Blog Trang Đăng Tin Tại đây

Top 10 phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại bạn nhất định phải xem

  • 6,420 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thông 04-11-2019

Top 10 phim vượt ngục hay nhất dưới đây ngoài kể về cuộc vượt ngục táo bạo nhất trong lịch sử thì chúng còn truyền tải nhiều thông điệp về cuộc sống của những con người sau song sắt. Nơi đây vẫn tồn tại cái thiện, cái ác và khiến con người tại đây phải đấu tranh để có thể sinh tồn.

1

Phim Nhà tù Shawshank

by Thông 04-11-2019

Đứng đầu danh sách top 10 phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại phải kể đến bộ phim nhà tù Shawshank. Đây là bộ phim kể về nhân vật Andy đang có mọi thứ tuyệt vời nhưng cái chết của cô vợ trẻ cùng gã nhân tình đã khiến mọi nghi ngờ đổ lên anh.
Anh đã nhận bản án chung thân oan và tưởng rằng mình đã mất tất cả nhưng thật may mắn khi anh đã gặp Red. Chính Red đã giúp anh có thêm niềm tin trong cuộc sống. Vậy liệu rằng Andy có thể chứng minh sự trong sạch của mình không, hãy đón xem bộ phim này nhé!

2

Phim Escape from Alcatraz

by Thông 04-11-2019

Trong 29 năm, nhà tù Alcatraz chưa từng để một tội phạm nào tẩu thoát. Cuộc vượt ngục nổi tiếng nhất diễn ra vào năm 1962 khi mà 3 tên tù đã vượt qua mọi chướng ngại do nhà tù đặt ra. Tuy vậy, theo cuộc điều tra của cảnh sát thì cho rằng họ chết đuối khi bơi vào đất liền.

3

Phim The Great Escape (1963)

by Thông 04-11-2019

Đây là bộ phim lấy bối cảnh thế chiến II kể về cuộc đào thoát của hơn 600 tù binh ở một trại tập trung của Đức. Một kế hoạch chi tiết đòi hỏi sự tác chiến ăn ý của tất cả các tù binh trong trại dưới sự dẫn dắt của Tom, Dick và Harry. Một kế hoạch được vạch ra rất chi tiết từ việc phối hợp ăn ý trong việc đào đường hầm từ trong trại đến bìa rằng – nơi mà quân Đức khó bắt được họ.

4

Phim phòng tù 211

by Thông 04-11-2019

Juan – nhân viên bảo vệ của nhà tù mới đi làm và thật không may, ngày đầu tiên, phạm nhân lại nổi loạn. Chúng đã gây ra vụ nổ khiến anh bị bất tỉnh và kẹt lại trong nhà tù 211. Để có thể sống sót, anh đã đóng vai là một tù nhau để có cơ hội thoát khỏi nhà tù này.

5

Phim Cool Hand Luke

by Thông 04-11-2019

Nhắc đến top 10 phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại, sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua phim Cool Hand Luke. Bộ phim kể về anh chàng Luke Jackson, sau khi gây náo loạn thành phố thì phải nhận án tù 2 năm. Dragline – kẻ đứng đầu một băng đảng rất ghét anh chàng này. Chính vì thế hắn luôn tìm mọi cách để hạ bệ Luke trước mặt những người khác.
Mọi chiêu trò của Dragline lại ngược tác dụng và còn là cơ hội để Luke thêm danh tiếng. Khi biết tin mẹ mất, anh đã trốn tù nhưng bị bắt. Sau đó, anh lại tiếp tục trốn và đã tạo nên Luke huyền thoại.

6

Phim A Prophet

by Thông 04-11-2019

Đây là bộ phim kể về nhân vật Malik, do kiếm chuyện và đánh nhau với cảnh sát nên anh sớm vào trại giam trong vòng 6 năm. Những ngày đầu vào trại, anh đã bị đánh đập rất tàn bạo. Chính vì thế, anh đã bắt buộc phải giết một tên trùm để nhận được sự tin tưởng của mọi người trong tù. Khi có được mái nhà, anh đã âm thầm chiêu binh để làm một cuộc soán ngôi.

7

Phim Pháo đài cuối cùng

by Thông 04-11-2019

Sau một phiên xét xứ của tòa án binh, đại tướng Eugene đã bị tước quân tịch và đưa vào một nhà tù của quân đội. Đại tá Winter rất ngưỡng mộ vị đại tướng này vì những chiến công lẫy lừng của ông. Tuy nhiên, chứng kiến cảnh tù nhân bị chà đạp lòng tự trọng, ông đã lãnh đạo nhóm tù nhân nổi loạn. Dù đã chết nhưng ông đã khôi phục lòng tự trọng, sự tự tin cho những tù nhân nơi đây.

8

Phim Escape from New York (1981)

by Thông 04-11-2019

Đây là bộ phim lấy bối cảnh New York năm 1997, khi mà chiếc chuyên cơ Air Force One chở tổng thống Mỹ bị rơi. Lúc này ông đã bị những tù nhân bắt cóc. Một cựu chiến binh tài giỏi tên là Snake Plissken được giao nhiệm vụ là trong 24 giờ phải tìm và cứu được tổng thống Mỹ này.

9

Phim Kế hoạch đào tẩu

by Thông 04-11-2019

Đây là bộ phim kể về một chuyên gia phân tích thiết kế hệ thống an ninh bị bắt giam vào đúng nhà tù mà do anh thiết lập. Lúc này anh buộc phải liên kế với các bạn tù lập ra một kế hoạch chi tiết để thoát khỏi nhà tù kiên cố và được bảo vệ an toàn này.

10

Phim Học để sống

by Thông 04-11-2019

Đây là bộ phim kể về một người Mỹ bị bắt giam vào nhà tù Mexico do trộm cướp tài sản. Nơi đây là nơi cai trị của một tên trùng khủng bố Javi và các tên cảnh sát. Tại đây, ông đã phải học cách để sống và trốn thoát khỏi nhà tù dưới sự giúp sức của cậu bé 9 tuổi.
Trên đây đã chia sẻ top 10 phim vượt ngục hay nhất mọi thời đại. Qua đó, để trải nghiệm những phút giây kịch tính, căng thẳng thì các bạn đừng bỏ qua những bộ phim vượt ngục trên nhé!

Tears in Heaven