Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 tác hại khi bạn lạm dụng việc sử dụng điện thoại thông minh

  • 490 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vivian Nguyen 22-06-2020

Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết mọi người đều có cho mình một chiếc điện thoại thông minh với nhiều tính năng thú vị. Điện thoại thông minh mang đến cho con người những trải nghiệm tuyệt vời và nhiều lợi ích. Nó giúp con người vui vẻ hơn, liên lạc với nhau dễ dàng và hỗ trợ đắc lực cho công việc. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ người ngày nay lại lạm dụng quá mức việc sử dụng điện thoại thông minh. Họ sử dụng mọi lúc, mọi nơi và dường như không thể tách rời cuộc sống ra khỏi thiết bị này. Chính sự lạm dụng quá mức này gây ra nhiều tác hại khôn lường. Hãy cùng tìm hiểu những tác hại khi bạn lạm dụng việc sử dụng điện thoại thông minh qua bài viết sau đây.

1

Phá hỏng các mối quan hệ xã hội

Vote
40%

by Vivian Nguyen 22-06-2020

Việc gặp gỡ bạn bè cuối tuần, cùng nhau trò chuyện thật vui vẻ thật thú vị. Tuy nhiên, có một sự thật là nhiều cuộc gặp gỡ lại vô cùng tẻ nhạt khi mỗi người cầm một chiếc điện thoại và chăm chăm nhìn vào đó mà không hề nói chuyện với nhau. Hay trong tình yêu, một cuộc hẹn hò lãng mạn sẽ bị phá hỏng nếu đối phương cứ say sưa những thứ trong điện thoại của mình. Điện thoại thông minh giúp kết nối và liên lạc với những người xa nhau, khó gặp mặt. Thế nhưng khi họ được gặp nhau ngoài đời thì lại như xa cách bởi ai cũng chú tâm vào chiếc điện thoại thông minh.

2

Ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ

Vote
40%

by Vivian Nguyen 22-06-2020

Việc sử dụng điện thoại thống minh khiến bạn khó ngủ hơn và chất lượng giấc ngủ kém. Con người tiếp xúc với điện thoại thông minh quá nhiều gây ra những thay đổi trong hoạt động của não và rối loạn giấc ngủ. Giấc ngủ trở nên kém chất lượng, bạn thường trằn trọc và khó đi vào giấc ngủ. Khi ngủ không đủ giấc, sức khỏe và tinh thần sẽ bị ảnh hưởng xấu.

3

Ảnh hưởng tiêu cực đến việc nuôi dạy con cái

Vote
0%

by Vivian Nguyen 22-06-2020

Cha mẹ sẽ là tấm gương để con cái học theo. Tuy nhiên, việc cha mẹ cứ liên tục sử dụng điện thoại sẽ dẫn đến việc tò mò, bắt chước ở trẻ nhỏ. Khi cha mẹ dành thời gian cho những thứ thú vui trên điện thoại quá nhiều sẽ có ít thời gian chăm lo, dạy dỗ và vui chơi, giao tiếp với con. Thêm nữa, việc cho trẻ sử dụng điện thoại quá sớm và thường xuyên cũng gây hại đến sức khỏe và tâm lý của trẻ sau này.

4

Gây ra nhiều cảm xúc tiêu cực

Vote
20%

by Vivian Nguyen 22-06-2020

Sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều làm tăng nguy cơ trầm cảm. Cảm xúc của bạn cũng dễ bị tác động. Bạn dễ dàng căng thẳng, bực tức hoặc có những cảm xúc tiêu cực khác. Những mối quan hệ phức tạp trên mạng xã hội, hiệu ứng đám đông và nhiều vấn đề rắc rối làm bạn có những suy nghĩ tiêu cực. Bạn dần thu mình lại. Những cảm xúc tiêu cực có thể dẫn đến những hành động tiêu cực. Đó là mối nguy hại khôn lường.

5

Ngại giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ ngoài đời

Vote
0%

by Vivian Nguyen 22-06-2020

Có một thực trạng là rất nhiều người quen với việc trò chuyện với người khác qua điện thoại, nhắn tin, kết bạn và cả hẹn hò. Trên mạng xã hội, họ là một người xinh đẹp, sôi nổi, hài hước nhưng đến khi giao tiếp ngoài đời lại không quen, trở nên e ngại, rụt rè, ngại giao tiếp. Sử dụng điện thoại quá nhiều để tương tác với người khác, con người như chìm vào một thế giới ảo. Họ tự xây dựng hình tượng hoàn hảo cho riêng mình. Nhưng ở đời thật, họ lại tự ti và không muốn thiết lập các mối quan hệ, muốn trốn tránh thực tại.

Tears in Heaven