Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 sự thật có thể bạn chưa biết về Nhật Bản

  • 370 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 19-06-2019

Bàn là người yêu mến văn hóa Nhật Bản, bạn đang có dự định du lịch sang Nhật Bản hoặc bạn là người chuẩn bị xuất khẩu lao động sang Nhật,... thì những thông tin sau sẽ thật sự cần thiết cho bạn trước khi đặt chân đến nước Nhật. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những sự thật có thể bạn chưa biết về Nhật Bản.

1

Là đất nước an toàn nhất thế giới

Vote
0%

by Bích Phượng 19-06-2019

Từ trước tới nay, Nhật Bản luôn tự hào trước việc là 1 trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. JPT ngày 12-10-2018 cho hay tỷ lệ giết người ở đây là 0,3/100.000 người, một trong những mức thấp nhất trên thế giới. Ở Mỹ con số này xấp xỉ 4. Nhật Bản chỉ có một vụ bắn chết người trong cả năm 2015.

Người Nhật có thói quen lịch sự là đi cách xa bạn (hoặc lùi sau hẳn hoặc tiến lên hẳn) để không làm bạn lo lắng về sự an toàn cá nhân.

2

Tàu điện là phương tiện đi lại của đại đa số người Nhật

Vote
0%

by Bích Phượng 19-06-2019

Đây là phương tiện giao thông công cộng rất được ưa chuộng tại Nhật. Với mạng lưới đường ray phủ khắp cả nước, bạn có thể đi bất cứ nơi đâu chỉ bằng tàu điện (nhưng với điều kiện bạn phải thật dư dả về thời gian). Tàu điện ở Nhật cực kì chính xác về thời gian (theo tỷ lệ thống kê thì thời gian tàu điện trễ hẹn ở Nhật chỉ khoảng 7 giây mỗi năm), rất thuận lợi cho việc chọn chuyến tàu cũng như tính toán thời gian di chuyển. Người Nhật thường sử dụng tàu điện để đi làm và đi học nên nếu thấy cảnh nhiều người Nhật chen chúc nhau trên tàu là chuyện rất bình thường. Một ngày trung bình người Nhật dành 1 giờ đến 3 giờ ngồi trên tàu để đi học và đi làm.

3

Nước máy từ vòi ở Nhật có thể uống ngay

Vote
0%

by Bích Phượng 19-06-2019

Ở Nhật, không có gì lạ nếu bạn uống nước chưa qua đun sôi. Cùng một nguồn nước, bạn có thể dùng nấu ăn, giặt giũ, tắm rửa, dội bồn cầu và uống. Tuy không thể đảm bảo rằng nước có vị ngon, nhưng nước máy ở Nhật được đảm bảo là an toàn cho sức khỏe

4

Điện tại Nhật sử dụng nguồn 100V

Vote
0%

by Bích Phượng 19-06-2019

Khi nói đến nguồn điện ở Nhật Bản thì những ai sống ở Nhật thì biết ngay là khác Việt Nam ở chỗ là dùng nguồn 100V chứ không phải 220V. Trong nước Nhật tồn tại 2 loại điện có tần số khác nhau đó là 50Hz và 60Hz được phân chia ở 2 vùng khác nhau vì vậy khi dùng điện và chuyển nơi ở bạn phải chú ý mua đồ điện ở khu vực bạn đang sống để chọn thiết bị điện cho phù hợp nhé.

5

Ở Nhật bạn không bao giờ lo đói kể cả giữa đêm khuya

Vote
100%

by Bích Phượng 19-06-2019

Các quán ăn như Matsuya, Yoshinoya,... các cửa hàng tiện lợi (kombini) và một số siêu thị cũng mở cửa 24 giờ, 365 ngày một năm. Bạn có thể ăn bất kể giờ nào cũng đều có người phục vụ

Tears in Heaven