Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 nhà thờ cao nhất thế giới hiện nay

  • 593 views
  • 3 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Peter 25-09-2020

Nhà thờ là một công trình kiến thúc nơi dùng để thờ phụng, cầu nguyện của những người theo các tôn giáo như: Kitô giáo (Công giáo, Tin Lành...), Hồi giáo, đạo Cao Đài... hoặc phục vụ cho việc thờ cúng tổ tiên. Nhà thờ là một trong những cơ sở xã hội quan trọng dựa trên yếu tố tinh thần để giáo dục đạo đức theo một niềm tin nhất định và đóng vai trò như là một trung tâm thuyết giáo, nơi hành lễ, cầu nguyện của tín đồ, nơi tổ chức lễ tang, cầu siêu cho những người đã khuất, và một số vai trò khác. Và mỗi tôn giáo sẽ có một mô hình kiến trúc nhà thờ riêng để phân biệt với các tôn giáo khác.Và dĩ nhiên sẽ còn tùy đặc điểm địa lý , vùng miền và sự phát triển kinh tế của mỗi nơi mà mỗi nơi sẽ có những công trình nhà thờ riêng biệt với độ quy mô lớn nhỏ khác nhau. Sau đây hãy cùng trangduatin khám quá những nhà thờ có độ cao vượt bật nhất thế giới hiện nay nhé các bạn ơi !!

1

Nhà thờ Antwerp ( Antwerp Cathedral )

Vote
40%

3

by Peter 25-09-2020

Được xây dựng theo phong cách Gothic cực kì thu hút , đó là lí do vì sao mỗi năm Nhà thờ Antwerp lại thu hút một lượng du khách tham quan cực kì lớn.Ngoài ra những tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng cũng được trưng bày tại nhà Thờ Antwerp.

Nhà thờ Đức mẹ là một công trình của Công giáo La Mã thờ ở Antwerp , Bỉ . Giáo phận Antwerp bắt đầu xây dựng vào năm 1352 và mặc dù giai đoạn xây dựng đầu tiên đã kết thúc vào năm 1521, nhưng chưa bao giờ được 'hoàn thành'. Theo phong cách Gothic , các kiến ​​trúc sư của nó là Jan và Pieter Appelmans . Nó chứa một số tác phẩm quan trọng của họa sĩ Baroque Peter Paul Rubens , cũng như các bức tranh của các nghệ sĩ như Otto van Veen , Jacob de Backervà Marten de Vos.

2

Nhà thờ Thánh Giuse , Montreal ( St Joseph's Oratory, Montreal )

Vote
40%

3

by Peter 25-09-2020

Là một trong những tác phẩm kiến trúc đi theo lối đa phong cách với mặt tiền thời Phục Hưng nhưng nội nhất lại theo phong cách Art Decor đương đại, Nhà thờ Thánh Giuse đã chiếm rất nhiều vị trí quan tâm của du khách trên thế giới mỗi khi đến với Canada.

Nhà thờ Saint Joseph của Mount Royal là một tiểu vương cung thánh đường Công giáo La Mã và đền thờ quốc gia tọa lạc tại 3800 Queen Mary Road trên Mount Royal 's Westmount Summit ở Montreal , Quebec . Nó là một Địa điểm Lịch sử Quốc gia Canada và là nhà thờ lớn nhất ở Canada , với một trong những mái vòm nhà thờ lớn nhất trên thế giới. Được Saint André Bessette thành lập vào năm 1904 theo vị thánh bảo trợ của mình,Danh dự của Saint Joseph , Nhà thờ được xây dựng một cách sống động nhờ vào bàn tay công việc và sự khéo léo của nhiều kiến ​​trúc sư và hàng nghìn công nhân trong một quá trình kéo dài sáu thập kỷ. Với quy mô hoành tráng, mặt tiền thời Phục hưng và nội thất Art Decor tương phản , nhà thờ nổi tiếng không chỉ ở Montreal mà trên khắp thế giới, thu hút hơn 2 triệu du khách và người hành hương đến nhà thơ thăm thú mỗi năm.

3

Nhà thờ Thánh Stephen , Vienna ( St Stephen's Cathedral, Vienna )

Vote
20%

3

by Peter 25-09-2020

Bầu không khí quang đãng vào ban sáng đối nghịch với làn hơi sương lành lạnh vào buổi tối ở Nhà thờ Stephen.Vẻ đối nghịch chỉ có thể có ở Vienna , hãy tới và tận hưởng nhé các bạn ơi !!

Nhà thờ Thánh Stephen là nhà thờ mẹ của Tổng giáo phận Công giáo La Mã Vienna và là nơi ngự trị của Tổng giám mục Vienna , Christoph Cardinal Schönborn , OP . Phong cách Romanesque và Gothic hiện tại của nhà thờ, được thấy khắp nơi ở Stephansplatz , phần lớn do Công tước Rudolf IV khởi xướng(1339–1365) và đứng trên đống đổ nát của hai nhà thờ trước đó, nhà thờ giáo xứ đầu tiên được thánh hiến vào năm 1147. Tòa nhà tôn giáo quan trọng nhất ở Vienna, Nhà thờ St. Stephen đã là nhân chứng cho nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử Habsburg và Áo với đặc điểm mái ngói nhiều màu, trở thành một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của thành phố.

4

Nhà thờ Thánh Peter , Rome ( St Peter's, Rome )

Vote
0%

3

by Peter 25-09-2020

Vatican- Thủ phủ của Chúa , nhiều người bảo vậy. Quả thực vậy , là nơi quan trọng bậc nhất thế giới thuộc Giáo hội và một trong số đó là nhà Thờ Thánh Peter.Tôi sẽ để chính các bạn đến và trải nghiệm vẻ tuyệt vời của nơi đây nhé.

Các Giáo Hoàng Vương Cung Thánh Đường Thánh Peter ở Vatican hoặc đơn giản là Vương Cung Thánh Đường Thánh Peter là một nhà thờ được xây dựng theo phong cách Phục hưng nằm ở thành phố Vatican , các giáo hoàng vùng đất nằm trong thành phố Rome .

Được thiết kế chính bởi Donato Bramante , Michelangelo , Carlo Maderno và Gian Lorenzo Bernini , Nhà thờ St. Peter là công trình nổi tiếng nhất của kiến trúc thời Phục hưng và là nhà thờ lớn nhất trên thế giới . Mặc dù không phải là nhà thờ mẹ của Giáo hội Công giáo cũng không phải là nhà thờ chính tòa của Giáo phận Rome (các tước hiệu tương đương này do Vương cung thánh đường Saint John Lateran ở Rome đảm nhiệm), Thánh Peter được coi là một trong những người Công giáo linh thiêng nhất. điện thờ. Nó đã được mô tả là "giữ một vị trí độc nhất trong Thế giới Kitô giáo và là nhà thờ lớn nhất trong tất cả các nhà thờ của Kitô giáo ".

5

Nhà thờ Notre Dame, Strasbourg ( Notre Dame, Strasbourg )

Vote
0%

3

by Peter 25-09-2020

Nếu phải lựa chọn một trong những địa điểm tuyệt vời nhất khi đến Pháp thì ngoài Tháp Effel ra thì bạn nhất định phải đến với Nhà thờ Notre Dame !!!

Nhà thờ Strasbourg hoặc Nhà thờ Đức Mẹ Strasbourg còn được gọi là Strasbourg Minster , là một nhà thờ Công giáo ở Strasbourg , Alsace , Nước Pháp . Mặc dù những phần đáng kể của nó vẫn còn trong kiến trúc Romanesque , nó được coi rộng rãi như là một trong những ví dụ tốt nhất của kiến trúc Rayonnant Gothic. Erwin von Steinbach được ghi nhận vì những đóng góp lớn từ năm 1277 cho đến khi ông qua đời năm 1318.

Với độ cao 142 mét (466 feet), nó là tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 1647 đến năm 1874 (227 năm), khi nó bị Nhà thờ Thánh Nikolai, Hamburg vượt qua . Ngày nay nó là nhà thờ cao thứ sáu trên thế giới và là công trình kiến ​​trúc cao nhất còn tồn tại được xây dựng hoàn toàn vào thời Trung cổ.

Tears in Heaven