Mở shop online miễn phí! Tại đây

Top 10 ngôn ngữ tốt nhất nên học vào năm 2020

  • 677 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 07-10-2019

Ngoại ngữ vẫn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển tương lai của mỗi người. Nhìn thực tế vào sự phát triển của nên kinh tế Việt Nam thì dễ dàng nhận ra rằng ngoại ngữ là vô cùng cần thiết khi ngày càng nhiều các công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia gia nhập vào thị trường kinh tế Việt Nam. Chính vì thế yêu cầu trình độ ngoại ngữ đối với nguồn lao động của đất nước trong tương lai là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên để hội và vươn tầm quốc tế thì chúng ta cần có những nhìn nhận thực trạng đúng đắn để có những lựa chọn ngôn ngữ học mang tính ứng dụng cao. Do đó bài viết chắc chăn sẽ giúp bạn có những lựa chọn học ngoại ngữ đúng đắn, top 10 ngôn ngữ tốt nhất nên học vào năm 2020.

1

Tiếng Tây Ban Nha

Vote
0%

by Bích Phượng 07-10-2019

Chỉ xếp sau tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha hiện có hơn 400 triệu người bản ngữ trên khắp thế giới. Nhưng không giống như tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha cũng là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia và thường được dùng là ngôn ngữ đầu tiên, thứ hai hoặc thứ ba ở nhiều nước.

Nói tiếng Tây Ban Nha sẽ không chỉ giúp bạn du lịch Nam Mỹ và Châu Âu mà nó cũng là ngôn ngữ thứ hai lý tưởng cho những người sống ở Bắc Mỹ. Ngày nay, khoảng 13 phần trăm dân số Hoa Kỳ nói tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ đầu tiên và một nghiên cứu dự đoán rằng vào năm 2050, Hoa Kỳ có thể có nhiều cư dân nói tiếng Tây Ban Nha hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

2

Tiếng Pháp

Vote
100%

by Bích Phượng 07-10-2019

Là ngôn ngữ được nói nhiều thứ năm trên thế giới, tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ thứ hai được học nhiều thứ hai sau tiếng Anh. Ngôn ngữ đầu tiên phổ biến không chỉ ở Pháp và Canada mà còn ở nhiều quốc gia châu Phi, châu Á. Tiếng Pháp là một ngoại ngữ rất hữu ích khi du lịch: ngay cả khi tiếng Pháp không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của người đối thoại thì nó cũng có thể là một trong những ngôn ngữ mà họ biết.

3

Tiếng Đức

Vote
0%

by Bích Phượng 07-10-2019

Tiếng Đức là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi nhất trên lục địa châu Âu. Người Áo và người dân phần lớn lãnh thổ Thụy Sĩ dùng ngôn ngữ này. Đức còn là cường quốc học thuật, kinh tế, chính trị, biết tiếng Đức sẽ là lợi thế lớn.

Tiếng Đức thực sự khá dễ học với những người nói tiếng Anh. Tuy có hàng nghìn từ đồng nghĩa và cấu trúc quy tắc khá cứng nhắc về ngữ pháp, chỉ cần người học chú tâm là có thể tiếp thu tiếng Đức khá nhanh.

4

Tiếng Trung Quốc

Vote
0%

by Bích Phượng 07-10-2019

Tiếng Trung là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc và Đài Loan được gọi là tiếng Trung Quốc tiêu chuẩn; nó dựa trên tiếng địa phương phổ biến nhất của Trung Quốc, tiếng Quan thoại, được nói bởi 70 phần trăm người nói tiếng Trung Quốc.

Tuy nhiên, tiếng Trung sử dụng hệ thống chữ viết thay vì bảng chữ cái. Nếu chỉ học một phương ngữ của tiếng Trung như tiếng Quan thoại bạn cũng có thể giao tiếp bằng văn bản với người nói các phương ngữ khác, ngay cả khi bạn không thể hiểu nhau khi nói.

5

Tiếng Nga

Vote
0%

by Bích Phượng 07-10-2019

Là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc, tiếng Nga cũng là ngôn ngữ bản địa được nói rộng rãi nhất ở châu Âu và phổ biến nhất ở lục địa Á-Âu. Tiếng Nga được nói ở các mức độ khác nhau không chỉ ở Nga mà ở nhiều quốc gia thuộc Liên Xô cũ cũng như ở Israel và Mông Cổ.

Tiếng Nga không phải là ngoại ngữ dễ học nhất với người nói tiếng Anh. Nó không chỉ sử dụng một bảng chữ cái khác biệt là Cyrillic mà nó còn có rất nhiều trường hợp danh từ, điều mà hầu hết người bản ngữ nói tiếng Anh đã gặp trước đây.

6

Tiếng Ả Rập

Vote
0%

by Bích Phượng 07-10-2019

Nhiều quốc gia trong thế giới Ả Rập nói một số dạng tiếng Ả Rập. Đây là ngôn ngữ vĩ mô được tạo thành từ 30 dạng ngôn ngữ hiện đại. Học tiếng Ả Rập không chỉ giúp người học tiếp cận với chữ viết trên khắp thế giới Ả Rập mà còn mở đường cho người học tiếp thu một hoặc một số phương ngữ được nói ở các khu vực và quốc gia.

Biết tiếng Ả Rập cũng cung cấp nhiều cơ hội du lịch và việc làm. Ngoài ra, các ngành kinh doanh, chính trị, báo chí và cả ngành công nghiệp đều chào đón những người biết ngôn ngữ này.

7

Tiếng Italy

Vote
0%

by Bích Phượng 07-10-2019

Tiếng Italy từ lâu đã nổi tiếng là ngôn ngữ lãng mạn và hữu ích, không chỉ được sử dụng trên khắp nước Italy mà còn ở Thụy Sĩ, Slovenia và Croatia.

Tiếng Italy cũng là ngôn ngữ tương đối dễ học với những người nói các ngôn ngữ Tây Ban Nha, Pháp hoặc Bồ Đào Nha. Ngược lại, những người nói tiếng Italy cũng dễ dàng tiếp thu những ngôn ngữ trên.

8

Tiếng Hàn Quốc

Vote
0%

by Bích Phượng 07-10-2019

Hệ thống chữ viết độc đáo của tiếng Hàn Quốc, được phát minh vào thế kỷ 15, đã được các nhà ngôn ngữ học mệnh danh là một trong những ngôn ngữ học trung thực nhất về mặt âm vị học. Tất nhiên, học tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn tiếp cận với văn hóa, văn học và âm nhạc Hàn Quốc, đặc biệt là K-Pop.

9

Tiếng Nhật

Vote
0%

by Bích Phượng 07-10-2019

Tiếng Nhật được nói nhiều thứ 9 trên thế giới vì thế dù với mục đích đi du lịch, hiểu lời bài hát J-Pop yêu thích hay để đọc truyện tranh từ bản gốc thì tiếng Nhật vẫn là một trong những ngôn ngữ hàng đầu để học.

Tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ "kết nối" tuyệt vời để học thêm các ngôn ngữ châu Á khác. Bởi vì hệ thống chữ viết của Nhật Bản bao gồm một số ký tự tiếng Trung Quốc và ngữ pháp tương tự như tiếng Hàn, nên người học tiếng Nhật có thể tiếp cận với cả hai ngôn ngữ này.

10

Tiếng Anh

Vote
0%

by Bích Phượng 07-10-2019

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất trên thế giới, với 1,4 tỷ người bản ngữ và không phải bản ngữ. Một phần năm người trên toàn cầu ít nhất nói được một ít tiếng Anh, vì vậy ngay cả khi bạn không nói được tiếng bản ngữ của người đối thoại, rất có thể bạn sẽ giao tiếp với họ được bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh tạo ra cầu nối giữa các nền văn hóa và những ngôn ngữ. Vì thế chẳng có gì thắc mắc khi tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ đáng học hàng đầu trên toàn thế giới.

Tears in Heaven