Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 sự khác biệt giữa Châu Âu và Châu Mỹ

  • 1,852 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Quillen 27-11-2019

Người châu Âu và người Mỹ khác nhau như đêm và ngày. Dù là bất cứ nơi nào chênh lệch từ 5 đến 7 giờ, họ thực sự cũng vậy. Quay trở lại thời kỳ cũ khi hàng loạt người Anh bị đánh cắp rách rưới quyết định dũng cảm ra biển gầm gừ và làm mới cuộc sống của họ ở Mỹ. Và cũng đã có những điểm tương đồng gần với trái tim của người dân nơi đây. Tuy nhiên, thời gian buộc phải có những thay đổi lớn và bước nhảy vọt trong những khoảng cách về lực tiến bộ trong sự giống nhau và làm cho chúng trở nên đa dạng và khác biệt hơn rất nhiều. Đã qua rồi cái thời mà người Mỹ 'Mới' sẽ dành thời gian uống trà, thay vào đó, với tư cách là người Mỹ, đã vấp phải ý tưởng về bữa trưa giống nhau, nhưng vẫn hoàn toàn khác. Bạn hiểu ý rồi đó. Dưới đây là mười điều khác biệt (trong số rất nhiều, như tất cả chúng ta đều biết) của người Mỹ, khác với anh em vui tính người châu Âu. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

1

Tiền

Vote
33%

by Quillen 27-11-2019

Tiền tệ của Mỹ chỉ là cơ bản như nó có: Hóa đơn cho bất cứ thứ gì cho một đô la trở lên (5,10,20,50, v.v.), và tiền cho bất cứ thứ gì một phần tư (25 xu) hoặc ít hơn: xu (10), niken (5), đồng xu (1).
Các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu đã áp dụng một loại tiền tệ phổ biến được gọi là Euro (ngoại trừ người Anh được miễn chấp nhận đồng Euro). Điều này có thể cực kỳ thuận tiện khi đi nghỉ, nhưng việc áp dụng đồng Euro đã gây ra một số khó khăn ở các quốc gia nơi giá tăng mạnh - chẳng hạn như Ý.

2

Chính phủ

Vote
0%

by Quillen 27-11-2019

Châu Âu: Nghị viện châu Âu (Europarl hoặc EP) là cơ quan nghị viện được bầu trực tiếp của Liên minh châu Âu (EU). Cùng với Hội đồng Liên minh Châu Âu, nó tạo thành nhánh lập pháp lưỡng viện của các tổ chức của Liên minh và được mô tả là một trong những cơ quan lập pháp quyền lực nhất trên thế giới. Nghị viện và Hội đồng thành lập cơ quan lập pháp cao nhất trong Liên minh. Tuy nhiên, quyền hạn của họ bị giới hạn trong các năng lực được trao cho Cộng đồng châu Âu bởi các quốc gia thành viên. Do đó, tổ chức này có ít quyền kiểm soát đối với các lĩnh vực chính sách do các quốc gia nắm giữ và trong hai trong số ba trụ cột khác của Liên minh Châu Âu.
Mỹ: Chính phủ liên bang Hoa Kỳ là cơ quan chính phủ Hoa Kỳ thực hiện các vai trò được giao cho liên đoàn của các quốc gia riêng lẻ được thiết lập bởi Hiến pháp. Chính phủ liên bang có ba nhánh: hành pháp, lập pháp và tư pháp. Thông qua một hệ thống phân tách quyền hạn hoặc kiểm tra và cân bằng, mỗi người trong số các chi nhánh này có một số quyền hành động, một số cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh hai chi nhánh khác và lần lượt có một số quyền hạn của chính mình

3

Truyền hình

Vote
33%

by Quillen 27-11-2019

Trong khi người Mỹ thưởng thức một loạt các đài truyền hình khổng lồ thông qua vệ tinh hoặc cáp, thì Châu Âu (mặc dù có thể có được các lựa chọn nói trên) cũng có một loạt các kênh được tài trợ trên toàn quốc cung cấp cho họ các loại chương trình khác nhau (và trong trường hợp của BBC ở Anh, miễn phí quảng cáo).

4

Bữa ăn và nghi thức xã giao

Vote
33%

by Quillen 27-11-2019

Người châu Âu có nhiều khả năng được tìm thấy ăn như một gia đình quanh bàn ăn tối hơn nhiều người Mỹ thích sự tiện lợi khi ăn trước tivi. Do đó, các chuỗi thức ăn nhanh không phổ biến ở những nơi như Pháp và Ý như ở các bang.
Tuy nhiên, điều này không đúng với tất cả các quốc gia ở châu Âu, vì tiếng Anh cũng bắt đầu nghiêng về sự tiện lợi của thức ăn nhanh. Một điểm khác biệt nổi bật là ở lục địa châu Âu, siêu thị có số lượng ít hơn nhiều so với ở Mỹ, vì một số lượng lớn người châu Âu vẫn mua thực phẩm hàng ngày từ các chợ trong thị trấn hoặc trung tâm thành phố.

5

Cửa hàng

Vote
1%

by Quillen 27-11-2019

Mua sắm ở thành phố điển hình của Mỹ là một phương tiện đi bộ xung quanh, đi vào bên trong bất kỳ tòa nhà nào người ta cần khám phá để định vị hàng hóa và dịch vụ và mua hàng. Có rất nhiều cửa hàng Big Box như WAL-MART, Target, Meijer và những cửa hàng cải thiện nhà khổng lồ tương tự như Lowe's, Home Depot,...
Giao hàng tạp hóa rất phổ biến ở Anh, trong khi nó vẫn chỉ thỉnh thoảng được nhìn thấy ở Mỹ. Người châu Âu thích các cửa hàng ngoài trời với hàng loạt các loại thực phẩm khác nhau có sẵn ở mỗi địa điểm cụ thể phù hợp với địa điểm cụ thể. Ở châu Âu, bạn vẫn sẽ thấy mua sắm trên đường phố cao hơn trung tâm mua sắm, mặc dù điều này đang bắt đầu thay đổi ở một số nước.

Tears in Heaven