Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 ngày lễ lớn của nước Mỹ có thể bạn chưa biết

  • 849 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Mèo Hoang 24-03-2020

Mỹ- một đất nước rộng lớn, nhiều bang, du nhập nhiều nền văn hóa khác nhau, chắc hẳn sẽ có rất nhiều ngày lễ lớn đặc biệt trong năm. Một đất nước đa sắc tộc, đa màu da như nước Mỹ thì liệu có những văn hóa đặc sắc nào, và những ngày lễ đặc biệt nào mà chúng ta chưa biết đến? Một đất nước phát triển, nền kinh tế đứng đầu Thế Giới như Mỹ thì sẽ có những nét văn hóa nào mà chúng ta chưa được biết tới. Nếu các bạn đang quan tâm nhiều thông tin về đất nước có nền công nghiệp hàng đầu thế giới này thì chắc chắn đây sẽ là một bài viết hữu ích đấy. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm Top 10 ngày lễ lớn trong năm của Mỹ mà có thể trước giờ bạn chưa được biết đến.

1

Ngày lễ lao động (thứ 2 đầu tiên của tháng 9) - Labor Day

Vote
80%

by Mèo Hoang 24-03-2020

Larbor Day – ngày lễ lao động của nước Mỹ được kỉ niệm vào thứ Hai đầu tiên của tháng Chín mỗi năm. Đây là một trong những ngày lễ lớn của Mỹ, là ngày tôn vinh và ghi nhận những đóng góp xã hội và kinh tế của mọi tầng lớp lao động đối với sự phát triển của đất nước.
Ngày Lễ lao động đầu tiên được tổ chức vào năm 1882. Nguồn gốc của ngày này bắt nguồn từ mong muốn của Liên minh Lao động Trung ương muốn tạo ra một kỳ nghỉ cho công nhân. Ngày thứ Hai đầu tiên trong tháng Chín năm 1894 đã trở thành ngày lễ chính thức của Hoa Kỳ để kỷ niệm “ngày lễ của công nhân”. Và qua nhiều thập kỷ, các trung tâm công nghiệp của Hoa Kỳ thường tổ chức các cuộc diễu hành lớn để tôn vinh các công nhân nghiệp đoàn.
Những năm đầu tiên ở Mỹ, ngày lễ này được kỉ niệm long trọng bằng một cuộc diễu hành đường phố để công chúng tôn vinh và ca ngợi những đóng góp của các tổ chức thương mại và lực lượng lao động trên toàn đất nước. Sau cuộc diễu hành, một lễ hội đã được tổ chức để giải trí cho công nhân địa phương và gia đình họ.

2

Ngày lễ độc lập (4/7) - Independence Day

Vote
20%

by Mèo Hoang 24-03-2020

Tại Hoa Kỳ, Ngày Độc Lập, còn gọi là 4 tháng 7, cũng giống như ngày mùng 2/9 của Việt Nam ta, đây là một ngày trọng đại của cả nước, ngày lễ để kỷ niệm Tuyên ngôn Độc lập được ký năm 1776. Trong ngày lễ sẽ có những cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời, và nhiều buổi lễ công cộng. Người dân Mỹ, từ già trẻ, gái trai đều thể hiện lòng yêu nước và tổ quốc mình. Họ còn mặc những chiếc áo in hình Quốc Kỳ thiêng liêng, tay cầm cờ đi khắp các phố. Cũng vào ngày này, các gia đình thường làm cuộc liên hoan ngoài trời. Các cuộc diễu hành được diễn ra sáng ngày 4, vào buổi tối thường có màn trình diễn pháo hoa tại quảng trường. Trong dịp lễ thì nhiều gia đình treo cờ Hoa Kỳ ở trước nhà để mừng.

3

Ngày đầu năm mới (1/1) - New Year's Day

Vote
0%

by Mèo Hoang 24-03-2020

Ngày 1/1 là ngày tết Tây theo cách gọi của người Việt Nam chúng ta. Ở Mỹ đây là một ngày lễ lớn mang ý nghĩa chào mừng ngày đầu của năm mới. Vào ngày này, người Mỹ sẽ được nghỉ kết hợp với thứ 6, thứ 7 và tổng cộng họ có 3 ngày nghỉ Tết. Trong ngày lễ đặc biệt này, người dân sẽ không ăn mà thay vào đó là uống. Họ có thể ngồi tụ tập cùng nhau trong các quán rượu hay quây quần trong nhà trước màn hình cùng nâng ly, theo dõi đồng hồ đếm ngược tới thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Ở New York, họ đổ xô chen chúc tới quảng trường Thời Đại (Time Squares), ngắm quả cầu pha lê và hoa giấy trong ánh sáng rực rỡ của pháo hoa.

4

Ngày cựu chiến binh (11/11) - Veterans Day

Vote
0%

by Mèo Hoang 24-03-2020

Nước Mỹ là nước đã từng tham chiến rất nhiều cuộc chiến tranh như chiến tranh thế giới lần 1,2, chiến tranh Trung Quốc, Việt nam, Irac… Trong các trận chiến, có rất nhiều người hi sinh cũng như bị thương, chính vì thế những chiến binh còn sống sót trở về luôn được sự quan tâm đặc biệt bởi công lao của họ. Và ngày 11/11 được chọn làm ngày tôn vinh các cựu chiến binh đó. Tháng 11 năm 1919, Tổng Thống Hoa Kỳ Wilson đã tuyên bố ngáy 11 tháng 11 là ngày Kỷ Niệm đầu tiên của Ngày Hưu Chiến với những lời lẽ sau đây: “Ở nước Mỹ, chúng ta hồi tưởng đến Ngày Hưu Chiến bằng cách bày tỏ niềm tự hào thiêng liêng đến những chiến sĩ đã anh dũng hy sinh cho quốc gia, và bằng lòng biết ơn cho sự chiến thắng của họ, vì cả hai đã mang đến tự do cho chúng ta, cũng như cho nước Mỹ cơ hội chứng tỏ tinh thần tôn trọng hòa bình và công lý với cộng đồng các quốc gia …”
Lễ Veterans Day đầu tiên gồm có diễn hành, hội họp công cộng, và ngưng các hoạt động thường ngày bắt đầu từ 11 giờ sáng.

5

Lễ Giáng Sinh (25/12) - Christmas Day

Vote
0%

by Mèo Hoang 24-03-2020

Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, hay Noel, Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Jesus sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo. Có thể nói, Giáng sinh chính là ngày lễ lớn nhất, được trông ngóng nhiều nhất trong tất cả các ngày lễ ở Mỹ.
Ngày lễ được tổ chức chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12. Trong ngày lễ này, mọi nhà đều sắm sửa trang trí những cây thông, hang đá, và những bài hát Giáng Sinh được mở khắp nơi trước ngày lễ khoảng 1 tháng trên khắp các nẻo đường của nước Mỹ và các nước khác trên Thế Giới, trong đó có Việt Nam.

Tears in Heaven