Mở shop online miễn phí! Tại đây

Top 10 sản phẩm thân thiện với môi trường hot nhất hiện nay

  • 512 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 04-10-2019

Việc ô nhiễm môi trường hiện nay không thể chỉ đỗ lỗi cho các hoạt động khai thác rừng bừa bãi, hoạt động đánh bắt thủy hải sản bằng chất hóa học hay ô nhiễm từ các chất thải công nghiệp của nhà máy, khu công nghiệp mà sự ô nhiễm còn xuất phát từ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Hàng này chúng ta sử dụng rất nhiều túi nilon trong mua hàng ở chợ, mua một cốc nước ven đường hay các hộp xốp nhựa trong các bữa ăn nhanh, mỗi ly nước chúng ta uống cũng góp phần thải ra một ống hút nhựa không thể phân hủy,... có rất nhiều rát nhiều sản phẩm hàng ngày chúng ta đang dùng gây hại cho môi trường. Ngày nay khi tình trạng ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động thì chúng ta mới bắt đầu ý thức về hành động bảo vệ môi trường, Những sẽ không có gì là quá muộn nếu chúng ta hành động ngay bây giờ. Hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ như thay đổi những đồ dùng hàng ngày bằng những chất liệu thân thiện với môi trường. Bằng những việc làm nhỏ nhưng chúng sẽ tạo nên một ý nghĩa lớn cho tương lai của Trái Đất. Cùng chung tay bảo vệ môi trường từ những sản phẩm thân thiện với môi trường hot nhất hiện nay.

1

Hộp bã mía

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Hộp bã mía không có thiết kế bắt mắt nhưng lại có tác dụng bảo vệ môi trường tốt hơn loại hộp nhựa xốp truyền thống, nhờ khả năng tự phân huỷ sinh học. Hơn nữa, khi gặp các thức ăn nóng, hộp bã mía cũng không sản sinh ra các chất có nguy cơ gây ung thư. Từ nhiều năm trước, Mỹ đã bắt đầu sử dụng loại hộp này để đựng thức ăn, nước uống ở nhiều nơi.

2

Ống hút tre

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Khác với ống hút bằng nhựa chỉ dùng được một lần, ống hút bằng tre có thể tái sử dụng rất nhiều lần trong vòng 1 năm. Chiều dài và kích thước tương đương ống hút thông thường 20cm, đường kính 7-8mm nên khá thoải mái khi sử dụng.

Tre là loại cây phổ biến, sinh trưởng nhanh, nên nguyên liệu này rẻ, thân thiện với môi trường. Ống hút làm bằng tre đã được rất nhiều công ty, tổ chức đứng ra sản xuất và thậm chí xuất khẩu ra nước ngoài.

3

Bông tắm xơ mướp

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Bông tắm xơ mướp có giá khoảng 25.000 đồng một miếng, dùng được trong một tháng. Ưu điểm của loại bông tắm này là có tác dụng tẩy tế bào chết trên da rất tốt nhờ các sợi xơ.

Tuy nhiên, vì thành phần hoàn toàn bằng tự nhiên, nên bạn cần phơi khô (tốt nhất là phơi nắng) ngay sau khi sử dụng để diệt khuẩn, đồng thời không nên dùng quá thời hạn quy định.

4

Vải sáp ong

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Vải sáp ong có nhiều màu sắc và hoa văn, là sản phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường có thời hạn sử dụng từ vài tháng đến một năm. Bạn trẻ có thể dùng loại vải này để bọc thực phẩm, thay thế cho các loại túi hoặc màng bọc thực phẩm bằng nhựa.

Vải được tái sử dụng bằng cách rửa sạch với nước rửa chén dĩa, sau đó phơi ở nơi khô ráo. Không dùng vải sáp ong để bọc thực phẩm tươi sống hoặc trái cây có tính axit cao.

5

Ống hút cỏ bàng

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Ống hút cỏ bàng được sử dụng khi cỏ còn tươi, bảo quản nhiệt độ phòng (27-28 độ C) được 5 ngày, bảo quản trong tủ lạnh có thể được 2 tuần. Độ dài loại ống hút cỏ bàng dao động từ 20-28 cm, đường kính trong vào khoảng 4.5-6,5mm.

Ống hút cỏ bàng tươi giá sỉ vào khoảng 600 đồng/ống. Với loại ống hút cỏ bàng khô, giá bán khoảng 1.000 đồng/ống.

6

Bàn chải tre

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Bàn chải tre có thời gian sử dụng từ 2 đến 3 tháng. Khi được thải ra môi trường, thân bàn chải sẽ tự phân huỷ sinh học.

7

Bình đựng nước kim loại

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Hãy tập dần thói quen mang bình nước cá nhân thay vì mua các chai nước suối nhựa. Trong đó, bình đựng nước kim loại là cách để các bạn trẻ vừa đổi mới phong cách vừa bảo vệ môi trường rất tốt.

8

Ống hút inox

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Ống hút thân thiện môi trường bằng kim loại được làm từ thép không gỉ, nặng tay và chắc chắn hơn các loại ống hút thông thường. Vì làm từ kim loại nên sản phẩm dẫn nhiệt khá tốt.

Với chiếc cọ kèm theo, việc vệ sinh ống hút rất thuận tiện, dễ dàng và tái sử dụng nhiều lần.

9

Ly sợi rơm

Vote
0%

by Bích Phượng 04-10-2019

Tương tự như ống hút, những chiếc ly nhựa rất khó phân hủy trong môi trường sống. Dù có thể được tái chế nhưng ly tái chế sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người (do nhựa chứa nhiều vi khuẩn và phải trải qua nhiều công đoạn sản xuất).

Ly sợi rơm được làm từ những bột rơm, sử dụng một nguyên liệu đáng lẽ là rác thải nông nghiệp, có thể là giải pháp kinh doanh độc đáo cho các cửa hàng, quán vừa thu hút khách hàng vừa thân thiện môi trường.

10

Túi vải

Vote
100%

by Bích Phượng 04-10-2019

Túi vải không đơn điệu hay nhàm chán như bạn vẫn nghĩ, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều cửa hàng bán túi vải đa dạng mẫu mã khi "bắt sóng" được nhu cầu bảo vệ môi trường của các bạn trẻ. Hãy tập thói quen tự mang túi vải đến các cửa hàng mua đồ thay vì lấy túi nhựa từ người bán.

Tears in Heaven