du lịch

Vote
0%

by Rita 15-09-2020

Rất có thể, tác động lớn nhất của đại dịch gần đây là đối với ngành du lịch. Từ các hãng hàng không ngổn ngang và các kiểu bẫy để thu hút lượng du khách đang dần chìm nghỉm đến tận các khu nghỉ dưỡng cao cấp, những ảnh hưởng đã được cảm nhận trên toàn cầu. Khách sạn và khu nghỉ dưỡng Hilton, một trong những chuỗi lớn nhất trong ngành, đã bị thiệt hại về doanh thu đến mức khó có thể suy nghĩ trước đại dịch. Tương tự như vậy, hãng hàng không thành công nhất của Úc, Virgin Airlines, đang tranh giành tiền mặt và phải yêu cầu chính phủ Úc cho vay.
Những thay đổi bao gồm thiết kế lại nội thất bên trong máy bay của họ, thiết kế lại hệ thống đặt vé và thay đổi giá cả theo hướng tăng (để bù lỗ) hoặc giảm (để thu hút doanh nghiệp). Hàng tỷ người đã đầu tư vào các công ty du lịch khác nhau để giữ cho họ trụ vững trong những thời điểm tuyệt vọng này, nhưng triển vọng không tốt cho nhiều công ty trong số này

2

Trò chơi điện tử

Vote
0%

by Rita 15-09-2020

Mặc dù ngành công nghiệp trò chơi điện tử không phải đóng cửa hoặc thiếu hoàn toàn nguồn tiền đầu vào, nhưng nó vẫn đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi virus corona. Ví dụ: nhiều trò chơi trực tuyến đang chứng kiến ​​một lượng lớn hoạt động của người chơi, khiến máy chủ bị áp đảo và cuối cùng là sự cố. Ngoài ra, một số người chơi phàn nàn về thời gian xếp hàng dài tới 10 tiếng đồng hồ, số lượng đăng ký cho một số game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) như Final Fantasy XIV và World of Warcraft đã tăng vọt.
Mặc dù số lượng người chơi game dường như đang tăng lên, nhưng việc phát hành thực tế của trò chơi đã phải đối mặt với những thách thức ít có lợi cho các công ty. Từ việc Amazon tập trung vào các mặt hàng thiết yếu trong gia đình và từ chối các đơn đặt hàng giải trí hoặc hàng hóa không cần thiết đến các cửa hàng trò chơi đóng cửa do lo ngại về đại dịch tại nơi làm việc, việc thực sự có được bản sao vật lý của các bản phát hành mới đôi khi ngày càng trở nên khó khăn trong thời kỳ đại dịch. Nếu những xu hướng này vẫn tiếp tục, một số trò chơi thậm chí có thể không có bản phát hành vật lý nào cả.

3

Thức ăn nhanh

Vote
0%

by Rita 15-09-2020

Mặc dù nhiều cơ sở kinh doanh đã phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, các nhà hàng thức ăn nhanh như McDonald’s và Taco Bell vẫn mở cửa với tư cách là “các doanh nghiệp thiết yếu”. Nhiều cửa hàng đã cập nhật quy trình vệ sinh và giờ hoạt động để giữ an toàn cho nhân viên. Có những cửa hàng trở thành chỉ bán mang đi, có những nhà hàng xây dựng chính sách bắt buộc đeo khẩu trang cả người lao động và khách hàng. Mặc dù các biện pháp này dường như có hiệu quả, nhưng nhiều nhân viên vẫn lo sợ về virus và đã chọn bỏ việc hoặc hạn chế tiếp xúc với công chúng càng nhiều càng tốt.
Tuy nhiên, không phải tất cả đều u ám. Ngành công nghiệp thức ăn nhanh đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về doanh số sau khi nhiều cửa hàng cuối cùng đã bao gồm dịch vụ giao hàng, do họ tự làm hoặc hợp tác với các ứng dụng như DoorDash. Nhờ sự thúc đẩy doanh số bán hàng này, nhiều cửa hàng thức ăn nhanh đã tuyên bố ý định giữ các lựa chọn dịch vụ giao hàng mới của họ sau khi đại dịch kết thúc.

4

Chăm sóc sức khỏe

Vote
0%

by Rita 15-09-2020

Một trong những ngành bị ảnh hưởng rõ ràng nhất là chăm sóc sức khỏe. Do thiếu nguồn cung cấp để ngăn ngừa lây nhiễm cũng như sự “miễn cưỡng” hoặc không có khả năng của các nhân viên y tế thiết yếu trong việc tuân thủ các biện pháp tránh xa xã hội, hàng nghìn nhân viên y tế này đã mắc bệnh COVID-19. Đôi khi những người mắc COVID-19 sẽ không được chăm sóc chút nào vì y tá và bác sĩ bị đẩy đến giới hạn của họ trong một số lĩnh vực nhất định. Đổi lại, điều này đã dẫn đến tình trạng kiệt sức của nhân viên một số bệnh viện, có thể dẫn đến giảm chất lượng chăm sóc. Một lần nữa, đó không phải là tất cả các tin xấu. Một số nhân viên chăm sóc sức khỏe tình nguyện đã đến khắp Hoa Kỳ để giúp đỡ nếu họ có thể. Các nhóm thực hiện các nhiệm vụ cơ bản và cho các y tá và bác sĩ kiệt sức thời gian để nghỉ ngơi, một điều vô cùng cần thiết giữa đại dịch.

5

Bán lẻ

Vote
100%

by Rita 15-09-2020

Rất có thể là một trong những ngành quan trọng nhất trong thời kỳ đại dịch này, ngành kinh doanh bán lẻ đã rơi vào tình trạng hỗn loạn tuyệt đối kể từ khi COVID-19 bắt đầu phổ biến rộng rãi. Các cửa hàng tạp hóa đã bị ảnh hưởng bởi nhu cầu về nguồn cung cấp. Người ta thường thấy ảnh và video về những nơi như Walmart và Publix hoàn toàn không có giấy vệ sinh và nước rửa tay. Lúc đầu, hầu hết các nguồn cung cấp này được mua bởi những kẻ cơ hội với ý định bán lại chúng với số tiền khổng lồ. Với việc nhiều người lao động lo lắng về sự an toàn của bản thân và việc tiếp xúc với những khách hàng có thể bị nhiễm bệnh, căng thẳng và nóng nảy đã tăng cao tại các cửa hàng trên toàn quốc. Đại dịch hoảng loạn thậm chí đã khiến nhiều cửa hàng đặt ra hạn chế về số lượng hàng hóa nhất định bạn có thể mua trong một chuyến đi. Cộng với việc giá cả tăng cao của một số mặt hàng, thời gian đóng cửa bắt buộc và nỗi lo bệnh tật và hành hạ triền miên, ngành bán lẻ đã trở thành một nơi bị tổn hại và thù địch hơn nhiều sau sự tấn công của virus corona.

6

Đấu vật

Vote
0%

by Rita 15-09-2020

Cứ như chuyện lạ giữa đời thường, một số buổi chiếu của WWE trong thời kỳ đại dịch đã diễn ra với sự nghiêm túc kỳ lạ mà không có bối cảnh là một đám đông ầm ầm. Một sự im lặng gần như siêu thực và thiếu khán giả cho bạn cảm giác rằng bạn đang xem một vở kịch và thay đổi cơ bản cảm giác của các trận đấu vật. Các cú đánh và chiến công bình thường hài hước hoặc ngớ ngẩn mang lại sức nặng cảm xúc mới mà không có đám đông chế nhạo và người hâm mộ than vãn đằng sau họ. Mặc dù cuộc thi “không có đám đông” mới này không được dự kiến ​​sẽ kéo dài mãi mãi, nhưng sự rung cảm mới của đấu vật chuyên nghiệp chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cho mỗi người xem — tất cả là nhờ coronavirus.

7

Kiếm tiền trực tuyến

Vote
0%

by Rita 15-09-2020

Các dịch vụ phát trực tuyến dường như đang hoạt động rất tốt khi xã hội còn bình thường. Đặc biệt, Netflix đang báo cáo lưu lượng truy cập cao kỷ lục khi nhiều người ở nhà hơn trong thời gian đại dịch. Các dịch vụ khác, chẳng hạn như Hulu và Vudu, cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về lượng sử dụng cũng như hàng trăm nghìn người đăng ký mới. Tuy nhiên, sự gia tăng này cũng có những hạn chế của nó. Nhiều dịch vụ (chẳng hạn như Netflix) đang tăng mức tiêu thụ băng thông để đáp ứng nhu cầu gần như phi thường, vốn đang làm chậm tốc độ Internet nói chung. Nhiều trang web, như YouTube và Amazon Prime, cũng đang có nhiều lưu lượng truy cập hơn. Mặc dù rõ ràng là nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn, nhưng virus corona đã rất tốt cho ngành công nghiệp phát trực tuyến, có vẻ như đang ở mức cao nhất mọi thời đại và không có dấu hiệu chậm lại.

8

Âm nhạc

Vote
0%

by Rita 15-09-2020

Từ việc hủy bỏ các buổi hòa nhạc cho đến việc trì hoãn album và doanh số bán hàng tăng vọt, COVID-19 dường như đã đẩy lùi hoạt động kinh doanh âm nhạc. Mặc dù các nghệ sĩ vốn đã sung mãn và thành danh không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng các hãng thu âm được cho là đã thu về lượng truy cập lớn. Phần đông dân cư trong nước, thiếu tiền đã chuyển sang YouTube và vi phạm bản quyền âm nhạc của họ thay cho các buổi hòa nhạc trực tiếp hoặc mua album. Tuy nhiên, âm nhạc vẫn đang được tạo ra. Rapper Playboi Carti đã bỏ một album khỏi khu vực cách ly được cho là đã hoàn thành trong phòng thu tại nhà của anh ấy. Ngoài ra, một số nghệ sĩ (bao gồm Taylor Swift, Travis Scott và Lady Gaga) đã tổ chức các buổi hòa nhạc qua phát trực tiếp hoặc ảo trong các trò chơi điện tử phổ biến như Fortnite.

9

Ngành công nghiệp phim 18+

Vote
0%

by Rita 15-09-2020

Hầu hết mọi người không nghĩ về tác động của coronavirus đối với phim 18+, nhưng ngành công nghiệp này đang chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về lượng tiêu thụ trên các trang web khác nhau. Không có gì ngạc nhiên khi nó hoạt động rất tốt. Rốt cuộc, tất cả những người ở nhà này đang làm gì khi rảnh rỗi? Nhưng ​​sự gia tăng không chỉ là người xem. Cùng với mức tiêu thụ tăng vọt, còn có sự gia tăng trong sản xuất nghiệp dư. Trên thực tế, một thể loại mới dường như đã xuất hiện. Một tìm kiếm rất phổ biến hiện nay là khiêu dâm theo chủ đề coronavirus. Nhiều video mới có cảnh một diễn viên giả vờ bị bệnh COVID-19 và cần đi khám bác sĩ hoặc được bạn tình chăm sóc. Ở phần cuối kinh tởm hơn, một số diễn viên dường như ho và lây nhiễm cho các diễn viên khác. Vì lý do an toàn, nhiều buổi chụp chuyên nghiệp đang bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. Nhiều công nhân trong ngành này đã chuyển sang làm công việc người mẫu qua webcam, được gọi là “camming”, để thay thế thu nhập từ việc thiếu người chụp. Nhiều người thậm chí đã tạm thời rời bỏ ngành này hoàn toàn. Họ sợ tiếp xúc với virus.

10

Điện ảnh

Vote
0%

by Rita 15-09-2020

Ngành công nghiệp điện ảnh (đặc biệt là các rạp chiếu phim) đang chứng kiến ​​những vụ đóng cửa hàng loạt, hủy bỏ và sụt giảm doanh thu. Nhiều diễn viên từ chối hoặc được lệnh không làm việc trong thời gian xảy ra đại dịch. Do đó, việc sản xuất hoặc phát hành nhiều bộ phim đã bị lùi lại hoặc bị hủy bỏ. Tệ hơn nữa, rạp chiếu phim có nhiều khả năng đứng trên bờ vực bị sụp đổ vì các trang web phát trực tuyến. Nhiều bộ phim — bao gồm cả Trolls World Tour được thảo luận nhiều — đã được phát hành lên các trang web phát trực tuyến thay vì rạp chiếu do nhiều phim đóng cửa. Thay vì thua lỗ như dự đoán, các bộ phim được phát hành lại thu về lợi nhuận khủng, vượt xa kỳ vọng ra rạp, điều này đã gây ra phản ứng dữ dội từ ngành công nghiệp rạp chiếu. Trên thực tế, nhiều rạp chiếu phim đang đe dọa sẽ cấm các bộ phim của Universal Studios trong tương lai tại địa điểm của họ như một hình phạt đối với kế hoạch mới của công ty là phát hành phim tại rạp và trên các trang web phát trực tuyến đồng thời sau khi đại dịch đã qua. Không còn được đảm bảo độc quyền cho họ trong vài tuần đầu tiên phát hành, sẽ không có ai đến rạp nữa.

Đại dịch covid19 gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống, cũng như gây ra nhiều tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu đặc biệt là top 10 ngành công nghiệp như đã nói. Mỗi ngành đều có những tổn thương, mất mát riêng nhưng nếu với cái nhìn lạc quan thì mọi thứ rồi sẽ ổn và có những mặt tích cực để giúp mỗi ngành tự chuyển hóa và phát triển. Nguồn dịch: listverse.com

Tears in Heaven