Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 sự thật thú vị về các loại động vật có thể bạn chưa biết

  • 471 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 27-02-2020

Bạn có thể đều biết rằng các loài động vật đều có những khả năng đặc biệt con mèo của bạn có thể nhảy cao và con chó của bạn có thể ngửi thấy tốt, nhưng đôi khi thật khó để đánh giá cao những khả khả năng của chúng, thực sự tuyệt vời như thế nào. Đặt các con số vào bối cảnh của con người có thể giúp bạn đánh giá cao khả năng siêu phàm của một số loài động vật. Để bạn có thể biết rõ hơn về những khả năng siêu phàm của các loài động vật. Mời bạn đọc xem qua bài viết dưới đây là 10 sự thật thú vị về các loại động vật có thể bạn chưa biết.

1

Con vẹt

by Kiều Duyên 27-02-2020

Tất cả các loại vẹt đều có khả năng bắt chước và phát âm lời nói của con người, mặc dù khả năng đó thay đổi cả giữa các loài và trong từng thành viên của mỗi loài. Vẹt xám châu Phi là một trong những người nói nhiều nhất, với một số đại diện xuất sắc. Một loài chim, đặc biệt là Alex, có thể xác định chính xác hơn 50 đối tượng và màu sắc theo tên. Vào cuối đời, anh bắt đầu học cách đếm và chứng minh rằng anh không chỉ biết dãy số, mà anh còn hiểu ý nghĩa của chúng. So sánh, trẻ trung bình của trẻ sẽ khoảng 2 tuổi khi chúng bắt đầu sử dụng nhiều từ và sẽ khoảng 3 trước khi chúng hiểu khái niệm về các con số như tuổi.

2

Con chó

by Kiều Duyên 27-02-2020

Một con chómũi cực kỳ nhạy cảm, với 300 triệu thụ thể khứu giác so với 6 triệu của chúng tôi. Từ mũi đến não của họ, khứu giác của họ hoạt động khác với chúng ta, cho phép họ tách các mùi khác nhau và xử lý thông tin một cách độc lập - dẫn đến cảm giác được ước tính tốt hơn (ít nhất) 10.000 lần so với chúng ta. Từ tìm kiếm và giải cứu chó đến chó ma túy, họ đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng họ có thể sử dụng khứu giác tuyệt vời của mình để cứu sống vô số người. Nhưng làm thế nào tốt hơn mà làm cho mùi của họ hơn chúng ta? Vì mùi rất khó đo, chúng tôi sẽ so sánh trực quan. Mắt người có thể phát hiện một nguồn ánh sáng không sáng hơn một ngọn nến ở tốc độ 30 dặm trên một đêm tối. Nếu tầm nhìn của chúng tôi là như cấp tính như cảm giác của một con chó của mùi, chúng tôi sẽ có thể nhìn thấy nó 30.000 dặm.[1]

3

Sư tử

by Kiều Duyên 27-02-2020

Trong tự nhiên, sư tử phải dùng bữa khi chúng có thể lấy chúng. Điều này có nghĩa là họ cần khả năng tận dụng tối đa lợi thế của một vụ giết người lớn; Trong một lần ngồi, một con sư tử đực trung bình, 300 pound có thể tiêu thụ tới 90 pound thịt. Đó là gần một phần ba trọng lượng toàn bộ cơ thể của họ, và nó cũng giống như một người đàn ông 200 pound ăn 60 pound ngón tay gà và khoai tây chiên cho bữa tối.

4

Quả trứng gà

by Kiều Duyên 27-02-2020

Đầu tiên, dường như không có khả năng một quả trứng ra khỏi một con chim tương đối nhỏ. Rhode Island Red, một giống gà phổ biến, nặng khoảng 6,5 pounds khi trưởng thành. Kích thước của trứng khác nhau, nhưng chúng được biết là sản xuất trứng màu nâu có kích thước trung bình - điều này thường có nghĩa là khoảng 2,25 oz. Theo tỷ lệ, điều này giống như một người phụ nữ 150 pound sinh em bé 3,25 pound. Vẫn còn đau, nhưng nó không làm cho cuộc sống của một con gà trông khá tồi tệ.

5

Con voi

by Kiều Duyên 27-02-2020

Một con voi sử dụng thân cây của mình giống như công cụ đa năng tối thượng. Họ không chỉ có thể nhặt đồ lên mà còn có thể điều khiển đồ vật và lưu trữ vài gallon nước. Các phần phụ của củ ở phần cuối của thân cây cho chúng các kỹ năng vận động tinh cần thiết để nhặt và thao tác với các vật nhỏ nhất. Một con voi có khoảng 100.000 cơ bắp trong thân của chúng cho phép chúng kiểm soát tốt. So sánh, cơ thể con người chứa 34 cơ điều khiển ngón tay và ngón cái; chỉ có 17 trong số này là trong tay.

6

Con thỏ

by Kiều Duyên 27-02-2020

Bắt đầu với một con thỏ cái đang mang thai . Hãy nhớ rằng kích thước lứa đẻ trung bình của thỏ là 6 con và một bà mẹ mới có thể mang thai gần như ngay lập tức sau khi sinh, ước tính theo cấp số nhân của thỏ không chỉ từ con mà còn từ con của nó, và con của con, là thiên văn . Trong vòng đời sinh sản 7 năm của một con thỏ, điều đó có nghĩa là một người mẹ đơn thân có thể - về mặt toán học - chịu trách nhiệm cho 95 tỷ con thỏ nhỏ. Vì lợi ích của toán học đơn giản, giả sử những năm tháng sinh nở của con người nằm trong độ tuổi từ 18 đến 45 - 9 lần chiều dài của một con thỏ. Nếu chúng ta có thể sinh sản như chúng, điều đó có nghĩa là 855.000.000.000 con đáng kinh ngạc.

7

Tiếng kêu của mèo

by Kiều Duyên 27-02-2020

Hầu hết những con mèo rú lên ở mức độ mềm mại, thoải mái, nhưng kỷ lục thế giới về tiếng rít lớn nhất được giữ bởi một con mèo tiếng Anh tên là Smokey. Tiếng rít của anh ta đã được ghi nhận ở mức khổng lồ 86,3 dB. Để đặt điều này trong viễn cảnh, một con người thở ở khoảng 10dB, và một giọng nói bình thường sẽ đăng ký ở khoảng 60dB. Tiếng ồn khoảng 80-90dB mà chúng ta quen thuộc hơn bao gồm máy sấy tóc, máy hút bụi và nhiều dụng cụ điện cầm tay.

8

Con bướm chúa

by Kiều Duyên 27-02-2020

Bướm chúa có thể trông tinh tế, nhưng quốc vương Bắc Mỹ thực hiện một hành trình hoành tráng vào mỗi mùa xuân và mùa thu. Những sinh vật khỏe mạnh đi lên đến 3.000 dặm từ nhà mùa hè của họ ở phía bắc của Hoa Kỳ để nhà mùa đông của họ ở Mexico. Và tất cả với một sải cánh dài khoảng 4 inch. Nói theo cách của con người, sải chân trung bình của một người trưởng thành là 32 inch. Đó là 8 lần so với sải cánh của một con bướm, có nghĩa là một con người sẽ cần phải đi 24.000 dặm để trải nghiệm những chiều dài về hành trình của bướm. Đó chỉ là một vài trăm dặm ngắn đi bộ vòng quanh thế giới tại đường xích đạo.

9

Sức mạnh của một con kiến

by Kiều Duyên 27-02-2020

Tùy thuộc vào loài kiến , những sinh vật nhỏ bé này có thể mang bất cứ nơi nào từ 10 đến 50 lần trọng lượng của chúng. Trong khi điều đó có vẻ không ấn tượng khi bạn nhìn vào những sinh vật nhỏ bé như vậy mang theo những chiếc lá, hãy thổi nó theo tỷ lệ của con người và nó trở nên thực sự đáng kinh ngạc. Nếu con người có khả năng kiểm soát cơ bắp và sức mạnh tương đương với một con kiến, điều đó có nghĩa là một người đàn ông trung bình, nặng 180 pound có thể mang bất cứ nơi nào từ 1.800 đến 9.000 pounds. Và những con số đó có ý nghĩa gì? Ở cấp thấp, 1.800 pounds tương đương với một con ngựa Clydesdale. Và 9.000 bảng Anh tương đương với ba chiếc Beetles của Volkswagen. [9]

10

Con mèo khi nhảy

by Kiều Duyên 27-02-2020

Đi vào con mèo của bạn ngồi trên kệ sách có thể là chuyện xảy ra hàng ngày và nó cũng có thể khiến chúng ta quên đi khả năng nhảy của chúng tuyệt vời như thế nào. Hầu hết những con mèo có thể thực hiện một cú nhảy thẳng đứng từ bế tắc lên gấp năm lần chiều cao của chúng. Đối với người trung bình, cao 6 feet, điều đó có nghĩa là thực hiện một bước nhảy bế tắc và dọn sạch 30 feet. Nói cách khác, điều đó sẽ khiến chúng ta có khả năng nhảy lên nóc tòa nhà 3 tầng.

Trên bài viết này là 10 sự thật thú vị về các loài động vật mà có thể bạn chưa biết đến. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu thêm về các loài động vật xung quanh ta và khám phá thêm những điều thú vị từ chúng. Bạn yêu thích con vật nào trên bài viết này thì đừng quên nhấn vote và share cho mọi người cùng biết thêm nhé.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven