Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 tập tục văn hóa kì lạ của các quốc gia trên thế giới

  • 232 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Un brave homme 14-02-2021

Ở mỗi quốc gia sẽ có những tập tục văn hóa riêng biệt tồn tại và được duy trì nhằm thể hiện truyền thống văn hóa, là niềm tự hào của mỗi đất nước. Tập tục văn hóa đó có thể là các lễ hội, ngày lễ, thói quen, tập quán xã hội, sinh hoạt cộng đồng. Hôm nay Top 10 tập tục văn hóa kì lạ của các quốc gia trên thế giới. Khi biết đến những tập tục văn hóa này, bạn sẽ trở nên ngơ ngác và bất ngờ bởi sự lạ lùng đến khó tin. Nhưng đừng quá hoang mang vì thế giới vẫn luôn tồn tại những điều mà bạn khó tưởng tượng nổi. Biết đến những tập tục văn hóa này sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về thế giới mình sống. Cùng đi một vòng và tìm hiểu nào!

1

Nhổ nước bọt là chào hỏi

Vote
33%

2

by Un brave homme 14-02-2021

Khác với ở những nơi khác hành vi nhổ nước bọt được xem là bất nhã thì với bộ tộc Maasai ở Kenya, nhổ nước bọt là hành động thay lời chào và thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Họ cũng bắt tay khi chào khách, nhưng trước đó sẽ nhổ nước bọt ra lòng bàn tay. Khi một em bé ra đời họ cũng làm như vậy với hi vọng mang lại may mắn cho bé. 

2

Không dùng hoa hồng vàng làm quà tặng

Vote
33%

2

by Un brave homme 14-02-2021

Hoa hồng là một món quà tặng quen thuộc. Tuy nhiên nếu người nhận quà là người Mexico, hãy tránh hoa hồng màu vàng ra. Trong tiềm thức của người Mexico màu vàng là màu sắc tượng trưng cho sự chết chóc trong văn hóa của quốc gia này.

3

Không cụng ly

Vote
0%

2

by Un brave homme 14-02-2021

Người Hungary không có thói quen cụng ly khi tham gia tiệc rượu. Bạn sẽ gây khó chịu thậm chí bị tấn công nếu để ly va vào nhau và phát ra tiếng kêu. Lí do cho tập tục này đó là năm 1848, khi Hungary thua trận trước quân đội nước Áo. Người Áo khi đó đã ăn mừng bằng cách cụng ly trước con mắt phẫn nộ của người bản địa, và vì thế người Hungary quyết định không bao giờ cụng ly nữa.

4

Không sử dụng tay trái

Vote
33%

2

by Un brave homme 14-02-2021

Sử dụng tay trái để chào hỏi hoặc ăn uống sẽ bị coi là thô lỗ ở một số nền văn hóa Trung Đông. Với họ, tay trái chỉ dùng khi làm vệ sinh cá nhân nên còn được xem là dơ bẩn, không bao giờ được phép dùng trên bàn hoặc để chào hỏi bạn bè.

5

Không chúc mừng sinh nhật sớm

Vote
0%

2

by Un brave homme 14-02-2021

Đối với người Đức, nhận lời chúc mừng sinh nhật sớm là một điềm không may. Bạn đừng gửi lời chúc mừng trước ngày sinh vài ngày cho một người Đức vì điều này sẽ làm họ nổi giận. Thường thì khi đồng hồ điểm đúng 12 giờ đêm, nhân vật chính mới chính thức nhận những lời chúc mừng từ bạn bè của mình.

6

Không tắm, đi vệ sinh sau đám cưới

Vote
0%

2

by Un brave homme 14-02-2021

Với người Tidong tại Indonesia, các vợ chồng sau đám cưới không được tắm rửa, vệ sinh cá nhân trong vòng 3 ngày để tránh xui rủi, với hy vọng rằng mối tình ấy sẽ được suôn sẻ, không trắc trở và có nguy cơ ly dị.

7

Đừng lo nếu đi muộn

Vote
0%

2

by Un brave homme 14-02-2021

Ở nhiều nơi trên thế giới, đến muộn trng các cuộc hẹn sẽ bị coi là bất lịch sự, nhưng Venezuela thì không. Họ coi đó là lối sống thong thả, và họ cần điều đó ngay cả trong kinh doanh. Tất nhiên gười Venezuela sẽ rất đúng giờ khi có cuộc hẹn với người nước ngoài.

8

Nhường ghế cho người già là bất lịch sự

Vote
0%

2

by Un brave homme 14-02-2021

Người Nhật chịu ảnh hưởng rất lớn từ tinh thần Samurai. Họ không muốn thừa nhận rằng mình yếu đuối hay già hơn những người khác. Chính vì thế người Nhật quan niệm việc nhường ghế cho người già là hơi bất lịch sự. Vì thế nếu đi tàu điện ở Nhật bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy hiện tượng người trẻ ngồi còn người già lại đứng.

9

Đi trên than nung đỏ

Vote
0%

2

by Un brave homme 14-02-2021

Ở một số nơi của Trung Quốc, người ta có một nghi thức trong hôn nhân rất kì lạ đó là người chồng phải đi trên than nóng đỏ bế theo vợ khi họ vào nhà lần đầu tiên. Văn hóa này là một cách thể hiện sự ủng hộ và thông cảm cho các bà vợ trong quá trình chung sống với gia đình chồng.

10

Không bắt tay với phụ nữ

Vote
1%

2

by Un brave homme 14-02-2021

Trong lần đầu tiên tiếp xúc với những người phụ nữ Uzbekistan bạn không nên bắt tay vì hành động này không được chấp nhận trong văn hóa ở đất nước Trung Á này. Bạn nên đặt tay lên ngực trái và cúi chào để thể hiện sự tôn trọng đối với họ. 

Như vậy Top Share đã chia sẻ đến bạn Top 10 tập tục văn hóa kì lạ của các quốc gia trên thế giới. Hãy lưu ý những điều này khi đi du lịch hay sinh sống ở những vùng văn hóa này để tránh tình trạng hoang mang bạn nhé!

Tears in Heaven