Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 thành phố du lịch đẹp nhất Canada

  • 379 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Canada luôn được biết đến như một quốc gia giàu có, thanh bình và người dân có chất lượng cuộc sông vô cùng cao. Canada cũng nổi tiếng vì những điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng hay với đường biên giới đặc biệt với nước Mỹ. Có rất nhiều những thàn h phố được coi là đặc trưng cho du lịch cuae xứ sở lá phong với thiên nhiên thơ mộng cùng văn hóa độc đáo. Vậy, để cung cấp thêm thông tin cho các bạn, dưới đây chúng tôi sẽ điểm cho bạn 10 thành phố du lịch đẹp nhất Canada.

1

Ottawa

Vote
25%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Du lịch Ottawa

Ottawa là thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada thành phố lớn thứ nhì của tỉnh bang Ontario. Ottawa nằm trong thung lũng sông Ottawa phía bờ Đông của tỉnh bang Ontario, cách Toronto 400 km về phía Đông Bắc và Montréal 190 km về phía Tây.

CÁC ĐIỂM DU LỊCH

Đồi Quốc hội

Các Tòa nhà Quốc hội, trong tất cả sự lộng lẫy của đá sa thạch Victoria Gothic, là một cảnh tượng hùng vĩ trên một ngọn đồi cao 50 mét nhìn ra Sông Ottawa. Các Thư viện Quốc hội, ở phía sau tòa nhà đối diện lối vào, là một hình bát giác được trang trí tuyệt vời đã bị ảnh hưởng trong vụ cháy năm 1916. Bạn có thể khám phá Khối Trung tâm lịch sử sắc màu rực rỡ trên chuyến tham quan có hướng dẫn và công chúng cũng có thể tham dự một khoảng thời gian hỏi đáp khi chính phủ đang họp.

Kênh đào Rideau

Kênh đào Rideau dài 200 km (nhưng chỉ 1,6 mét), kết nối Ottawa với Kingston trên Hồ Ontario. Nó ban đầu được dự định là một tuyến đường chiến lược giữa Montréal và Hồ Ontario; nhu cầu quân sự đã được chứng minh trong cuộc chiến tranh với Hoa Kỳ vào năm 1812. Vào mùa hè, kênh đào và ổ khóa là một đường thủy hoạt động. Ngay sau khi nó đóng băng, kênh trở thành một khu vực giải trí cho các lễ hội và trượt băng, một trong những điều yêu thích để làm ở Ottawa vào mùa đông. Château Laurier là một trong những tòa nhà lớn trên bờ kênh. Mặc dù nó có không khí của một lâu đài thời trung cổ, nó thực sự được xây dựng vào năm 1912 và là một ví dụ điển hình về cách các công ty đường sắt lớn của Canada bổ sung các khách sạn lớn (và các địa danh nổi bật) trên khắp Canada.

Phòng trưng bày quốc gia Canada

Cực kỳ hiện đại và được thiết kế bởi Moshe Safdie, Phòng trưng bày Quốc gia Canada là một kiệt tác kiến ​​trúc với các tháp thủy tinh lăng kính giống như dòng của Tòa nhà Quốc hội gần đó. Kính tương phản với lâu đài thời trung cổ Château Laurier, nhưng sự hấp dẫn vẫn phù hợp với cảnh quan thành phố Ottawa. Bên trong, các phòng trưng bày trưng bày nghệ thuật thổ dân, theo dõi sự phát triển của nghệ thuật Canada từ các tác phẩm tôn giáo đến Nhóm Bảy, khám phá Ấn tượng Châu Âu và trưng bày các triển lãm tạm thời. Các phòng của nghệ thuật Inuit nằm ở tầng dưới dưới Đại sảnh được bao bọc bằng kính. Để tham quan nhiều hơn, Phòng trưng bày Quốc gia cũng nằm gần nhiều điểm tham quan du lịch ở Lower Town khác, bao gồm Notre Dame, các Bảo tàng chiến tranh Canadavà Major's Hill Park.

 

2

Toronto

Vote
25%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Kinh nghiệm du lịch Toronto

Toronto là thành phố đông dân nhất tại Canada và là tỉnh lỵ của tỉnh Ontario. Thành phố nằm ở miền Nam Ontario, tại bờ phía tây bắc của hồ Ontario.

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

Thác Niagara 

Một trong những địa điểm du lịch ở Toronto hấp dẫn nhiều khách du lịch ghé qua đó chính là thác nước Niagara. Đây được biết là ranh giới tự nhiên giữa Canada và Mỹ. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một thác nước hoành tráng đổ từ độ cao hơn 100m. Thác Niagara hùng vĩ với nhiều cột nước đổ ào ạt xuống tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời. Đến địa điểm du lịch này tại Toronto chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc vì thác nước này còn được ví là “thủ đô trăng mật” của cả thế giới.

Vườn Bách thảo Toronto

Một địa điểm du lịch ở Toronto được nhắc đến đó chính là Vườn bách thảo Toronto, đây là nơi bảo tồn các loài thực vật quý hiếm, chủ yếu xoay quanh các chủ đề về nghệ thuật trồng hoa, quả và rau và làm vườn. Khu vườn bách thảo rộng lớn này được bố trí với 17 chủ đề khác nhau, quá ngỡ ngàng trước bức tranh được họa từ những cây cổ thụ lớn cho đến những cọng cỏ nơi đây.

Tháp truyền hình CN

Tháp truyền hình CN cũng là địa điểm hấp dẫn du lịch tại Toronto, ngoài tên này thì người ta còn gọi nó với những cái tên khác như tháp Toronto, tháp quốc gia Canada. Tháp có chiều cao 1,815 feet, cao gấp đôi tháp Eiffel và gấp 3 lần đài tưởng niệm Washington. Tháp Toronto được công nhận là tòa tháp đơn cap nhất thế giới, nó đứng top các kỳ quan thế giới hiện đại.

3

Montréal

Vote
25%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Du lịch Montréal

Montréal là thành phố lớn nhất của tỉnh bang Québec và thành phố đông dân thứ nhì của Canada. Nếu kể số người nói tiếng Pháp không thôi thì Montréal đứng thứ nhì trên thế giới, sau Paris. Tọa lạc ngay giữa thành phố là một ngọn núi nhỏ có tên là Mont Réal trong tiếng Pháp cổ (Mont Royal trong tiếng Pháp hiện đại ngày nay) - từ đó tên Montréal được sinh ra.

CÁC ĐIỂM ĐẾN NỔI TIẾNG

Vieux-Montreal

Old Montréal là một tập trung đáng chú ý của các tòa nhà có từ thế kỷ 17, 18 và 19. Khu học chánh có cảm giác thú vị về một khu phố kiểu Paris, nằm giữa bờ sông và trung tâm thương mại. Nhiều địa danh lịch sử, đường phố và địa danh được khám phá tốt nhất bằng cách đi bộ. Trong số rất nhiều điều cần làm ở đây, những điểm nổi bật là ghé thăm bảo tàng khảo cổ Pointe-à-Callière về khảo cổ học và lịch sử, tòa tháp đôi Nhà thờ Đức Bà, các quays của sự hồi sinh Bên cảng cuvà không gian thu thập ngoài trời của Đặt Jacques-Cartier.

Nhà thờ Đức Bà​

 

Được thành lập vào năm 1656, nhà thờ lâu đời nhất của Montréal, Nhà thờ Đức Bà, đứng trong một hóa thân xa hơn bản gốc. Các tòa tháp đôi của mặt tiền tân Gothic Place d'Armes. Nội thất phức tạp và rực rỡ được thiết kế bởi Victor Bourgeau. Điểm nổi bật là bục giảng điêu khắc tuyệt vời của nhà điêu khắc Louis-Philippe Hébert (1850-1917), cơ quan 7.000 ống của công ty Casavant Frères, và các cửa sổ kính màu khắc họa cảnh từ sự thành lập Montreal. Phí vào cửa nhà thờ bao gồm tour du lịch kéo dài 20 phút hoặc bạn có thể thực hiện chuyến tham quan trong một giờ để cung cấp thêm thông tin lịch sử và quyền truy cập vào các khu vực riêng, bao gồm ban công và hầm mộ thứ hai.

Pointe-à-Callière

Tại một góc của Place Royale ở Vieux-Montréal là Pointe-à-Callière, bây giờ được đánh dấu bởi một tòa nhà hiện đại nổi bật có một bảo tàng khảo cổ học và lịch sử. Nơi Royale là trung tâm của cuộc sống trong những ngày đầu và thời thuộc địa của Montréal, nơi mà thị trường và khu diễu hành được đặt cho đến khi các tòa nhà chính phủ sau đó di dời chúng. Nhưng bên dưới Montréal ngày nay, tàn dư của những con đường và nền móng ban đầu vẫn còn tồn tại, và bạn có thể khám phá những điều này trong chuyến thăm viện bảo tàng. Con đường xuyên qua lịch sử của thành phố bắt đầu dưới lòng đất, nơi bạn có thể đi bộ giữa các đường phố lát đá, kênh thoát nước và tầng trệt của các tòa nhà thế kỷ 17. Câu chuyện mở ra trong các lớp lịch sử được kể qua các hiện vật, bản đồ và các cuộc triển lãm khi bạn trèo qua bảo tàng. Triển lãm đặc biệt bao gồm một loạt các lịch sử và khảo cổ học trên toàn thế giới.

 

 

 

 

4

Québec

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Trải nghiệm du lịch Québec

Thành phố Québec (Ville de Québec) là trung tâm chính trị của tỉnh bang Québec, Canada. Đây là nơi đặt Quốc hội Québec (Parlement du Québec) và cũng là một trong số các thành phố lớn của miền Đông Canada. Ngôn ngữ mẹ đẻ của người dân thành phố là tiếng Pháp. Thành phố Québec nằm ở trung tâm hành chính của vùng thủ đô của Québec (Capitale-Nationale de Québec). Thành phố Québec hiện nay vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn, bao bọc khu trung tâm cổ của thành phố.

Thành phố Québec được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1985. Thành phố sẽ kỉ niệm 400 năm ngày thành lập và ngày 3 tháng 7 năm 2008. Đây cũng là thành phố cổ nhất thuộc cộng đồng Pháp ngữ ở Bắc Mỹ. Vì vậy Québec còn được gọi là Cố đô (La Vieille Capitale).

Trước tiên du khách sẽ ngắm nhìn Quebec với dòng sông Saint Laurent, ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của vung đồng quê. Với một tour đi thuyền trên sông du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước những khung cảnh quen thuộc trong phim hiện ra trước mắt.
Tiếp theo là quảng trường Dufferin để ngắm nhìn các công trình kiến trúc cổ theo phong cách châu Âu. Du khách sẽ trầm trồ khi nhìn thấy tòa lâu đài Frontenac uy nghi cổ kính, được bọc dưới những hàng dây leo, mang phong cách Pháp.
Tiếp theo là quảng trường Dufferin để ngắm nhìn các công trình kiến trúc cổ theo phong cách châu Âu. Du khách sẽ trầm trồ khi nhìn thấy tòa lâu đài Frontenac uy nghi cổ kính, được bọc dưới những hàng dây leo, mang phong cách Pháp.
 

 

5

Victoria

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Du lịch qua màn ảnh nhỏ

Thành phố Victoria là thủ phủ của tỉnh bang British Columbia, Canada. Thành phố nằm trên mũi phía nam của đảo Vancouver ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Canada.

CÁC ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

Lâu đài Craigdarroch
Nếu bạn là người đam mê về các lối kiến trúc độc đáo thì đừng bỏ qua việc khám phá lâu đài Craigdarroch. Được xây dựng từ năm 1887, có 4 tầng và 39 phòng, tòa lâu đài dường như bảo tồn nguyên vẹn phiên bản ban đầu.
Đứng trong khuôn viên lâu đài Craigdarroch dường như bạn đang lạc vào thế giới của những câu chuyện cổ tích hay đang ở những năm 1890 – 1900 thế kỷ trước. Bên trong lâu đài, những vật dụng đều được làm hầu hết bằng chất liệu gỗ được chế tác công phu, sắc sảo.

Khách sạn Fairmont Empress
Khách sạn tựa như một tòa lâu đài cổ kính, phủ rêu phong ra đời từ năm 1980. Tọa lạc đối diện cảng Inner và được xem là biểu tượng của thành phố, di tích mang tầm vóc quốc gia. Du khách, đặc biệt là các doanh nhân cuốn hút bởi nét thiết kế mang phong cách hoàng tộc, được phục vụ như bậc đế vương.

Khu phố Chinatown
Vào năm 1971, khu phố Chinatown được người Hoa xây dựng. Đây được xem là một trong những nơi có lịch sử lâu đời nhất tại thành phố Victoria. Hiện tại, khu phố này có khoảng 8.000 người Hoa sinh sống. Những nét văn hóa đậm chất Trung Quốc như các chợ trời, các nhà hàng, ẩm thực Á châu được diễn ra ở đây. Du khách được hòa mình vào không khí vui nhộn, náo nhiệt và chắc khó quên trong chuyến hành trình khám phá thành phố Victoria. 

6

Vancover

Vote
25%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Dạo quanh Vancover

Vancouver gọi chính thức là Thành phố Vancouver (tiếng Anh: City of Vancouver), là một đô thị hải cảng duyên hải thuộc tỉnh British Columbia, Canada và là thành phố lớn nhất tỉnh.

CÁC ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIÊNG

Cầu treo Capilano

Du khách đến thành phố Vancouver thường không thể bỏ qua chuyến ghé thăm cây cầu treo độc đáo Capilano bắc ngang dòng sông ở độ cao 70 m. Đây là một địa điểm du lịch hàng đầu ở Vancouver  - điểm đến hấp dẫn của rất nhiều tour du lịch Canada.

The Butchart Gardens  - khu vườn đẹp nhất thế giới

Đẹp nhất, nổi tiếng nhất tại Canada, khu vườn là một trong những địa điểm được sánh với "vườn tiên" dưới hạ giới. Đây là một địa điểm du lịch hàng đầu ở Vancouver trải rộng trên diện tích 20 hecta, Butchart Gardens là tổng thể gồm nhiều khu vườn tuyệt mỹ (vườn hồng, vườn kiểu Ý, vườn kiểu Nhật...) khiến người ta liên tưởng tới cảnh trí thần tiên của "vườn địa đàng".

Phố cổ Historic Gastown - nơi khai sinh Vancouver

Vốn là một quán rượu nhỏ ra đời từ năm 1867, đến nay Gastown là khu vực cổ xưa nhất tại Vancouver. Từ quán rượu nhỏ do John “Gassy Jack” Deighton, người gốc Yorkshire (Anh) đã hình thành nên một con phố. Đến nay, phố Gastown vẫn được bảo tồn nguyên vẹn và là một trong những địa điểm tham quan yêu thích ở Vancouver cũng như những người dân bản địa sống ở những vùng lân cận.

Bến du thuyền Canada Place

Nằm ngay trái tim của Vancouver, phía trước là bến táu tuyệt đẹp, Canada Place là địa điểm nổi tiếng của Canada, chào đón cả những người dân địa phương, những người thăm quan, người đi tàu đến bãi biển phía Tây. Nơi này được sử dụng với nhiều mục đích như trung tâm FlyOver Canada, trung tâm hội nghị Vancouver, khách sạn Pan Pacific, trạm tàu điện cũng như bến tuyền của các tàu và du thuyền .v.v… Nơi này cũng là nơi tổ chức ngày Canada, lễ giáng sinh, các hoạt động văn hóa mang tính chất quốc gia.

7

Halifax

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Tham quan Halifax cùng MC Việt Thảo.

Halifax tên chính thức là Halifax Regional Municipality (HRM), là thủ phủ của tỉnh Nova Scotia, Canada. Khu vực này có dân số 390.096 trong năm 2011 với 297.943 người trong khu vực đô thị. Thủ phủ này được thành lập năm 1996, hợp nhất từ Halifax County. Vùng đô thị này được quy hoạch thành 18 cộng đồng. 18 cộng đồng này lại được chia thành hơn 200 cộng đồng có tên nhỏ hơn và các vùng con, chẳng hạn như các thành phố cũ Dartmouth và Halifax.

CÁC ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

Khu di tích lịch sử quốc gia Halifax Citadel

Địa điểm Lịch sử Quốc gia Halifax Citadel, được xây dựng vào năm 1856, nằm phía trên trung tâm thành phố. Nó không bao giờ thực sự thấy trận chiến nhưng là một ví dụ tuyệt vời của một pháo đài Anh thế kỷ 19. Vào mùa hè, người phiên dịch mặc đồng phục màu đỏ của Anh, và tương tác với du khách để cho thấy cuộc sống như thế nào ở đây cho những người Cao nguyên 78 và pháo binh hoàng gia số 3 và gia đình của họ. Yêu trẻ em Citadel Adventures, nơi họ có thể thử sử dụng trống, diễu hành trong một mũi khoan, và gián điệp kẻ thù. Sau khi trời tối, các tour du lịch liên quan đến một số huyền thoại ma của Citadel.

Halifax Harbourfront

Phần lớn bờ sông trung tâm thành phố Halifax có lối đi bộ lát ván dọc theo chiều dài của nó, nơi các tàu di sản, thuyền buồm nhỏ, tàu kéo và phà đến và đi. Khu "Historic Properties" đã được tân trang lại thành khu vực dành cho người đi bộ hấp dẫn của các nhà kho bằng đá có từ thế kỷ 19 và các tòa nhà cầu cảng cũ, hiện đang là cửa hiệu sáng sủa, studio của nghệ sĩ và nhà hàng với sân hiên nhìn ra bến cảng. Các con đường được đóng cửa để giao thông bình thường. Hình vuông giữa hai nhà kho đã được lợp mái để tạo ra một trung tâm mua sắm hấp dẫn. Trong ngày có thuyền để đi du lịch, cửa hàng để duyệt, và các nhà hàng phục vụ hải sản tươi sống; vào một đêm mùa hè bến cảng trở thành một nơi lãng mạn để đi dạo, với các quán cà phê ngoài trời và âm nhạc biển sôi động trong không khí.

Peggy's Cove

Peggy's Cove là một vịnh nhỏ đặc biệt thú vị trên bờ biển Đại Tây Dương gồ ghề, cách Halifax 43 km về phía tây nam. Khu vực này thường được coi là phải nhìn thấy trong khu vực này, và vào mùa hè, cộng đồng nhỏ này phần lớn là tràn ngập với khách du lịch. Những ngôi nhà đầy màu sắc, những tảng đá granit lăn, và một ngọn hải đăng cổ xưa mang lại cho chỗ đẹp một bầu không khí đặc biệt. Peggy's Cove đã đạt được sự nổi tiếng đáng buồn vào tháng 9 năm 1998, khi một chiếc máy bay Swissair rơi xuống biển làm 229 người thiệt mạng. Một đài tưởng niệm đánh dấu sự kiện này.

 

8

St. John's

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Khám phá St. John's

St. John's là thành phố thủ phủ và lớn nhất tại tỉnh Newfoundland và Labrador, Canada. St. John's được hợp thành một thành phố vào năm 1921, song vẫn được một số người cho là thành phố cổ nhất do người Anh thành lập tại Bắc Mỹ. Thành phố nằm trên mũi phía đông của bán đảo Avalon trên đảo Newfoundland.

CÁC ĐỊA ĐIỂM NỔI TIẾNG

Đảo ngược Falls Rapids​

Thác Reversing xuất hiện trên sông Saint John, khi thủy triều dâng lên chống lại dòng chảy của sông và gây ra một dòng nước dâng ngược dòng. Khi thủy triều xuống thấp, mực nước biển cao hơn bốn mét so với dòng sông, và một dòng nước đổ vào vịnh. Khi thủy triều dâng lên, dòng chảy của dòng sông chảy xuống, sau đó trở nên tĩnh lặng, trước khi cuối cùng đảo ngược. Nó ở mức nước cao khi mực nước trong vịnh dâng cao hơn bốn mét so với dòng sông, và sự đảo ngược ngoạn mục nhất của dòng chảy xảy ra.

Irving Nature Park

Irving Nature Park bao phủ 600 mẫu Anh trên một bán đảo hẹp. Địa hình ven biển có rừng và núi lửa dọc theo bờ biển, bãi bùn và đầm lầy muối, cũng như bãi biển đầy cát dài hàng kilômét. Cao Vịnh Fundy thủy triều thay đổi cảnh quan theo giờ. Hơn 250 loài chim di cư và biển đã được phát hiện tại Irving Nature Park, và một số đường mòn đi bộ trong công viên khác nhau về chiều dài và độ khó.

Trung tâm Saint John

Trong những năm gần đây, cuộc sống mới đã được hít vào trung tâm thành phố khiến nơi đây trở thành một nơi đặc biệt dễ chịu để khám phá bằng cách đi bộ. Nhiều tuyến đường đi bộ khác nhau đã được đánh dấu. Các trung tâm mua sắm, tòa nhà gạch di sản và nghĩa trang lịch sử đều nằm gần khu vực trung tâm thành phố. Thường được coi là trung tâm của Saint John, Quảng trường King's có một ban nhạc hai tầng và được trồng cây và hoa dưới hình thức một lá cờ Liên minh. Có một cái cũ Đất chôn cất trung thành gần đó.

 

 

9

Edmonton

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Trải nghiệm du lịch Edmonton

Edmonton là thành phố lớn thứ sáu của Canada, thủ phủ của tỉnh (tương đương như bang ở Hoa Kỳ) Alberta, tỉnh nổi tiếng về trữ lượng dầu mỏ đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Saudi Arabi. Edmonton là một thành phố trẻ, năm 2004 này Edmonton ăn mừng kỷ niệm thế kỷ đầu tiên của mình; với chỉ khoảng gần 1 triệu dân. Thành phố này còn nổi tiếng với West Edmonton Mall, trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, có cả một khách sạn, một công viên nước, một trường bắn, một công viên giải trí với trò tàu lượn vòng xoay tốc, một bảo tàng sống mô tả cuộc sống qua các thời kỳ, bảo tàng hoàng gia Alberta, Trường đại học Alberta University of Alberta, đứng thứ 55 thế giới và thứ 2 đến 3 trong Canada. Thành phố này còn nổi tiếng về các lễ hội nhất là vào mùa hè. Mùa đông, bạn có thể chơi các trò chơi thể thao mùa đông như trượt băng, trượt tuyết 

Những địa điểm du lịch:

  • Trung tâm Winspear hoặc Phòng triển lãm Nghệ thuật Alberta: trưng bày hàng ngàn cổ vật lịch sử và nhiều hoạt động trình diễn thú vị. Hai nơi này mở cửa lúc 9h sáng – 5h chiều với giá 11$ – 12,5$.
  • Công viên Pháo đài Edmonton: Nằm trong khuôn viên rộng 65 héc ta dọc Sông Bắc Saskatchewan
  • Làng Di sản Văn hóa Ukraina: Mở cửa từ 10h sáng – 4h chiều
  • Công viên Kỷ Jura: Trải nghiệm chuyến tham quan đi bộ ngắm mô hình những con khủng long khổng lồ, mở cửa hàng ngày cho tới chập tối.
  • Old Strathcona: Một điểm đến của những tín đồ mua sắm đậm chất truyền thống, đồ thủ công.
  • Các hoạt động du lịch khác: Edmonton có mùa hè nóng, thường ẩm ướt và mùa đông lạnh, có tuyết rơi. Tùy vào thời điểm tham quan trong năm, du khách có thể trượt tuyết và trượt băng, đi bộ, leo núi, dã ngoại, chơi golf và chèo xuồng dọc dòng sông uốn lượn của nơi đây.

10

Regina

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Tham quan Regina

Regina là thành phố tỉnh lỵ tỉnh Saskatchewan. Đây là thành phố lớn thứ nhì tỉnh này và là một trung tâm văn hóa và thương mại cho nam Saskatchewan. Thành phố thuộc quản lý của Hội đồng thành phố Regina. Regina là thành phố nhà thờ Công giáo La Mã và Chính thống giáo Rumani. Giáo phận Regina và Giáo phận Anh giáo Qu'Appelle. Thành phố được bao quanh bởi Khu tự quản nông thôn Sherwood số 159. Trong năm 2013, Regina được bầu chọn là thành phố cỡ trung bình đáng sống tốt thứ sáu Canada (xếp thứ 17 tổng thể), bởi tạp chí MoneySense.

CÁC ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

Mounties
Mỗi Mountie của Canada đều có áo dài màu đỏ và mũ Stetson qua RCMP Depot của Regina, cơ sở đào tạo Mountie từ năm 1885. Các chuyến viếng thăm Trung tâm Di sản RCMP lân cận liên kết truyền thuyết với hiện tại ('FBI của Canada', theo Thời báo New York), và cho phép xem xét các cơ sở đào tạo bao gồm nhà nguyện của nó, hoàn chỉnh với cửa sổ kính màu Mountie. Cuộc diễu hành "buổi trưa" - lúc 12:45 - mở cửa cho công chúng, hiện tại, vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu.

Riderville
Regina là nơi có 'Người đóng gói Vịnh Xanh' - ai biết? Nhóm bóng đá Saskatchewan Roughriders thuộc sở hữu của cộng đồng - một trong tám đội bóng ở Liên đoàn bóng đá Canada - có một sự theo dõi đáng sợ, bất chấp lịch sử mờ nhạt của đội bóng (hầu hết các năm). Người hâm mộ Rider chiếm hơn một nửa doanh số bán hàng của toàn bộ giải đấu. Mỗi trò chơi trở thành một 'Riderville' của trang phục màu xanh lá cây băng đảng, nhiều tự chế (tôi thấy màu xanh lá cây Darth Vader, màu xanh lá cây Bravehearts, phù hợp với cơ thể xanh, ria mép màu xanh lá cây). Ngay cả đứng trong trò chơi đi ở Edmonton hoặc Calgary thường xuyên một nửa màu xanh lá cây, ít nhất.

Hồ Wascana
Đặt tên cho từ Cree có nghĩa là 'đống xương' (tham chiếu đến cọc xương bò rừng), hồ này chiếm trung tâm của Regina, và dễ dàng là nơi tốt nhất để đi bộ buổi sáng hoặc chạy bộ. Hồ được bao quanh bởi một công viên rộng 2300 mẫu Anh, nơi bạn sẽ tìm thấy Bảo tàng Royal Saskatchewan, Tòa nhà Lập pháp, khuôn viên Đại học Regina và nhiều ngỗng hoang dã. Đến lúc hoàng hôn? Đừng quên phun thuốc.

Trên đây là danh sách 10 thành phố đẹp nhất Canada mà bạn nên đến du lịch ít nhất một lần trong đời. Còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch du lịch cho mình ngay đi nào! Bạn ấn tượng với thành phố nào nhất? Hãy để lại ý kiến bằng cách Vote nhé! Xin kính chào và hẹn gặp lại!

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven