Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 phương pháp dạy con thông minh

  • 1,116 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 28-11-2019

Nuôi dạy con sao cho tốt để con có một trí não thông minh và hoạt bát là điều mà các phụ huyanh đều quan tâm tới rất nhiều. Các bậc cha mẹ nào cũng muốn con mình thông minh và học giỏi về sau này. Thường thì các bậc cha mẹ không quan tâm nhiều đến những chi tiết về hoạt động bình thường của bé khi còn nhỏ ví dụ như: xem tivi quá nhiều, bố mẹ không làm gương cho trẻ, không cho trẻ tự dọn đồ chơi…chỉ những hành động nhỏ thôi cũng gây ảnh hưởng đến bé rất nhiều. Để bé có một sự phát triển toàn diện thì đó là một yếu tố rất quan trọng. Để các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về những phương pháp nuôi dạy con thông minh theo phương pháp khoa học. Mời các bậc cha mẹ xem qua bài viết này để áp dụng cho con mình phát triển một cách toàn diện.

1

Nói ra tất cả những gì mẹ thấy và làm với bé

by Iris 28-11-2019

Khi ở nhà, mẹ có thể vừa thay bỉm, vừa quấy bột cho con và vừa mô tả cho bé mình đang làm gì. Lúc ra đường, mẹ có thể chỉ cho bé cái cây, con chim, đếm các xe hơi trên đường. Có thể ban đầu, mẹ sẽ thấy việc mình đang làm khá vô ích vì trẻ không có phản ứng gì. Tuy nhiên bé thực sự đang tiếp thu và học dần qua những lời mẹ nói. Khả năng nhận thức của bé với môi trường xung quanh và lời nói của mẹ sẽ được não bộ ghi lại trong suốt quá trình và bé chắc chắn sẽ tiến bộ vượt bậc trước khi mẹ kịp nhận ra.

2

Đọc sách cho bé ngay từ ngày đầu

by Iris 28-11-2019

Mọi người thường cười khi thấy một bà mẹ đọc sách cho con ngay từ tháng thứ 6, thứ 7? Vậy là mọi người sai. Ngay cả khi trẻ chưa biết gì, chúng cũng đã biết được phần còn lại của cuốn sách thì như thế nào. Bằng chứng là trẻ luôn lật lật các trang sách về đến trang cuối cùng. Chúng cũng hiểu được nhiều điều từ nội dung của những cuốn sách dựa trên những gì mẹ đọc và giải thích cho chúng nghe hàng ngày. Trẻ nhỏ vài tháng tuổi cũng đã có cuốn sách yêu thích của mình. Trong một ngăn tủ đầy sách, chúng luôn có xu hướng chỉ lôi ra và muốn mẹ đọc cho một quyển thích nhất.

3

Sử dụng các tấm thẻ học

by Iris 28-11-2019

Mẹ có thể tự làm ra chúng. Chọn những mảnh bìa cứng, cắt vuông vức tầm một quân bài. Vẽ một mặt là chữ cái hoặc số, mặt còn lại là hình ảnh. Cho con chơi với những tấm thẻ này hàng ngày thực sự có tác dụng ghi nhớ và kích thích não trẻ.

4

Luôn để con thấy những việc mẹ làm, và làm thật chậm rãi

by Iris 28-11-2019

Khi mẹ đánh răng, thay đồ, dọn dẹp nhà cửa…hãy để trẻ quan sát và nếu có thể, nên cho bé thử làm cùng. Mặc dù như vậy sẽ khiến mẹ bị chậm đi rất nhiều và tốn kha khá thời gian. Tuy nhiên, trẻ sẽ học đơn giản hơn và nhanh hơn.

5

Tránh dùng Tivi

by Iris 28-11-2019

Tránh dùng Tivi, Ipad hay thậm chí cả những chương trình dành cho thiếu nhi, phần mềm dành cho trẻ em…để làm thay mẹ việc trông nom con.
Đừng ‘kibo’ con mình. Miễn người đối diện đang sạch sẽ, có thể tin tưởng được và biết bế em bé, hãy cho họ bế con mình một lúc. Trẻ em không có bất kỳ khái niệm nào về việc liệu một người nào đó béo hay gầy, họ xinh hay xấu, vui vẻ hay buồn chán. Cho phép mọi người bế con bạn và bé sẽ tự tìm hiểu về các đặc điểm của từng cá thể khác nhau. Làm quen với đám đông cũng sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven