Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 quy tắc kì lạ của một số nước trên thế giới bạn nên biết

  • 847 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thấm 21-11-2019

Mỗi đất nước đều có những nét văn hóa, luật pháp đặc trưng. Điều đó tạo nên sự đa dạng và phong phú cho nền văn hóa thế giới. Khi đến bất kì quốc gia nào, việc bạn nên xem văn hóa, cách giao tiếp của đất nước đó xem trọng là một điều cần thiết để lưu ý. Mình sẽ đưa ra top 10 quy tắc khá kì lạ của một số quốc gia, mình nghĩ nó cũng là một vấn đề khá hay nếu bạn muốn nghiên cứu và học hỏi thêm về một đất nước nào đó.

1

Không thêm muối vào thức ăn ở Ai Cập

Vote
0%

by Thấm 21-11-2019

Ai Cập là một quốc gia rất tuyệt vời để du lịch về văn hóa, lịch sử . Kim Tự Tháp ở Ai Cập thì vô cùng nổi tiếng. Quốc gia này có rất nhiều điều kỳ bí mà thế giới hay các nhà khoa học đã cố gắng nhưng vẫn chưa khám phá ra được hết..

Nhưng nếu bạn có một hay vài lần đi đến du lịch đất nước huyền bí này . Vào nhà người quen hay vào một quán ăn. Lịch sự thì bạn nên ăn một cách bình thường, nếu không hợp khẩu vị cũng cố gắng không bỏ muối vào món ăn .

Nếu bạn bỏ muối việc đó thể hiện bạn cho rằng món ăn đó không ngon ,thì đó hoàn toàn là một điều không hay đối với chủ nhà hay một nhà hàng nào đó.. bạn thật sự đã làm họ tổn thương rồi..

2

Không nên ăn hết thức ăn ở Trung Quốc khi được mời đến nhà chủ

Vote
0%

by Thấm 21-11-2019

Quy tắc này theo mình thì khá kì lạ và hơi ngược, nhưng đôi khi phải nhập gia tùy tục thôi.

Ở Trung Quốc, nếu bạn đi du lịch và được mời đến nhà một người bạn ăn uống. Nếu thức ăn thật sự ngon và hợp khẩu vị của bạn. Bạn cũng nên cô gắng để lại một ít thức ăn thừa, điều đó lại thể hiện sự tôn trọng đối với chủ.

Bởi người Trung khi thấy đĩa thức ăn của bạn sạch kin kít thì thể hiện đã nấu thức ăn quá ít và không đủ cho khách dùng, khiến khách bị đói. Nguy hiểm thật, nếu mình chưa đọc quy tắc này thức ăn ngon mình sẽ cố gang ăn hết mới là tôn trong chủ chứ nhỉ. Thật là ngược ngược sao đấy..

3

Không xăm hình ảnh Phật lên người ở Thái Lan

Vote
50%

by Thấm 21-11-2019

Thái Lan nổi tiếng là một quốc gia về phật giáo, rất nhiều chùa ở đất nước này. Các bạn trẻ ai hầu như ai cũng một lần ghé thăm đất nước nổi tiếng về khoản chính sách du lịch.

Nhưng nếu bạn có ý tưởng xăm lên người hình ảnh Phật để thể hiện sự yêu mến đất nước hay phật giáo thì hoàn toàn sai lầm.
Bởi nếu bạn có xăm lên tay hay bất kì bộ phận nào có hình đức Phật thì xin thưa người dân bản địa sẽ vô cùng khó chịu và chắc cũng không ưa bạn lắm đâu.. Nhớ nhé..

4

Không nên nhai kẹo cao su ở Singapore

Vote
0%

by Thấm 21-11-2019

Bạn thích nhai kẹo cao su, luôn mang trong người một lố kẹo cao su nhai cho vui miệng hoặc vì lý do khác.

Nhưng nếu bạn đến đất nước Singapore xinh đẹp thì bạn nên tạm thời bỏ nó nhé. Đất nước Singapore cấm nhập khẩu kẹo cao su, nếu vi pham sẽ phạt tiền thậm chí còn ở tù nữa.

Một người nhai kẹo cao su chỉ khi có một lý do nào đó về sức khỏe hay về y tế..

5

Không được phép “ thừa cân” khi đi làm ở Nhật Bản

Vote
50%

by Thấm 21-11-2019

Nghe là thấy nó sao sao rồi nhỉ! Nhưng đạo luật nào chắc cũng có lý do riêng của đất nước đó.

Khi đi làm hay xin việc tại Nhật Bản các công ty hay chính quyền địa phương sẽ đo vòng eo của bạn ở tuổi 40 đến 74.

Nếu bạn không may rơi vào tình trạng eo “ vượt quá mức giới hạn” thì công ty đó có thể bị phạt hành chính.

Tears in Heaven