Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 thành phố đẹp nhất Vương Quốc Anh

  • 476 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 15-01-2021

Vương Quốc Anh là một quốc gia châu Âu vô cùng xinh đẹp nằm tại khu vực Bắc Âu. Có rất nhiều những thành phố ở Vương Quốc Anh vô cùng nổi tiếng và là địa điểm du lịch hàng đầu tại châu Âu. Nơi đây có đường bờ biển dài, không chỉ có vẻ đẹp thiên nhiên vô cùng tươi đẹp mà còn có lịch sử, văn hóa xã hội vô cùng thú vị và rất đáng được trải nghiệm. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 10 tỉnh đẹp nhất Vương Quốc Anh nhé!

1

London

Vote
50%

by Thế Vũ Phạm 15-01-2021

London tour

Luân Đôn là thủ đô của Anh và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, đồng thời là thành phố lớn nhất Vương quốc Liên hiệp Anh và cũng là khu vực đô thị rộng thứ hai về diện tích trong Liên minh châu Âu (EU). Luân Đôn được người La Mã lập ra 2000 năm trước đây với tên gọi đầu tiên là Londinium (Luân Đôn thuộc La Mã).Trung tâm chính từ xa xưa của Luân Đôn là Thành phố Luân Đôn, hiện vẫn giữ được ranh giới rộng hàng dặm vuông từ thời Trung Cổ trên quy mô lớn. Sớm nhất cũng từ thế kỷ 19, tên gọi "Luân Đôn" mới được biết đến như một đô thị lớn phát triển quanh trung tâm chính. Sự sáp nhập của những vùng đô thị liên hoàn tạo thành vùng Luân Đôn và vùng hành chính Đại Luân Đôn,[4][note 1] do thị trưởng Luân Đôn và Hội đồng Luân Đôn điều hành thông qua đắc cử.

Gần công viên Richmond là Vườn Kew có bộ sưu tập thực vật sống lớn nhất thế giới. Năm 2003, các khu vườn đã được đưa vào danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Ngoài ra còn có các công viên được quản lý bởi Hội đồng quận của London, bao gồm Công viên Victoria ở East End và Công viên Battersea ở trung tâm. Một số không gian mở bán tự nhiên hơn cũng tồn tại, bao gồm Hampstead Heath của Bắc Luân Đôn rộng 320 hécta, và Rừng Epping, bao gồm 2.476 ha (6.118 mẫu) ở phía đông. Cả hai đều được kiểm soát bởi Tập đoàn Thành phố Luân Đôn. Hampstead Heath kết hợp Kenwood House, một ngôi nhà trang nghiêm trước đây và là một địa điểm nổi tiếng trong những tháng mùa hè khi các buổi hòa nhạc cổ điển được tổ chức bên hồ, thu hút hàng ngàn người mỗi cuối tuần để thưởng thức âm nhạc, phong cảnh và pháo hoa.

2

Bristol

Vote
50%

by Thế Vũ Phạm 15-01-2021

Du lịch thành phố Bristol

Bristol là một thành phố, và hạt nghi lễ ở Tây Nam Anh, 105 dặm (169 km) phía tây thủ đô Luân Đôn. Với dân số khoảng 463.400 người, Bristol là thành phố lớn thứ sáu ở Anh và là thành phố đông dân thứ 9 của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, cũng là một trong những thành phố cốt lõi của Anh và là thành phố đông dân nhất ở miền Tây Nam nước Anh. Dân số vùng đô thị là 724.000 người, lớn thứ 8 ở Anh. Thành phố giáp Bắc Somerset và Nam Gloucestershire, với các thành phố Bath và Gloucester ở phía đông nam và đông bắc, tương ứng. Vùng Nam Wales nằm trên cửa sông Severn. Thành phố có một bờ biển ngắn bên cửa sông Severn, một con sông chảy vào eo biển Bristol. Dòng sông Avon chảy quanh nối Bristol và thành phố lân cận Bath.

Bristol là nơi khởi đầu cho những chuyến đi thám hiểm sớm đến Tân Thế giới. Trên một con tàu ra khỏi Bristol vào năm 1497, John Cabot, người Venezia, đã trở thành người châu Âu đầu tiên kể từ khi người Viking đặt chân trên lục địa Bắc Mỹ. Năm 1499, William Weston, một thương gia người Bristol, là người Anh đầu tiên dẫn đầu một cuộc thám hiểm đến Bắc Mỹ. Vào thời kỳ đỉnh cao của buôn bán nô lệ ở Bristol, từ năm 1700 đến 1807, hơn 2.000 tàu nô lệ đã chở khoảng 500.000 người từ châu Phi đến làm nô lệ ở châu Mỹ. Cảng Bristol đã chuyển từ hải cảng Bristol ở trung tâm thành phố đến Cửa sông Severn tại Avonmouth và Royal Portbury Dock.

3

Birmingham

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 15-01-2021

Khám phá thành phố Birmingham

Birmingham là một phố chợ cỡ trung bình vào thời kỳ trung cổ, sau đó trở nên nổi bật ở tầm quốc tế trong thế kỷ 18 khi là trọng tâm trong Khai sáng Midlands rồi cách mạng công nghiệp. Trong cách mạng công nghiệp, Birmingham đi tiên phong trong các tiến bộ toàn cầu về phát triển khoa học, kỹ thuật, và kinh tế, sản sinh hàng loạt sáng kiến giúp đặt một phần nền tảng cho xã hội công nghiệp hiện đại. Đến năm 1791, Birmingham được ca ngợi là "thị trấn sản xuất đầu tiên trên thế giới". Thành phố có hồ sơ kinh tế đặc trưng, với hàng nghìn xưởng nhỏ đa dạng về các ngành nghề chuyên biệt và có kỹ năng cao, khuyến khích mức độ sáng tạo và sáng kiến cao khác thường, tạo ra cơ sở kinh tế đa dạng và linh hoạt cho giai đoạn thịnh vượng công nghiệp kéo dài cho đến cuối thế kỷ 20. Động cơ hơi nước công nghiệp được phát minh tại Birmingham, đây có lẽ là sáng kiến quan trọng nhất trong lịch sử Anh Quốc. Công nghiệp hoá dẫn đến mức độ cao về tính lưu động xã hội, nuôi dưỡng một nền văn hoá cấp tiến chính trị có cơ sở đại chúng, khiến thành phố có được ảnh hưởng chính trị lớn nhất trong số các địa phương ngoài Luân Đôn, và có vai trò then chốt trong phát triển dân chủ tại Anh Quốc. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Birmingham bị Không quân Đức oanh tạc ác liệt. Thiệt hại về cơ sở hạ tầng do chiến tranh, cộng thêm chính sách phá đổ và xây mới của những nhà lập kế hoạch đã dẫn đến tái phát triển quy mô lớn trong các thập niên sau.

4

Glasgow

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 15-01-2021

Du lịch thành phố Glasgow

Glasgow (tiếng Gael Scotland: Glaschu) là thành phố lớn nhất trong số 32 đơn vị hành chính của Scotland, nằm bên sông Clyde ở phần phía tây miền trung đất nước. Trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Glasgow là thành phố lớn thứ ba, sau Luân Đôn và Birmingham.

Glasgow được phát triển từ địa phận giáo mục từ thời Trung cổ và sau đó là sự thành lập của trường Đại học Glasgow, đóng góp vào sự huy hoàng của xứ Scotland. Từ thế kỷ 18 thành phố trở thành một trong những trung tâm thương mại chính với châu Mỹ qua Đại Tây Dương. Với Cách mạng Công nghiệp, thành phố và các vùng lân cận trở thành một trong những trung tâm kỹ thuật và nghề đóng tàu ưu việt của thế giới, tạo nên nhiều tàu thuyền mang tính cách mạng và nổi tiếng. Thành phố cũng từng được gọi là "Thành phố Thứ hai của Đế chế Anh" vào thời kỳ Nữ hoàng Victoria. Ngày nay Glasgow nằm trong số 20 thành phố thương mại lớn nhất châu Âu và cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty kinh tế tại Scotland.

Những năm 1990 và thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21 đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về số lượng các trung tâm dịch vụ cuộc gọi có trụ sở tại Glasgow. Trong năm 2007 khoảng 20.000 người, một phần ba của tất cả nhân viên trung tâm cuộc gọi ở Scotland, đã được sử dụng bởi các trung tâm cuộc gọi Glasgow. tăng trưởng này, sử dụng cao của các cơ quan tuyển dụng để tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp là công nhân tạm thời đã dẫn đến những lời buộc tội bóc lột của thực tiễn như nhiều giờ, lương thấp và thiếu an ninh việc làm bởi các tổ chức công đoàn khác. Trong những năm gần đây, một số trung tâm gọi điện đã thực hiện các biện pháp để khắc phục những lời chỉ trích này.

5

Leicester

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 15-01-2021

Thành phố Leicester

Leicester là thành phố và chính quyền đơn nhất, nằm ở miền Trung nước Anh, bên sông Soar. Đây là một trung tâm công nghiệp với các ngành: dệt, máy móc, dày da và hóa chất.

Các tàn tích của basilica và suối khoáng La Mã, tàn tích của một tu viện được xây ở đây năm 1143. Thành phố cũng có mộ của Richard III và Thomas Cardinal Wolsey. Leicester có Đại học Leicester (1918) và Đại học DeMontford (1992, trước đây là một trường cao đẳng bách khoa). Thành phố có các viện bảo tàng và các gallery nghệ thuật với nhiều bộ sưu tập. Khu định cư La Mã Ratae Coritanorum đã chiếm khoảng địa điểm của thành phố ngày nay. Trong thế kỷ 9 và 10, Leicester đã là một thị xã của Đan Mạch. Việc tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghiệp đã bắt đầu từ những năm 1830 khi thị xã này được nối với các mỏ than đá gần đấy bằng đường sắt.

Tên phố, tên đường tại Leicester khá đặc biệt, tại đây có tám con phố song song liền kề nhau được đặt là Hawthorne, Alma, Rowan, Ruby, Ivanhoe, Sylvan, Oban và Newport, khi ghép các chữ cái đầu các tên phố này lại với nhau sẽ ra tên người xây dựng thành phố, ông Harrison. Chưa hết, tám con phố nói trên đều đổ ra đường Beatrice, tên vợ của ông Harrison.

 

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven