Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 sự thật thú vị về bia và rượu

  • 476 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Huyen My 28-11-2019

Bia và rượu là loại chất kích thích thường được nhắc tới với những tính từ như ngon, thơm, nồng, gây nghiện, say,... Và có thể khẳng định rằng bia rượu là một trọng những phát minh vĩ đại của loài người, đó cũng là lí do nó còn rất phổ biến cho tới tận ngày hôm nay. Nhưng liệu có còn gì chúng ta chưa biết rõ về 2 thứ đồ uống có cồn này hay không? Liệu bia rượu có những đặc tính hay tính lịch sử nào mà ảnh hưởng tới tận ngày hôm nya hay không? Liệu chúng ta đã biết tường tận về tất cả các loại bia rượu độc lạ trên thế giới hay chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu 10 điều rất hấp dẫn liên quan tới rượu bia. Hãy cùng theo dõi và biết đâu bạn lại có thể truyền đạt cho bạn bè những kiến thức bổ ích thì sao? Đến với điều đầu tiên nào.

1

Bia rượu tốt cho sức khỏe của bạn

Vote
33%

by Huyen My 28-11-2019

dường như có một định kiến nhất định về rượu và bia liên quan đến sự không lành mạnh. Tuy nhiên, trong suốt một nghiên cứu trong vòng mười năm, rượu vang, và cụ thể là rượu vang đỏ, sở hữu những lợi ích tuyệt vời cho tim mạc. Cụ thể là do các chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid, có trong vỏ và hạt nho, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách cải thiện cholesterol và giảm đông máu. Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng rượu vang đỏ có thể ức chế sự phát triển của khối u đối với một số bệnh ung thư và hỗ trợ điều trị các rối loạn thần kinh như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều này, và như với bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống: không tiêu thụ quá mức. Các chuyên gia nói rằng đàn ông nên uống hai phần rượu vang đỏ mỗi ngày và đối với phụ nữ thì là một.

2

Thế giới và đồ uống có cồn

Vote
33%

by Huyen My 28-11-2019

Độ tuổi hợp pháp mà mọi người có thể uống không cố định trong các quốc gia. Ở hầu hết châu Âu, độ tuổi uống rượu là 16, ở Canada là 18, Châu Á 20, và tất nhiên, nó là 21 ở Hoa Kỳ. Ba quốc gia tiêu thụ bia hàng đầu bình quân đầu người là Cộng hòa Séc, Ireland và Đức; ba quốc gia tiêu thụ rượu vang hàng đầu là Ý, Pháp và Thụy Sĩ; ba nhà sản xuất bia hàng đầu là Trung Quốc, Hoa Kỳ và Nga, tuy nhiên, cần lưu ý rằng Đức có số lượng nhà máy bia lớn nhất thế giới với khoảng 1.200 (Hoa Kỳ chỉ có khoảng 350); và cuối cùng, ba nhà sản xuất rượu vang hàng đầu là Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Một lưu ý thú vị khác, ba quốc gia hàng đầu có mức thuế cao nhất đối với bia là Na Uy, Phần Lan và Canada.

3

Bia ngon nhất thế giới

Vote
33%

by Huyen My 28-11-2019

Điều này rất khó nghiên cứu, vì đây là một chủ đề tranh luận sôi nổi và nhiều quốc gia tuyên bố sẽ độc quyền trong việc sản xuất các loại bia ngon nhất để tiêu thụ. Giám khảo của Châu Âu trao giải cho các nhà máy bia với loại bia ấn tượng nhất dựa trên hương vị và chất lượng, và kết quả gần đây nhất đã được đưa ra với xếp hạng Bỉ là số 1, theo sau là Đức và Hoa Kỳ.

4

Bia tệ nhất thế giới

Vote
0%

by Huyen My 28-11-2019

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện tại hơn 80 quốc gia, 2.000 người đã được hỏi về việc quốc gia nào có loại bia tệ nhất thế giới. Kết quả liệt kê Hoa Kỳ là số 1, theo sau là Trung Quốc, Vương quốc Anh, Úc, Pháp và Ý. Budweiser được xếp hạng là thương hiệu bia tệ nhất, tuy nhiên cần lưu ý rằng Hoa Kỳ cũng đã từng được nhận giải thưởng vàng cho 50 thương hiệu và nhà máy bia của họ, không ai trong số đó bao gồm Budweiser. Điều này một phần là do Budweiser không ngừng được quảng cáo và mọi người dường như tin rằng đây là bia của Hoa Kỳ, vì đây là loại bia được phân phối và phổ biến rộng rãi nhất trên thế giới. May mắn thay, mặc dù đứng thứ hai về tiêu thụ bia của Mỹ (Bud Light đứng đầu), Hoa Kỳ chắc chắn có các nhãn hiệu tốt khác, như Sierra Nevada Pale Ale, Samuel Adams Boston Lagers và Samuel Adams Seasonal.

5

Vùng có loại rượu vang ngon nhất

Vote
0%

by Huyen My 28-11-2019

Vùng nổi tiếng số một thế giới chịu trách nhiệm sản xuất rượu vang chất lượng cao nhất thế giới là Bordeaux, Pháp. Nó trải dài 284.320 mẫu đất trồng nho tốt nhất hiện có. Khu vực này có thể tạo ra tới 960 triệu chai rượu vang mỗi năm, từ rượu vang bàn hàng ngày đến một số loại rượu đắt nhất thế giới, với các nhãn hiệu như Château diễuYquem và Château Cheval Blanc được bán với giá hàng chục nghìn đô la. Một chai rượu vang cuối cùng năm 1947 đã được bán tại cuộc đấu giá của Christie ở Geneva - trước đây thuộc sở hữu của một nhà sưu tập người Thụy Sĩ - và được coi là chai rượu vang tuyệt vời nhất mà Bordeaux có từng được sản xuất với chi phí 304.375 đô la.

6

Loại bia dị nhất

Vote
0%

by Huyen My 28-11-2019

Các nhà máy bia và nhà sản xuất liên tục thích nghi với số lượng lớn người tiêu dùng uống bia ngày nay, và thường sẽ cố gắng sáng kiến ra những ý tưởng mới để mở rộng doanh thu và thị trường. Tuy nhiên, đôi khi, các nhà máy bia đưa điều này đi quá xa, chẳng hạn như ở Campuchia, một loại bia phổ biến là Tarantula Brandy, có chứa rượu gạo và một con nhện tarantulas đã chết. Một ví dụ khác là Rượu chuột Hàn Quốc, được làm bằng rượu gạo chưng cất, trộn với chuột chết và lên men trong một năm.

7

Tên nhãn hiệu rượu vang ngu ngốc nhất

Vote
0%

by Huyen My 28-11-2019

Quay trở lại với một số sự thật về rượu vang, đây là một số thương hiệu kỳ lạ nhất và có lẽ gây khó chịu cho fan của rượu vang. Một là, rượu vang Pháp được sản xuất và phân phối bởi người Anh. Tên của nó? "Tên khốn ục ịch" (fat bastard). Một cái khác là nhãn hiệu Úc có tên Bitch (đồ điếm), và như trêu đùa người mua, cái tên còn được in 77 lần ở mặt sau của chai. Một cái tên khác là nhãn hiệu Pháp (Oops), được đặt tên như vậy vì loại nho bị dán nhãn sai trong nhiều năm trên chai ban đầu, vì vậy các nhà sản xuất hài hước đã quyết định gọi nó (Oops). Nhiều loại rượu kỳ lạ từ Pháp là La Vin de Merde (Wine of Shit), thương hiệu Voi trên dây thừng chặt chẽ và Frog Frog Piss ngon tuyệt.

8

Mặt xấu của bia

Vote
0%

by Huyen My 28-11-2019

Vâng, tất nhiên bia vẫn có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một trong số đó được gọi là bụng bia, trong đó việc tiêu thụ quá mức đã được chứng minh là làm tăng tỷ lệ béo phì ở nam giới. Đồ uống chứa các chất kích thích mạnh của bài tiết axit dạ dày và có thể gây trào ngược dạ dày thực quản, hay còn gọi là ợ nóng. Bia cũng có thể dẫn đến tăng huyết áp, cũng như gây mất nước (bia là một chất làm mất nước, thậm chí thường xuyên người ta thường uống nó sau một ngày nóng hoặc làm việc), và nó hoạt động như một chất làm giảm hoạt động ở thần kinh trung ương hệ thống và dẫn đến nôn nao. Nó cũng có nhiều tác động tiêu cực đối với gan và có thể gây ra bệnh xơ gan sau khi uống rượu kéo dài và nặng. Và cuối cùng, một trong những tác động nguy hiểm nhất của việc uống rượu là suy giảm khả năng lái xe, vì tai nạn xe máy là nguyên nhân gây tử vong số 1 cho thanh thiếu niên và gây ra tới 40% ca tử vong liên quan đến tai nạn ở Mỹ mỗi năm.

9

Một vài sự thật hay ho nữa như...

Vote
0%

by Huyen My 28-11-2019

- Hơn một nửa các bệnh viện tại hơn 65 khu vực đô thị lớn nhất của Hoa Kỳ báo cáo rằng họ cung cấp đồ uống có cồn cho bệnh nhân của họ.
- Đồ uống có cồn thường không chứa chất béo hoặc cholesterol, nhưng có nồng độ calo cao.
- Tại Hoa Kỳ Pharmacopeia, rượu được liệt kê như một loại thuốc.
- Tất cả 13 khoáng chất cần thiết cho sự sống của con người có thể được tìm thấy trong đồ uống có cồn.

10

Bia cứu thế

Vote
1%

by Huyen My 28-11-2019

Theo bộ phim tài liệu dài nhiều giờ của Discovery Channel có tên là Cách bia đã cứu thế giới, bia chịu trách nhiệm cho sự ra đời và phát triển của nền văn minh nhân loại, và là phát minh vĩ đại nhất của tất cả mọi người. nhu cầu sản xuất bia, dẫn đến nhiều phát minh như máy cày, bánh xe và tưới tiêu. Các thành phố được xây dựng trong nỗ lực sản xuất nhiều bia hơn cho số lượng người ngày càng có nhu cầu về nó. Cácđóng góp khác ít được biết đến là toán học, cần được thành thạo bởi những người nông dân khi các lĩnh vực của họ phát triển và cần được định lượng, cũng như ngôn ngữ viết, điều rất quan trọng để lưu giữ hồ sơ về việc mở rộng giao dịch bia. Bộ phim tài liệu tiếp tục chứng minh rằng mọi phát minh, sự đổi mới và cột mốc lịch sử của con người, là cốt lõi, vì tình yêu của con người đối với bia.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven