Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam

  • 245 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 26-01-2021

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển thuộc hàng năng động nhất thế giới. Chính vì lẽ đó mạng lưới giao thông đô thị và quốc tế vô cùng phát triển, nhất là đường hàng không. Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều những sân bay lớn có sức chuyên chở vô cùng lớn và là trung tâm của rất nhiều những chuyến bay trong và ngoài nước. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 10 sân bay lớn nhất Việt Nam nhé!

1

Sân Bay Nội bài

Vote
40%

by Thế Vũ Phạm 26-01-2021

Một vòng trong sân bay Nội Bài

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài được thành lập ngày 28/2/1977 theo Quyết định số 239/QĐ –TC, ngày 28 tháng 2 năm 1977 của Tổng cục Hàng không dân dụng Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải trong nước và quốc tế, phục vụ cho công tác tái thiết đất nước sau chiến tranh và thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa.


Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài là sân bay của Thủ đô Hà Nội, có vị trí kinh tế, chính trị, địa lý hết sức quan trọng và thuận lợi, là điểm dừng chân lý tưởng trong mạng đường bay từ Châu Âu, Nam Á sang Đông Nam Á, Đông Bắc Á và Châu Á – Thái Bình dương - vùng kinh tế đang phát triển đầy tiềm năng. Mặt khác về khí hậu, nằm trong khu vực có khí hậu khá ôn hòa của khu vực miền Bắc, cùng với nhiều danh lam thắng cảnh đặc biệt hấp dẫn khách du lịch. Đây vừa là tiềm năng cần đầu tư khai thác, vừa là một lợi thế rất lớn trong cạnh tranh với các sân bay trong khu vực nhằm từng bước đầu tư, xây dựng Cảng hàng không quốc tế Nội Bài thành một thương cảng, một trung tâm trung chuyển hàng không của khu vực và thế giới.

Liện hệ

Phone: (+84) 024.3886.5047
Email 1: vtnoibai@vietnamairport.vn
Email 2: noibaioffice@vietnamairport.vn
Địa chỉ liên hệ: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

2

Sân bay Tân Sơn Nhất

Vote
40%

by Thế Vũ Phạm 26-01-2021

Toàn cảnh Sân bay

Sân bay Tân Sơn Nhất do chế độ cũ để lại từ năm 1975, chia thành hai khu vực quân sự và dân sự rõ rệt, có nhà ga dân dụng quy mô so với bấy giờ là khá lớn, công suất khoảng 1,5 triệu lượt khách/năm, với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở kỹ thuật mặt đất, cơ sở thương mại và dịch vụ hành khách tương đối đủ, do lực lượng của Quân đội nhân dân Việt Nam  vào tiếp quản sớm nên hầu hết các cơ sở này vẫn còn nguyên, bên cạnh đó, các trang thiết bị và cơ sở vật chất sửa chữa khôi phục và đưa vào hoạt động bình thường trong đó đáng kể là việc tập trung tiếp quản Nha kỹ thuật thuộc “Hãng hàng không Việt Nam” và “Sở khai thác không vận” thuộc Nha hàng không dân sự, khôi phục hệ thống thông tin chỉ huy, sửa chữa và ổn định lại nhà ga dân dụng.

Trong xu thế phát triển đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng không ngừng đầu tư các trang thiết bị hiện đại, nâng cấp cơ sở hạ tầng, góp phần cho công tác phục vụ hành khách ngày càng văn minh, lịch sự. Sản lượng hành khách, sản lượng cất hạ cánh và vận chuyển hàng hóa liên tục tăng nhanh qua các năm, đưa Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất trở thành cảng hàng không lớn nhất cả nước, trở thành một nhân tố quan trọng thu hút đầu tư, du lịch và các hoạt động thương mại, văn hoá giữa Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng với thế giới.

Liện hệ

Trụ sở: Tòa Nhà Cảng Hàng Không Quốc Tế Tân Sơn Nhất - Phường 2, Q. Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84.28) 3848 5383 - Số fax: (84.28) 3848 7450

Email: tia-feedback@vietnamairport.vn

3

Sân bay Cam Ranh

Vote
20%

by Thế Vũ Phạm 26-01-2021

Bên ngoài sân bay Cam Ranh

Sân bay Cam Ranh trước đây do quân đội Mỹ xây dựng và sử dụng là căn cứ không quân của quân đội Hoa Kỳ trong thời gian chiến tranh. Sau khi Hiệp định Paris được kí kết, quân đội Hoa Kỳ trao căn cứ này lại cho không lực Việt Nam Cộng hòa. Sau năm 1975, sân bay Cam Ranh tiếp tục được sử dụng vào mục đích quân sự.

Sân bay Cam Ranh đón chuyến bay dân sự đầu tiên thay thế cho sân bay Nha Trang bị hạn chế về diện tích và vì lý do an toàn. Sân bay Cam Ranh luôn đông đúc có vị trí chiến lực quan trọng về mặt quân sự và có vị trí đắc địa khi nằm gần các thành phố du lịch của khu vực miền Trung.

Chính phủ đã ra quyết định nâng cấp Cảng hàng không Cam Ranh trở thành Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cũng được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến nhằm đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng cao của ngành hàng không.

Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh chính thức đi vào hoạt động với nhà ga hàng không mới, hiện đại, quy mô lớn bậc nhất miền Trung. Sân bay Cam Ranh chính thức trở thành Cảng hàng không quốc tế thứ ba trong khu vực và đón chuyến bay đầu tiên do Hãng Hàng không Silk Air Sigapore thực hiện bay thẳng từ Singapour đến Việt Nam.

Cảng hàng không Quốc tế - Sân bay Cam Ranh (T2) chính thức đi vào hoạt động, với tổng mức đầu tư 3.735 tỷ đồng, có công suất thiết kế đạt 8 triệu lượt hành khách quốc tế mỗi năm vào năm 2030, có khả năng phục vụ 4.000 lượt hành khách trong giờ cao điểm.

Liên hệ

Địa chỉ: Sân bay Cam Ranh, Phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam
SĐT: (+84.258) 398.99.86
Fax: (+84.258) 398.99.01
Email: ask.us@camranh.aero

4

Sân bay Cát Bi

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-01-2021

Cận cảnh máy bay ở Sân bay Cát Bi

Sân bay Cát Bi được người Pháp xây dựng từ thời Pháp thuộc. Sau giải phóng miền Bắc (1955), sân bay này được cải tạo, nâng cấp và chính thức đưa vào khai thác hoạt động hàng không dân dụng từ năm 1985. Hiện tại, Cảng hàng không Cát Bi còn có chức năng là sân bay dự bị đầy đủ cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Một số hãng hàng không đã có kế hoạch lựa chọn sân bay này trở thành "hub" (căn cứ bay) của mình. Trong đó, phải kể đến Vietjet Air, hãng này đã mở đường bay từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đi Bangkok, Incheon và đang có kế hoạch khai thác các chuyến bay quốc tế tới các thành phố của Trung Quốc như Quảng Châu (Quảng Đông), Thiên Tân, Côn Minh (Vân Nam). Hãng hàng không này còn có kế hoạch liên kết xây dựng Nhà ga hàng hoá tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Hiện tại, dự án này đang được Cục hàng không xem xét và phê duyệt.

Nhà ga hành khách mới được khởi công ngày 24 tháng 1 năm 2015, với số vốn 1.450 tỷ đồng, chủ đầu tư là Tổng công ty Hàng không Việt Nam, chính thức đưa vào sử dụng ngày 12 tháng 5 năm 2016[6]. Nhà ga được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế, kiến trúc sáng tạo và gần gũi, gắn liền với hình ảnh đặc trưng của lễ hội chọi trâu tại Đồ Sơn, Hải Phòng, trên một diện tích 7.500m2 và diện tích sàn sử dụng 15.630m2 với hai cao trình đi và đến tách biệt, phục vụ chung cho cả quốc nội và quốc tế, năng lực đáp ứng 1000 hành khách/giờ cao điểm, tương ứng 2 triệu lượt khách/năm.

Liên hệ

Trụ sở: Đường Lê Hồng Phong, Phường Thành Tô, Quận Hải An, Tp. Hải Phòng

Điện thoại: (+84)225 3976 408 - Số fax: (+84)225 3976 217

Email: info@catbiairport.vn

5

Sân bay Đà Nẵng

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-01-2021

Quảng cáo sân bay Đà nẵng

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, chi nhánh của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)  – một trong ba cảng hàng không quốc tế nhộn nhịp nhất tại Việt Nam. Là cảng hàng không chủ đạo phục vụ nhu cầu giao thông hàng không quốc tế và nội địa cho thành phố Đà Nẵng và khu vực Miền Trung Tây Nguyên. Đây là điểm đi - đến của hơn 260 chuyến bay trong nước và quốc tế với hơn 40.000 lượt khách thông qua mỗi ngày. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nằm trên địa bàn Quận Hải Châu, cách Trung tâm thành phố Đà Nẵng 1 km về phía đông, giao thông thuận tiện. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng luôn không ngừng đầu tư các trang thiết bị hiện đại, nâng cấp cơ sở hạ tầng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, đem lại sự thoải mái, tiện lợi cho hành khách.

Quá trình hội nhập kinh tế của đất nước được đánh dấu bằng sự kiện Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Luật Hàng không dân dụng 2006 có hiệu lực từ ngày 01/01/2007 đã phản ánh đầy đủ các chuyển biến về cơ chế quản lý ngành Hàng không nói chung và các doanh nghiệp cảng hàng không nói riêng.

Liên hệ

Trụ sở: Phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: (0236) 3539 555 - Số fax: (0236) 3823 393

Email: vanthucangdanang@vietnamairport.vn

6

Sân bay Cần Thơ

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-01-2021

Giới thiệu sân bay Cần Thơ

Cảng hàng không Quốc  tế Cần Thơ nằm dọc theo sông Hậu Giang - Phía đông của Cảng hàng không Quốc  tế Cần Thơ cách sông Hậu Giang 700m, phía Bắc cách rạch Trà Nóc 500m, phía Tây giáp với rạch Bà Lý. Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ có vị trí rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng cho Cần Thơ và khu vực, thúc đẩy sự phát triển của các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch, dịch vụ của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, do đó Cần Thơ có vị trí đặc biệt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế vùng này. Sự phát triển về kinh tế, xã hội của Cần Thơ có một vai trò quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của cả vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Giai đoạn 2 của Càng hàng không Quốc tế Cần Thơ được khánh thành vào ngày 01/01/2011, xây dựng nhà ga hành khách với tổng diện tích sàn 20.750m2, phục vụ 3 triệu khách/năm và kéo dài 600m đường hạ cất cánh (đạt tổng chiều dài 3000m),  lắp đặt hệ thống đèn đêm, hệ thống hạ cánh chính xác ILS để tiếp nhận các loại máy bay thân rộng như B777-300ER, B747-400 và tương đương, nối Cần Thơ với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Liên hệ

Trụ sở: 179B Lê Hồng Phong P. Trà An Q. Bình Thủy TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3844 301 - Số fax: 0292 3744 584

Email: lienhe@canthoairport.com

7

Sân Bay Phú Quốc

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-01-2021

Hướng dẫn làm thủ tục ở Sân Bay Phú Quốc

Sân bay quốc tế Phú Quốc (IATA: PQC, ICAO: VVPQ), tên chính thức: Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, là một sân bay mới được xây dựng xong giai đoạn 1 vào cuối tháng 11 năm 2012 và đã bắt đầu phục vụ các chuyến bay từ ngày 2 tháng 12 năm 2012, mã sân bay IATA và mã sân bay ICAO lấy theo mã của sân bay Phú Quốc-Dương Đông. Sân bay này tọa lạc tại xã tại Dương Tơ trên đảo Phú Quốc, Việt Nam, dự án do Tổng công ty cảng hàng không Miền Nam nay là Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam là chủ đầu tư xây dựng với khả năng tiếp nhận từ 3 đến 4 triệu hành khách/năm.

Sân bay Phú Quốc sẽ góp phần phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và du lịch biển tầm cỡ khu vực và quốc tế. Cùng với sân bay quốc tế Cần Thơ, sân bay Phú Quốc sẽ giúp vùng đồng bằng sông Cửu Long kết nối trực tiếp với các thành phố trong khu vực châu Á.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được đầu tư xây dựng đạt tiêu chuẩn cấp 4E của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO),có đường hạ cất cánh 45m x 3000m, đường lăn song song 23m x 3000m, có hệ thống đường lăn tắt đáp ứng yêu cầu khai thác, đài kiểm soát không lưu, sân đậu máy bay có 8 vị trí đậu cho máy bay A320- A321 vào giờ cao điểm với diện tích 39.400m2; nhà ga hành khách có diện tích 24.325 m2, công suất phục vụ 2,65 triệu khách/năm; có trang thiết bị điều hành chỉ huy bay và các hạng mục kỹ thuật khác..

Liên hệ

Trụ sở: Tổ 2, Ấp Dương Tơ, Xã Dương Tơ, H. Phú Quốc, T. Kiên Giang

Điện thoại: 02973.59.59.59 - Số fax: 02973.988.686

Email:

8

Sân Bay Vân Đồn

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-01-2021

Khám phá sân bay Vân Đồn

Là thành viên trẻ nhất trong hệ thống sân bay tại Việt Nam nhưng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt là Cảng hàng không đạt cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và sân bay quân sự cấp II.

Sân bay Vân Đồn mang nhiều điểm đặc biệt. Đây là sân bay đầu tiên xây dựng theo mô hình doanh nghiệp tư nhân đầu tư, khai thác rồi chuyển giao cho nhà nước (BOT). Công trình do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, với tổng số vốn 7.463 tỷ đồng.

Đường cất hạ cánh của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được trang bị hệ thống dẫn đường bay ILS Cat II, bảo đảm chỉ dẫn cho tàu bay hạ cánh ngay cả khi thời tiết bất lợi nhất.

Sân bay đã bắt đầu khai thác các đường bay đến và đi từ các nước Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, sắp tới sẽ khai thác các đường bay với Nhật Bản, Đài Loan và các nước Đông Nam Á. Tại thị trường trong nước, CHKQT Vân Đồn tập trung khai thác các đường bay với khu vực miền Trung và miền Nam như Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc.
 

Liên hệ

Địa chỉ : Xã Đoàn Kết, Huyện Vân Đồn, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam

Số điện thoại : 0203.3901.111

Email : Info.vdia@vdia.com.vn

Nhà ga được xây dựng trên tổng diện tích gần 27.000 m2 thiết kế 2 cao trình đến và đi riêng biệt, có một cầu hành khách cho máy bay code E, ba cầu hành khách cho máy bay code C và bốn vị trí bãi đỗ xe (giai đoạn 1), 31 quầy thủ tục hàng không.

9

Sân Bay Liên Khương

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-01-2021

Những điều cần biết ở sân bay Liên Khương

Cảng hàng không Liên Khương với diện tích 337,1ha nằm trên địa bàn huyện Đức Trọng – tỉnh Lâm Đồng, đây là khu vực có mật độ dân số cao và giao thương kinh tế trọng điểm của Tỉnh Lâm Đồng. Cảng hàng không Liên Khương cách trung tâm thành phố Đà Lạt 30 km về phía Nam theo quốc lộ 20; cách thành phố Bảo Lộc 90km và cách thành phố Hồ Chí Minh 270km theo quốc lộ 20; cách thành phố Buôn Ma Thuộc 160km và cách thành phố Nha Trang 200km theo quốc lộ 27.

Xác định rõ Cảng hàng không Liên Khương có vị trí quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, chính trị của Lâm Đồng cũng như của cả khu vực Phía Nam Tây Nguyên nên Cục hàng không Việt Nam, Cụm cảng hàng không miền Nam đã triển khai đầu tư Dự án xây dựng mới đường hạ cất cánh dài 3,250 m, rộng 45 m, cải tạo đường hạ cất cánh hiện hữu thành đường lăn, sân đậu máy bay có sức chứa 6-8 máy bay loại tầm trung để phục vụ các loại máy bay A320, A321. Cho đến nay (2015) sân bay Liên Khương là sân bay lớn nhất vùng Tây Nguyên

 

Liện hệ

Trụ sở: QL 20, thị trấn Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng

Điện thoại: Tel: 0263 3 84 33 73 - Số fax: 0263 3 843 500

Email: vanthudli@gmail.com

10

Sân Bay Tuy Hòa

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 26-01-2021

Bay thử tại sân bay Tuy Hòa

Cảng hàng không nằm trên địa phận TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 05 km về hướng Đông Nam. Phía Bắc và phía Tây giáp phường Phú Đông và phường Phú Thạnh thuộc TP Tuy Hòa; Phía Nam là Trung đoàn Không quân 910 đóng quân để tổ chức bay huấn luyện cho Phi công Quân sự, đồng thời giáp xã Hòa Hiệp Bắc thuộc huyện Đông Hòa; Phía Đông là biển Đông.

 Sân bay Tuy Hòa trước đây rộng 678ha do người Mỹ xây dựng vào những năm 1960 để phục vụ cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Sau chiến tranh, chưa có nhà ga, sân đỗ, không đủ điều kiện để mở cửa tiếp thu máy bay, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, đã mở cữa đón chuyến bay đầu tiên 1996 với tần suất 2 chuyến trên 1 tuần TSN-TH-TSN. Hiện nay, sân bay đang khai thác các đường bay TP.HCM – Tuy Hòa – TP.HCM do hai hãng hàng không Jetstar pacific và Vietjet Air khai thác, bình quân mỗi tuần 28-30 chuyến bằng máy bay A320; Hà Nội – Tuy Hòa – Hà Nội mỗi tuần 6-8 chuyến bằng máy bay A320 do hai hãng Vietnam airlines và Vietjet Air khai thác

Là cảng hàng không dân dụng kết hợp với hoạt động bay quân sự, trong đó khu vực dân sự nằm ở phía Bắc và khu vực quân sự nằm ở phía Nam của đường cất hạ cánh. cảng Hàng không Tuy Hòa được phép tiếp nhận các chuyến bay thường lệ, không thường lệ, các tàu bay tư nhân, hoạt động 12/24 giờ.

Liên hệ

Trụ sở: Khu phố 4, phường Phú Thạnh, Tp. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Điện thoại: 02573851950 - Số fax: 02573851951

 

Trên đây là danh sách 10 sân bay vô cùng lớn và nổi tiếng ở Việt Nam. Tại đây có rất nhiều những chuyến bay giúp bạn di chuyển đến rất nhiều nơi trên thế giới đấy. Bạn ấn tượng với sân bay nào nhất? Hãy để lại ý kiến bằng cách Vote nhé! Xin chào và hẹn gặp lại!

bài viết cùng người đăng

  • 319

by Thế Vũ Phạm 14-09-2020

  • 253

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Tears in Heaven