Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 quan niệm truyền miệng mà thực sự đúng

  • 844 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Dương Hoàng 01-12-2019

Nếu bạn đã dành phần lớn thời gian của mình trên Internet, thì bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quan niệm phổ biến bị bác bỏ như quy tắc 5 giây, con người chỉ sử dụng 10% năng lực bộ não..... Cũng vì thế, tất cả chúng ta đều nghi ngờ về bất cứ điều gì chúng ta không thể xác minh ngay lập tức. Tuy nhiên, một số trong những quan niệm đó có nhiều quan niệm đúng đắn, như gần đây các nghiên cứu đã phát hiện ra. Đây là những quan niệm về sức khỏe mà chúng ta hay truyền miệng cho nhau, một trong số đó thực sự khiến bạn bất ngờ như việc ăn tối khiến bạn béo, phụ nữ có thể cảm thấy lạnh hơn đàn ông, ăn đồ cay có thể khiến bạn giảm béo...

1

Cà rốt thực sự khiến mắt bạn sáng hơn

Vote
33%

by Dương Hoàng 01-12-2019

Cà rốt là một thực phẩm chứa nhiều chất đường, vitamin và muối khoáng, đặc biệt là vitamin C và caroten là chất tiền vitamin A, khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A có tác dụng trên võng mạc mắt và giúp tăng thị lực. Ngoài giá trị dinh dưỡng, cà rốt chứa sắt và vitamin A có tác dụng phòng và chữa thiếu máu. Tăng cường khả năng sinh trưởng đối với trẻ em và đặc biệt tốt với những trường hợp tiêu chảy nhẹ trong việc hấp thụ vi khuẩn.
Đối với phụ nữ, cà rốt còn có tác dụng làm da hồng hào và mịn. Những người lái xe hay những người phải làm việc khuya dưới ánh nắng điện cũng rất cần ăn cà rốt, vì vitamin A có tác dụng trên võng mạc mắt, giúp tăng thị lực.

2

Ăn đêm khiến bạn gặp ác mộng

Vote
33%

by Dương Hoàng 01-12-2019

Ăn một bữa ăn muộn có thể khiến cho bạn gặp ác mộng. Nghe có vẻ như lời khuyên không chính xác từ một anh chàng ất ơ nào đó. Bữa tối sẽ không ảnh hưởng đến giấc mơ, vì giấc mơ không bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống của chúng ta. Đó là điều mà hầu hết chúng ta thậm chí sẽ không thèm nghe vì nó nghe có vẻ ngu ngốc, mặc dù nếu chúng ta làm vậy, chúng ta sẽ thấy rằng đó thực sự là lời khuyên tốt cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn muộn và ác mộng, mặc dù chúng ta không hiểu các cơ chế chính xác đằng sau lý do đó. Điều này có thể là do quá trình trao đổi chất của chúng ta hoạt động quá mức khi chúng ta đi ngủ ngay sau bữa tối, điều này sẽ khiến não bộ bồn chồn hơn và dẫn đến hoạt động tăng lên. Nó không chỉ khi bạn ăn mà còn cả những gì bạn ăn. Một số mặt hàng thực phẩm đặc biệt tối kị vì việc gây ra những cơn ác mộng, như sữa và thực phẩm cay.

3

Phụ nữ cảm thấy lạnh hơn đàn ông

Vote
17%

by Dương Hoàng 01-12-2019

Phụ nữ có kích thước cơ thể luôn nhỏ hơn nam giới nên tỷ lệ trao đổi chất thấp khiến cơ thể bị mất nhiệt gây ra cảm giác lạnh. Hơn nữa, phụ nữ thường dễ nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ môi trường xung quanh hơn nam giới và diện tích da tiếp xúc với môi trường xung quanh của nữ cũng nhiều hơn nam nên họ bị đổ nhiệt nhanh hơn. Do hormon nữ quy định những đặc trưng riêng của phụ nữ như ít cơ bắp, điều này cũng khiến cơ thể ít sinh nhiệt và có xu hướng ngày càng lạnh xung quanh chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, một nguyên nhân quan trọng và có ý nghĩa nhất là người phụ nữ luôn bảo tồn nhiệt độ bên trong cơ thể của họ tốt hơn nam giới nhằm mục đích giữ ấm cho thai nhi trong thời kỳ người mẹ mang bầu. Kết quả là khi nhiệt độ môi trường xung quanh có biến động tăng hoặc giảm, hệ thống tuần hoàn của người phụ nữ sẽ chuyển nhiệt ra khỏi da qua tứ chi. Điều này cũng giải thích vì sao tay và chân phụ nữ thường lạnh hơn các bộ phận khác trên cơ thể. Đối với nam giới, nhiệt độ cơ thể có giảm nhưng rất nhẹ nên họ sẽ thường không để ý đến.

4

Tập thể dục khiến bạn thông minh hơn

Vote
17%

by Dương Hoàng 01-12-2019

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Illinois (Mỹ) đã tiến hành hồi cứu hơn 100 nghiên cứu trước đây và nhận thấy có mối liên hệ mật thiết giữa thói quen tập thể dục với việc đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. Đa phần nghiên cứu đều khẳng định, thói quen tập thể dục giúp con người cải thiện kỹ năng làm việc và thực hiện nhiều việc cùng lúc. Điều này được lý giải là do những bài tập vận động giúp kích thích sản sinh protein trong cơ thể, được xem là yếu tố kích thích sự tăng trưởng của các tế bào thần kinh và tăng cường nhận thức.

Các nhà nghiên cứu khuyên mọi người, tốt nhất nên tập thể dục 30 phút mỗi lần, duy trì chế độ tập trung bình 3 lần trong một tuần, bạn sẽ thấy được tác dụng tích cực như trên.

Một bài thể dục ngắn hằng ngày sẽ giúp con người tăng cường trí nhớ, theo kết luận của một nghiên cứu mới đăng trên tờ Alzheimer’s disease. Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc kiểm tra lâm sàng và ghi nhận, những người tập thể dục trên máy chạy tại chỗ trong vòng 6 phút có khả năng ghi nhớ hình ảnh lâu hơn hẳn những người chỉ ngồi yên, ít vận động. Sở dĩ như thế là vì những bài tập thể dục giúp giải phóng chất norepinephrine-a trong não - chất này giúp tăng cường trí nhớ.

5

Ăn cay làm giảm cân

Vote
0%

by Dương Hoàng 01-12-2019

Trong ớt có chứa capsaicin, loại hợp chất tạo ra vị cay nóng của ớt và rất có lợi cho sức khỏe, giúp chống lại một số loại bệnh nhất định.
Các bằng chứng khoa học cho thấy việc tiêu thụ capsaicin trong ớt hoặc trong dạng thuốc viên cô đặc có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất ở người.

Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2018 ở Hungary, các nhà khoa học phát hiện khi những người có chỉ số BMI từ 25 trở lên được bổ sung capsaicin thì quá trình trao đổi chất của họ tăng lên. Mỗi ngày, cơ thể họ đốt cháy nhiều hơn từ 50 đến 70 calo/ngày, theo Men’s Health.
Mặc dù hiệu quả giảm cân của chất capsaicin là có thật nhưng các chuyên gia dinh dưỡng không khuyến cáo mọi người giảm cân bằng cách này.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven