Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 nghệ sĩ quen mặt trong Táo Quân

  • 877 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 16-09-2020

Gặp nhau cuối năm hay Táo Quân là một chương trình hài kịch tạp kỹ, được phát sóng vào 8h-10h15 tối giao thừa trên các kênh sóng của đài truyền hình Việt Nam từ năm 2003 đến năm 2019. Đây là món ăn tinh thần quen thuộc của khán giả Việt Nam mỗi dịp tết đến xuân về. Táo Quân được coi là bảng tổng kết các sự kiện của năm vừa qua dưới lăng kính hài hước, châm biếm sâu sắc để nhìn lại một năm đầy biến động một cách đầy đủ và thú vị nhất. Với tinh thần "tống cựu nghênh tân", luôn hướng tới tương lai, hướng tới viễn cảnh tốt đẹp, Táo Quân xứng đáng là chương trình hài kịch xuất sắc để chào đón năm mới. Làm nên thành công của Táo Quân phải kể đến công sức của các diễn viên kịch gạo cội của sân khấu Việt Nam. Vậy họ là những ai, hãy cùng điểm qua 10 gương mặt xuất hiện thường xuyên trong các mùa Táo nhé!

1

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc - vai Nam Tào

Vote
20%

by Thế Vũ Phạm 16-09-2020

Vòng quay tham nhũng của các Táo và Nam Tào, Bắc Đẩu

Xuân Bắc tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc (sinh ngày 21 tháng 8 năm 1976) là một diễn viên, MC, danh hài người Việt Nam. Anh nổi tiếng với vai Núi trong bộ phim Sóng ở đáy sông, vai trò diễn viên hài của Gặp nhau cuối tuần trên VTV3, Gặp nhau cuối năm của Đài Truyền hình Việt Nam và dẫn chương trình trò chơi truyền hình Đuổi hình bắt chữ của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Trong chương trình Gặp nhau cuối năm do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sản xuất, Xuân Bắc luôn được chọn đóng vai Nam Tào cùng với bạn diễn Bắc Đẩu do nghệ sĩ nhân dân Công Lý thủ vai được đánh giá là một cặp bài trùng trên sân khấu để lại rất nhiều ấn tượng cho khán giả khi khởi chiếu mỗi dịp Tết.

2

Nghệ sĩ nhân dân Công Lý - Bắc Đẩu

Vote
60%

by Thế Vũ Phạm 16-09-2020

Trích đoạn táo quân 2016 về Bắc Đẩu.

Công Lý tên đầy đủ Nguyễn Công Lý (sinh ngày 16 tháng 10 năm 1973) là một Nghệ sĩ Nhân dân, diễn viên hài kịch, danh hài người Việt Nam. Anh được biết đến nhiều nhất với các vai hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần và đặc biệt là vai diễn Bắc Đẩu trong Gặp nhau cuối năm. Anh được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân trong đợt phong tặng năm 2019 cho những cống hiến cho loại hình kịch nói.

Ngoài ra anh còn được biết đến qua các vai diễn: Khoái trong bộ phim truyền hình nhiều tập Gió làng Kình, vai Hòa trong vở kịch "Điện thoại di động", vai trưởng phòng trong chương trình Ơn giời cậu đây rồi!. Anh từng đoạt Huy chương vàng tại Hội diễn Sân khấu Chuyên nghiệp toàn quốc 2009. Hiện tại anh đang là Phó giám đốc của Nhà hát kịch Hà Nội.

Anh được biết đên với vai trò Bắc Đẩu, người cùng với Nam Tào là cặp đôi ăn ý để hỗ trợ Ngọc Hoàng chất vấn các Táo.

3

Nghệ sĩ ưu tú Quốc Khánh - Ngọc Hoàng

Vote
20%

by Thế Vũ Phạm 16-09-2020

Trích đoạn thể hiện khả năng ngoại ngữ của Ngọc Hoàng - Quốc Khánh

Quốc Khánh (sinh năm 1962) là một Nghệ sĩ ưu tú, diễn viên hài người Việt Nam. Anh vốn nổi tiếng với vai diễn Ngọc Hoàng trong chương trình Gặp nhau cuối năm của Đài Truyền hình Việt Nam, ngoài ra anh còn được yêu thích với nhiều vai diễn hài kịch và chính kịch khác. Quốc Khánh thuộc những đàn anh lớn tuổi trong top danh hài phía Bắc.

Hơn 30 năm gắn bó với nghề, khán giả nhớ đến anh qua những tiểu phẩm hài của chương trình Gặp nhau cuối tuần trong những màn tung hứng cùng Quang Thắng, Phạm Bằng, Vân Dung; các bộ phim như Tết này ai đến xông nhà, Ghen,Sóng ở đáy sông,Trừng phạt, Áo lụa Hà Đông, Những người độc thân vui vẻ. Anh gắn liền với các nhân vật có tính cách cam chịu, đến cơ quan bị cấp trên đè nén, bị đồng nghiệp chơi xấu, về đến nhà bị vợ "đè đầu cưỡi cổ".

Đặc biệt, Quốc Khánh còn được biết đến với vai diễn Ngọc Hoàng trong chương trình Gặp nhau cuối năm của Đài Truyền hình Việt Nam vào mỗi đêm 30 Tết. Vẻ ngoài của anh lạnh lùng, nghiêm nghị nhưng hài hước. Mỗi mùa Táo quân đi qua anh đều để lại ấn tượng riêng trong lòng công chúng với nhiều cử chỉ hành động và những câu nói hài hước như: "Thích màu hồng ghét sự giả dối", "Quyết liệt thì mới được việc", "Không làm gì mà vẫn giàu chỉ có đi lừa đảo" vv...

4

Nghệ sĩ nhân dân Tự Long

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 16-09-2020

Trích đoạn táo quân 2017 - táo Môi Trường Tự Long.

Vũ Tự Long (sinh năm 1973) là một nghệ sĩ hài, Sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, quân hàm Đại tá, nghệ sĩ chèo, diễn viên và người dẫn chương trình người Việt Nam.

Anh được biết đến nhiều nhất với vai trò nghệ sĩ hài trong các chương trình truyền hình Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, Chém chuối cuối tuần và Ơn giời cậu đây rồi!. Ngoài ra anh còn là một nghệ sĩ chèo của đoàn chèo Tổng cục Hậu cần thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Năm 2012, Tự Long được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Năm 2015, anh được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Hiện nay, Tự Long là Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội.

Năm 2000, chương trình Gặp nhau cuối tuần lên sóng VTV3. Đây được xem là cái duyên lớn với Tự Long. Cùng với Xuân Bắc, anh nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Cũng từ đó, cái tên Tự Long trở nên vô cùng quen thuộc. Có thể thấy trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, anh luôn là hình ảnh tiêu biểu của người nghệ sĩ lao động chịu khó và miệt mài. Anh bắt đầu tham gia sân khấu hài với vai diễn Bác sĩ hoa súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần trên sóng VTV.

Tự Long còn tham gia diễn xuất và nhận vai "Bác Phô" trong chương trình "Thư giãn cuối tuần" và trưởng phòng trong Ơn giời cậu đây rồi!.

Trong Táo quân, anh được dóng đa dạng các thể loại Táo và gây ấn tượng nhờ giọng hát của mình!

5

Nghệ sĩ ưu tú Quang Thắng - Táo Kinh Tế

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 16-09-2020

Phần vào chầu của táo Kinh Tế 2016.

Quang Thắng tên đầy đủ Đặng Quang Thắng (sinh năm 1968) là một nam diễn viên người Việt Nam. Anh chuyên về hài kịch và vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của anh là vai Táo Kinh tế trong chương trình Táo quân các năm của Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC), một đơn vị trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Ngoài diễn hài, Quang Thắng còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình, phim điện ảnh hay làm người dẫn chương trình. Năm 2015, Quang Thắng đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Gặp nhau cuối tuần là chương trình gây dựng nên sự nghiệp hài kịch của Quang Thắng. Từ chương trình này anh trở nên quen thuộc với khán giả cả nước và nó cũng là tiền đề để anh phát triển sự nghiệp trong các chương trình hài kịch sau này như Gala Cười hay Gặp nhau cuối năm (Táo quân),...
Trong hoạt động hài kịch, nghệ sĩ Quốc Khánh và nghệ sĩ Vân Dung là hai bạn diễn thân thiết nhất của Quang Thắng. Trong đó, bộ đôi Quang Thắng – Vân Dung luôn được nhắc tới như cặp bài trùng với chiếc mũi to của Thắng vẹo và dáng đứng "đào thế" của Vân Dung.

Trong Táo Quân, anh nổi bật nhất với vai trò Táo Kinh Tế cùng với cái mũi to đặc trưng của mình

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven