Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 sự thật không phải ai cũng biết về Socola

  • 351 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Dương Hoàng 30-11-2019

Trong tất cả các loại thực phẩm, hầu hết tất cả chúng ta đều yêu thích sô cô la, và có thể ăn nó mỗi ngày, hoặc ít nhất vài lần một tuần. Đây là một trong những sản phẩm thực phẩm được yêu thích nhất trên thế giới và nhiều người sẽ nói rằng họ không thể sống thiếu nó. Tuy nhiên, có nhiều sự thật hấp dẫn về thế giới sô cô la mà hầu hết mọi người đều không biết, hoặc không hiểu một cách tường tận. Dưới đây là mười sự thật thú vị về sô cô la, một số sự thật này rất kỳ cục, một số thì đáng buồn và những điều khác thì hết sức ngớ ngẩn. Hãy cùng đón xem sự thật về socola, đều thứ 5 có thể làm bạn bất ngờ đó

1

Nô lệ Socola

Vote
33%

by Dương Hoàng 30-11-2019

Hầu hết những nông dân làm vườn socola đều là nô lệ.

Bạn đã bao giờ tự hỏi sô cô la của bạn đến từ đâu? Hầu hết đến từ công sức lao động của trẻ em, người ta tin rằng chỉ riêng ở châu Phi, một nơi nào đó có khoảng72 triệu trẻ em làm việc trong các trang trại sô cô la. Những đứa trẻ này thường bị lừa làm việc hoặc bị bán làm nô lệ và cuối cùng sống cuộc sống làm việc trong các trang trại này vì lợi nhuận của người khác. Những người không may mắn thường xuyên bị mắc kẹt như động vật. Một đứa trẻ được phỏng vấn nói rằng em bị lừa tin rằng sẽ kiếm được tiền để giúp đỡ gia đình, Đứa trẻ thậm chí chưa bao giờ có cơ hội để thử thức ăn mà em dành cả đời để sản xuất. Một số người sẽ đề nghị thực hiện "Fair Trade", vấn đề là Fair Trade cũng sẽ tác động rất ít tới vấn đề này.

2

Hầu hết socola không phải socola

Vote
33%

by Dương Hoàng 30-11-2019

Nhiều loại bánh kẹo sô cô la chỉ chứa một tỷ lệ rất nhỏ sô cô la thuần. Theo Hershey, không có tiêu chuẩn nào ở Hoa Kỳ đối với Sôcôla đen, tuy nhiên, có các tiêu chuẩn cho sô cô la Sữa và sô cô la Semisweet. Ở một số nước các tiêu chuẩn là khác nhau. Vương quốc Anh được cho là có hàm lượng sô cô la cao hơn một chút trong hầu hết các loại bánh kẹo của họ. Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, tiêu chuẩn chỉ được chứa khoảng mười phần trăm, trong khi sô cô la Semisweet phải chứa ít nhất ba mươi lăm phần trăm. Sô cô la sữa, có các quy tắc hơi khác nhau, phải chứa ít nhất hai mươi phần trăm Bơ ca cao.

3

Socola sữa

Vote
33%

by Dương Hoàng 30-11-2019

Sô cô la sữa là một phát minh mới mẻ. Sô cô la đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây; tuy nhiên, nó vẫn không gần như phổ biến như các loại sữa. Chúng ta thường tiếp xúc với sô cô la semisweet khi nướng bánh quy, nhưng sô cô la sữa vẫn là phổ biến nhất. Điều thú vị ở đây là sô cô la sữa thậm chí không được phát minh cho đến năm 1875. Phát minh đầu tiên của châu Âu liên quan đến sô cô la có liên quan đến việc loại bỏ khoảng một nửa Bơ ca cao, sau đó nghiền nát những gì còn lại và trộn với muối để giảm bớt vị đắng, đây được gọi là ca cao Hà Lan. Sô cô la sữa được phát hiện bằng cách lấy bột này và trộn nó với sữa đặc có đường, gần đây đã được phát minh bởi một người đàn ông tên Nestle.

4

Tiền tệ Socola

Vote
0%

by Dương Hoàng 30-11-2019

Người Aztec và Maya, đã sử dụng sô cô la làm tiền tệ. Lịch sử của sô cô la có một sự liên quan không hề nhẹ tới từ người Maya. Đậu Cacao rất có giá trị đối với họ đến nỗi chúng được sử dụng làm tiền tệ. Người ta nói rằng mười hạt đậu có thể mua một con thỏ, hoặc thậm chí là một gái mại dâm. Và một trăm hạt đậu là đủ để mua một nô lệ, mặc dù chế độ nô lệ trong những ngày đó là một thể chế khác nhau. Khi người Aztec xuất hiện, họ chấp nhận những truyền thống này và tiếp tục sử dụng hạt cacao làm tiền tệ. Mọi người sẽ mua tất cả mọi thứ từ chăn nuôi, đến thực phẩm và dụng cụ với đậu và một số người thực sự tạo ra đậu giả bằng đất sét. Nói chung, chỉ những người giàu hơn mới uống sô cô la thường xuyên, bởi vì việc uống chính tiền của bạn rất tốn kém.

5

Chất chống ôxy hóa

Vote
1%

by Dương Hoàng 30-11-2019

Sô cô la có nhiều chất chống oxy hóa và thực sự tốt cho bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sô cô la có chứa flavonoid. Loại flavonoid đặc biệt có trong sô cô la được gọi là flavonol và Procyanidin, rất tốt cho tim mạch của bạn và hỗ trợ ngăn ngừa sự tấn công của bệnh ung thư. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hàm lượng sô cô la càng cao thì càng tốt cho bạn, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ có sô cô la đen thực sự giúp bạn tăng đáng kể chất chống oxy hóa với liều lượng vừa phải. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sô cô la đen rất tốt cho việc giảm huyết áp, nhưng việc thay nó bằng sữa, ngay cả khi bạn không ăn sô cô la sữa, sẽ gây rối với các tác dụng có lợi.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven