Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 series phim hành động Mỹ thành công nhất thế giới

  • 2,588 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Dương Hoàng 24-12-2019

Theo nhiều giới đánh giá phê bình, phim hành động thường không được nhận xét là có chiều sâu, chủ yếu làm vì mục đích thương mại và mang đậm dấu ấn của những pha hành động với kỹ sảo đặc sắc, độc đáo, mới lạ, và nước đi đầu cho phong trào làm phim này. Nhưng cũng có nhiều ngoại lệ. Một trong những bộ phim hành động đỉnh cao như The Dark Knight Rise hay John Wick đều khắc họa được cả về tâm lý nhân vật và có những pha hành động mãn nhãn, để cuối cùng dạy cho ta những quan niệm triết học, những lẽ sống, hoặc những sự thật rất ngỡ ngàng về xã hội hiện đại này. Sau đây là 10 series phim hành động Mỹ đỉnh cao và mang giá trị cả về mặt kỹ xảo và nội dung chứa đựng của nó. Mời bạn đón xem

1

IRON MAN (2008 – 2013)

Vote
33%

by Dương Hoàng 24-12-2019

trailer 3 phần bộ phim

Năm 2008, Người sắt do Jon Favreau làm đạo diễn đã trở thành một cú hit được cả giới phê bình và khán giả yêu mến. Bộ phim được đánh giá cao với tỷ lệ Tomatometer 93% có sự tham gia của Robert Downey Jr., Tony Stark, một thiên tài, tỷ phú, tay chơi, nhà từ thiện, người đã trở thành siêu anh hùng Iron Man, bộ phim mở ra Vũ trụ Điện ảnh Marvel đình đám sau này. Vì vậy, nó rất quan trọng. Hơn nữa, mặc dù vẫn được đánh giá rất cao, là hai phần ăn theo phần 1: Iron Man 2, cũng do Favreau đạo diễn và Iron Man 3 của Shane Black. Các phần tiếp theo không thể lấy lại được đánh giá cao Tomatometer so với bộ phim đầu tiên, nhưng nó là những bộ phim bom tấn phòng vé - Iron Man 3 là bộ phim MCU có doanh thu cao thứ bảy, chỉ sau Captain Marvel - với điểm số Tomatometer đủ cao để xứng đáng đứng ở vị trí trong bảng danh sách này

2

MISSION: IMPOSSIBLE (1996 - 2018)

Vote
33%

by Dương Hoàng 24-12-2019

Trailer phần mới nhất của bộ phim

Một ví dụ khác về một loạt phim trở nên ngày càng đỉnh cao, đó là Mission Mission: Impossible. Ba lần ra mắt đầu tiên đều ổn, ở các mức độ khác nhau, người ta nhắc tới những loạt phim đầu tiên đầy vui nhộn, cảnh hành động mãn nhãn và những phân cảnh đáng nhớ của Tom Cruise ở tổ chức IMF, cho đến những phần mới nhất, phim còn đạt được những lời nhận xét vô cùng tuyệt vời của giới chuyên môn và trở thành 1 trong 20 loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 3,3 tỉ đô cho 6 phần phim. Đây cũng là một trong những series phim tồn tại lâu đời nhất.

3

SPIDER-MAN (2002 – 2007)

Vote
33%

by Dương Hoàng 24-12-2019

Tổ hợp những pha hành động hay nhất bộ phim

So với những loạt phim về siêu anh hùng trên màn ảnh vào những năm 2000 thì có lẽ Người Nhện của Tobey Maguire là nổi tiếng nhất. Bộ phim đầu tiên là một thành công đáng gờm khi ẵm hơn 100 triệu đô chỉ vào 1 tuần mở màn và đưa Tobey Maguire thành một gương mặt mới nổi trên phim trường quốc tế. Tiếp nối thành công, 2004 là năm ra đời của phần 2 và nó cũng không hề kém cạnh phần 1. Phần 3 là phần cuối của loạt phim dù không được giới phê bình đánh giá cao nhưng vẫn thành công về mặt thương mại. Series có điểm trung bình trên rottentomatoes là 80% và trở thành tuổi thơ của nhiều bạn trẻ.

4

INDIANA JONES (1981 – 2008)

Vote
0%

by Dương Hoàng 24-12-2019

Cảnh phim hay của loạt phim

Chúng tôi biết nhiều người nghĩ Indiana Jones and Kingdom of the Crystal Skull, phần thứ tư trong loạt phim Indiana Jones, đã thu hút sự chú ý tới bộ ba phim gốc. Harrison Ford vào vai nhà khảo cổ học dành cả ngày để dạy sinh viên và cuối tuần đến những địa điểm nguy hiểm để săn lùng những cổ vật cổ xưa. Nội dung bộ phim vẫn rất hấp dẫn. Điều đó cũng giúp Steven Spielberg tiếp tục cho ra mắt 3 bộ phim nữa và cho ta những tác phẩm hành động, những nhân vật đáng nhớ và một số khoảnh khắc rất độc đáo. Bộ phim có điểm trung bình rottentomatoes là 86.7%.

5

THE AVENGERS (2012 – 2019)

Vote
1%

by Dương Hoàng 24-12-2019

Tóm tắt 10 năm vũ trụ Marvel

The Avengers của Joss Whedon với số điểm 92% trên rottentomatoes, là một loạt phim bom tấn đã chứng minh đã cho ta thấy các anh hùng mạnh nhất của Vũ trụ Điện ảnh Marvel có thể hài hước, độc đáo, và quan trọng nhất, có khả năng mang đến cho mọi siêu anh hùng một khoảnh khắc tỏa sáng (ngoại trừ phân cảnh Hawkeye bị Loki điều khiển). Gần đây nhất, Avengers: Endgame do Nga đạo diễn đã tạo nên một kỳ tích không kém phần ấn tượng bằng cách cho hàng ngàn nhân vật với chiều sâu và tâm lý để làm thành một câu chuyện có ý nghĩa sâu sắc về tình bạn. Và nó là bộ phim được đánh giá cao nhất trong nhượng quyền thương mại, với Certified Fresh 95%.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven