Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 thói quen tốt giúp bạn kéo dài tuổi thọ

  • 479 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 11-11-2019

Trong cuộc sống hằng ngày thói quen xấu luôn ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm tuổi thọ của bạn. Bạn nên tập cho mình một cách sống hài hòa không quá áp lực về mọi thứ xung quanh cũng như các món ăn hàng ngày của mình. Với các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng các bữa ăn hàng ngày hay những thói quen của bạn trong cuộc sống hàng ngày sẽ giảm tuổi thọ của bạn và cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Chính vì thế top 10 thói quen tốt giúp bạn kéo dài tuổi thọ dưới đây sẽ giúp bạn giảm các nguy cơ về các chứng bệnh cũng như gia tăng tuổi thọ của bạn.

1

Ăn vặt bằng các loại hạt

by Kiều Duyên 11-11-2019

Trong các loại hạt gồm có Protein, Chất xơ, Chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe con người. Hơn thế nữa, chúng là nguồn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như đồng, magiê , kali, folate, niacin và vitamin B6 và E. Một số nghiên cứu cho thấy các loại hạt có tác dụng có lợi đối với bệnh tim, huyết áp cao, viêm, tiểu đường, hội chứng chuyển hóa, mỡ bụng và thậm chí một số dạng ung thư.

2

Ăn nhiều các loại rau củ quả mỗi ngày

by Kiều Duyên 11-11-2019

một số nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng nhiều loại thực phẩm thực vật, như trái cây, rau, quả hạch, hạt, ngũ cốc nguyên hạt và đậu , có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh và thúc đẩy tuổi thọ. Ví dụ, nhiều nghiên cứu liên kết chế độ ăn giàu thực vật với nguy cơ tử vong sớm, cũng như giảm nguy cơ ung thư, hội chứng chuyển hóa, bệnh tim, trầm cảm và suy thoái não.

3

Hạn chế ăn thịt đỏ

by Kiều Duyên 11-11-2019

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho thấy, càng ăn nhiều thịt đỏ, nguy cơ tử vong do 8 bệnh: ung thư, tim mạch, hô hấp, đột quỵ, tiểu đường, Alzheimer, thận và gan càng cao. hãy kiểm soát lượng thịt ăn vào mỗi ngày nằm trong khoảng 80~150 gram. Sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

4

Nên Ăn Cá Mỗi Ngày

by Kiều Duyên 11-11-2019

Axit béo Omega-3 chứa nhiều trong cá giúp cải thiện sức khỏe não bộ, nâng cao trí nhớ. Những người lớn tuổi trên 65 tuổi ăn cá còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Cần lưu ý nên ăn cá không chiên dầu, tốt nhất là luộc hoặc hấp.

5

Tập thể dục hay đi bộ hàng ngày

by Kiều Duyên 11-11-2019

Chỉ cần 15 phút tập thể dục mỗi ngày có thể giúp bạn đạt được những lợi ích của bạn thân muốn có, và có thể giúp bạn kéo thêm tuổi thọ lên 3 năm đó. Hơn nữa, nguy cơ tử vong sớm của bạn có thể giảm 4% cho mỗi 15 phút hoạt động thể chất hàng ngày.

6

Có một giấc ngủ đầy đủ

by Kiều Duyên 11-11-2019

Thời gian ngủ dường như cũng là một yếu tố, với cả quá ít và quá nhiều đều có hại. Chẳng hạn, ngủ ít hơn 5 giờ 7 mỗi đêm có liên quan đến nguy cơ tử vong sớm cao hơn 12%, trong khi ngủ hơn 8 giờ 9 mỗi đêm cũng có thể làm giảm tuổi thọ của bạn tới 38%.

7

Phơi nắng

by Kiều Duyên 11-11-2019

Phơi nắng là một liệu pháp đơn giản nhất để giúp cho sức khỏe tuổi thọ của bạn, hãy phơi nắng và kéo dãn cơ thể đều là những hoạt động giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ. Chúng ta nên phơi nắng mỗi ngày khoảng 30~60 phút vào hai thời điểm trước 10 giờ sáng và sau 3 giờ chiều để hấp thụ được những thứ tốt nhất của mặt trời.

8

Trò chơi gải trí về trí nhớ

by Kiều Duyên 11-11-2019

Não của bạn càng sử dụng nhiều sẽ càng linh hoạt, càng thông minh. Thường xuyên chơi các trò chơi và hoạt động thử thách trí nhớ có thể trì hoãn sự lão hóa não bộ, chẳng hạn như chơi trò chơi xếp hình, giải đố, học ngoại ngữ, nhảy một điệu nhảy mới… đều có thể giúp não bộ được cung cấp máu và chất dinh dưỡng, hỗ trợ cải thiện trí nhớ và trì hoãn sự lão hóa não.

9

Uống trà hoặc cà phê

by Kiều Duyên 11-11-2019

Trà và cà phê có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim và một số bệnh ung thư và bệnh não, chẳng hạn như Alzheimer và Parkinson. Ngoài ra, cả người uống cà phê và trà đều được hưởng lợi từ nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 20% 30% so với người không uống.

10

Tránh ăn quá nhiều

by Kiều Duyên 11-11-2019

Các nghiên cứu trên một nhóm người có tuổi thọ cao cho thấy lượng Calo trong cơ thể khá thấp so với những người bình thường, và khả năng của họ ít mắc bệnh hơn. Hơn nữa, việc bạn hạn chế Calo có thể giúp giảm trọng lượng của cơ thể và giảm dư thừa mỡ bụng, cả 2 vấn đề này đều liên quan đến việc tuổi thọ không được kéo dài.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven