Đăng ký viết bài chủ đề mới!Tại đây

Top 10 thiên đường ẩn giấu tuyệt đẹp trên thế giới

  • 1,302 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Autumn 04-11-2019

Bạn đã nghe nói về Grand Canyon, Quần đảo Galapagos và Thác nước Thiên thần Venezuela, bạn có thể thậm chí đã nghe nói về những kỳ quan thiên nhiên như khu rừng đá ở công viên quốc gia Tsingy de Bemaraha. Nhưng cho dù chúng ta có khám phá Trái đất bao nhiêu, chúng ta vẫn không thể tìm thấy được toàn bộ những vẻ đẹp đang ẩn mình của nó. Nguồn: listverse Dịch: Yan Pan

1

Núi Kirkjufell

Vote
0%

by Autumn 04-11-2019

Núi Kirkjufell ở Iceland

Núi Kirkjufell nổi tiếng với những bức ảnh tuyệt đẹp đáng kinh ngạc do khách du lịch mang về. Nằm trên bán đảo Snaefellsnes ở Iceland, không có bất cứ điều gì có ý nghĩa ấn tượng về ngọn núi này. Nó không phải là ngọn núi lớn nhất ở Iceland, hay là nơi chết chóc nhất, và nó thậm chí không thể tự xưng là một trong nhiều ngọn núi lửa đã mang lại cho Iceland danh tiếng vì cung cấp một phần ba dung nham bazan trong lịch sử thế giới.

Nhưng nếu có một điều gì đó khiến Kirkjufell nổi bật hơn cả, thì đó là cách mà tất cả các yếu tố phong cảnh kết hợp nhau. Đây là một ngọn núi ăn ảnh. Từ phong cảnh Trung Địa đến bộ ba thác nước chảy trong vắt dưới chân núi, tất cả tạo nên một bức chân dung hoàn hảo của Iceland bình dị.

2

Cano Cristales

Vote
0%

by Autumn 04-11-2019

Dòng sông đẹp nhất thế giới - Caño Cristales

Được người dân địa phương gọi là “dòng sông ngũ sắc”, Cano Cristales thực sự là một thiên đường ẩn giấu. Nằm ở vùng núi của Colombia, chỉ có hai cách để đến sông và cả hai đều đi bằng máy bay. Màu sắc của dòng sông đến từ sự kết hợp của tảo, màu sắc tự nhiên của đá sông và màu xanh của nước. Đặc biệt, màu đỏ đến từ một loại thực vật thủy sinh có tên Macarenia clavigera.

3

Thác máu Taylor Glacier

Vote
0%

by Autumn 04-11-2019

Bí ẩn Thác máu được giải mã bởi các nhà khoa học Mỹ; màu đỏ là sắt, không phải tảo - TomoNews

Một ví dụ nổi bật về sự độc đáo của Nam Cực có thể được tìm thấy tại Taylor Glacier, nơi chảy ra một dòng nước hypersaline giàu chất sắt liên tục trên tuyết. Glacier được phát hiện vào năm 1911 bởi một nhà thám hiểm tên Thomas Griffith Taylor, người đã phỏng đoán rằng màu đỏ là do một dạng vi khuẩn chưa biết. Mãi đến sau này, chúng ta mới tìm thấy lý do thực sự cho dòng nước màu máu - một hồ nước mặn cổ đại dưới lòng đất khoảng 400 mét (1.300 ft) bên dưới bề mặt băng.

4

Suối nước nóng Beppu

Vote
0%

by Autumn 04-11-2019

Khám phá suối nước nóng Beppu

Beppu, Nhật Bản là một trong những điểm nóng suối nước nóng thế giới; có hơn 2.500 con suối trong khu vực, cụm lớn thứ hai trên thế giới. Các con suối thường được gọi là ““Eight Hells”, vì có tám khu vực chính, mỗi khu vực cung cấp một con suối độc đáo. Blood Pond Hell, hình trên, được bão hòa bằng sắt, tạo cho cả nước và hơi nước một màu đỏ sẫm.

5

Hồ đốm

Vote
0%

by Autumn 04-11-2019

Hồ đốm tại British Columbia

Thung lũng Okanagan nằm ở biên giới cực nam của British Columbia. Trong hàng ngàn năm, các bộ lạc thổ dân đã sống và chiến đấu trong thung lũng, và những truyền thuyết của họ vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Một trong những truyền thuyết nổi bật nhất của họ kể về một trận chiến xảy ra trên những ngọn đồi xung quanh hồ đốm, sau đó được gọi là Khiluk bởi các quốc gia đầu tiên của khu vực. Trong trận chiến, cả hai bên đã kêu gọi đình chiến và cho phép người của họ tắm cùng nhau trong vùng nước giàu khoáng chất của hồ đốm.

Hồ đốm có nồng độ cao của 11 khoáng chất khác nhau, bao gồm canxi và magiê sunfat, và một số lượng titan và bạc. Vào mùa hè, khi hồ bốc hơi một phần, các khoáng chất kết tủa thành các lỗ tròn tròn. Mỗi lỗ có một màu khác nhau, tùy thuộc vào khoáng chất nào tập trung nhiều hơn tại vị trí cụ thể đó.

6

Bãi biển đỏ Bàn Cẩm

Vote
0%

by Autumn 04-11-2019

Khám phá bãi biển đỏ Bàn Cẩm

Phong cảnh màu đỏ thẫm tuyệt đẹp này nằm ở Trung Quốc, gần thành phố Bàn Cẩm (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc). Nó nằm ở giữa một vùng đất ngập nước rộng lớn, trải dài ở đồng bằng sông Liêu, nhưng nó là một phần duy nhất của vùng đất ngập nước mang màu sắc rực rỡ này. Thay vì cát, bãi biển được bao phủ bởi một loại đất có tính kiềm cao, điều này quá cơ bản đối với hầu hết các loài thực vật. Điều đó để lại một chút cạnh tranh cho Suaeda salsa, một loài rong biển đã chiếm lĩnh hoàn toàn 1,4 triệu mẫu Anh tạo nên bãi biển đỏ.

7

Hồ Travertine ở Pamukkale

Vote
0%

by Autumn 04-11-2019

Hồ Travertine ở Pamukkale

Một trong những điểm tham quan độc đáo nhất trên thế giới, không còn nghi ngờ gì nữa, các hồ travertine trên vách đá ở Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ. Travertine là một loại đá vôi mà được tìm thấy trong rất nhiều suối nước nóng trên thế giới. Khi mùa xuân đến, bề mặt travertine đông cứng lại thành các cấu trúc bậc thang giữ nước suối.

8

Công viên địa chất quốc gia Trương Dịch Đan Hà

Vote
0%

by Autumn 04-11-2019

Công viên địa chất quốc gia Trương Dịch Đan Hà

Công viên địa chất quốc gia Trương Dịch Đan Hà nằm ở phía tây nam Trung Quốc và chứa nhiều đặc điểm khác thường. Có lẽ đáng ngạc nhiên nhất là những ngọn núi nhiều màu được gọi là địa hình Đan Hà. Màu sắc siêu thực đến từ sa thạch đỏ và các mỏ khoáng sản tự nhiên đã hình thành trong suốt 24 triệu năm. Mỗi sọc chứa một khoáng chất khác nhau và qua các thời đại, chúng đã hình thành lớp trên lớp, tạo thành một mô hình cầu vồng. Xói mòn do gió và mưa đã đánh bóng thêm các bề mặt của núi.

9

Hồ Retba

Vote
0%

by Autumn 04-11-2019

Hồ Retba

Hồ Retba mặn như Biển Chết. Để sống sót trong điều kiện mặn như vậy, Dunaliella tạo ra sắc tố đỏ cho phép chúng hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời hơn và tạo ra beta carotene, hoạt động như một chất đệm chống lại muối. Hồ càng mặn (đặc biệt là vào mùa khô), màu đỏ càng đậm. Trong những mùa đặc biệt khô, hồ sẽ có một màu sắc chỉ có thể được mô tả như “máu”

10

Lencois Maranhenses

Vote
100%

by Autumn 04-11-2019

Lençóis Maranhenses, Brazil

Một ốc đảo ở giữa sa mạc tạo nên một bức tranh đẹp, nhưng chúng rất ít và xa giữa hầu hết các khu vực khô cằn của thế giới. Công viên quốc gia Lencois Maranhenses, nằm ở phía đông bắc Brazil, công viên 155.000 mẫu Anh phủ đầy cát này thực sự là một sa mạc. Nó nằm ngay bên ngoài khu rừng rậm Amazon và nhận được lượng mưa tương tự mà bạn mong đợi sẽ thấy trong một khu rừng mưa nhiệt đới. Khi nước mưa tập trung giữa các cồn cát, nó tạo thành hàng ngàn trên hàng ngàn đầm phá riêng biệt trải dài trong tầm mắt có thể nhìn thấy.

Tears in Heaven