Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 ngôi chùa lớn nhất ở Việt Nam

  • 565 views
  • 3 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Trí Kudo180 21-01-2021

Người dân Việt Nam luôn có truyền thống thờ cúng tổ tiên và các vị thần tiên phù hộ cho cuộc sống của mình. Vì vậy những nơi linh thiêng như chùa cũng không ngoại lệ. Ngoài ra, vào những dịp đầu năm những ngôi chùa ấy chính là nơi gửi những lời cầu nguyện để xin một năm bình an và mạnh khỏe. Nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người về những ngôi chùa lớn ở Việt Nam và nếu có dịp mọi người nên ghé một trong những ngôi chùa xinh đẹp, độc đáo bởi kiến trúc và linh thiêng này nhé!

1

Chùa Bái Đính

Vote
42%

3

by Trí Kudo180 21-01-2021

Chùa Bái Đính - Ngôi Chùa Lớn Nhất Đông Nam Á - Ngôi Chùa Của Những Kỉ Lục

Chùa Bái Đính ở Ninh Bình là một địa điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách gần xa. Nhưng bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết rằng quần thể chùa này đang nắm giữ nhiều kỷ lục không chỉ của Việt Nam mà còn cả khu vực Châu Á. Quần thể chùa Bái Đính hiện tại có diện tích 539ha, bao gồm 27ha khu chùa Bái Đính cổ có lịch sử hình thành từ thời nhà Đinh và 80ha khu chùa Bái Đính mới được xây dựng từ năm 2003, cùng nhiều hạng mục khác.  Với công trình kiến trúc kỳ vĩ, nó được coi là ngôi chùa có nhiều “cái nhất” và giữ nhiều kỷ lục nhất của nước ta, sẽ khiến bạn bất ngờ khi đến tham quan.

2

Chùa Tam Chúc

Vote
8%

3

by Trí Kudo180 21-01-2021

Chùa Tam Chúc | Ngôi Chùa lớn nhất Việt Nam và Thế giới | Khu du lịch Tam Chúc |

Chùa Tam Chúc Hà Nam được công nhận là một trong những ngôi chùa lớn nhất thế giới ở Việt Nam. Nơi đây được ví như một Vịnh Hạ Long trên cạn. Mỗi năm chùa thu hút hàng ngàn du khách thập phương đến bái lạy và cầu nguyện. Tương truyền rằng Chùa Tam Chúc gắn liền với truyền thuyết về “Tiền Lục nhạc – hậu Thất Tinh”. Theo đó, trên dãy núi nằm ở hướng Tây Nam hướng về chùa Hương có 99 ngọn núi. Trong đó có 7 ngọn núi gần với làng Tam Chúc nhất, được dân làng gọi là núi “Thất Tinh” và ngôi chùa ở đây được gọi là chùa “Thất Tinh”.Trong 7 ngôi sao có 4 ngôi sao bị đốt nhiều nên đã mờ dần, chỉ còn lại 3 ngôi sao còn sót lại. Vì thế ngôi chùa “Thất Tinh” sau này được đổi tên thành chùa “Ba Sao” ( Chùa Tam Chúc ngày nay).

3

Chùa Hương

Vote
0%

3

by Trí Kudo180 21-01-2021

Khám phá chùa Hương Tích - Mỹ Đức - Hà Nội (Hà Tây cũ)

Chùa Hương là cách nói trong dân gian, trên thực tế chùa Hương hay Hương Sơn là cả một quần thể văn hóa - tôn giáo Việt Nam, gồm hàng chục ngôi chùa thờ Phật, vài ngôi đền thờ thần, các ngôi đình, thờ tín ngưỡng nông nghiệp. Ngôi chùa được xây dựng với quy mô chính vào khoảng cuối thế kỷ 17, sau đó bị hủy hoại trong kháng chiến chống pháp năm 1947, sau đó được phục dựng lại năm 1988 do Hòa thượng Thích Viên Thành dưới sự chỉ dạy của cố Hoà thượng Thích Thanh Chân.Khách gần xa về chùa Hương có người chỉ với mục đích ngắm cảnh, nhưng đã về rồi thì chẳng có ai mà không lên thắp một nén nhang, khấn vài câu cầu bình an cho bạn bè, người thân, gia đình. Thế nhưng đông vui nhất phải là lễ hội chùa Hương. 

4

Chùa Côn Sơn

Vote
0%

3

by Trí Kudo180 21-01-2021

Chùa Côn Sơn

Chùa Côn Sơn, hay còn gọi là chùa Hun, nằm dưới chân núi Côn Sơn có tên chữ là "Thiên Tư Phúc Tự", nghĩa là chùa được trời ban cho phước lành. Chùa Côn Sơn được xây dựng từ thế kỷ thứ 10 và được mở rộng rất nguy nga đồ sộ vào thời Trần thế kỷ 13. Khu di tích Côn Sơn này là mảnh đất gắn bó với tên tuổi và sự nghiệp của nhiều Danh nhân đất Việt như Trần Nguyên Đán, Huyền Quang và đặc biệt là người anh hùng dân tộc - Danh nhân Văn hoá Thế giới Nguyễn Trãi. Điểm nhấn của khu di tích này là Chùa Côn Sơn, nơi hội tụ những giá trị to lớn về lịch sử, văn hoá, tôn giáo của Việt Nam.

5

Chùa Ba Vàng

Vote
0%

3

by Trí Kudo180 21-01-2021

Chùa Ba Vàng - TP Uông Bí - Quảng Ninh - Việt Nam

Chùa Ba Vàng là một ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Từ năm 2007, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, thuộc Hệ phái thiền Trúc Lâm Yên Tử được nhân dân địa phương thỉnh về trụ trì chùa.Mang vẻ đẹp đặc trưng của những ngôi chùa Bắc Bộ, chùa Ba Vàng được chia thành 3 gian bái đường, 1 gian hậu cung với các ban thờ Phật, thờ Mẫu và thờ Đức Ông. Không những thế chùa Ba Vàng nổi tiếng với chính điện lớn nhất Việt Nam.

6

Chùa Thiên Mụ

Vote
17%

3

by Trí Kudo180 21-01-2021

Thăm Chùa Thiên Mụ Ở Huế Có Lời Đồn Khiến Các Cặp Đôi Chia Tay

Chùa Thiên Mụ Huế là biểu tượng gắn liền với đất Cố đô bao đời nay, cũng là một trong những địa danh được nhắc đến nhiều nhất trong hành trình khám phá thành phố này. Chùa Thiên Mụ còn có tên gọi khác là Linh Mụ nằm trên đồi Hà Khê, bên dòng sông Hương thơ mộng, trữ tình thuộc địa phận phường Kim Long, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Chùa chính thức khởi lập năm Tân Sửu (1601), đời chúa Nguyễn Hoàng – vị chúa Nguyễn đầu tiên ở Đàng trong và đây cũng là một trong những ngôi chùa cổ nhất đất cố đô.

7

Chùa Linh Ứng

Vote
17%

3

by Trí Kudo180 21-01-2021

Ngôi chùa giúp Đà Nẵng đẩy lùi các cơn bão - Chùa Linh Ứng Sơn Trà

Nhắc tới Đà Nẵng chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng tọa lạc tại 3 vị trí cùng 3 mục đích cầu khấn khác nhau: chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn – cầu duyên, chùa Linh Ứng Bà Nà – cầu an và chùa Linh Ứng Sơn Trà – cầu công danh. Chùa Linh Ứng Bãi Bụt có tượng Phật Quan Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (cao 67m, đường kính tòa sen 35m). Tượng đứng tựa lưng vào núi, hướng ra biển, đôi mắt hiền từ nhìn xuống, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa. Trên mão tượng Quan Âm có tượng Phật Tổ cao 2m. Trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau, gọi là “Phật trung hữu Phật”.

8

Chùa Long Sơn

Vote
8%

3

by Trí Kudo180 21-01-2021

Chùa Long Sơn: ngôi chùa lớn nhất tại Nha Trang

Chùa Long Sơn hay còn gọi là chùa Phật Trắng tọa lạc ở số 22 đường 23 tháng 10, phường Phương Sơn, dưới chân núi Trại Thủy, thành phố Nha Trang. Ở khu vực này có hai ngôi chùa nổi tiếng là chùa Long Sơn ở phía dưới và chùa Hải Đức ở phía trên. Sau khi leo 193 bậc tam cấp để lên được đỉnh đồi, cuối cùng bạn cũng được chiêm ngưỡng bức tượng Kim Thân Phật Tổ màu trắng uy nghi đang ngồi thuyết pháp giữa không gian trời xanh mây trắng khoáng đạt mênh mông, an nhiên tự tại như một biểu tượng của Nha Trang. Tượng được đặt trên một đài sen lớn và nổi bật giữa không gian chùa Long Sơn.

9

Chùa Linh Phước

Vote
0%

3

by Trí Kudo180 21-01-2021

CHÙA VE CHAI - ĐẸP VÀ ĐỘC ĐÁO NHẤT VIỆT NAM

Chùa Linh Phước Đà Lạt là ngôi chùa nổi tiếng  bậc nhất xứ sở ngàn hoa. Cũng như đất nước hình chữ s cong cong này. Chùa Linh Phước Đà Lạt được xây dựng từ năm 1949 và hoàn thành 1 năm sau đó, sau hàng chục lần trùng tu và xây dựng thêm sau đó chùa Linh Phước giờ đây đã trở thành một điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách viếng thăm mỗi ngày.Chùa linh phước là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng. Một ngôi chùa đang giữ riêng cho mình tới 11 kỷ lục gia. Một con số không hể nhỏ đúng không nào.

10

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Vote
8%

3

by Trí Kudo180 21-01-2021

Chùa Hộ Quốc (Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc) Phú Quốc - Kiên Giang

Chùa Hộ Quốc hay còn gọi là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc là ngôi chùa lớn nhất ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Là một trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm của cả nước, với lưng dựa vào núi, mặt hướng ra biển chùa thu hút rất nhiều du khách tới tham quan.Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc thời Lý – Trần đặc sắc, chịu ảnh hưởng trường phái của các ngôi chùa ở miền Bắc như chùa Hương, chùa Trăm Gian. Và đặc biệt, tuy nằm trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm nhưng kiến trúc của Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc có chút khác biệt so với các thiền viện khác bởi chùa được dựng hoàn toàn từ các cột gỗ lim nên chiều cao của các gian cũng bị giới hạn theo chiều cao của cột gỗ nhưng vẫn được chạm khắc tinh xảo.

Như vậy là mình vừa giới thiệu cho mọi người về 10 ngôi chùa lớn ở Việt Nam. Nếu thấy hay thì đừng quên chia sẻ bài viết đến mọi người nha. Xin chân thành cảm ơn!

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven