Cập Nhật Bài Viết Và Nhận Nhuận Bút. Thể lệ

Top 10 phim về đề tài y khoa hay nhất

  • 377 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 02-04-2020

Đề tại phim luôn là một trong những đề tài được rất nhiều người chú ý. Những bộ phim luôn mang tới những ý nghĩa sâu xa về thế giới hòa bình hay những câu chuyện cảm động rơi nước mắt, những pha hành động đầy gây cấn...đem lại cho mỗi bộ phim một nét riêng và được rất nhiều khán giả yêu thích. Các bộ phim này đều sở hữu những lượng người xem khổng lồ và trong một số đó các bộ phim về đề tài y khoa trên màn ảnh nhỏ luôn được nhiều người chú ý đến. Các bộ phim này xoay quanh những bác sĩ, y sĩ làm việc và họ yêu nhau hay những câu chuyện bệnh nhân với bác sĩ, sự hài hước, cảm động trong từng tình tiết phim đều rất chân thực đối với người xem. Đem lại cho người xem những cảm giác thật và những ý nghĩa sâu sắc trong đời thực. Các bộ phim này rất nổi tiếng khắp thế giới và trong bài viết này mình muốn gửi đến bạn đọc những phim về đề tài y khoa hay nhất cho bạn tham khảo, bạn nhất định không nên bỏ lỡ những bộ phim này đâu nhé, sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn nào mê phim.

1

Chấn động

by Kiều Duyên 02-04-2020

Phim đề tài y khoa hay Chấn động

Bộ phim Chấn động do Will Smith vào vai Bennet Omalu một vị bác sĩ người đã xác định các vấn đề của bệnh não chấn thương mãn tính ở cầu thủ bóng đá người Mỹ và thấy anh ấy đã chiến đấu chống lại con vật khổng lồ của National Football League.

2

Cô gái mặc áo trắng

by Kiều Duyên 02-04-2020

Phim đề tài y khoa hay Cô gái mặc áo trắng

The Girl In White là một bộ phim về đề tài ý khoa xoay quanh nhân vật chính là Allyson đóng vai Emily Dunning Barringer dựa trên hồi ký của Barringer. Năm 1902, Barringer trở thành người phụ nữ đầu tiên được chấp nhận đào tạo phẫu thuật sau đại học để phục vụ cho bệnh viện. Bộ phim này miêu tả hành trình của cô ấy và những chuyến đi mà cô đã trải qua với các đồng nghiệp và bệnh nhân phân biệt giới tính.

3

Vị vua cuối cùng của Scotland

by Kiều Duyên 02-04-2020

Phim đề tài y khoa hay Vị vua cuối cùng của Scotland

Vị vua cuối cùng của Scotland kể về câu chuyện về nhà độc tài châu Phi, Idi Amin, qua con mắt của một bác sĩ người Scotland (do James McAvoy thủ vai) được tuyển dụng làm bác sĩ riêng của ông. Đây là vai diễn tốt nhất của Whitaker, cho đến nay, và là một trong những vai diễn mang lại cho anh giải Oscar.

4

Arrowsmith

by Kiều Duyên 02-04-2020

Phim đề tài y khoa hay Arrowsmith

Ronald Colman đóng vai một bác sĩ tên là Martin Arrowsmith trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Arrowsmith của Sinclair Lewis . Câu chuyện kể về thành công của anh ta trong thành phố và sau đó là sứ mệnh chữa bệnh dịch hạch trên một hòn đảo Caribbean.

5

The Doctor

by Kiều Duyên 02-04-2020

Phim đề tài y khoa hay The Doctor

“The doctor” là một bộ phim hấp dẫn về chủ đề y khoa do William Hurt vào vai một bác sĩ phẫu thuật tài giỏi, người nghĩ ít về nhu cầu tình cảm của bệnh nhân cho đến khi chính anh ta bị mắc bệnh ung thư.

6

M A S H

by Kiều Duyên 02-04-2020

Phim đề tài y khoa hay M A S H

Tựa đề phim M*A*S*H là tên gọi tắt của cụm từ "4077th Mobile Army Surgical Hospital", một bộ phim kể về những sự kiện quan trọng xuất hiện trong cuộc chiến kéo dài suốt ba năm kéo dài 256 tập và 11 mùa. Nội dung bộ phim xoay quanh một bệnh viện quân y giả tưởng trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên. Phim với những cuộc hành trình mang tính hài hước mà các nhân viên trong bệnh viện đã tìm ra để đối mặt với những áp lực từ công việc và khủng hoảng từ chiến trường mang lại, nơi họ đang phục vụ.

7

Thức tỉnh

by Kiều Duyên 02-04-2020

Phim đề tài y khoa hay Thức tỉnh

Awakenings là một bộ phim xây dựng dựa trên đề tài y khoa với sự góp mặt của 2 diễn viên nổi tiếng Robin Williams và Robert De Niro. Robin đóng vai một phiên bản hư cấu của Tiến sĩ Oliver Sacks trong phần này dựa trên câu chuyện sự kiện có thật về một bác sĩ giúp một bệnh nhân (do Robert De Niro thủ vai) thoát khỏi trạng thái catatonic.

8

A Child is Waiting

by Kiều Duyên 02-04-2020

Phim đề tài y khoa hay A Child is Waiting

Bộ phim A Child is Waiting với sự tham gia của 2 diễn viên Burt Lancaster và Judy Garland lần lượt vào vai một bác sĩ và một giáo viên, họ cảm thấy khá mâu thuẫn về cách đối xử với những đứa trẻ bị thiểu năng trí tuệ trong bộ phim này do John Cassavetes đạo diễn.

9

Something The Lord Made

by Kiều Duyên 02-04-2020

Phim đề tài y khoa hay Something The Lord Made

Phim “Something the lord made” với sự có mặt của 2 diễn viên gạo cội Alan Rickman và Mos Def đóng vai bác sĩ phẫu thuật lừng danh Alfred Blalock và kỹ thuật viên phẫu thuật Vivien Thomas. Họ đã hợp tác và đã đã phát triển các kỹ thuật để điều trị hội chứng em bé màu xanh vào những năm 1940. Vì khoảng thời gian này, Thomas đã bị phạt bởi luật pháp của Jim Crow và không thể tự mình trở thành bác sĩ phẫu thuật và không được sự công nhận mà anh ta xứng đáng nhận được.

10

The Hospital

by Kiều Duyên 02-04-2020

Phim đề tài y khoa hay The Hospital

Bộ phim “The Hospital” xây dựng dựa trên chru đề ý khoa với sự tham ra của 2 Ngôi sao là George C. Scott và Diana Rigg do Arthur Hiller đạo diễn và kịch bản là của Paddy Chayefsky viết. Bộ phim là một sự châm biếm của lĩnh vực y tế, đặt mình trong một bệnh viện đô thị nơi nhân viên đang bị sát hại.

Trên đây là những phim về đề tài y khoa hay nhất mà mình muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm về các bộ phim này. Bạn yêu thích bộ phim nào nhất hãy nhớ like và share cho mọi người cùng biết thêm về những phim đề tài y khoa hay nhất này nhé.

Tears in Heaven