Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 những hiểu lầm về nước Anh

  • 730 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Dương Hoàng 05-12-2019

Anh Quốc là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới, thu hút hơn 19 triệu du khách quốc tế trong năm 2016. Nó là ngôi nhà chung của một số điểm tham quan toàn cầu lớn, như Big Ben, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và London là một trong những thế giới thành phố lớn nhất. Nhưng thật là một sự xấu hổ khi có nhiều lời đồn đại không đúng ở đây. Một số trong số đó là sự thật từ nhiều thập kỷ trước, một số chỉ đơn giản là sự hiểu lầm và những người khác dường như chỉ tin vào bức tranh nhỏ mà thôi, và truyền miệng cho cả thế giới. Vậy người ta đồn đại những điều gì không đúng ở Anh Quốc? hãy cùng mình tìm hiểu top 10 hiểu lầm về nước Anh nhé.

1

Trà và cà phê

Vote
33%

by Dương Hoàng 05-12-2019

Hãy bắt đầu với câu chuyện khiến nhiều du khách Mỹ bỏ cuộc: người ta đồn rằng cà phê ngon là không thể tìm thấy ở London. Điều này có thể đã đúng một vài thập kỷ trước, nhưng cảnh cà phê ở London bây giờ ấn tượng hơn nhiều so với năm 2000. Các chuỗi cà phê lớn như Starbucks, Cafe Nero và Costa Coffee có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi góc phố, giống như trong bất kỳ thành phố lớn khác trên toàn cầu. Trên thực tế, cả chuỗi cà phê lớn nhất châu Âu, Cafe Nero và chuỗi lớn thứ hai thế giới, Costa, đều có trụ sở tại London. Trong thời gian gần đây, những người tìm kiếm trải nghiệm cà phê chuyên nghiệp hơn sẽ phải đi đường vòng tới lục địa, nhưng hãng cà phê độc lập và chuỗi nhỏ của London đã phát triển rất mạnh trong thập kỷ qua. Hiện tại có hàng trăm cửa hàng chuyên gia rải rác khắp thủ đô cung cấp hàng ngàn pha chế cà phê độc đáo (và cung cấp công việc cho nhiều thiên niên kỷ barista), đủ để đáp ứng ngay cả những người sành sỏi nhất.

2

Đồ ăn tệ

Vote
17%

by Dương Hoàng 05-12-2019

Nước Anh "nổi tiếng" vì có đồ ăn nhạt nhẽo và nhàm chán. Không khó để giải thích điều này: một trong những món ăn truyền thống của Luân Đôn, chẳng hạn, là món đặc biệt của Luân Đôn. Nó là gì? Chà, nó về cơ bản là một hạt đậu to đùng và giăm bông. Vâng, thật may mắn cho chúng ta, London thời hiện đại là một thành phố toàn cầu. Có hàng ngàn nhà hàng, từ các món ăn giá rẻ đến các nhà hàng được gắn sao Michelin, có thể bao gồm mọi nền ẩm thực mà bạn có thể nghĩ đến. Nhưng để tìm được món ăn ngon nhất ở Luân Đôn, bạn sẽ phải xuống đường rồi. Luân Đôn có một lịch sử hàng thế kỷ của các món ăn đường phố sáng tạo có từ thời Trung cổ. Trước đó, hầu hết những người lao động trong thành phố sẽ đến một tiệm bánh vào giờ nghỉ của họ, nơi họ sẽ tìm thấy mọi thứ từ bánh rán đến bánh nướng thịt. Ngày nay, thức ăn đường phố Luân Đôn là một trong những loại thức ăn ngon nhất thế giới, chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của dân số thành phố. Ở Luân Đôn hiện đại, bạn có thể tìm thấy một điểm dừng chân địa phương để lấy một nồi cà ri dễ như lấy một cái bánh sandwich gà!

3

Con người không thân thiện

Vote
33%

by Dương Hoàng 05-12-2019

Nếu hỏi mọi người trên khắp thế giới rằng người Anh là người như thế nào, và bạn sẽ nhận được một câu trả lời khá giống nhau: họ yên lặng, họ dè dặt, họ không thân thiện, v.v. Và người London đặc biệt có tiếng xấu, ngay cả những người Anh khác cũng nói rằng người dân ở Luân Đôn thật thô lỗ! Thực tế, người London không thân thiện hơn bất kỳ ai khác ở Anh, hay hầu hết mọi người trên thế giới, vì vấn đề đó. Một cuộc kiểm tra được thực hiện trên đường phố London, cho thấy, khi đối mặt với một bà già cần giúp đỡ với chiếc túi của mình, hoặc một người phụ nữ bị rớt đồ, những người gần đó đã nhanh chóng can thiệp và đề nghị giúp đỡ. Vì vậy, không phải là người London không thân thiện, nhưng họ hầu như rất vội vàng. London là một thành phố toàn cầu có nhịp độ nhanh, và hầu hết những người ra ngoài vào ban ngày đang đi đâu đó vội vàng. Điều này có thể có nghĩa là họ quên nói xin lỗi khi họ vượt qua bạn trong nhà ga, nhưng gặp họ sau giờ làm việc và họ sẽ hoàn toàn khác!

4

Chật chội và bẩn thỉu

Vote
0%

by Dương Hoàng 05-12-2019

Năm 1952, Đám sương khói khổng lồ giáng xuống Luân Đôn, giết chết hàng ngàn người. Đó là sự kiện ô nhiễm không khí tồi tệ nhất trong lịch sử nước Anh và tin tức về nó đã lan truyền khắp thế giới. Nó dẫn đến các quy định mới của chính phủ và kế hoạch cắt giảm mức độ ô nhiễm của thành phố, nhưng danh tiếng của thành phố đã bị tổn hại vĩnh viễn. Đối với phần còn lại của thế giới, London được biết đến như một thành phố Victoria cổ kính, bẩn thỉu, phải vật lộn để đáp ứng các tiêu chuẩn sạch sẽ hiện đại. Tiếng xấy=u này vẫn tồn tại đến ngày nay, mặc dù điều đó là hoàn toàn sai sự thật. Mặc dù các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không khí London vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người, nhưng nó tương đối sạch theo tiêu chuẩn hiện đại. Trên thực tế, Luân Đôn thậm chí còn không bị lọt vào danh sách của Tổ chức Y tế Thế giới trong danh sách 500 thành phố ô nhiễm nhất. Nói tóm lại, du khách đến thành phố không có gì phải lo lắng khi nói đến chất lượng không khí! Có lẽ đáng kinh ngạc hơn, London là một trong những thành phố xanh nhất trên Trái đất theo khu vực. 47% thành phố là không gian xanh, vì vậy gần một nửa được bao phủ bởi các công viên, rừng cây và các khu vực mở khác, đủ để một số người nói rằng Khu vực Greater London nên được biến thành một công viên quốc gia.

5

Không bao giờ ngủ

Vote
17%

by Dương Hoàng 05-12-2019

Khi ai đó nhắc đến thành phố mà không bao giờ ngủ, họ thường nhắc đến New York. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cụm từ này cũng đã được áp dụng cho thủ đô của Anh, dẫn đến ý tưởng rằng London là một nơi bận rộn với cuộc sống về đêm sôi động và không phải là nơi để đến nếu bạn đã có con! Giống như bất kỳ thành phố nào khác, London có thể rất náo nhiệt, đặc biệt là vào cuối tuần, khi thành phố này chạy các dịch vụ xe buýt suốt đêm. Những chiếc taxi đen nổi tiếng ở Luân Đôn làm việc tất cả các giờ, và nhiều câu lạc bộ ở Luân Đôn không đóng cửa đến 3 giờ sáng hoặc 4 giờ sáng. Nhưng ngay cả ở trung tâm Luân Đôn, các dịch vụ xe buýt và xe buýt thường xuyên kết thúc vào nửa đêm và bắt đầu lại cho đến sáng sớm. Hầu hết các quán rượu đóng cửa trước nửa đêm và tại thời điểm đó, đại đa số người dân London sẽ đi ngủ. Ở London, khu vực bên ngoài yên tĩnh hơn, bạn thậm chí có thể quên bạn đang ở trong một thành phố!

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven