Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 nguyên nhân gây nên đau đầu

  • 236 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 19-12-2019

Bệnh đau đầu có rất nhiều những nguyên nhân gây ra khiến đầu của bạn đau nhức, tinh thần bị suy sụp, mệt mỏi và rất khó chịu. Khiến cơ thể bạn bị suy nhược ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, tình trạng này tái hiện nhiều lần sẽ rất nguy hiểm đối với tính mạng của bạn. Các nguyên nhân khiến bạn trở nên đau đầu có rất nhiều nhu: chấn thương vùng đầu, căng thẳng, mệt mỏi, nhức đầu do hồi ức, đau đầu do viêm xoang…rất nhiều nguyên nhân gây nên căn bệnh phổ biến này. Mỗi nguyên nhân gây nên đau đầu với mức độ nặng nhẹ khác nhau chính vì thế bạn cần phải biết thêm về những nguyên nhân gây nên đau đầu dưới đây sẽ giúp cho bạn kịp thời chữa trị một cách nhanh nhất khi có thể.

1

Căng thẳng

by Kiều Duyên 19-12-2019

Nếu bạn gặp tình trạng căng thẳng kéo dài thì chắc chắn bạn sẽ bị tình trạng đau đầu, nặng thì có thể bị kéo dài mãi không khỏi. Biểu hiện của đau đầu do căng thẳng đó là đau liên tục ở cả đầu sau đó lan sang vai và cổ. Bệnh đau đầu do căng thẳng là một trong những kiểu đau đầu thường gặp ở nhiều người hiện nay. Chứng đau đầu xuất hiện một lúc, hay có thể liên tục trong ngày. Người bệnh sẽ thường bị đau nhẹ từ các vùng da đầu, vùng thái dương và sau gáy, hai bên đầu hoặc có thể đau khắp cả đầu. Nguyên nhân gây nên bệnh này là do lối sống của người bệnh quá chủ quan, phải suy nghĩ và luôn trong tâm lý do lắng, làm việc quá sức và quá lâu nhất là ở độ tuổi người lớn và nhân viên văn phòng. Để giảm bớt các triệu chứng đau đầu thì người bệnh nên bổ sung các thực phẩm tốt cho hệ thần kinh, ngăn ngừa suy nhược cơ thể rất tốt.

2

Chấn thương sọ

by Kiều Duyên 19-12-2019

Người bị đau đầu do chấn thương sọ thì ngoài biểu hiện đau nhức ở đầu ra còn xuất hiện thêm những biểu hiện khác như nôn, ói, động kinh, hôn mê và còn có thể gây liệt các bộ phận tay chân. Những biểu hiện này cho thấy người bệnh bị tụ máu trong sọ, lúc này người bệnh nên được tiến hành kiểm tra và điều trị ngay tại các cơ sở bệnh viện. Có rất nhiều trường hợp bị chấn thương sọ não do bị tai nạn giao thông, trẻ em vui chơi té ngã và người già trượt chân,...nhưng người bệnh không thấy những dấu hiệu nghiêm trọng nên đã chủ quan không đến bệnh viện kiểm tra. Nên tốt nhất nếu thấy triệu chứng đau đầu thì nên hết sức chú ý.

3

Bệnh lý về mạch máu

by Kiều Duyên 19-12-2019

Nhiều trường hợp người bệnh bị đau đầu là do bị mắc bệnh lý về mạch máu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và nghiêm trọng hơn là liên quan đến tính mạng. Nếu bạn thấy có những vấn đề gì bất thường với mạch máu thì cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện cần tránh như thiếu máu não cấp tính, ổ máu tụ trong sọ, viêm động mạch, tăng huyết áp ở động mạch và một số loại bệnh mạch máu khác.

4

Bệnh lý do mạch máu

by Kiều Duyên 19-12-2019

Với những người đau đầu do bệnh lý nội soi không do mạch máu thì thường có thể là dấu hiệu cho một số tình trạng bệnh sau đây như tăng áp lực ở dịch não tủy, nhiễm khuẩn nội sọ, u nội soi và các bệnh viêm nội sọ khác.

5

Đau đầu liên quan tới hóa chất

by Kiều Duyên 19-12-2019

Có những trường hợp bị ảnh hưởng trực tiếp của các loại hóa chất hư gây ra tình trạng đau đầu. Tùy vào nồng độ của hóa chất và khoảng thời gian tiếp xúc với các loại hóa chất mà ảnh hưởng đến người bệnh là cấp tính hay mãn tính. Các loại chất kích thích, hóa chất, thuốc lá và rượu bia gây nên những triệu chứng phổ biến ban đầu khi mới sử dụng hoặc tiếp xúc với các hóa chất.

6

Rối loạn chuyển hoá

by Kiều Duyên 19-12-2019

Hội chứng chuyển hoá có thể dẫn đến các loại bệnh khác như đột quỵ, động mạch vành hoặc tiểu đường. Những bệnh này là do trong cơ thể dư thừa lượng cholesterol trong máu, tăng huyết áp,...Nếu bạn đang mắc một trong số các loại bệnh trên thì ngay lúc này cần đến bệnh viện để xét nghiệm và điều trị cũng như chú ý bảo vệ sức khỏe để làm giảm khả năng mắc thêm những bệnh khác do chứng rối loạn chuyển hóa gây ra. Bị đau đầu do bị rối loạn chuyển hóa do các nguyên nhân như: thiếu oxy, hạ đường huyết, vấn đề trong lọc máu,...

7

Đau đầu do đau dây thần kinh sọ, thân dây thần kinh và do mất dẫn truyền ly tâm

by Kiều Duyên 19-12-2019

Bệnh đau đầu còn do một số nguyên nhân như đau dây thần kinh sọ, đau dây thần kinh số 3, lưỡi - hầu, chẩm, dây thần kinh hầu trên, dây thần kinh số 7 phụ và trong đó có một số nguyên nhân của đau đầu và TIC.

8

Đau nhức đầu hồi ứng

by Kiều Duyên 19-12-2019

Đau đầu hồi ứng là do người bệnh thường xuyên sử dụng thuốc đau nhức đầu, đây là loại thuốc giúp giảm đau đầu hiệu quả, nhưng khi dùng quá nhiều, liên tục thì loại thuốc này có thể gây ra tình trạng đau nhức đầu hồi ứng. Cách điều trị hiệu quả lúc này là bạn cần hạn chế sử dụng nhiều thuốc giảm đau hoặc sử dụng các biện pháp giảm đau như xoa bóp, phục hồi chức năng,...

9

Đau đầu do hormone

by Kiều Duyên 19-12-2019

Một nguyên nhân gây ra đau đầu kéo dài mà bạn không nghĩ đến đó là do hormone cơ thể thay đổi. Khi có bất kỳ những thay đổi nào về nội tiết tốt trong cơ thể người phụ nữ ở giai đoạn dậy thì, kinh nguyệt, mang thai hay cả mãn kinh cũng có thể gây ra các tình trạng đau nhức đầu.

10

Viêm xoang

by Kiều Duyên 19-12-2019

Đau nhức đầu do viêm xoang không còn lạ gì với nhiều người. Bệnh viêm xoang gây đau đầu dai dẳng, lâu ngày không khỏi, người bệnh còn có thể cảm thấy áp lực xung quanh mắt, má và trán. Để ngăn chặn bệnh không quá nặng và gây khó chịu cho người bệnh thì lúc này bạn có thể dùng các loại thuốc kháng sinh đặc trị, thuốc xịt mũi hoặc thuốc viên.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven