Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất từ trước đến nay

  • 306 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 21-12-2020

Có thể nói trong các thể loại phim, thể loại phim truyền hình cổ trang luôn là một trong những thể loại phim được rất nhiều người yêu thích. Các loại phim cổ trang đến từ những đất nước khác nhau đưa lịch sử của từng đất nước đến gần hơn với khán giả trên thế giới. Không chỉ thế các bộ phim truyền hình cổ trang còn gắn bó với rất nhiều thế hệ, là một ký ức tuổi thơ đáng nhớ của khán giả. Phim cổ trang của các nước trên thế giới đều được đầu tư rất tỉ mỉ từ trang phục, cảnh quay… được xử lý một cách đẹp mắt và công phu. Mỗi một bộ phim đều để lại những ấn tượng khó quên trong lòng khán giả. Trong viết hôm nay top.trangdangtin muốn chia sẻ đến bạn đọc 10 bộ phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất từ trước đến nay. Mời bạn đọc cùng mình xem qua bài viết sau đây nhé.

1

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Marco Polo (2014)

by Kiều Duyên 21-12-2020

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Marco Polo (2014) - Trailer

Bộ phim dựa theo cuộc đời của nhà thám hiểm phương Tây đầu tiên đến Mông Cổ và Trung Hoa, đó là Marco Polo. Vào thế kỷ 13, khi đại đế chế Mông Cổ đang kiểm soát một lãnh thổ rộng lớn toàn phương Đông và đang mưu bá xâm chiếm toàn cầu, nhà thám hiểm người Ý Marco Polo đã lên đường sang thám hiểm phương Đông qua con đường tơ lụa. 

Cuộc du hành của Marco Polo kéo dài lên đến 20 năm và Marco Polo đã trở thành người phương Tây đầu tiên gặp gỡ và trò chuyện với vị Đại hãn Mông Cổ Hốt Tất Liệt (Kublai Khan). Bộ phim Marco Polo cũng đã nêu bật được tính thời sự đương thời, cho khán giả được biết về những giao thoa đầu tiên giữa văn hóa, chính trị, nghệ thuật, tôn giáo của phương Đông với phương Tây.

2

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Da Vinci's Demons (2015)

by Kiều Duyên 21-12-2020

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Da Vinci's Demons (2015) - Trailer

Thêm một bộ phim về lịch sử Italia, đó là Da Vinci's Demons (tạm dịch: Những con quỷ của Da Vinci). Bộ phim lấy bối cảnh thời Phục Hưng ở Italia, khi những người nghệ sĩ, những nhà phát minh chống lại khuôn khổ gò bó khắt khe của Giáo hội Công giáo Roma. Nhân vật chính của phim là họa sĩ huyền thoại Leonardo Da Vinci - tác giả của bức tranh Mona Lisa. Trong phim, Da Vinci là một họa sĩ thiên tài, cá tính, thích sáng tạo, khám phá và những bức vẽ của ông bị Công giáo gọi là quỷ dữ. 

Da Vinci cũng rơi vào vòng vây giữa âm mưu của những kẻ đứng đầu các thành bang Roma, Milan, Florence, Napoli, cùng với đó là trận chiến giữa người Thổ và người Ý và quan trọng nhất là những bí ẩn về người mẹ của mình.

3

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - The Last Kingdom (2015)

by Kiều Duyên 21-12-2020

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - The Last Kingdom (2015) - Trailer

The Last Kingdom (tạm dịch: Vương triều cuối cùng) thậm chí còn lấy bối cảnh xa hơn nữa, đó là vào khoảng năm 872 SCN, nước Anh bị chia cắt bởi 7 vương quốc người Saxon. 

Nhân vật chính là Uhtred vùng Bebbanberg đã bị tước mất quyền thừa kế, sống cùng người Viking và rồi sau đó đã chiến đấu cho vua Afred Đại đế - người sẽ thống nhất 7 vương quốc sau này.

4

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - The Hollow Crown (2012)

by Kiều Duyên 21-12-2020

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - The Hollow Crown (2012) - Trailer

Thêm một bộ phim nữa dựa trên Chiến tranh Hoa Hồng ở Anh, đó chính là bộ phim The Hollow Crown (tạm dịch: Ngai vị đầm lầy) do BBC sản xuất. The Hollow Crown chuyển thể từ những vở kịch lịch sử của Shakespeare, bắt đầu từ khi vua Richard II bị anh họ lật đổ, lập ra dòng vua Henry IV, Henry V, Henry VI nhà Lancaster cho tới khi hậu duệ của vua Richard II là Richard III nhà York đòi lại ngai vị, gây ra cuộc Chiến tranh Hoa Hồng giữa hai đại quý tộc nước Anh kéo dài suốt 30 năm.

Bên cạnh việc có những tên tuổi lớn như Tom Hiddleston, Benedict Cumberbatch, The Hollow Crown còn có dàn diễn viên hùng hậu với nhiều gương mặt từ Game of Thrones. Bộ phim The Hollow Crown dựa theo vở kịch của Shakespeare nên mang phong cách rất thi vị nhưng cũng bám sát lịch sử, đem cho khán giả cái nhìn toàn diện về một giai đoạn lịch sử đặc sắc của Anh quốc này.

5

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Spartacus ( 2013)

by Kiều Duyên 21-12-2020

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Spartacus ( 2013) - Trailer

Trở lại với điện ảnh Hollywood, nếu như ở bên trên chúng ta đã có phim dựa theo lịch sử Anh, lịch sử Bắc Âu, và tiếp tục một bộ phim liên quan đến lịch sử La Mã và Hy Lạp, đó chính là phim Spartacus. Đây là bộ phim dựa theo sử thi của những người anh hùng Hy Lạp Spartacus dưới thời đại đế chế La Mã. 

Anh vốn dĩ là một đấu sĩ nô lệ, đã lãnh đạo một cuộc nổi dậy chống lại đế chế La Mã. Spartacus có hai bản phim truyền hình, một bản là Spartacus: Blood and Sand (tạm dịch: Spartacus: Máu và Cát) và bản truyền hình nhỏ (mini-series) tách ra từ bản bên trên, đó là Spartacus: Gods of Arena (tạm dịch: Spartacus: Chúa tể đấu trường). Cả hai bản đều được đánh giá 8,6 trên IMDb.

6

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Tam Quốc Diễn Nghĩa (1966)

by Kiều Duyên 21-12-2020

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Tam Quốc Diễn Nghĩa (1966) - Trailer

Tam Quốc Diễn Nghĩa là một trong "Tứ đại kỳ thư" và "Tứ đại danh tác" của văn học Trung Quốc. Tam Quốc Diễn Nghĩa lấy bối cảnh cuối thời nhà Hán, vua tôi hèn yếu, giặc giã nổi lên khắp nơi, trong triều thì hết hoạn quan lại đến kiêu binh làm loạn. Bấy giờ trong triều có cái loạn Ngao Bái khiến anh hùng hào kiệt khắp nơi họp quân chống lại. Sau này, Tào Tháo cứu được vua, bình định đất Bắc tạo nên nước Bắc Ngụy. 

Lưu Bị là tôn thất nhà Hán, chạy về phương Nam, cùng Quan Vũ, Trương Phi và Gia Cát Lượng lập ra nước Tây Thục. Còn họ Tôn vốn cai quản đất Giang Đông, dưới thời loạn cũng tuyên bố độc lập thành nước Đông Ngô. Ba nước giao tranh tạo nên thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa.

7

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Vikings (2013)

by Kiều Duyên 21-12-2020

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Vikings (2013) - Trailer

Vikings (tạm dịch: Huyền thoại Vikings) là bộ phim cổ trang lịch sử dựa trên truyền thuyết về vị vua người Viking Ragnar Lothbrok, được coi như là hậu duệ của thần Odin trong thần thoại Bắc Âu. 

Bộ phim Vikings tái hiện lại vùng đất Bắc Âu thời hoang sơ, khi chưa có các quốc gia và những người Viking với thuyền cùng rìu đã đi khắp nơi để chinh phục các bộ tộc, xây dựng nên đế chế riêng của mình.

8

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Tây Du Ký (1986)

by Kiều Duyên 21-12-2020

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Tây Du Ký (1986) - Trailer

Một bộ phim gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ Việt Nam, đó chính là Tây Du Ký. Bộ phim cổ trang kỳ ảo Tây Du Ký do Trung Quốc sản xuất từ năm 1986, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ngô Thừa Ân, lấy bối cảnh thời nhà Đường. 

Tôn Ngộ Không vốn dĩ là con khỉ sinh ra từ đá, nhờ tu luyện phép tiên mà tinh thông phép thuật, đại náo thiên cung, các thiên binh thiên tướng chống không được phải mời Phật Tổ Như Lai ra tay trừng trị. Ngộ Không bị đè dưới núi 500 năm, để làm cho Ngộ Không cải tà quy chánh, Phật Tổ đã để cho Đường Tăng cứu Ngộ Không và Ngộ Không phải giữ lời hứa, cùng Đường Tăng và các sư đệ là Trư Bát Giới, Sa Tăng vượt qua 81 kiếp nạn, đi sang Tây Trúc thỉnh kinh. Tây Du Ký mang tư tưởng Phật giáo sâu sắc.

9

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Rome (2017)

by Kiều Duyên 21-12-2020

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Rome (2017) - Trailer

Rome (tạm dịch: Máu lửa thành Rome) là bộ phim cổ trang lịch sử do HBO sản xuất, lấy bối cảnh thời kỳ Đế chế La Mã dưới sự trị vì của Julius Caesar và cuộc nội chiến sau khi Caesar bị ám sát. Cũng có những cảnh bạo lực và nóng bỏng nhưng Rome không nhiều cảnh hành động và kỹ xảo như Game of Thrones. 

Bù lại, Rome có một cốt truyện chắc chắn, tình tiết gay cấn và đặc biệt đã tái hiện vô cùng chân thực nhân vật Caesar đại đế cùng vụ ám sát của ông, cũng như những âm mưu trong nội chiến La Mã dưới chế độ tam hùng: Caesar Augustus (cháu của Julius Caesar), Mark Antony và Marcus Brutus.

10

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Game of Thrones (2011)

by Kiều Duyên 21-12-2020

Phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất - Game of Thrones (2011) - Trailer

Bộ phim dựa theo giai thoại lịch sử "Cuộc chiến hoa hồng" ở nước Anh nhưng thêm các yếu tố huyền ảo như rồng, ma quỷ, thánh thần... để kể về cuộc tranh giành ngôi vị giữa các gia tộc, phe phái ở vương quốc giả tưởng trên lục địa Westeros và Essos mà đứng đầu là nhà Stark và nhà Lannister.

Không chỉ được đánh giá cao ở các yếu tố cổ trang cùng kỹ xảo đẹp mắt, Game of Thrones còn được khán giả yêu mến vì cốt truyện hấp dẫn với một thế giới mở, tuyến nhân vật rộng lớn, những cảnh quay bạo lực và cảnh tình ái chân thực, và đặc biệt nhất là "Ai cũng phải chết"

Trên đây là một số những thông tin chi tiết về 10 bộ phim truyền hình cổ trang kỳ ảo hay nhất từ trước đến nay mà top.trangdangtin muốn chia sẻ đến bạn đọc. Bạn đã xem những bộ phim truyền hình này chưa? Bạn yêu thích bộ phim nào nhất hãy like và share cho mọi người cùng biết thêm về các bộ phim này nhé.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven