Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 sự thật thú vị về bia và rượu

  • 719 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Dương Hoàng 28-11-2019

Bia và rượu là loại chất kích thích thường được nhắc tới với những tính từ như ngon, thơm, nồng, gây nghiện, say,... Và có thể khẳng định rằng bia rượu là một trọng những phát minh vĩ đại của loài người, đó cũng là lí do nó còn rất phổ biến cho tới tận ngày hôm nay. Nhưng liệu có còn gì chúng ta chưa biết rõ về 2 thứ đồ uống có cồn này hay không? Liệu bia rượu có những đặc tính hay tính lịch sử nào mà ảnh hưởng tới tận ngày hôm nya hay không? Liệu chúng ta đã biết tường tận về tất cả các loại bia rượu độc lạ trên thế giới hay chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu 10 điều rất hấp dẫn liên quan tới rượu bia. Hãy cùng theo dõi và biết đâu bạn lại có thể truyền đạt cho bạn bè những kiến thức bổ ích thì sao? Đến với điều đầu tiên nào.

1

Bia rượu tốt cho sức khỏe của bạn

Vote
33%

by Dương Hoàng 28-11-2019

dường như có một định kiến nhất định về rượu và bia liên quan đến sự không lành mạnh. Tuy nhiên, trong suốt một nghiên cứu trong vòng mười năm, rượu vang, và cụ thể là rượu vang đỏ, sở hữu những lợi ích tuyệt vời cho tim mạc. Cụ thể là do các chất chống oxy hóa được gọi là flavonoid, có trong vỏ và hạt nho, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách cải thiện cholesterol và giảm đông máu. Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng rượu vang đỏ có thể ức chế sự phát triển của khối u đối với một số bệnh ung thư và hỗ trợ điều trị các rối loạn thần kinh như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều này, và như với bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống: không tiêu thụ quá mức. Các chuyên gia nói rằng đàn ông nên uống hai phần rượu vang đỏ mỗi ngày và đối với phụ nữ thì là một.

2

Thế giới và đồ uống có cồn

Vote
33%

by Dương Hoàng 28-11-2019

Độ tuổi hợp pháp mà mọi người có thể uống không cố định trong các quốc gia. Ở hầu hết châu Âu, độ tuổi uống rượu là 16, ở Canada là 18, Châu Á 20, và tất nhiên, nó là 21 ở Hoa Kỳ. Ba quốc gia tiêu thụ bia hàng đầu bình quân đầu người là Cộng hòa Séc, Ireland và Đức; ba quốc gia tiêu thụ rượu vang hàng đầu là Ý, Pháp và Thụy Sĩ; ba nhà sản xuất bia hàng đầu là Trung Quốc, Hoa Kỳ và Nga, tuy nhiên, cần lưu ý rằng Đức có số lượng nhà máy bia lớn nhất thế giới với khoảng 1.200 (Hoa Kỳ chỉ có khoảng 350); và cuối cùng, ba nhà sản xuất rượu vang hàng đầu là Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Một lưu ý thú vị khác, ba quốc gia hàng đầu có mức thuế cao nhất đối với bia là Na Uy, Phần Lan và Canada.

3

Bia ngon nhất thế giới

Vote
33%

by Dương Hoàng 28-11-2019

Điều này rất khó nghiên cứu, vì đây là một chủ đề tranh luận sôi nổi và nhiều quốc gia tuyên bố sẽ độc quyền trong việc sản xuất các loại bia ngon nhất để tiêu thụ. Giám khảo của Châu Âu trao giải cho các nhà máy bia với loại bia ấn tượng nhất dựa trên hương vị và chất lượng, và kết quả gần đây nhất đã được đưa ra với xếp hạng Bỉ là số 1, theo sau là Đức và Hoa Kỳ.

4

Bia tệ nhất thế giới

Vote
0%

by Dương Hoàng 28-11-2019

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện tại hơn 80 quốc gia, 2.000 người đã được hỏi về việc quốc gia nào có loại bia tệ nhất thế giới. Kết quả liệt kê Hoa Kỳ là số 1, theo sau là Trung Quốc, Vương quốc Anh, Úc, Pháp và Ý. Budweiser được xếp hạng là thương hiệu bia tệ nhất, tuy nhiên cần lưu ý rằng Hoa Kỳ cũng đã từng được nhận giải thưởng vàng cho 50 thương hiệu và nhà máy bia của họ, không ai trong số đó bao gồm Budweiser. Điều này một phần là do Budweiser không ngừng được quảng cáo và mọi người dường như tin rằng đây là bia của Hoa Kỳ, vì đây là loại bia được phân phối và phổ biến rộng rãi nhất trên thế giới. May mắn thay, mặc dù đứng thứ hai về tiêu thụ bia của Mỹ (Bud Light đứng đầu), Hoa Kỳ chắc chắn có các nhãn hiệu tốt khác, như Sierra Nevada Pale Ale, Samuel Adams Boston Lagers và Samuel Adams Seasonal.

5

Vùng có loại rượu vang ngon nhất

Vote
1%

by Dương Hoàng 28-11-2019

Vùng nổi tiếng số một thế giới chịu trách nhiệm sản xuất rượu vang chất lượng cao nhất thế giới là Bordeaux, Pháp. Nó trải dài 284.320 mẫu đất trồng nho tốt nhất hiện có. Khu vực này có thể tạo ra tới 960 triệu chai rượu vang mỗi năm, từ rượu vang bàn hàng ngày đến một số loại rượu đắt nhất thế giới, với các nhãn hiệu như Château diễuYquem và Château Cheval Blanc được bán với giá hàng chục nghìn đô la. Một chai rượu vang cuối cùng năm 1947 đã được bán tại cuộc đấu giá của Christie ở Geneva - trước đây thuộc sở hữu của một nhà sưu tập người Thụy Sĩ - và được coi là chai rượu vang tuyệt vời nhất mà Bordeaux có từng được sản xuất với chi phí 304.375 đô la.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven