Đăng ký viết bài mới!XEM

Top 10 thác nước đẹp nhất thế giới

  • 877 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 15-08-2019

Thác nước là một trong những tuyệt tác thiên nhiên mà con người may mắn có được. Dù bạn đi du lịch ở đâu thì khi đứng trước một con thác cao với bọt nước trắng xóa giữa thiên nhiên hùng vĩ chắc chắn sẽ làm cho tâm hồn bạn trở nên rung động. Sau đây topshare xin chia sẻ với bạn những thác nước đẹp nhất thế giới.

1

Thác Niagara - Canada và Mỹ

by Bích Phượng 15-08-2019

Thác Niagara là một trong những thác nước nổi tiếng nhất trên thế giới. Nó bao gồm 3 thác nước là Thác Hoa Kỳ, Thác Bridal Veil và Thác Horseshoe nằm ngang ranh giới quốc tế giữa tỉnh Ontario của Canada và bang New York của nước Mỹ. Chúng tạo thành cực nam của Niagara Gorge. Thác Horseshoe nằm ở phía Canada trong khi phần còn lại của Niagara nằm ở New York. Với hơn 14 triệu du khách mỗi năm, đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới. Bạn có thể tham quan nơi này trên một chuyến du ngoạn bằng thuyền và chiêm ngưỡng những điểm du lịch hấp dẫn ở xung quanh thác.

2

Thác Victoria - biên giới Zambia và Zimbabwe

by Bích Phượng 15-08-2019

Victoria là một trong những ngọn thác hùng vĩ và nổi tiếng nhất thế giới. Thác cao 107 m và rộng tới 1,8 km, được đổ xuống từ con sông Zamberi khổng lồ. Đây cũng chính là một phần của biên giới chia cách Zimbabwe và Zambia. Tại đây, Devil's pool (hồ bơi của quỷ) được hình thành ở rìa ngọn thác sẽ mở cửa vào mùa khô khi nước chưa chảy xiết để chào đón những du khách ưa mạo hiểm.

3

Thác Iguazu - Brazil và Argentina

by Bích Phượng 15-08-2019

Nằm dọc biên giới Brazil và Argentia, Iguazu là thác nước lớn nhất thế giới. Thác có độ cao 82 m, được chia thành gần 300 thác nhỏ trải dài 3 km, tạo nên một cảnh tượng hùng vĩ "có một không hai". Theo truyền thuyết, trong cơn thịnh nộ, một vị thần đã tách dòng sông Iguazu làm đôi để ngăn cách tình yêu của một người phàm với một vị thần khác.

4

Thác Bản Giốc - Việt Nam và Trung Quốc

by Bích Phượng 15-08-2019

Thác Bản Giốc là thác nước nằm giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc, đây là thác nước giữa biên giới hai nước lớn thứ 4 thế giới, sau Niagara, Victoria và Iguazu. Thác chảy xuống từ độ cao 30 mét, được chia thành ba thác nhờ các tảng đá và cây xanh. Vào mùa mưa, từ xa bạn có thể dễ dàng nghe tiếng thác đổ ầm ầm xuống, đập vào vách đá.

5

Thác Angel -Venezuela

by Bích Phượng 15-08-2019

Với độ cao 1070m, Angel là con thác cao nhất thế giới, và cũng vì độ cao khủng này mà những giọt nước đã bốc hơi trước khi có “cơ hội” chạm đáy hồ bên dưới.

Khi bạn đứng từ dưới đáy nhìn lên, bạn sẽ không biết nước của thác chảy từ đâu xuống. Không giống như những con thác khác, nước của Angel không đến từ băng tan hay sông hồ ở thượng nguồn mà nó đến từ lượng mưa trút thẳng xuống từ những đám mây khổng lồ miền nhiệt đới.

6

Thác Yumbilla - Peru

by Bích Phượng 15-08-2019

Nằm phía bắc Peru, Yumbilla là ngọn thác cao thứ 5 trên thế giới với độ cao 896 m. Cả khu vực này là một kiệt tác thiên nhiên kỳ diệu với những ngọn núi hùng vĩ, rừng cây nguyên sinh bạt ngàn cùng hệ sinh thái đa dạng. Nằm ngay gần thị trấn Cuispes quyến rũ, thác Yumbilla thu hút rất nhiều du khách tới đây tham quan và nghỉ dưỡng.

7

Thác Dudhsagar - Ấn Độ

by Bích Phượng 15-08-2019

Tên gọi ngọn thác này có nghĩa là "biển sữa". Ngọn thác hùng vĩ nằm ở sông Mandovi, miền Nam Ấn Độ. Đây là thác nước cao nhất của Ấn Độ với chiều cao 309 m, cũng là điểm du lịch hấp dẫn với bất kỳ du khách nào tới đây. Một đường mòn cũng được xây dựng xung quanh khu vực để du khách có thể tham quan trọn vẹn ngọn thác từ nhiều góc độ.

8

Thác Plitvice - Croatia

by Bích Phượng 15-08-2019

Nước ở chân thác có màu xanh thẫm với tổng cộng 16 hồ lớn nhỏ tạo thành một vùng đầm nước rộng mênh mông và hàng ngàn thác nước ngày đêm “gầm gào”. Thác Plitvice nằm trong công viên quốc gia Plitvice ở phía Tây Nam Croatia. Nước ở lòng hồ bao giờ cũng có màu xanh lam, xanh lục vì những loại khoáng chất và vi sinh vật đa dạng sống ở chân núi Dinaric chạy sâu xuống tận đáy hồ.

9

Thác Yosemite - Mỹ

by Bích Phượng 15-08-2019

Nằm ở trung tâm Công viên quốc gia Yosemite nổi tiếng thế giới tại California, thác Yosemite nổi bật trong số rất nhiều điểm du lịch tự nhiên tại đây. Yosemite là ngọn thác cao nhất khu vực với độ cao 739 m, đổ xuống một rừng cây sequoia khổng lồ tạo thành khung cảnh đẹp kỳ thú với du khách. Ngoài ra, những ngọn núi đá granit hùng vĩ cùng nhiều khu nghỉ dưỡng đẳng cấp cũng là điểm thu hút du khách tới đây.

10

Thác Godafoss - Iceland

by Bích Phượng 15-08-2019

Thác Godafoss là địa điểm du lịch thu hút nhất của miền Bắc Iceland. Thác cao 12 m và rộng 30 m, tuy khá khiêm tốn nhưng ngọn thác khi hòa với khung cảnh thiên nhiên xung quanh đẹp đến kinh ngạc. Thác nước là nơi Kito Giáo được thông qua để trở thành tôn giáo chính thức của Iceland vào năm 1000. Đó cũng là lý do khiến nơi đây có tên gọi là "thác nước của những vị thần".

Tears in Heaven