Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 thư viện nổi tiếng nhất tại Hà Nội

  • 249 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 15-03-2021

Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị quan trọng của đất nước. Nơi đây, tập trung rất nhiều những địa điểm sinh hoạt văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú. Do đó, trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều những thư viện rất lớn và vô cùng nổi tiếng. Đây đều là những kho tàng kiến thức vô cùng đồ sộ dành cho những bạn đam mê học hỏi. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 10 thư viện nổi tiếng nhất Hà Nội nhé!

1

Thư viện Trung tâm văn hoá Hàn Quốc

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 15-03-2021

Hoạt động tại trung tâm văn hóa Hàn Quốc

Điều có thể dễ dàng tìm thấy nhất ở thư viện Trung tâm văn hoá Hàn Quốc là sách và DVD về điện ảnh, văn hoá nghệ thuật của Hàn bên cạnh những cuốn giáo trình, truyện tranh, sách truyện Hàn Quốc. Tuy không phong phú nhiều thể loại sách như những thư viện kể trên, nhưng bù lại, khu đọc sách ở đây lại rất rộng rãi và thoáng đãng với rất nhiều bàn ghế cùng dãy cửa kính nhìn ra vườn khá lãng mạn.

Đến với thư viện Trung tâm văn hoá Hàn Quốc bạn cũng sẽ có dịp hiểu hơn về những nét văn hoá của xứ sở kim chi khi đi vào phòng triển lãm (ngay cạnh thư viện). Những bức tranh tinh tế về văn hoá, ẩm thực xứ Hàn được trưng bày ở đây cũng chính là điểm cuốn hút các bạn học sinh mỗi khi ghé qua thư viện để học bài.

* Thủ tục làm thẻ:

– Theo thông tin đăng vào tháng 5/2007 trên website của Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc, thủ tục để trở thành hội viên của Trung tâm là 2 ảnh 3×4, 01 bản copy chứng minh thư, và khi đến làm bạn mang theo chứng minh thư gốc để đối chiếu. Ngoài ra, bạn không phải làm thêm bất kỳ một thủ tục hay trả một khoản phí hàng năm nào khác.

– Theo thông tin trả lời bạn đọc vào năm 2014, khi đến với Trung tâm, bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư của mình là bạn có thể sử dụng bất kỳ một dịch vụ hay trang thiết bị nào như xem phim Hàn Quốc với tiếng bản ngữ hoặc phụ đề tiếng Anh, đọc sách và truyện tiếng Hàn, truy cập internet, v.v..

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Số 49 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thời gian mở cửa: Thứ 2 đến thứ 7: 9h-12h và 13h-17h

2

Thư viện Quốc Gia Việt Nam

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 15-03-2021

Khám phá thư viện quốc gia Hà Nội

Thư viện Quốc gia Việt Nam (tên giao dịch quốc tế: National Library of Vietnam - NLV) là thư viện cấp quốc gia và là thư viện trung tâm của cả nước, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam.

Năm 1917, Toàn quyền Đông Dương, chấp nhận kế hoạch của P. Boudet, đã ban hành nghị định ngày 29 tháng 11 năm 1917 thành lập Thư viện Trung ương cho Liên bang Đông Dương. Kế hoạch này được chấp nhận với mục đích củng cố sự thống trị, truyền bá văn hoá Pháp và văn hóa phương Tây, cũng như đưa công tác phát triển văn thư lưu trữ, thư viện của Pháp vào nề nếp ở Đông Dương. Đây chính là văn bản hành chính đầu tiên khi đó và là dấu mốc cho sự ra đời của Thư viện Quốc gia Việt Nam hôm nay. Sau hai năm xây dựng, ngày 1 tháng 9 năm 1919 thư viện đã chính thức mở cửa.

Những ngày đầu tiên, Thư viện có tên gọi là Thư viện Trung ương Đông Dương hay còn gọi là Thư viện Trung ương trực thuộc Nha Lưu trữ hay Thư viện Đông Dương.

Đến năm 1935, theo nghị định ngày 28 tháng 2 năm 1935 Thư viện được đổi tên thành Thư viện Pierre Pasquier (một người Pháp có nhiều đóng góp cho Thư viện)

Liên hệ

  • Địa chỉ thư viện: Số 31 - Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội
  • Điện thoại: 024-38255397 (tổng đài)
  • Fax: 024-38253357
  • Website: http://www.nlv.gov.vn
  • Email: info@nlv.gov.vn

3

Thư viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 15-03-2021

Khám phá thư viện KHCN QG

Thư viện khoa học và công nghệ quốc gia trực thuộc Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia là thư viện có không gian cổ kính tọa lạc tại trung tâm của Thủ đô Hà Nội và có nguồn dữ liệu KH&CN hiện đại lớn nhất Việt Nam, phục vụ cho mọi đối tượng người dùng tin KH&CN trên cả nước.

Thư viện khoa học và công nghệ tiền thân là thư viện của Học viện Viễn Đông Bác cổ thành lập tháng 1 năm 1901. Năm 1958, khi Uỷ ban Khoa học Nhà nước ra đời, Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã quyết định lấy cơ sở thư viện của Học viện Viễn Đông Bác cổ ở Hà Nội tổ chức thành Thư viện Khoa học Trung ương vào ngày 6 tháng 2 năm 1960. Năm 1968, Thư viện Khoa học Trung ương được tách thành hai thư viện là Thư viện Khoa học Kỹ thuật Trung ương trực thuộc Uỷ ban Khoa học Kỹ thuật Nhà nước và Thư viện Khoa học Xã hội trực thuộc Uỷ ban Khoa học Xã hội.

Từ tháng 9 năm 1990, Thư viện Khoa học Kỹ thuật Trung ương cùng với Viện Thông tin Khoa học Kỹ thuật Trung ương hợp nhất thành Trung tâm Thông tin Tư liệu khoa học và công nghệ quốc gia (nay là Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia).

Thư viện khoa học và quốc gia đã xây dựng được nguồn tin khoa học và công nghệ lớn nhất Việt Nam, bao quát hầu hết các ngành khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực công nghệ quan trọng, phục vụ phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, giáo dục đào tạo và đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Liện hệ

Địa chỉ: Số 24-26 Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: (084) 2439349119, (084) 2439349923

E-mail: vp@vista.gov.vn

4

Thư viện Viện Goethe

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 15-03-2021

Hướng dẫn tìm sách ở Thư viện Viện Goethe

Đây là địa chỉ thư viện khá được bạn trẻ Hà Nội yêu thích vì không gian vừa hiện đại, sang trọng mà vừa ấm cúng mà thư viện mang lại. Tương tự như thư viện Idecaf ở Sài Gòn, thư viện Goethe dành cho những ai yêu thích và tìm hiểu văn hóa Đức với hàng ngàn đầu sách tiếng Đức, các phương tiện phục vụ nghe nhìn,… Các tài liệu ở đây phục vụ cho việc học tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao và bao gồm tất cả mọi lĩnh vực như đời sống chính trị, văn hoá, xã hội của nước Đức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy những cuốn sách văn học nổi tiếng đạt giải Nobel ở đây.

Ngoài ra, thư viện còn có không gian dành riêng cho việc học nhóm hay không gian trà nước, thư giãn được thiết kế cực kì đẹp phía ngoài. Với chi phí là 250.000 đồng một năm, người đọc có thể thoải mái sử dụng thư viện.

Trung tâm thông tin (Thư viện) cung cấp những tài liệu cập nhật về đời sống văn hóa xã hội Đức. Tất cả những ai quan tâm đến đất nước và văn hóa Đức, muốn học hoặc dạy tiếng Đức, đều có thể tra cứu hoặc mượn tài liệu của chúng tôi.

Liên hệ

56-58-60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình
100000 Hà Nội
Việt Nam
Tel.: +84 24 32004494
Fax: +84 24 37342254

 

5

Thư viện Hà Nội

Vote
100%

by Thế Vũ Phạm 15-03-2021

Thư viện Hà Nội

Ngày 15/10/1956 tại nhà Thủy Tạ bên hồ Hoàn Kiếm, Thư viện Hà Nội ra đời với tên gọi ban đầu là Phòng đọc sách nhân dân. Từ xuất phát điểm đó, ba năm sau, Thư viện nhân dân Hà Nội chính thức được thành lập vào tháng 1/1959 và chuyển về trụ sở 47 phố Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm cho đến ngày nay.

Tháng 8/2008, Thư viện Hà Nội khánh thành trụ sở xây mới với kiến trúc bề thế, ấn tượng của hai khối nhà cao 9 tầng có tổng diện tích sàn 6178 m2 mô phỏng hình ảnh trang sách mở như ôm lấy dòng chảy vô tận của tri thức nhân loại. Đây cũng là một trong những công trình văn hóa chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, sự phát triển của Thư viện Hà Nội luôn gắn liền với sự phát triển của văn hóa, chính trị, kinh tế Thủ đô. Thư viện đã trở thành một địa chỉ văn hóa quen thuộc và để lại dấu ấn tốt đẹp trong ký ức của nhiều thế hệ người Hà Nội.

Ghi nhận kết quả hoạt động đối với sự phát triển chung của Thủ đô, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như UBND Tp. Hà Nội đã trao cờ, bằng khen cho Thư viện Hà Nội trong nhiều năm liền. Năm 2006, Thư viện Hà Nội vinh dự được nhận Huân chương Độc lập Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng. Cùng với sự yêu mến, tin tưởng của độc giả, những phần thưởng này có ý nghĩa khích lệ hết sức to lớn, giúp tập thể cán bộ, nhân viên Thư viện Hà Nội luôn có động lực vượt qua mọi khó khăn để đưa Thư viện phát triển ngày càng vững mạnh, xứng tầm là Thư viện trung tâm của mảnh đất Rồng thiêng ngàn năm văn hiến.

Liên hệ

Địa chỉ: Số 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Website: http://www.thuvienhanoi.org.vn

Điện thoại: (024).38254817; Fax: (024).39369100;

Email: thuvien_sovhtt@hanoi.gov.vn

 

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven