Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Thuận

  • 1,076 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 16-03-2020

Bình thuận không chỉ nổi tiếng với rất nhiều địa điểm du lịch, khu vườn thanh long chín mọng, cùng với những hòn đảo xanh, những bãi biển mà còn rất nhiều những ngôi chùa cổ kính rất. Các ngôi chùa này được xây dựng lâu đời và linh thiêng, với những thiết kế và cấu trúc đặc biệt. Những ngôi chùa không chỉ nổi tiếng linh thiêng mà còn đặc biệt bởi kiến trúc độc đáo, có những ngôi chùa được xây dựng trên những vách núi, hay hòn đảo...góp phần làm cho Bình Thuận trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết. Sau đây là những ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Thuận, mời bạn đọc xem qua nhé.

1

Chùa Núi Tà Cú

by Iris 16-03-2020

Là một ngôi chùa tọa lạc trên đỉnh núi cao hơn 400m, thuộc huyện Hàm Thuận Nam. Nằm cách trung tâm Phan Thiết khoảng 30km về phía Nam. Đây được coi là một trong những ngôi chùa cổ linh thiêng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
Theo như lời người lớn kể lại thì năm xưa ngôi chùa này rất linh thiêng. Người dân khi cần thường lên đây khấn vái và cầu xin được phù hộ tai qua nạn khỏi. Người già thường cấm những đứa trẻ nhỏ vị thành niên lên chùa. Vì sợ họ làm những điều không đúng sẽ làm mất đi sự thanh tịnh, linh thiêng của ngôi chùa.

2

Chùa Cổ Thạch

by Iris 16-03-2020

Đi từ Bắc vào, chúng ta có thể ghé thăm đầu tiên nhất là ngôi chùa Cổ Thạch. Ngôi chùa Nằm cách Phan Thiết khoảng 95km. Đây là ngôi chùa cổ tại Bình Thuận có tuổi đời hơn 100 tuổi. Vào năm 1993 Chùa Cổ Thạch được công nhận là di tích, thắng cảnh cấp quốc gia. Ngoài tên gọi chùa Cổ Thạch, nơi đây có tên dân gian là Chùa Hang. Cái tên Chùa Hang được người dân gọi vì tính chất địa hình ở nơi mà ngôi chùa tọa lạc.
Nét đặc biệt của Cổ Thạch Tự có lẽ là nằm giữa những vách núi đá tự nhiên, những hang động sâu hút. Mỗi hang động sẽ là nơi thờ cúng một chư vị Phật, Bồ Tát hoặc vị sư đã viên tịch. Khung cảnh nơi đây là sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp do thiên nhiên ban tặng cùng với sự khéo léo của bàn tay con người.

3

Chùa Phật Quang

by Iris 16-03-2020

Chùa Phật Quang là ngôi chùa cổ tại Bình Thuận với bề dày lịch sử lên đến hơn 300 năm. Ngôi chùa cổ nhất Phan Thiết này còn có tên gọi khác là Chùa Cát. Cái tên này bắt nguồn từ xa xưa lắm rồi. Từ lúc mà Phan Thiết còn là vùng đất cát và nắng gió bốn bề. Chùa được xây dựng ở giữa những bãi cát trắng nên người dân quen gọi bằng cái tên Chùa Cát.

4

Chùa Ông

by Iris 16-03-2020

Chùa Ông Phan Thiết là một ngôi chùa cổ tại Bình Thuận của người Hoa sinh sống tại địa phương. Chùa không thờ Phật mà thờ vị Quan Thánh Đế Quân, những vị tướng lĩnh kiệt xuất thời Tam Quốc.
Chùa Ông là một địa điểm được rất nhiều người dân cũng như du khách ghé đến viếng thăm. Đây là một ngôi chùa rất linh thiêng, người dân tin vào những gì Ông mách bảo đến cho họ. Mỗi khi muốn cầu xin một điều gì đó thì sẽ tới đây và thực hiện việc xin xăm. Đây là một trong những tập tục của người Hoa còn lưu truyền và được gìn giữ tới nay.

5

Chùa Linh Sơn

by Iris 16-03-2020

Chùa Linh Sơn nằm trên đỉnh núi Cao Cát, nằm tại đảo Phú Quý một hòn đảo xa bờ của Tỉnh Bình Thuận. Ngôi chùa này không giống như những ngôi chùa khác ở việc là không hề có thầy trụ trì. Chỉ có người dân là những bậc trung niên, lớn tuổi tới đây chấp sự phát tâm tới đây dọn dẹp và quản lý ngôi chùa sạch sẽ. Dù đã trải qua hơn 100 năm nhưng ngôi chùa cổ tại Bình Thuận vẫn giữ được hầu như nguyên vẹn những kiến trúc độc đáo và sáng tạo.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven