Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 thành phố du lịch đẹp nhất Canada

  • 461 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Canada luôn được biết đến như một quốc gia giàu có, thanh bình và người dân có chất lượng cuộc sông vô cùng cao. Canada cũng nổi tiếng vì những điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng hay với đường biên giới đặc biệt với nước Mỹ. Có rất nhiều những thàn h phố được coi là đặc trưng cho du lịch cuae xứ sở lá phong với thiên nhiên thơ mộng cùng văn hóa độc đáo. Vậy, để cung cấp thêm thông tin cho các bạn, dưới đây chúng tôi sẽ điểm cho bạn 10 thành phố du lịch đẹp nhất Canada.

1

Ottawa

Vote
33%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Du lịch Ottawa

Ottawa là thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada thành phố lớn thứ nhì của tỉnh bang Ontario. Ottawa nằm trong thung lũng sông Ottawa phía bờ Đông của tỉnh bang Ontario, cách Toronto 400 km về phía Đông Bắc và Montréal 190 km về phía Tây.

CÁC ĐIỂM DU LỊCH

Đồi Quốc hội

Các Tòa nhà Quốc hội, trong tất cả sự lộng lẫy của đá sa thạch Victoria Gothic, là một cảnh tượng hùng vĩ trên một ngọn đồi cao 50 mét nhìn ra Sông Ottawa. Các Thư viện Quốc hội, ở phía sau tòa nhà đối diện lối vào, là một hình bát giác được trang trí tuyệt vời đã bị ảnh hưởng trong vụ cháy năm 1916. Bạn có thể khám phá Khối Trung tâm lịch sử sắc màu rực rỡ trên chuyến tham quan có hướng dẫn và công chúng cũng có thể tham dự một khoảng thời gian hỏi đáp khi chính phủ đang họp.

Kênh đào Rideau

Kênh đào Rideau dài 200 km (nhưng chỉ 1,6 mét), kết nối Ottawa với Kingston trên Hồ Ontario. Nó ban đầu được dự định là một tuyến đường chiến lược giữa Montréal và Hồ Ontario; nhu cầu quân sự đã được chứng minh trong cuộc chiến tranh với Hoa Kỳ vào năm 1812. Vào mùa hè, kênh đào và ổ khóa là một đường thủy hoạt động. Ngay sau khi nó đóng băng, kênh trở thành một khu vực giải trí cho các lễ hội và trượt băng, một trong những điều yêu thích để làm ở Ottawa vào mùa đông. Château Laurier là một trong những tòa nhà lớn trên bờ kênh. Mặc dù nó có không khí của một lâu đài thời trung cổ, nó thực sự được xây dựng vào năm 1912 và là một ví dụ điển hình về cách các công ty đường sắt lớn của Canada bổ sung các khách sạn lớn (và các địa danh nổi bật) trên khắp Canada.

Phòng trưng bày quốc gia Canada

Cực kỳ hiện đại và được thiết kế bởi Moshe Safdie, Phòng trưng bày Quốc gia Canada là một kiệt tác kiến ​​trúc với các tháp thủy tinh lăng kính giống như dòng của Tòa nhà Quốc hội gần đó. Kính tương phản với lâu đài thời trung cổ Château Laurier, nhưng sự hấp dẫn vẫn phù hợp với cảnh quan thành phố Ottawa. Bên trong, các phòng trưng bày trưng bày nghệ thuật thổ dân, theo dõi sự phát triển của nghệ thuật Canada từ các tác phẩm tôn giáo đến Nhóm Bảy, khám phá Ấn tượng Châu Âu và trưng bày các triển lãm tạm thời. Các phòng của nghệ thuật Inuit nằm ở tầng dưới dưới Đại sảnh được bao bọc bằng kính. Để tham quan nhiều hơn, Phòng trưng bày Quốc gia cũng nằm gần nhiều điểm tham quan du lịch ở Lower Town khác, bao gồm Notre Dame, các Bảo tàng chiến tranh Canadavà Major's Hill Park.

 

2

Toronto

Vote
33%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Kinh nghiệm du lịch Toronto

Toronto là thành phố đông dân nhất tại Canada và là tỉnh lỵ của tỉnh Ontario. Thành phố nằm ở miền Nam Ontario, tại bờ phía tây bắc của hồ Ontario.

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

Thác Niagara 

Một trong những địa điểm du lịch ở Toronto hấp dẫn nhiều khách du lịch ghé qua đó chính là thác nước Niagara. Đây được biết là ranh giới tự nhiên giữa Canada và Mỹ. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng một thác nước hoành tráng đổ từ độ cao hơn 100m. Thác Niagara hùng vĩ với nhiều cột nước đổ ào ạt xuống tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời. Đến địa điểm du lịch này tại Toronto chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc vì thác nước này còn được ví là “thủ đô trăng mật” của cả thế giới.

Vườn Bách thảo Toronto

Một địa điểm du lịch ở Toronto được nhắc đến đó chính là Vườn bách thảo Toronto, đây là nơi bảo tồn các loài thực vật quý hiếm, chủ yếu xoay quanh các chủ đề về nghệ thuật trồng hoa, quả và rau và làm vườn. Khu vườn bách thảo rộng lớn này được bố trí với 17 chủ đề khác nhau, quá ngỡ ngàng trước bức tranh được họa từ những cây cổ thụ lớn cho đến những cọng cỏ nơi đây.

Tháp truyền hình CN

Tháp truyền hình CN cũng là địa điểm hấp dẫn du lịch tại Toronto, ngoài tên này thì người ta còn gọi nó với những cái tên khác như tháp Toronto, tháp quốc gia Canada. Tháp có chiều cao 1,815 feet, cao gấp đôi tháp Eiffel và gấp 3 lần đài tưởng niệm Washington. Tháp Toronto được công nhận là tòa tháp đơn cap nhất thế giới, nó đứng top các kỳ quan thế giới hiện đại.

3

Montréal

Vote
33%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Du lịch Montréal

Montréal là thành phố lớn nhất của tỉnh bang Québec và thành phố đông dân thứ nhì của Canada. Nếu kể số người nói tiếng Pháp không thôi thì Montréal đứng thứ nhì trên thế giới, sau Paris. Tọa lạc ngay giữa thành phố là một ngọn núi nhỏ có tên là Mont Réal trong tiếng Pháp cổ (Mont Royal trong tiếng Pháp hiện đại ngày nay) - từ đó tên Montréal được sinh ra.

CÁC ĐIỂM ĐẾN NỔI TIẾNG

Vieux-Montreal

Old Montréal là một tập trung đáng chú ý của các tòa nhà có từ thế kỷ 17, 18 và 19. Khu học chánh có cảm giác thú vị về một khu phố kiểu Paris, nằm giữa bờ sông và trung tâm thương mại. Nhiều địa danh lịch sử, đường phố và địa danh được khám phá tốt nhất bằng cách đi bộ. Trong số rất nhiều điều cần làm ở đây, những điểm nổi bật là ghé thăm bảo tàng khảo cổ Pointe-à-Callière về khảo cổ học và lịch sử, tòa tháp đôi Nhà thờ Đức Bà, các quays của sự hồi sinh Bên cảng cuvà không gian thu thập ngoài trời của Đặt Jacques-Cartier.

Nhà thờ Đức Bà​

 

Được thành lập vào năm 1656, nhà thờ lâu đời nhất của Montréal, Nhà thờ Đức Bà, đứng trong một hóa thân xa hơn bản gốc. Các tòa tháp đôi của mặt tiền tân Gothic Place d'Armes. Nội thất phức tạp và rực rỡ được thiết kế bởi Victor Bourgeau. Điểm nổi bật là bục giảng điêu khắc tuyệt vời của nhà điêu khắc Louis-Philippe Hébert (1850-1917), cơ quan 7.000 ống của công ty Casavant Frères, và các cửa sổ kính màu khắc họa cảnh từ sự thành lập Montreal. Phí vào cửa nhà thờ bao gồm tour du lịch kéo dài 20 phút hoặc bạn có thể thực hiện chuyến tham quan trong một giờ để cung cấp thêm thông tin lịch sử và quyền truy cập vào các khu vực riêng, bao gồm ban công và hầm mộ thứ hai.

Pointe-à-Callière

Tại một góc của Place Royale ở Vieux-Montréal là Pointe-à-Callière, bây giờ được đánh dấu bởi một tòa nhà hiện đại nổi bật có một bảo tàng khảo cổ học và lịch sử. Nơi Royale là trung tâm của cuộc sống trong những ngày đầu và thời thuộc địa của Montréal, nơi mà thị trường và khu diễu hành được đặt cho đến khi các tòa nhà chính phủ sau đó di dời chúng. Nhưng bên dưới Montréal ngày nay, tàn dư của những con đường và nền móng ban đầu vẫn còn tồn tại, và bạn có thể khám phá những điều này trong chuyến thăm viện bảo tàng. Con đường xuyên qua lịch sử của thành phố bắt đầu dưới lòng đất, nơi bạn có thể đi bộ giữa các đường phố lát đá, kênh thoát nước và tầng trệt của các tòa nhà thế kỷ 17. Câu chuyện mở ra trong các lớp lịch sử được kể qua các hiện vật, bản đồ và các cuộc triển lãm khi bạn trèo qua bảo tàng. Triển lãm đặc biệt bao gồm một loạt các lịch sử và khảo cổ học trên toàn thế giới.

 

 

 

 

4

Québec

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Trải nghiệm du lịch Québec

Thành phố Québec (Ville de Québec) là trung tâm chính trị của tỉnh bang Québec, Canada. Đây là nơi đặt Quốc hội Québec (Parlement du Québec) và cũng là một trong số các thành phố lớn của miền Đông Canada. Ngôn ngữ mẹ đẻ của người dân thành phố là tiếng Pháp. Thành phố Québec nằm ở trung tâm hành chính của vùng thủ đô của Québec (Capitale-Nationale de Québec). Thành phố Québec hiện nay vẫn còn được bảo tồn nguyên vẹn, bao bọc khu trung tâm cổ của thành phố.

Thành phố Québec được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1985. Thành phố sẽ kỉ niệm 400 năm ngày thành lập và ngày 3 tháng 7 năm 2008. Đây cũng là thành phố cổ nhất thuộc cộng đồng Pháp ngữ ở Bắc Mỹ. Vì vậy Québec còn được gọi là Cố đô (La Vieille Capitale).

Trước tiên du khách sẽ ngắm nhìn Quebec với dòng sông Saint Laurent, ngắm nhìn vẻ đẹp hoang sơ của vung đồng quê. Với một tour đi thuyền trên sông du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước những khung cảnh quen thuộc trong phim hiện ra trước mắt.
Tiếp theo là quảng trường Dufferin để ngắm nhìn các công trình kiến trúc cổ theo phong cách châu Âu. Du khách sẽ trầm trồ khi nhìn thấy tòa lâu đài Frontenac uy nghi cổ kính, được bọc dưới những hàng dây leo, mang phong cách Pháp.
Tiếp theo là quảng trường Dufferin để ngắm nhìn các công trình kiến trúc cổ theo phong cách châu Âu. Du khách sẽ trầm trồ khi nhìn thấy tòa lâu đài Frontenac uy nghi cổ kính, được bọc dưới những hàng dây leo, mang phong cách Pháp.
 

 

5

Victoria

Vote
1%

by Thế Vũ Phạm 25-11-2020

Du lịch qua màn ảnh nhỏ

Thành phố Victoria là thủ phủ của tỉnh bang British Columbia, Canada. Thành phố nằm trên mũi phía nam của đảo Vancouver ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Canada.

CÁC ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

Lâu đài Craigdarroch
Nếu bạn là người đam mê về các lối kiến trúc độc đáo thì đừng bỏ qua việc khám phá lâu đài Craigdarroch. Được xây dựng từ năm 1887, có 4 tầng và 39 phòng, tòa lâu đài dường như bảo tồn nguyên vẹn phiên bản ban đầu.
Đứng trong khuôn viên lâu đài Craigdarroch dường như bạn đang lạc vào thế giới của những câu chuyện cổ tích hay đang ở những năm 1890 – 1900 thế kỷ trước. Bên trong lâu đài, những vật dụng đều được làm hầu hết bằng chất liệu gỗ được chế tác công phu, sắc sảo.

Khách sạn Fairmont Empress
Khách sạn tựa như một tòa lâu đài cổ kính, phủ rêu phong ra đời từ năm 1980. Tọa lạc đối diện cảng Inner và được xem là biểu tượng của thành phố, di tích mang tầm vóc quốc gia. Du khách, đặc biệt là các doanh nhân cuốn hút bởi nét thiết kế mang phong cách hoàng tộc, được phục vụ như bậc đế vương.

Khu phố Chinatown
Vào năm 1971, khu phố Chinatown được người Hoa xây dựng. Đây được xem là một trong những nơi có lịch sử lâu đời nhất tại thành phố Victoria. Hiện tại, khu phố này có khoảng 8.000 người Hoa sinh sống. Những nét văn hóa đậm chất Trung Quốc như các chợ trời, các nhà hàng, ẩm thực Á châu được diễn ra ở đây. Du khách được hòa mình vào không khí vui nhộn, náo nhiệt và chắc khó quên trong chuyến hành trình khám phá thành phố Victoria. 

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven