Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 quán cơm gà ngon nhất tại Sài Gòn

  • 364 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 10-02-2020

Cơm là một món ăn được hầu hết các gia đình Việt nào cũng có trong từng mỗi bữa ăn hàng ngày. Cơm thường được ăn kèm với rất nhiều loại thực phẩm chế biến phong phú và đa dạng. Những món cơm được mở bán tại các quán ăn như: cơm niêu, cơm sườn, cơm bì chả, cơm chiên dương châu...và món cơm gà là một trong những món cơm được rất nhiều người yêu thích. Tại sài Gòn có rất nhiều quán ăn được mở bán và quán cơm gà cũng là món ăn phổ biến tại nơi đây. Các quán cơm thường được mở ra để phục vụ cho những công nhân làm việc văn phòng và người dân địa phương. Các quán cơm ngon nhất Sài Gòn dưới đây là một trong những quán cơm ngon, cho bạn bỏ túi khi đặt chân đến với Sài Thành nhộn nhịp này.

1

Cơm gà tam kỳ

by Iris 10-02-2020

Có bạn hỏi thế quán nào bán cơm gà ngon nhất, tôi ngay lập tức chỉ ngay đến Cơm gà Tam Kỳ trên khu ẩm thực Phan Xích Long. Ở đây, đĩa cơm gà đúng chất nhất khi gạo được pha với nếp, nấu với nước luộc gà thơm ngon vô cùng. Thịt gà dai và luộc vừa tới, ăn rất thích. Đặc biệt, tôi cực kỳ thích chén mắm gừng ăn kèm với cơm gà, thơm và dậy vị của món ăn, lại không quá nồng. Ngoài ra, các món khác ở quán cũng rất ngon như cơm bò xào, mì xào hải sản, …

204, Phan Xích Long P. 2, Q.Phú Nhuận

2

Cơm gà nha trang

by Iris 10-02-2020

Thêm một quán cơm gà theo ý tôi là “xuất sắc” nữa. Cơm gà ở đây được cô chủ quán rỉ tai tôi rằng trước khi nấu, gạo được rang qua với dầu tỏi rồi nấu cùng nước luộc và mỡ gà, nhìn hấp dẫn vô cùng. Nước sốt ăn kèm mới là điểm đặc biệt của quán khi chế biến từ lòng đỏ trứng, bơ và gia vị, quyện lại với nhau không chê vào đâu được. Cuối cùng, để giảm vị béo, quán còn tăng thêm một chén súp trứng cút ăn kèm, vừa ngon miệng vừa gia tăng độ đậm đà. Đến một lần nhất quyết phải đến lần hai, ba.

D32, Vũ Huy Tấn, P.3, Q.Bình Thạnh.

3

Cơm gà hải nam

by Iris 10-02-2020

Nếu đã có cơm gà vị Nha Trang rồi thì đây là cơm gà vị Singapore. Cơm gà Hải Nam vị rất đậm đà và ngon. Gà được luộc đều, không xé hẳn mà để nguyên, chặt khúc nhỏ vừa vặn người ăn. Ăn kèm cùng heo quay, xá xíu là phong cách đặc trưng ẩm thực của quán. Phong cách phục vụ nhanh nhẹn, chu đáo cũng là một điểm cộng đáng lưu ý khi đến dùng bữa ở đây.

379 Bis, Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10.

4

Cơm gà thượng hải

by Iris 10-02-2020

Thật ra, tinh túy của cơm gà chỉ có hai thứ là cơm và gà. Mỗi quán đều có vị riêng, đặc trưng riêng. Có điều, xét ra thì cơm gà Thượng Hải là quán có phong cách và đặc trưng nhất. Miếng thịt gà căng tròn, bóng lưỡng, mềm dẻo, cắn vào ngập mỡ, ngon vô cùng.

21 - 23 Võ Văn Tần, P.6, Q.3.

5

Cơm gà đông nguyên

by Iris 10-02-2020

Quán ăn lâu đời của Sài Gòn với hàng chục món chế biến từ gà. Quán nổi tiếng bởi cơm gà luộc, gà chiên nước mắm, ăn ngon ngất ngây. Ngoài ra, các món khác cũng rất vừa miệng và túi tiền như cơm xá xíu phá lấu. Ăn kèm với các món canh hầm thuốc bắc là đúng điệu luôn. Chỉ có điều, vì quán nổi tiếng ngon nên buổi trưa tương đối đông và nóng nực, còn lại thì không có gì để chê bai cả..

Ngã tư Nguyễn Trãi – Châu Văn Liêm, Q.5

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven