Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 thành phố lớn nhất Cộng Hòa Áo

  • 267 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 08-12-2020

Áo hay tên đầy đủ là Cộng Hòa Áo là một quốc gia vô cùng nổi tiếng, xinh đẹp tại châu Âu. Nước Áo mang đầy đủ những đặc trưng của một quốc gia châu Âu, đặc biệt là nét kiến trúc với những tòa nhà to lớn, hùng vĩ và vô cùng đẹp, tinh xảo. Ở mỗi bang lại có những điểm đặc trưng riêng biệt, mà nơi tập trung đầy đủ những nét đặc trưng ấy chính là các thành thị lớn của các bang. Vậy say đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 10 thành thị lớn nhất của Áo nhé!

1

Vienna (Viên)

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 08-12-2020

Vienna - Thủ đô xanh giữa lòng châu Âu

Viên là thủ đô đồng thời là một tiểu bang của nước Áo. Với dân số trên 1,7 triệu, Viên là thành phố lớn nhất Áo và là trung tâm văn hóa, kinh tế, và chính trị của nước này. Tính vào số dân thì Viên là thành phố lớn thứ bảy trong Liên minh châu Âu.

Nằm trên hai bờ sông Danube và chỉ cách ranh giới phía đông của Áo 60 km, Viên nằm ở hướng đông nam của Trung Âu và gần Cộng hòa Séc, Slovakia, và Hungary. Viên là trụ sở của một số cơ quan của Liên Hiệp Quốc và nhiều tổ chức quốc tế, trong đó có UNIDO, OPEC, IAEA, và OSCE.

Trong Hofburg (Hoàng cung) là Viện bảo tàng Sisi, phòng ở của Hoàng đế, đối diện với Hoàng cung là Bảo tàng Lịch sử Nghệ thuật Viên (Kunsthistorisches Museum) có rất nhiều tranh của các danh họa cổ điển và Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Viên (Naturhistorisches Museum).

Bên cạnh đó là Khu bảo tàng Viên (Museumsquartier) gồm nhiều viện bảo tàng: Viện bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Stiftung Ludwig, Viện bảo tàng Leopold với chủ yếu là các tác phẩm của Trường phái ly khai Viên, Thời kỳ Hiện đại Viên, Trường phái biểu hiện Áo và nhiều tòa nhà triển lãm luân phiên thay đổi chủ đề. Viện bảo tàng Liechtenstein trưng bày một trong những bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất thế giới thuộc về cá nhân. Ngoài ra còn nhiều viện bảo tàng khác từ Viện bảo tàng Lịch sử quân đội qua Viện bảo tàng Kỹ thuật cho đến Viện bảo tàng Đồng hồ Viên và cuối cùng cũng không được quên các Viện bảo tàng của những quận trong thành phố Viên, trình bày lịch sử của từng quận một.

2

Graz

Vote
50%

by Thế Vũ Phạm 08-12-2020

Tham quan thành phố Graz

Graz  là thành phố thủ phủ của bang Steiermark và là thành phố lớn thứ hai tại Áo chỉ sau Viên.

Về chính trị và văn hóa, Graz trong nhiều thế kỷ là một trung tâm quan trọng với người Slovene và Croatia hơn cả hai thủ đô Ljubljana của Slovenia và Zagreb của Croatia ngày nay. Năm 1999, trung tâm lịch sử của thành phố đã được UNESCO thêm vào danh sách Di sản thế giới, và trong năm 2010 nó đã được mở rộng để bao gồm cả Cung điện Eggenberg nằm ở rìa phía tây thành phố. Thành phố này được trao danh hiệu Thủ đô Văn hóa châu Âu vào năm 2003 và trở thành Thành phố Ẩm thực vào năm 2008.

SK Sturm Graz là câu lạc bộ bóng đá chính của thành phố với 3 chức vô địch Áo và 5 mùa giải á quân. Grazer AK cũng từng giành chức vô địch Áo nhưng được đưa vào quản lý vào năm 2007 và bị loại khỏi hệ thống giải đấu chuyên nghiệp.

Ở môn khúc côn cầu trên băng, ATSE Graz là nhà vô địch của Giải Khúc côn cầu Áo vào các năm 1975 và 1978. EC Graz là á quân vào các năm 1991–92, 1992–93 và 1993–94. Graz 99ers chơi ở giải hạng nhất kể từ năm 2000.

UBSC Raiffeisen Graz chơi ở Giải bóng rổ Áo.

Graz Giants thi đấu tại Giải Bóng bầu dục Áo (Bóng bầu dục Mỹ).

Thành phố này đã đăng ký tổ chức Thế vận hội Mùa đông 2002 vào năm 1995 nhưng đã thua Thành phố Salt Lake trong cuộc bầu chọn. Ngày nay, có kế hoạch đấu thầu cho Thế vận hội mùa đông 2026 với một số địa điểm ở Bayern, Đức để cắt giảm chi phí khi sử dụng các địa điểm hiện có xung quanh biên giới quốc gia. Nó vẫn đang được trưng cầu dân ý, có nghĩa là thường là dấu chấm hết cho nhiều cuộc đấu thầu ở châu Âu và Bắc Mỹ trước đây kể từ năm 1970.

3

Linz

Vote
50%

by Thế Vũ Phạm 08-12-2020

Du lịch qua màn ảnh nhỏ

Linz là thành phố thủ phủ của Thượng Áo và là thành phố lớn thứ ba ở Áo. Nó nằm ở phía bắc đất nước Áo, trên sông Danube cách biên giới Séc 30 km (19 dặm) về phía nam. Năm 2018, dân số là 204.846 người.

Xung quanh quảng trường chính là nhiều ngôi nhà có lịch sử và kiến trúc thú vị như Tòa thị chính cổ, Nhà Feichtinger với chuông chùm thay đổi giai điệu tùy theo mùa, Nhà Kirchmayr, Nhà Schmidtberger hoặc các tòa nhà đầu cầu mà là một phần của Đại học Nghệ thuật Linz.

Phía tây của quảng trường chính có khu phố cổ với nhiều công trình kiến trúc lịch sử khác, chẳng hạn như những ngôi nhà thời Phục hưng hoặc những ngôi nhà cổ hơn với mặt tien kiểu baroque.

Gần lâu đài/Schloss là nơi ở trước đây của hoàng đế Friedrich III — nhà thờ cổ nhất của Áo nằm: nhà thờ Sankt/Saint Martins. Nó được xây dựng từ thời Carolus đầu thời trung cổ.[33]

Các điểm đến thú vị khác bao gồm:

  • Nhà thờ Thánh Mary (Mariä-Empfängnis-Dom), Công giáo La Mã,[34] theo phong cách Phục hưng Gothic. Với tổng chiều cao 134,8 m (442 ft), nhà thờ này là nhà thờ cao nhất ở Áo. Được xây dựng trong những năm 1862 và 1924, nó được xây dựng hoàn toàn bằng đá sa thạch với các họa tiết mặt tiền chưa hoàn thiện.
  • Mozarthaus là ngôi nhà có niên đại vào cuối thế kỷ 16, nơi nhà soạn nhạc nổi tiếng người Áo Wolfgang Amadeus Mozart đã sáng tác Bản giao hưởng "Linz" và Bản Sonata "Linz" trong thời gian ba ngày lưu trú tại đó vào tháng 11 năm 1783. Ngày nay, bên ngoài và bên trong Sân trong của ngôi nhà có thể được tham quan nhưng không được vào bên trong nhà.
  • Pöstlingberg-Kirche: nhà thờ hành hương trên đồi Pöstlingberg. Vương cung thánh đường là thắng cảnh của thành phố và được xây dựng từ năm 1738 đến năm 1774, nằm trên mực nước biển 537m.
  • Pöstlingbergbahn là đường sắt leo dốc nhất trên thế giới được xây dựng vào năm 1898 và hoạt động không có bánh răng (độ bám chức năng giữa bánh xe và đường ray: độ dốc 10,5%)
  • Linzer Grottenbahn: Một tuyến đường sắt xuyên hang động trên đồi Pöstling

4

Salzburg

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 08-12-2020

Tham quan Salzburg

Salzburg (Tiếng Đức Áo: [ˈsaltsbʊʁk]; tiếng Đức: [ˈzaltsbʊʁk]  nghĩa đen là "Salt Fortress" hay "Pháo đài muối"; tiếng Bayern: Soizbuag) là thủ phủ của tiểu bang cùng tên thuộc Cộng hòa Áo.

Ngay từ thời tổng Giám mục Arn của Salzburg thành phố đã có truyền thống về âm nhạc. Danh tiếng của thành phố âm nhạc Salzburg vang dội đến mức năm 870 Giáo hoàng Johannes VIII đã phải nhờ cậy vị tổng Giám mục Salzburg cử về một cây đàn ống cùng vời người chơi đàn đến Tòa thánh Vatican để phục vụ. Dưới thời của hầu tước-tổng Giám mục Eberhard của Regensberg, nhà thơ và nhà soạn nhạc danh tiếng Neidhart của Reuental đã sống và sáng tác tại đây. Năm 1424 Oswald của Wolkenstein (1377-1445) cũng đã lưu lại Salzburg dưới thời của tổng Giám mục Eberhard III của Neuhaus.

Dưới thời của hầu tước-tổng Giám mục Mathäus Lang của Wellenburg, cũng là một nhạc sĩ tài năng, nhiều nhà soạn nhạc đã sống và sáng tác tại Salzburg như Heirich Fink, Caspar Clanner và "vua đàn ống" Paul Hofhaimer. Nhà soạn nhạc nhà thờ theo đạo Tin Lành Paul Speratus cũng đã sống tại đây cho đến khi bị trục xuất. Năm 1591 hầu tước-tổng Giám mục Wolf Dietrich đã cho tái thành lập dàn nhạc trong cung điện và đội đồng ca nhà thờ với 78 nhạc sĩ.

Vào ngày 27 tháng 1 năm 1614 Markus Sittikus của Hohenems khánh thành nhà hát mới trong cung điện với các buổi trình diễn opera đầu tiên ngoài nước Ý.

Người con vĩ đại của Salzburg, Wolfgang Amadeus Mozart, ra đời năm 1756. Thế nhưng quan hệ giữa Mozart và vị hầu tước-tổng Giám mục Collero, cũng là một người chơi đàn vĩ cầm xuất sắc, đã đỗ vỡ. Mozart cho rằng ông không được ủng hộ đầy đủ. Sau khi Salzburg sáp nhập vào Áo (1816) truyền thống của dàn nhạc cung điện tắt dần

Franz Xaver Gruber, người sáng tác giai điệu cho bài hát Đêm Yên lặng, ra đời tại Salzburg năm 1792.

5

Innsbruck

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 08-12-2020

Đến thăm thành phố Innsbruck

Innsbruck là thủ phủ của bang Tirol miền tây nước Áo và là thành phố lớn thứ năm ở Áo. Thành phố này nằm ở vùng sông Inn giao với thung lũng Wipptal (sông Sill), nơi có lối đi đến đèo Brenner 30 km (18,6 dặm) về phía nam. Nó nằm giữa đường từ München (Đức) đi Verona (Ý). Dân số vào năm 2018 là 132.493 người.

Thế vận hội Olympic mùa đông được tổ chức ở Innsbruck hai lần, lần đầu tiên vào năm 1964 và sau đó một lần nữa vào năm 1976 khi các cử tri Colorado từ chối cuộc trưng cầu dân ý về trái phiếu vào năm 1972 để tài trợ cho Thế vận hội Denver, ban đầu được tổ chức vào năm 1970. Thế vận hội mùa đông 1976 là Thế vận hội cuối cùng được tổ chức ở vùng Alps nói tiếng Đức (Áo, Đức hoặc Thụy Sĩ).

Cùng với St. Moritz, Thụy Sĩ và Lake Placid, New York ở Hoa Kỳ, đây là một trong ba địa điểm đã hai lần tổ chức Thế vận hội mùa đông. Nó cũng đã tổ chức Paralympic Mùa đông 1984 và 1988.

Innsbruck đăng cai Thế vận hội Trẻ Mùa đông lần thứ nhất vào năm 2012.

Innsbruck cũng tổ chức một trong 4 cuộc thi trượt tuyết nhảy xa của 4 Hills Tournament hàng năm.

Các sự kiện đáng chú ý khác được tổ chức tại Innsbruck bao gồm Cuộc thi trượt ván Air & Style từ năm 1994 đến 1999 và 2008 và Giải vô địch thế giới khúc côn cầu trên băng vào năm 2005. Cùng với thành phố Seefeld, Innsbruck đã tổ chức Universiade Mùa đông vào năm 2005. Bergiselschanze của Innsbruck là một trong những ngọn đồi của 4 Hills Tournament nổi tiếng.

Innsbruck là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá FC Wacker Innsbruck đang chơi ở Giải bóng đá hạng nhất quốc gia Áo kể từ mùa giải 2019–20. Các đội cũ bao gồm FC Swarovski Tirol và FC Tirol Innsbruck. Sân vận động của FC Wacker Innsbruck - Tivoli Neu là một trong tám sân vận động tổ chức Euro 2008 diễn ra tại Thụy Sĩ và Áo vào tháng 6 năm 2008.

Thành phố cũng đã tổ chức trận chung kết Bóng bầu dục Mỹ, Eurobowl XXII giữa Swarco Raiders Tirol và Raiffeisen Vikings Vienna.

Thành phố đã tổ chức các trận đấu mở màn trong Giải vô địch thế giới IFAF 2011, giải vô địch bóng bầu dục Mỹ quốc tế chính thức.

Năm 2018, Innsbruck tổ chức Giải vô địch thế giới môn Leo núi IFSC 2018 từ ngày 6 tháng 9 đến ngày 16 tháng 9 và Giải vô địch thế giới chạy đường trường UCI 2018 từ ngày 22 tháng 9 đến ngày 30 tháng 9.

6

Klagenfurt

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 08-12-2020

Du lịch Klagenfurt qua màn ảnh nhỏ

Klagenfurt am Wörthersee là thành phố thủ phủ của bang Kärnten, Áo. Với dân số 101,303 người (ngày 1 tháng 1 năm 2020), đây là thành phố lớn thứ 6 ở quốc gia này. Thành phố là nơi đặt giám mục của Giáo phận Công giáo La Mã Gurk-Klagenfurt và là nơi có Đại học Klagenfurt, Đại học Khoa học Ứng dụng Kärnten và Học viện Âm nhạc Gustav Mahler.

Có một nhà hát nhân dân kiêm nhà hát opera với các công ty chuyên nghiệp, một dàn nhạc giao hưởng chuyên nghiệp, một nhạc viện và phòng hòa nhạc tiểu bang. Có những hiệp hội âm nhạc như Musikverein (thành lập năm 1826) hoặc Mozartgemeinde, một công ty sân khấu thể nghiệm tư nhân, Bảo tàng Nhà nước, một bảo tàng nghệ thuật hiện đại và bảo tàng Giáo phận về nghệ thuật tôn giáo; Nhà nghệ sĩ, hai phòng trưng bày thành phố và một số phòng trưng bày tư nhân, một cung thiên văn ở Europa-Park, các tổ chức văn học như nhà Robert Musil và một cuộc thi văn học Đức có uy tín trao giải Giải Ingeborg Bachmann.

Ngôi nhà của các nghệ sĩ, 1913/14, Kiến trúc sư: Franz Baumgartner

Klagenfurt là nhà của một số nhà xuất bản nhỏ nhưng rất tuyệt vời và một số tờ báo hoặc ấn bản khu vực cũng được xuất bản ở đây bao gồm các nhật báo như " Kärntner Krone", "Kärntner Tageszeitung" , "Kleine Zeitung".

Klagenfurt là một điểm nghỉ mát nổi tiếng với những ngọn núi ở cả phía nam và phía bắc, nhiều công viên và một loạt 23 ngôi nhà và lâu đài ở vùng ngoại ô. Vào mùa hè, thành phố là nơi tổ chức lễ hội Altstadtzauber (Phép thuật của Thành Cổ).

Cũng tọa lạc ở đây là Đại học Klagenfurt, một khu đại học của Fachhochschule Kärnten, Đại học Khoa học Ứng dụng Kärnten, một trường cao đẳng giáo dục đào tạo giáo viên tiểu học và trung học và giáo dục sau đại học giáo viên cũng như một trường cao đẳng giáo dục phổ thông (VHS) và hai cơ sở đào tạo nghề và dạy nghề (WIFI và BFI). Trong số các cơ sở giáo dục khác của Áo, có trường trung học và một trường trung học thương mại dạy bằng tiếng Slovene (thành lập năm 1957). Một số hiệp hội văn hóa và chính trị của người Slovene Kärnten cũng có trụ sở tại thành phố như Hội Mohorjeva, nhà xuất bản lâu đời nhất của người Slovene được thành lập tại Klagenfurt vào năm 1851.

7

Villach

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 08-12-2020

Cuộc sống thường ngày ở Villach

Villach (tiếng Slovenia: Beljak, tiếng Ý: Villaco, tiếng Friulian: Vilac) là thành phố lớn thứ nhì ở bang Kärnten và lớn thứ bảy ở Áo, nằm ở miền nam nước Áo, tọa lạc bên sông Drau (tiếng Slovenia Drava) và là đầu mối giao thông quan trọng của Áo và toàn vùng Alpe-Adria. Tính đến tháng 1 năm 2018, dân số là 61.887.

Những dấu vết con người lâu đời nhất được tìm thấy ở Villach có từ cuối thời kỳ đồ đá mới. Nhiều hiện vật La Mã đã được phát hiện trong thành phố và vùng phụ cận vì nó nằm gần một con đường La Mã quan trọng (ngày nay gọi là Römerweg) dẫn từ Ý đến tỉnh Noricum được thành lập vào năm 15 trước Công nguyên. Vào thời điểm đó, một mansio tên là Sanctium có lẽ nằm ở suối nước nóng ở khu Warmbad ngày nay, phía nam trung tâm thành phố. Sau Thời kỳ Di cư và sự định cư của người Slav ở Đông Alps khoảng năm 600 sau Công nguyên, khu vực này trở thành một phần của thân vương quốc Karantanija.

Khi khoảng năm 740, Vương công Boruth tranh thủ sự trợ giúp của Công tước Odilo xứ Bayern chống lại quân Avar xâm lược, ông đã phải chấp nhận quyền thống trị của Bavaria. Một văn bản quyên góp năm 878 được ban hành bởi người cai trị nhà Carolus là Karlmann xứ Bavaria, trong đó có đề cập đến một cây cầu (ad pontem Uillach) gần triều đình tại Treffen, ngày nay gọi là Villach. Năm 979, Hoàng đế Otto II phong cho Giám mục Albuin xứ Brixen trang viên Villach. Sau khi ông qua đời, Vua Heinrich II vào năm 1007 đã nhượng lại khu vực này cho Tòa Giám mục mới thành lập ở Bamberg. Các giám mục cũng nắm giữ các điền trang lân cận dọc theo tuyến đường quan trọng chiến lược đến Ý đến Pontafel, mà họ giữ lại cho đến năm 1759 trong khi các vùng đất của công tước Carinthian xung quanh được chuyển cho nhà Habsburg Áo vào năm 1335.

