Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 thay đổi cuộc sống từ khi virus Corona xuất hiện

  • 295 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Rita 18-09-2020

Vào lúc này, COVID-19 đang quét qua thế giới và nền kinh tế toàn cầu dường như đang suy thoái. Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những khoảng thời gian buồn bã - thời kỳ mà cuộc sống của chúng ta không được như ý và đầy bất trắc. Nhưng khi ngày càng có nhiều người thích nghi với cuộc sống trong vùng cách ly, chúng ta bắt đầu tiến tới thử nghiệm xã hội toàn cầu. Những ý tưởng mà chúng ta chỉ nói đến trong những năm trước đây đang được đưa vào thực hiện trên quy mô lớn. Đây sẽ là một khoảng thời gian khó khăn - nhưng nó cũng sẽ tạo ra một số thay đổi đáng kinh ngạc.

1

Làm việc tại nhà

Vote
50%

by Rita 18-09-2020

Trước COVID-19, chỉ có 7% công nhân Mỹ có lựa chọn làm việc tại nhà. Điều đó không có nghĩa là 7% làm việc tại nhà - nó chỉ có nghĩa là 93% người Mỹ được cho rằng đó không bao giờ là một lựa chọn. Ngày nay, làm việc tại nhà là một điều cần thiết. Không có số liệu thống kê chính xác về số lượng người đang làm việc từ xa trên khắp thế giới, nhưng công ty Cisco cho biết, tại Trung Quốc, phần mềm hội nghị truyền hình của họ đã có lưu lượng truy cập nhiều gấp 22 lần so với trước khi bùng phát. Thế giới đang tham gia vào một thử nghiệm toàn cầu làm việc tại nhà - và chúng ta sẽ tận mắt chứng kiến ​​mức độ bền vững của nó. Hiện đã có các nghiên cứu về điều này và kết quả rất khả quan. Một người phát hiện ra rằng những người làm việc tại nhà có năng suất cao hơn 16,8 ngày mỗi năm. Những nghiên cứu đó luôn được công bố - nhưng nếu người sử dụng lao động tận mắt nhìn thấy kết quả, sẽ không thể phủ nhận rằng để mọi người tiếp tục làm việc tại nhà sau khi đại dịch kết thúc sẽ không khiến họ phải nghỉ kinh doanh. Thời gian đi làm trung bình đã tăng 20 phút trong thập kỷ qua - và các chuyên gia nói rằng 20 phút đó ảnh hưởng đến sự hài lòng trong công việc tương đương với việc cắt giảm 19% lương

2

Thu nhập cơ bản phổ thông

Vote
0%

by Rita 18-09-2020

Vài tháng trước, thu nhập cơ bản phổ thông dường như là một giấc mơ viển vông. Ý tưởng gửi cho mọi người ở một quốc gia một tấm séc hàng tháng, ngay cả khi họ không đi làm, đã bắt đầu xuất hiện trên con đường chiến dịch kỳ quặc. Vương quốc Anh đã cam kết trả 80% lương cho công nhân của mình, trong khi Đan Mạch đề nghị trả tới 90%. Và ngay cả Hoa Kỳ cũng đang có kế hoạch gửi séc 1.200 đô la cho hầu hết mọi người Mỹ trưởng thành. Không có kế hoạch nào trong số này hoàn toàn giống với thu nhập cơ bản phổ thông — nhưng chúng gần giống nhau. Chúng thực sự sẽ là những cuộc chạy thử nghiệm khô khan về cách các chính sách này thực sự ảnh hưởng đến xã hội. Còn quá sớm để nói kết quả sẽ như thế nào. Phần Lan đã thử thu nhập cơ bản phổ quát vào năm 2017 và 2018 và kết luận rằng nó khiến mọi người “hạnh phúc nhưng thất nghiệp”, cũng có thể là những gì chúng ta tìm thấy ở phần còn lại của thế giới. Nhưng bằng cách này hay cách khác, những cuộc tranh luận này sẽ ít mang tính lý thuyết hơn rất nhiều khi đại dịch kết thúc.

3

Tự động hóa

Vote
0%

by Rita 18-09-2020

Một trong những lĩnh vực COVID-19 gây nhiều khó khăn nhất là sản xuất. Bất kỳ ai làm việc trong một nhà máy đều là một nơi cực kỳ khó khăn. Làm việc từ xa không phải là một lựa chọn khi bạn làm việc bằng tay - nhưng đối với một số nhà máy, bạn cũng không phải ở nhà. Các công ty sử dụng nhiều tự động hóa hơn đang hoạt động tốt hơn so với những công ty dựa vào việc nhồi nhét nhân công vào một nhà máy khép kín chặt chẽ, và các công ty đang bắt đầu chú ý về điều này. Ví dụ, Caja Robotics đã nói rằng họ đã thấy lượng yêu cầu tăng 25% chỉ trong 30 ngày qua. Chúng ta có thể mong đợi nhiều công ty sản xuất chuyển sang tự động hóa để tồn tại. Trung Quốc đã bắt đầu thay thế tài xế giao hàng bằng máy bay không người lái, và họ báo cáo rằng chúng nhanh hơn và an toàn hơn so với nhân công của con người. và khử trùng căn phòng của bạn để tránh cho con người tiếp xúc với người đang mang mầm bệnh. Khi đại dịch này kết thúc, công việc của bạn có thể đã được thực hiện bởi một robot.

4

Học trực tuyến

Vote
50%

by Rita 18-09-2020

Các trường học đang đóng cửa ở hầu hết các quốc gia đã chứng kiến ​​sự bùng phát của COVID-19 - và điều đó đang đẩy các bậc cha mẹ làm giáo viên vào một kỷ nguyên giáo dục hoàn toàn mới. Trong vài tháng tới, học trực tuyến sẽ trở thành tiêu chuẩn. Dù giáo viên của bạn có hiểu biết về công nghệ đến đâu thì họ cũng sẽ phải học cách làm cho giáo dục trở nên kỹ thuật số. Dựa trên những phản ứng ban đầu, chúng ta không chắc sẽ thấy giáo dục trực tuyến được áp dụng rộng rãi khi điều này kết thúc. Phản hồi từ giáo viên, cho đến nay, hầu như là tiêu cực, vấn đề chính là những bất lợi của việc học trực tuyến. Những đứa trẻ mà cha mẹ không có thời gian thúc đẩy chúng học hành thì càng bị tụt lại phía sau, trong khi những đứa trẻ không có khả năng truy cập Internet gần như bị loại trừ hoàn toàn . Họ được đảm bảo sẽ quay lại với những ý tưởng sẽ thay đổi cách con chúng ta học. Ít nhất - cho những đứa trẻ quay lại. Nhiều bậc cha mẹ đang chuyển sang dạy học tại nhà, và vì trẻ em học tại nhà thường đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn so với trẻ em học ở các trường công lập, có nhiều khả năng là nhiều bậc cha mẹ đó sẽ quyết định gắn bó với nó.

5

Sự trỗi dậy về vai trò của chính phủ

Vote
0%

by Rita 18-09-2020

Không có người theo chủ nghĩa Tự do nào trong một đại dịch, ”Meghan McCain gần đây đã nói. Điều đó tốt hay không còn phải bàn cãi - nhưng tốt hay xấu, có rất nhiều lý do để tin rằng đó là sự thật. Trên khắp thế giới, mọi người đã công nhận tầm quan trọng chính phủ kể từ khi COVID-19 bắt đầu lan rộng. Chính phủ Hoa Kỳ đang có kế hoạch chi 1 nghìn tỷ đô la chiến đấu chống lại COVID-19, trong khi Boris Johnson của Vương quốc Anh nói rằng không có trần về số tiền họ sẽ chi tiêu. Vai trò của chính phủ đã trở lại - và ở một số nơi, nó theo những cách khá cực đoan. Như chính phủ Israel đã bắt đầu sử dụng dữ liệu vị trí điện thoại di động của người dân để xác định tất cả những ai đã tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Nếu bạn ở gần họ, bạn sẽ nhận được một tin nhắn thông báo rằng bạn phải tự cách ly ngay lập tức. Vẫn còn những người theo chủ nghĩa Tự do - nhưng tiếng nói của họ đang bị yếu thế. Và ngay cả khi chính phủ có mất vị thế trở lại khi dịch kết thúc, chắc chắn sẽ có một vài dự luật được thông qua mà trước COVID-19, sẽ không bao giờ được thông qua.

Tears in Heaven