Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 phim cổ tích việt nam gây sốt màn ảnh nhỏ

  • 1,079 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thông 10-05-2019

Những câu chuyện cổ tích luôn là nguồn cảm hứng để mỗi người chúng ta lớn lên trở thành công dân có ích cho xã hội, vậy bạn nghĩ sao nếu chúng được chuyển thể thành những bộ phim? Sau đây là top 10 phim cổ tích việt nam đã và sẽ gây sốt màn ảnh nhỏ và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của công chúng.

1

Tấm cám chuyện chưa kể

by Thông 10-05-2019

Đây là một bộ phim gây được nhiều tiếng vang lớn trong nền điện ảnh Việt Nam, trước hết là bởi phim do Ngô Thanh Vân đạo diễn, với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng khác như Isaac, Ngọc Trai, NSƯT Hữu Châu… Bộ phim hầu như vẫn giữ nguyên cốt truyện Tấm Cám cổ, tuy nhiên một số yếu tố kỳ ảo khác được thêm vào để hấp dẫn người xem và tạo tình tiết bất ngờ ở cuối phim.

Tìm hiểu thêm

2

Cuộc chiến với chằn tinh (Thạch Sanh)

by Thông 10-05-2019

“Cuộc chiến với chằn tinh” là một bộ phim được công chúng rất chờ đón, bởi đây là bộ phim đánh dấu bước trưởng thành nhất định của nền điện ảnh Việt khi sử dụng kỹ xảo 3D. Nội dung phim hầu như vẫn trung thành với cốt truyện cổ tích Thạch Sanh, phục trang trang điểm cho các nhân vật trong phim được thực hiện một cách kỹ lưỡng, tuyến diễn viên ấn tượng… chính là những điểm cộng của bộ phim.

3

Mụ yêu tinh và bầy trẻ

by Thông 10-05-2019

Đây là một bộ phim cổ tích đã được thực hiện từ lâu nhưng tới nay vẫn thu hút được công chúng. Bộ phim có thời lượng ngắn khoảng 30 phút dựa hoàn toàn trên nguyên tác truyện cổ tích cùng tên, với nhân vật chính là một mụ yêu tinh tính tình độc ác và một lũ trẻ con. Mụ yêu tinh vì muốn ăn thịt lũ trẻ nên đã bày ra nhiều mưu mô, nhưng ai ngờ những cậu bé nhanh trí đã dạy cho mụ một bài học.

4

Nói dối như cuội

by Thông 10-05-2019

Thằng cuội là một trong những nhân vật cổ tích điển hình của Việt Nam, với những trò nghịch ngợm và những câu nói dối tinh ranh khiến người xem phải bật cười. Việc tái hiện nhân vật thằng cuội trên màn ảnh nhỏ đã góp phần làm sống lại câu truyện cổ tích kinh điển, mang tới cho khán giả một góc nhìn cụ thể hơn về nhân vật.

5

Đồng tiền Vạn Lịch

by Thông 10-05-2019

Một lần nữa, những thông điệp nhân văn sâu sắc trong câu chuyện cổ tích “Đồng tiền vạn lịch” lại được sống lại và truyền tải mạnh mẽ thông qua bộ phim cùng tên. Bộ phim vẫn giữ nguyên những giá trị của truyện cổ tích, với phục trang phù hợp và cách diễn xuất chuyên nghiệp.

6

Cây tre trăm đốt

by Thông 10-05-2019

Giai cấp, tầng lớp địa chủ trong xã hội xưa thường là giai cấp bóc lột, và “Cây tre trăm đốt” cũng là một trong những câu chuyện cổ tích dựa trên mâu thuẫn giữa địa chủ và nông dân. Anh chàng Khoai hiền lành sau bao khốn khó đã nhận được sự giúp đỡ của bụt và chiến thắng tên địa chủ độc ác.

7

Cậu bé thông minh

by Thông 10-05-2019

Nhà vua vì muốn tìm được người hiền tài về góp sức cho quốc gia nên đã ra những câu đố vô cùng hóc búa. Thế nhưng dù có hóc búa đến thế nào đi chăng nữa thì cậu bé thông minh vẫn có thể giải đố một cách dễ dàng.

8

Vợ cóc

by Thông 10-05-2019

Mô típ truyện Vợ cóc gần giống với truyện cổ tích Sọ Dừa, với nhiều chi tiết ly kỳ, kỳ ảo thú vị. Phim “Vợ cóc” được chuyển thể từ truyện cổ tích cùng tên chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những giờ phút xem phim thư giãn, thoải mái.

9

Sơn Tinh Thủy Tinh

by Thông 10-05-2019

“Sơn Tinh Thủy Tinh” là một dự án phim mới được đạo diễn lừng danh Victor Vũ chỉ đạo và có sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Trương Ngọc Ánh. Bộ phim hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem những phân cảnh hành động hoành tráng, kỹ xảo khủng.

10

Ăn khế trả vàng

by Thông 10-05-2019

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì với câu chuyện cổ tích “Sự tích cây khế”, kể về hai anh em, người anh tham lam và người em tốt bụng rồi phải không? Vậy thì hãy cùng xem qua bộ phim “Ăn khế trả vàng” để sống lại câu chuyện này nhé!
Trên đây là top 10 phim cổ tích việt nam đặc sắc, giúp tái hiện cho người xem cả một thế giới cổ tích ly kỳ huyền ảo của tuổi thơ. Chúc bạn có những giờ phút xem phim vui vẻ.

Tears in Heaven