Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 ngọn núi lửa nguy hiểm nhất thế giới

  • 396 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 27-02-2020

Trên thế giới có rất nhiều những sự bí ẩn và rất nhiều nhà khoa học đã khám phá ra được, nhưng cũng còn rất nhiều thứ mà khoa học chưa lý giải được. Các nhà khoa học đơn giản hóa mọi thứ để giúp con người được hiểu về núi lửa một cách đơn giản. thực tế những tất nhiên sẽ có những thứ phức tạp. Mỗi ngọn núi lửa là đều mang trên mình mỗi đặc điểm riêng biệt. Các nhà nghiên cứu núi lửa phải tìm hiểu từng đặc điểm và lịch sử của núi lửa. Để khi núi lửa tuôn trào họ còn có thể cố gắng giúp đỡ những người dân sống gần đó. Tuy nhiên có rất nhiều ngọn núi lửa rất đáng sợ và nguy hiểm, các nhà nghiên cứu đã chọn ra 10 ngọn núi lửa nguy hiểm nhất thế giới để tập trung vào nghiên cứu. Để bạn đọc có thể biết những ngọn núi lửa này ở đâu trên thế giới và có thể hiểu thêm về chúng. Mời bạn đọc cùng mình đi đến bài viết dưới đây là 10 ngọn núi lửa nguy hiểm nhất thế giới.

1

Sakurajima, Nhật Bản

by Kiều Duyên 27-02-2020

Lần phun trào cuối cùng được biết đến: 2019. Bạn có thể không nghe nói về ngọn núi lửa này, nằm trên cùng một hòn đảo với núi Phú Sĩ, nhưng xa hơn về phía nam. Fuji-san nổi tiếng thế giới là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Tokyo và là chủ đề của nghiên cứu mạnh mẽ. Núi lửa Sakurajima từng là một hòn đảo trong vịnh Kagoshima cho đến năm 1914, khi một trong những vụ phun trào bùng nổ của nó cũng giải phóng dòng dung nham nối liền với đất liền. Bây giờ hàng ngàn người sống trong khu vực, Trẻ em ở đó mặc đồ cứng, chỉ trong trường hợp trời mưa đá trên đường đến trường.

2

Vesuvius, Ý

by Kiều Duyên 27-02-2020

Dòng chảy Pyroclastic, dung nham và khí gas đã giết chết con người và gây ra thiệt hại lớn trong các vụ phun trào Vesuvius khác, bao gồm cả vụ cuối cùng trong thập niên 1940. Lở đất tạo ra sóng thần vào vịnh Naples cũng có thể. Trong khi mọi người đã nhận thức được các mối nguy hiểm ở đây trong nhiều thế kỷ, vấn đề này lần đầu tiên được giải quyết trong chương trình Núi lửa thập kỷ. Bây giờ, các kế hoạch khẩn cấp dựa trên vụ phun trào ở Pompeii và một vụ phun trào mạnh mẽ khác vào năm 1631 đã được thực hiện và được xem xét thường xuyên. Không dễ để sơ tán thành phố Naples và các khu vực lân cận, nhưng Vesuvius sẽ không bắt các nhà khoa học và nhân viên cấp cứu ngủ vào lần tới khi nó gầm lên. Ngọn núi lửa tồi tệ nhất thế giới sẽ luôn là ngọn núi lửa phun trào gần bạn, cho dù nó có trong danh sách khoa học hay không.

3

Unzen, Nhật Bản

by Kiều Duyên 27-02-2020

Unzen không phải là một ngọn núi lửa đơn lẻ vì nó là sự kết hợp của ba tầng núi lớn và một số vòm nham thạch, chiếm phần lớn bán đảo Shimabara ở phía đông Nagasaki.Dòng chảy Pyroclastic là một mối nguy hiểm lớn ở đây. Và đôi khi vật liệu sụp đổ rơi xuống biển, tạo ra sóng thần như năm 1792, chiếm phần lớn trong số 14.000 người thương vong từ Unzen năm đó.Unzen thức tỉnh vào năm 1990, buộc phải sơ tán và phá hủy hơn 2.000 tòa nhà gần thành phố Shimabara.

4

Ulawun, Papua New Guinea

by Kiều Duyên 27-02-2020

Bạn có thể không nghe nói về ngọn núi lửa đảo này ở Nam Thái Bình Dương, nhưng (cùng với sự đóng góp từ một ngọn núi lửa Nga tối nghĩa không kém) Ulawun đã cho bạn hoàng hôn màu tím vào năm ngoái!Ulawun là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất của Papua New Guinea. Các vụ phun trào của nó, mặc dù bùng nổ, từng khá nhỏ cho đến những năm 1970. Từ thời điểm đó, các vụ nổ lớn hơn trở nên phổ biến hơn, bao gồm cả vụ phun trào VEI 4 vào năm 2000.

5

Teide, Quần đảo Canary

by Kiều Duyên 27-02-2020

Vụ phun trào được biết đến lần cuối: 1909 trên thực tế, toàn bộ đảo Tenerife là một phức hợp stratovolcanoes đã hoạt động kể từ thời Miocene. Teide chỉ là cao nhất, và cũng là một trong những người trẻ nhất.Teide nằm trong Las Canadas caldera rộng 6 x 11 dặm, và tầm nhìn từ trên xuống là rất lớn!Những fumarole sản xuất lưu huỳnh trên đó là dấu hiệu duy nhất có thể nhìn thấy của hoạt động hiện tại. Teide cũng đã có một số trận động đất nhưng yên tĩnh.

6

Santorini, Hy Lạp

by Kiều Duyên 27-02-2020

Lần phun trào cuối cùng được biết đến: 1950. Các nhà nghiên cứu núi lửa rất tò mò về lịch sử phun trào đã mang lại cho Santorini - còn được gọi là Thera - sự xuất hiện đầy kịch tính của nó.Họ đã xác định được ít nhất bốn sự kiện hình thành caldera trong 180.000 năm qua. Lần gần đây nhất, khoảng 3.600 năm trước, là một vụ phun trào VEI 7.Đó là một trong những nền văn minh Minoan đã bị tiêu diệt, tập trung ở hòn đảo gần đó của đảo Crete. Hay không. Không ai thực sự chắc chắn những gì đã đóng cửa nền văn hóa tuyệt vời đó.Nhờ chương trình Núi lửa thập kỷ, giờ đây, Santorini có đài quan sát núi lửa hiện đại đầu tiên. Cho đến nay, nó chỉ phát hiện ra một loạt các hoạt động địa chấn, không có gì giống như một vụ phun trào sắp xảy ra.

7

Santa Maria / Santiaguito, Guatemala

by Kiều Duyên 27-02-2020

Santa Santa Maria là núi lửa và núi Santiaguito, là thứ mà mọi người gọi là quần thể mái nham thạch gần đỉnh núi.Santiaguito có những vụ phun trào nhỏ thường xuyên. Quá, các mái vòm đôi khi sụp đổ, gây ra dòng chảy pyroclastic. Vụ nổ lớn hơn và dòng chảy bùn cũng có thể.Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn thích leo lên Santa Maria cao 12.300 feet để họ có thể nhìn xuống một vụ phun trào và chụp những bức ảnh ngớ ngẩn. Tình trạng núi lửa thập kỷ của Santa Maria / Santiaguito chưa dẫn đến nhiều dự án do chính phủ tài trợ.

8

Núi Rainier, Hoa Kỳ

by Kiều Duyên 27-02-2020

Lần phun trào được biết đến lần cuối: 1450 sau Công nguyên (những vụ phun trào trong những năm 1800 đã được báo cáo nhưng chưa được xác nhận). Địa danh nổi tiếng thế giới gần Seattle, Washington này đã có vụ nổ lớn cuối cùng - vụ phun trào VEI 4 - khoảng 2.200 năm trước. Nhưng đó không phải là mối nguy hiểm duy nhất. Núi Rainier, nơi bị đóng băng nặng nề, có xu hướng sụp đổ, gây ra dòng chảy bùn khổng lồ. Điều này đã không xảy ra trong lịch sử ghi lại. Một phần là kết quả của tất cả sự chú ý này, Mount Rainier hiện có khả năng theo dõi và lập bản đồ nguy hiểm tốt hơn. Đồng thời, một số luật pháp được áp dụng để giảm sự phát triển trong tương lai ở các khu vực có nguy cơ cao và thúc đẩy nhận thức cộng đồng về các mối đe dọa ở đây.

9

Nyiragongo, Cộng hòa Dân chủ Congo

by Kiều Duyên 27-02-2020

Dân số có nguy cơ: A little hơn chín triệu người sống trong phạm vi 62 dặm (100 km); một triệu trong số đó là ít hơn 20 dặm từ hội nghị thượng đỉnh.
Lần phun trào cuối cùng được biết đến: 2019.Núi lửa châu Phi này có một đỉnh bằng phẳng như Galeras, ở Nam Mỹ. Không giống như Galeras, Nyiragongo đã tổ chức một loạt các hồ dung nham trong nhiều thế kỷ.Đó là một mối nguy hiểm chết người, bởi vì những hồ nước đó chảy ra cứ sau vài thập kỷ và dung nham cực kỳ lỏng, nghĩa là nó di chuyển một quãng đường dài, thậm chí đến thành phố Goma gần đó.

10

Núi Merapi, Indonesia

by Kiều Duyên 27-02-2020

Dân số: Gần 25 triệu.
Lần phun trào cuối cùng được biết đến: 2019 nhiều sự hợp tác quốc tế tập trung vào Merapi trong chương trình Núi lửa thập kỷ - đây là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Indonesia và nằm trong khu vực đông dân cư.Các vụ phun trào của Merapi cũng rất dữ dội, với các dòng chảy pyroclastic tồn tại lâu dài.Bên cạnh những đám mây chết chóc màu xám đáng sợ đó, các mối nguy hiểm tại Merapi bao gồm lahars (một từ tiếng Indonesia có nghĩa là dòng chảy bùn) và lở đất lớn. Dân số: Gần 25 triệu.
Lần phun trào cuối cùng được biết đến: 2019Nhiều sự hợp tác quốc tế tập trung vào Merapi trong chương trình Núi lửa thập kỷ - đây là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Indonesia và nằm trong khu vực đông dân cư.Các vụ phun trào của Merapi cũng rất dữ dội, với các dòng chảy pyroclastic tồn tại lâu dài.Bên cạnh những đám mây chết chóc màu xám đáng sợ đó, các mối nguy hiểm tại Merapi bao gồm lahars (một từ tiếng Indonesia có nghĩa là dòng chảy bùn) và lở đất lớn.

Trên bài viết này là 10 ngọn núi lửa nguy hiểm nhất thế giới ,à mình muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng sẽ bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các ngọn núi lửa cũng như khám phá thêm những điều bí ẩn trên thế giới. Nếu bạn thấy bài viết này hay hãy nhấn like và share cho mọi người cùng biết thêm về những ngọn núi lửa nguy hiểm và đáng sợ này nhé.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven