Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 thành phố nổi tiếng nhất Đan Mạch

  • 641 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 13-01-2021

Đan Mạch được biết đến là một quốc gia ở Bắc Âu vô cùng tươi đẹp cùng với trình độ phát triển con người, kinh tế, xã hội thuộc hàng cao nhất thế giới. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, rất nhiều những thành phố ở Đan Mạch còn nổi tiếng vì những công trình kiến trúc, văn hóa, ẩm thực và cuộc sống của người dân địa phương. Vậy, sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 10 thành phố nổi tiếng nhất Đan Mạch nhé!

1

Viborg

Vote
75%

by Thế Vũ Phạm 13-01-2021

Cùng ngắm nhìn thành phố Viborg

Viborg , là thành phố của Đan Mạch, nằm ở miền trung bán đảo Jutland. Viborg có 34.831 cư dân (2008), và là thành phố đông dân thứ 15 ở Đan Mạch. Thành phố cũng là nơi đặt trụ sở của Tòa án thượng thẩm miền Tây (Đan Mạch) và trụ sở của Thị xã Viborg mới, với diện tích 1.474,05 km2 (3,3% diện tích Đan Mạch). và có số dân 92.084 người (2008).

Viborg là một trong các thành phố lâu đời nhất Đan Mạch, từ thời đại Viking thế kỷ thứ 8. Do vị trí ở trung tâm bán đảo Jutland, thành phố có tầm quan trọng chiến lược về chính trị và tôn giáo trong thời trung cổ. Tên thành phố, qua thời gian được thay đổi từ WibiærghWybærghWiburgh rồi chữ latin Wibergis, có ý nói tới nơi được hiến dâng để thờ Chúa, trong đó Vi trong tiếng Đan Mạch cổ có nghĩa là nơi thiêng liêng.

Cho tới năm 1848 Viborg là trụ sở của Stænderforsamling (tương đương Hội đồng Cố vấn Vương quốc), từ đó thêm các cơ quan khác như Kreditforeningen (Hiệp hội tín dụng) và Hedeselskabet (tương đương Hội kinh doanh và phổ biến kiến thức mới). Năm 1864 khai trương tuyến đường sắt từ Viborg tới thành phố Skive. Nhà ga xe lửa đầu tiên được đặt ở bên Søndersø, nhưng năm 1896 người ta đặt tuyến đường sắt ở phía tây nam thành phố và nhà ga mới được xây cùng năm ở vị trí hiện nay.

2

Odense

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 13-01-2021

Du lịch thành phố Odense

Thành phố Odense là thành phố lớn thứ ba của Đan Mạch (sau Copenhagen và Aarhus). Tên Odense phái sinh từ Odin, tên một vị thần trong thần thoại Bắc Âu.

Odense (từ chữ Odins Vi = "nơi thiêng liêng của thần Odin") là một trong các thành phố lâu đời nhất của Đan Mạch. Năm 1988, thành phố đã tổ chức mừng sinh nhật thứ 1.000 của mình bằng việc trồng 1 rừng cây, gọi là Rừng 1.000 tuổi (Tusindårsskoven).

Odense có diện tích là 306 km² với 158.163 cư dân (ngày 1.1.2008), và là thành phố chính của đảo Fyn, đồng thời cũng là trụ sở của Thị xã Odense. Nhà ga xe lửa của thành phố nối giao thông đường sắt giữa Copenhagen với bán đảo Jutland.

Sau khi Đan Mạch xây Cầu Storebælt thay thế cho tàu phà qua Eo biển Storebælt, thì việc giao thông giữa Odense và Copenhagen rất thuận lợi và được rút ngắn thời gian rất nhiều.

Odense (từ chữ Odins Vi = "nơi thiêng liêng của thần Odin") là một trong các thành phố lâu đời nhất của Đan Mạch. Năm 1988, thành phố đã tổ chức mừng sinh nhật thứ 1.000 của mình bằng việc trồng 1 rừng cây, gọi là Rừng 1.000 tuổi (Tusindårsskoven).

3

Copenhagen

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 13-01-2021

Tham quan Copenhagen

Copenhagen là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Đan Mạch, đồng thời là thành phố lớn thứ hai trong khu vực Bắc Âu (chỉ thua thành phố Stockholm - thủ đô của Thuỵ Điển). Copenhagen có 1.153.615 cư dân (2008). Với công trình cầu Oresund nối liền hai quốc gia Đan Mạch-Thụy Điển, Copenhagen đã trở thành trung tâm của vùng đô thị Đan Mạch-Thụy Điển có tên là Oresund. Đây là vùng lớn nhất Scandinavia với dân số trên 3,5 triệu người. Với cương vị thủ đô, Copenhagen là nơi đặt trụ sở của các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp trung ương của Đan Mạch.

Dưới thời vua Christian IV, các tường thành phố cũ dọc theo đường Gothersgade bị phá bỏ, thành phố mở rộng tới khoảng đoạn đường sắt hiện nay giữa Nørreport và Østerport, trong khi các bờ lũy bao quanh thời trung cổ được hiện đại hóa và được mở rộng với các công sự phòng thủ ở khu mới Christianshavn. Từ 1658-1660 dưới thời chiến tranh với Thụy Điển lần I, Copenhagen là khu vực cuối cùng còn ở trong sự kiểm soát của Đan Mạch, mặc dù bị quân Thụy Điển bao vây. Tháng 2/1659, quân Thụy Điển tìm cách tấn công thành phố, nhưng quân và dân thành phố đã giữ vững và quân Thụy Điển tiếp tục bao vây tới ngày 27.5.1660.

4

Hillerød

Vote
25%

by Thế Vũ Phạm 13-01-2021

Ngắm nhìn thành phố Hillerød.

Hillerød là thành phố của Đan Mạch, và là thành phố lớn thứ ba của đảo Sjælland, sau Copenhagen và Helsingør, với dân số 30.350 (ngày 1.1. 2011)

Phế tích của tu viện Æbelholt là phế tích của một tu viện dòng thánh Augustinô lớn nhất trong các nước Bắc Âu. Tu viện này được tu sĩ dòng Augustinô người Pháp Guillaume của Paris (sau được phong thánh) thành lập từ năm 1175 - 1176. Ông được tổng Giám mục kiêm chính khách Absalon của Đan Mạch mời đến và trao cho nhiệm vụ lập tu viện này. Sau cuộc Cải cách tôn giáo (từ Công giáo sang Tin Lành) năm 1536, thì đất đai của tu viện bị nhà nước chiếm, còn các tòa nhà thì bị phá sập. Một số gạch sau đó đã được sử dụng để xây Lâu đài Frederiksborg.

Hillerød được bao quanh bởi một số rừng cây rộng nhất của Đan Mạch, với Vườn Thú lớn ở phía nam và rừng Gribskov ở phía bắc. Gribskov là rừng lớn thứ nhì Đan Mạch, trong đó có Hồ Esrum, một trong những hồ lớn nhất Đan Mạch. Vườn của lâu đài Fredensborg ở cạnh rừng Gribskov và Hồ Esrum.

Nơi thu hút nhiều khách du lịch là lâu đài Frederiksborg, được vua Frederik đệ nhị xây dựng từ năm 1560, và con ông là Christian đệ tứ mở rộng thêm (1600-1620), đã được dùng làm nơi cư ngụ của nhiều vua Đan Mạch.

 

5

Aarhus

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 13-01-2021

Điểm nhấn của thành phố

Aarhus (ở Đan Mạch thường viết là Århus) là thành phố lớn thứ nhì của Đan Mạch, nằm bên Vịnh Århus, phía đông bán đảo Jutland. Trung tâm thành phố nằm trên thung lũng sông nhỏ mang tên Aarhus, các khu khác nằm trên các vùng đồi chung quanh cao hơn. Ngay ngoại ô phía bắc, có khu rừng nhỏ Riiskov (khoảng 80 ha) và ngoại ô phía nam có rừng Marselisborg Skov (khoảng 1300 ha). Hai nơi này thường được dân chúng dùng làm nơi dạo chơi hoặc picnic. Về phía tây có hồ Brabrand (153 ha) và hồ Årslev Engsø (khoảng 100 ha), cũng là nơi dạo chơi được ưa chuộng.

Từ thế kỷ thứ 12, Aarhus đã phát triển mạnh và được vua Christoffer III cấp cho đặc quyền thương trấn từ ngày 2 tháng 7 năm 1441. Tới thế kỷ 17, 18, Aarhus trở nên một thành phố buôn bán quan trọng nhờ có một hải cảng thuận lợi. Ngoài nội thương, Aarhus cũng buôn bán với Na Uy, Lübeck, Amsterdam, Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Giữa thế kỷ thứ 17, Aarhus có một đoàn thương thuyền khoảng 100 tàu. Việc xuất cảng lúa gạo sang Na Uy và nước ngoài hàng năm lên tới khoảng 20.000 tønder, tới đầu thế kỷ 18 tăng lên tới khoảng 36.000 tønder. Sau đó tới thời kỳ suy thoái. Vào năm 1735 Århus chỉ còn buôn bán chút ít với Na Uy và Lübeck. Đoàn thương thuyền chỉ còn 31 tàu.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven