Top 10 phim cô trang Hàn Quốc không nên bỏ lỡ

  • 345 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thông 24-03-2019

Mặc dù phim cổ trang Hàn Quốc có nhiều hư cấu, yếu tố kỳ ảo nhưng thường kịch tính, thu hút người xem. Những bộ phim Hàn Quốc cổ trang không chỉ giúp khán giả thỏa mãn nhu cầu giải trí mà còn là “ bữa tiệc “ thú vị về nội dung lẫn người diễn xuất.

1

1. Nàng Dae Jang Geum

by Thông 24-03-2019

Bộ phim tạo nên cơn sốt ẩm thực, du lịch về Hàn Quốc. Nữ diễn viên chính trong phim là nhân vật có thật, đây là lợi thế lôi cuốn người xem. Nội dung phim xúc động, hấp dẫn kể về cuộc đời nàng Dae Jang Geum phải đối mặt với nhiều nghiệt ngã để sinh tồn. Nhưng tận sâu thẳm là tâm hồn thánh thiện, mong muốn chữa bệnh cứu người.
Phim dài 40 tập, sau 14 năm, diễn viên Lee Young Ae, vẫn chưa thoát khỏi hình ảnh nàng Dae Jang Geum vì cái bóng nhân vật này có sức ảnh hưởng quá lớn.

2

2. Truyền thuyết Jumong

by Thông 24-03-2019

Những ai là fan phim Hàn Quốc, chắc hẳn không thể không biết đến Thánh Vương Jumong. Lấy cảm hứng từ nhân vật có thật trong thời kỳ chiến tranh giành lãnh thổ trên đất nước xứ kim chi, bộ phim khắc họa vị anh hùng dẹp tan chinh chiến. Vị vua đó là Jumong, người thiết lập nên cường quốc Cao Câu Ly.

3

3. Nhất Chi Mai

by Thông 24-03-2019

Phim khai thác cuộc đời nhân vật trong tác phẩm tiểu thuyết Trung Quốc “Hoan hỉ oan gia”. Bộ phim khắc họa hình ảnh người anh hùng cướp của người giàu chia cho người nghèo, đầy trượng nghĩa. Phim được đón nhận nồng nhiệt ngoài sức tưởng tượng của nhà sản xuất cả những người tham gia. Đây là thành quả đáng trân trọng và xứng đáng với công sức và sự đầu tư.

4

4. Mặt Trăng Ôm Mặt Trời

by Thông 24-03-2019

Một tác phẩm nghệ thuật ‘gây sóng gió” không chỉ khán giả lớn tuổi mà cả khán giả tuổi teen. Chính sự diễn xuất quá hoàn hảo của cặp đôi diễn viên nhí và dàn diễn viên chất lượng đã làm nên thành công vang dội trên sóng truyền hình.
Nội dung phim bắt nguồn từ tác phẩm tiểu thuyết hư cấu về vị vua triều đại Joseon. Đây cũng chính là bộ phim đưa Kim Soo Hyun góp mặt vào hàng sao nổi tiếng xứ Hàn.

5

5. Nữ hoàng Seon Deok

by Thông 24-03-2019

Giữ vị trí ngôi đầu bảng, “Nữ hoàng Seon Deok” trở thành “hiện tượng phim truyền hình” vào năm 2009. Hình ảnh nàng Lee Yo Moon mạnh mẽ vượt qua bao chông gai, thử thách bước lên ngôi nữ hoàng đã thuyết phục hoàn toàn người xem.
Tác phẩm tôn vinh nữ quyền trong thời xưa cổ. Cho đến nay, bộ phim vẫn còn ảnh hưởng và luôn được theo dõi trên nhiều kênh thông tin công chúng.

6

6. Chuyện nàng Dong Yi

by Thông 24-03-2019

Chuyện phim kể về nàng cung nữ Dong Yi được lòng vua, từng bước được phong phi tần, hạ sinh thái tử và trở thành bậc mẫu nghi thiên hạ về sau.
Qua đây, định kiến về sự xuất thân từ tầng lớp thường dân đã được xóa đi. Sự thành công vang dội của bộ phim đã trở thành động lực để các nhà làm phim cổ trang Hàn Quốc đầu tư và phát triển.

7

7. Người tình ánh trăng

by Thông 24-03-2019

Đây là tác phẩm để lại dấu ấn nổi bật vào năm 2016. Phim được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Trung Quốc Đồng Hoa. Sản phẩm nghệ thuật này được đầu tư không chỉ chỉnh chu vể nội dung, chất lượng mà còn huy động được dàn diễn viên trẻ, đẹp, diễn xuất lấy đi nước mắt của không ít người xem.

8

8. Chuyện tình ở Sungkyunkwan

by Thông 24-03-2019

Chuyện tình ở Sungkyunkwan hội tụ dàn diễn viên đẹp, trẻ và tài năng trong diễn xuất. Bên cạnh đó là nội dung phim hay, cuốn hút người hâm mộ chính là những yếu tố làm nên thành công cho bộ phim. Lấy bối cảnh học đường, phim là bức tranh dễ thương về tình bạn, tình yêu của 4 người trẻ tuổi.

9

9. Săn nô lệ

by Thông 24-03-2019

Bộ phim là tiếng nói phản đối sự phân biệt tầng lớp trong xã hội. Bên trong cuộc chiến này là những mối quan hệ đầy trắc trở của những người nô lệ và những người vô tình trở thành nô lệ. Phim chiếm được cảm tình người xem và trở thành cái tên quen thuộc trên thanh tìm kiếm Google về những bộ phim Hàn được yêu thích nhất.

10

10. Người gác đêm

by Thông 24-03-2019

Người xem gọi đây là “bộ phim tâm linh” thu hút nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Một bức tranh đa màu sắc khắc họa nhiều khía cạnh của nhân vật lẫn người thưởng thức. Đó là câu chuyện về người gác đêm giữ bình yên cho người dân, có thể nhìn thấy được những hồn ma và những cuộc đấu tranh giữa các thời kỳ trong quá khứ.
Phim thuộc thể loại giả tưởng, lãng mạn.