8

Wels

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 08-12-2020

Du lịch quanh thành phố Wels

Wels (phát âm tiếng Đức: [vɛls]; Phương ngữ Trung Bayern: Wös) là một thành phố ở Thượng Áo, nằm bên sông Traun gần Linz, là thành phố lớn thứ nhì trong bang. Thành phố không thuộc huyện Wels bao quanh nhưng là huyện lỵ của huyện Wels-Land.

Hội chợ Wels bắt nguồn từ thế kỷ 14. Khi đó, ngoài phiên chợ tuần diễn ra hai lần trong tuần, còn có hai phiên chợ ngựa và hội chợ. Trọng tâm của những khu chợ này là buôn bán các mặt hàng nông sản. Glanglmarkt (chợ gia súc nhỏ) truyền thống, được tổ chức mỗi năm một lần vào thứ Bảy sau Lễ Nến vẫn được bảo tồn.

Vị trí của chợ xuân vào thế kỷ 19 là trung tâm thành phố và khu đất trống ở Cung điện Polheim. Lễ hội dân gian Volksfest Wels đầu tiên diễn ra vào ngày 6 tháng 9 năm 1878 và hội chợ hàng năm vào mùa thu đã mất đi tầm quan trọng của nó do sự cạnh tranh từ Linz và Ried. Lễ hội dân gian diễn ra trên các phần của khu triển lãm ngày nay, rộng khoảng 29.000 m². 56.000 người đã đến trong ba ngày. Vào thời điểm đó, Hội trường Volksfest đã được dựng lên thay cho tòa thị chính sau này và vườn dân gian được chuẩn bị trong khuôn viên triển lãm.

Năm 1880, lễ hội dân gian tiếp theo diễn ra có đèn điện (hồ quang carbon). "Đèn thử nghiệm" (vào tối trước ngày khai mạc của hội chợ) vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Các doanh nghiệp thương mại và công nghiệp ở Wels cũng như các nhà triển lãm từ khắp nước Áo đã chào bán hàng hóa nông nghiệp của họ tại đây. Lễ hội đã mang về kỷ lục hơn 86.000 lượt khách. Do chiến tranh thế giới thứ nhất và tình hình kinh tế khó khăn sau đó, lễ hội bị ngừng từ năm 1912 đến năm 1924.

300.000 người đã đến tham dự lễ kỷ niệm 50 năm, trong đó, khu vực triển lãm được mở rộng lên 5 sảnh với 106.000 m² với đủ loai sản phẩm thực phẩm, máy móc cho đến động vật đủ loại. Chiến tranh thế giới thứ hai làm gián đoạn hội chợ thương mại trong mười năm. Bất chấp điều kiện khó khăn, 482.000 người đã trở lại vào năm 1948.

Năm 1952, có 840,000 khách tham quan và tổng số 1,100 gian hàng tại hội chợ. Năm đó cũng là năm mà lễ hội dân gian được đổi tên thành “Hội chợ nông nghiệp Áo - Volksfest Wels”. Diện tích của khu vực triển lãm là 322.000 m². Từ năm 1964 đến năm 1978, 13 hội trường mới được xây dựng và hội chợ thương mại được đổi tên thành “Hội chợ Wels quốc tế”. Trong những năm này, kỷ lục cao nhất về lượng khách vẫn còn giữ cho đến ngày nay đã được ghi nhận là hơn một triệu lượt khách.

9

Sankt Pölten

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 08-12-2020

Du lịch thực tế Sankt Pölten

Sankt Pölten (phát âm tiếng Đức: [zaŋkt ˈpœltn̩]  ( nghe)), thường được rút gọn thành St. Pölten, là thủ phủ và thành phố lớn nhất của Niederösterreich tại đông bắc Áo. Với 52.716 dân (tháng 1 năm 2015), đây là thành phố lớn nhất Hạ Áo.

Trong Hofburg (Hoàng cung) là Viện bảo tàng Sisi, phòng ở của Hoàng đế, đối diện với Hoàng cung là Bảo tàng Lịch sử Nghệ thuật Viên (Kunsthistorisches Museum) có rất nhiều tranh của các danh họa cổ điển và Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Viên (Naturhistorisches Museum).

Hạ Áo (tiếng Đức: Niederösterreich) là một trong 9 bang của Cộng hòa Áo, là bang lớn nhất về diện tích và thứ nhì về dân số. Hạ Áo có ranh giới về phía bắc với các vùng Nam Bohemia và Nam Moravia của Cộng hòa Séc, về phía đông bắc với các vùng Trnava và Bratislava của Slovakia, về phía đông giáp giáp với các vùng Győr-Moson-Sopron và Vas của Hungary, về phía đông nam với bang Burgenland, về phía nam với bang Steiermark và về phía tây với bang Oberösterreich. Hạ Áo bao bọc hoàn toàn tiểu bang Viên, mà cho đến 1922 vẫn thuộc về Hạ Áo.

Một trong những điểm thu hút được khách du lịch ưa thích nhất là Nhà Hundertwasser của người theo trường phái siêu thực Friedensreich Hundertwasser, được xem như là kiểu mẫu đối nghịch lại với lối kiến trúc hiện đại khô khan. Một thí dụ khác cho lối kiến trúc khác thường là Nhà thờ Wotruba của nhà điêu khắc Fritz Wotruba.

10

Dornbirn

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 08-12-2020

Thành phố Dornbirn

Dornbirn là một thành phố Áo. Thành phố lớn nhất bang Vorarlberg và lớn thứ 10 của Áo. Thành phố có dân số 42.478 người. Đây là trung tâm hành chính của (Bezirk) Dornbirn, huyện cũng bao gồm thành phố Hohenems, và thị xã Lustenau. Thành phố nằm ở phía tây bang ở độ cao 437 mét trên mực nước biển trong thung lũng Rhine tại chân dãy núi Karren.

Phần lớn các địa điểm vui chơi về đêm đều tập trung trong khu phố cổ, đặc biệt là chung quanh Quảng trường Anton Neumayr và cạnh bến sông Rudolf với nhiều quán bia. Hình thành trong những năm gần đây là City Center (Dornbirn) cạnh Nhà ga chính và Airportcenter, nơi có nhiều quán disco, rạp chiếu bóng và bar.

Cho đến đầu thế kỷ 19, tức là cho đến khi lãnh địa của hầu tước-tổng Giám mục chấm dứt, Dornbirn không có sự chia cắt giữa nhà thờ và nhà nước nên thành phố mang ảnh hưởng nhà thờ Công giáo rất lớn. Các khó khăn của cộng đồng Tin Lành, cộng đồng người Do Thái và đặc biệt là việc trục xuất người theo đạo Tin lành là những minh chứng cho việc này. Cho đến ngày nay các tháp nhà thờ vẫn thống trị quang cảnh của thành phố mà đã từng được gọi là Roma phía bắc. Nếu như thế kỷ 18 và đặc biệt là thế kỷ 19 đã mang lại những khả năng đầu tiên cho cuộc sống của các cộng đồng tôn giáo phi Công giáo thì trong nửa sau của thế kỷ 20, chủ yếu vì chiến tranh, trục xuất và hội nhập mà Dornbirn đã đa dạng nhiều hơn về mặt tôn giáo.

Trên đây là danh sách 10 thành phố vô cùng nổi tiếng của đất nước Áo xinh đẹp. Chắc chắn những thành phố này sẽ là những gợi ý du lịch vô cùng hấp dẫn dành cho bạn đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch du lịch đi nào! Bạn ấn tượng với thành phố nào nhất? Hãy để lại ý kiến bằng cách Vote nhé! Xin chào và hẹn gặp lại

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven