Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 phương pháp dạy con tốt nhất của người Nhật

  • 241 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Un brave homme 22-04-2021

Chúng ta thường được biết đến Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục tuyệt vời, với những con người mang những đức tính đáng ngưỡng mộ như chăm chỉ, kỉ luật. Đó chính là nhờ người Nhật được rèn luyện những thói quen tốt, hình thành đạo đức ngay từ khi còn thơ bé. Những bài học đầu đời cho bé của các cha mẹ Nhật đáng để chúng ta học hỏi. Bài viết này top.trangdangtin gửi đến bạn Top 10 phương pháp dạy con tốt nhất của người Nhật. Cách giáo dục con này của người Nhật là vô cùng tiên tiên, khiến trẻ xây dựng những nhận thức tốt.. Các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu những phương pháp tối ưu này để áp dụng vào dạy các con của mình nhé.

1

Luyện trí nhớ

Vote
67%

1

by Un brave homme 22-04-2021

Nhật Bản có rất nhiều trò chơi trí tuệ phục vụ cho việc luyện trí nhớ cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Người Nhật cho rằng một người thông minh là người nhớ tốt và biết cách áp dụng những điều ghi nhớ đó hợp lý. Theo họ, trí thông minh là thứ có thể luyện tập và có được chứ không phải thuộc về khả năng bẩm sinh.

2

Khuyến khích đam mê tìm tòi

Vote
33%

1

by Un brave homme 22-04-2021

Trước một vấn đề trẻ thắc mắc, các cha mẹ Nhật sẽ không đưa ngay ra câu trả lời cho trẻ, mà họ sẽ đặt những câu hỏi ngược lại để giúp trẻ từng bước từng bước có được câu trả lời cho riêng mình. Cách để trẻ tự tra cứu như vậy sẽ giúp trẻ nhớ được lâu hơn, cũng rèn cho trẻ thói quen tra cứu, tìm tòi. 

3

Rèn luyện thể chất

Vote
0%

1

by Un brave homme 22-04-2021

Không chỉ tập trung phát triển trí tuệ, các cha mẹ Nhật cũng rất chú trọng việc rèn luyện thể chất. Ngay từ khi bé chào đời, cha mẹ đã lưu ý giáo dục về tất cả các mặt sức khoẻ, vận động. Ngay khi trẻ lên 2, cha mẹ đã cho trẻ đi bộ đều đặn hàng ngày để có sức khỏe tốt nhất. 

4

Hạn chế xem TV

Vote
0%

1

by Un brave homme 22-04-2021

Cha mẹ Nhật còn ý thức rất rõ việc nếu cho con xem tivi quá sớm và quá nhiều sẽ tốn thời gian và có thể khiến trẻ bị nghiện; ngoài ra còn làm cho cấu trúc của đại não sẽ bị phá vỡ, có thể gây ra bệnh máu trắng cũng như làm tăng chiều hướng của bệnh tự kỷ.

5

Khen con đúng cách

Vote
0%

1

by Un brave homme 22-04-2021

Khen con bằng một hành vi cụ thể chẳng hạn “Con tự ăn cơm thật cừ” chứ không chung chung vì dễ khiến trẻ sinh thái độ tự phụ. Khi trẻ được khen về một hành động cụ thể nào đó, chúng sẽ cố gắng làm tốt việc đó ở những lần kế tiếp để lại được cha mẹ hài lòng và khen ngợi.

Tears in Heaven