Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 những lầm tưởng về ô tô

  • 292 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Dương Hoàng 21-12-2019

Chúng ta điều biết rằng, xe hơi là một trong những phương tiện phổ biến nhất trong thế giới hiện đại. Không thể không nói rằng xe hơi đóng vai trò chủ chốt đối với chúng ta, có thể là công cụ di chuyển hàng ngày, có thể là vật chở hàng, cũng có thể là công cụ kiếm sống của rất nhiều mảnh đời. Dù phổ biến như vậy nhưng xe 4 bánh có những đồn thổi không đúng về nó. Những ngộ nhận này có thể gây ra tranh cãi trong các cuộc hội thoại, thậm chí sẽ là những cuộc tranh luận nảy lửa giữa hai bên. Để phân bo đúng sai về những lầm tưởng này, chúng ta hãy đến với những điều bạn tưởng là đúng nhưng không phải về ô tô.

1

Làm nóng máy vào mùa đông

Vote
44%

by Dương Hoàng 21-12-2019

Trong mùa đông, nhiều người khởi động xe vào buổi sáng và để chúng khởi động một lúc trước khi lái chúng. Như mọi người đều biết, đó là vì chiếc xe cần được làm nóng trước khi có thể mang đi bất cứ đâu; mặt khác, nó cũng có nguy cơ làm giảm tuổi thọ của động cơ. Ngay cả khi đó là những chiếc xe hiện đại. Logic đằng sau việc này là động cơ cần một thời gian để điều chỉnh lượng xăng theo nhiệt độ, điều này đúng khi xe vẫn còn bộ chế hòa khí. Mặt khác, những chiếc xe hiện đại có một số biến thể của việc phun nhiên liệu được lắp đặt, trong đó có các cảm biến điều chỉnh lượng khí cần thiết cho nhiệt độ hiện tại. Làm nóng thực sự gây hại cho động cơ, vì khí thừa mà bạn bơm vào động cơ trong quá trình khởi động có thể thấm vào thành xi lanh động cơ và rửa sạch dầu.

2

Lên số bằng tay tiết kiệm nhiên liệu hơn

Vote
44%

by Dương Hoàng 21-12-2019

Có vẻ như hầu hết tất cả những người đã học cách lái xe trên cần số đều thích nó hơn hộp số tự động. Một trong những lý do chính khiến mọi người trích dẫn ủng hộ thói quen của họ là hiệu quả nhiên liệu; lên số bằng tay được cho là hiệu quả hơn. Mặc dù có nhiều yếu tố để chọn một chiếc xe hơn một chiếc xe khác, nhưng khái niệm đó vẫn ảnh hưởng đến sự lựa chọn của mọi người trong khi mua một chiếc xe mới, mặc dù điều này không chính xác. Nhờ sự phát triển của công nghệ, những chiếc xe tự động ngày nay cũng tiết kiệm nhiên liệu. Trên thực tế, tự động hóa hiệu quả hơn ở tốc độ cao hơn, vì động cơ phải hoạt động ít hơn nhờ số lượng bánh răng lớn hơn.

3

Phải thay dầu mỗi 3000 dặm đi đường

Vote
11%

by Dương Hoàng 21-12-2019

Bạn phải thay đổi dầu của bạn sau khi đi một khoảng cách mặc định là lời khuyên được hầu hết mọi người tin vào. Hóa ra, người đề xuất chính cho niềm tin này là các doanh nghiệp thu lợi từ nó. Lẩm tưởng này phổ biến đến mức nó thậm chí còn có một topic Wikipedia giải thích riêng. Trong thực tế, bạn không cần phải thay dầu thường xuyên. Các đề nghị thay dầu thay đổi tùy theo nhà sản xuất xe hơi, mặc dù nó thường là ở đâu đó xung quanh 7.500 dặm (12.000 km). Một vài chiếc xe, như BMW, chỉ cần một lần thay dầu mỗi 15.000 dặm (24.000 km).

4

Sử dụng điện thoại ở trạm xăng gây nổ

Vote
0%

by Dương Hoàng 21-12-2019

Không có trường hợp điện thoại di động nào gây ra hỏa hoạn trong quá khứ của tất cả các trạm xăng và điều này hoàn toàn phi khoa học. Có một sự cố trong đó một chiếc điện thoại của một học sinh 21 tuổi được cho là nguyên nhân cho một vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên, khi kiểm tra thêm, họ nhận ra rằng đám cháy là do nguyên nhân khác. Mặc dù nó vẫn là một ý tưởng tốt để tắt điện thoại của bạn một chút, nhưng sử dụng nó không thể gây ra hỏa hoạn tại các trạm xăng.

5

Xe hơi luôn nổ khi bị va chạm mạnh

Vote
1%

by Dương Hoàng 21-12-2019

Ô tô trong phim ảnh khá đáng sợ. Nó sẽ bùng lên ngọn lửa chỉ vì nguyên do nhỏ nhất, cho dù đó là một phát đạn hay đâm vào một cái cây. Nếu một chiếc xe rơi ra khỏi một vách đá, nó gần như chắc chắn rằng nó sẽ phát nổ và bốc khói lên nghi ngút. Đây không phải là xúc phạm đến các chuyên gia, những người đảm bảo rằng xe ô tô an toàn khi lái xe, nhưng nó cũng ảnh hưởng đến mọi người về việc ra quyết định trong một tai nạn xe hơi. Mọi người đã được báo cáo là không tiếp cận các phương tiện gặp nạn vì sợ rằng họ sẽ bắt lửa. Chúng tôi không nói rằng những chiếc xe bị hỏng chưa bao giờ phát nổ; Nó chỉ là hiếm. Chuyện hoang đường đã đóng góp rất nhiều cho sự hiểu biết của chúng ta về những gì có thể làm cho một chiếc xe phát nổ. Trong tất cả các thí nghiệm của họ ném một chiếc xe ra khỏi một vách đá, nó không thể gây ra vụ nổ. Chỉ sau khi sửa đổi chiếc xe đó trở nên không an toàn một cách lố bịch, cuối cùng họ mới đạt được một vụ nổ điện ảnh lớn khi va chạm.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven