Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 thực phẩm gây dậy thì sớm ở trẻ phụ huynh nên chú ý

  • 406 views
  • 4 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bích Phượng 08-01-2020

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng dây thì sớm ở trẻ đến từ nguồn thực phẩm mà trẻ tiêu thụ hàng ngày. Những phát triển cơ thể bất thường ở bé trai trước 10 tuổi và trước 9 tuổi ở bé gái được xem là dậy thì sớm. Hiện tượng dậy thì sớm ở trẻ có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển toàn diện của trẻ sau này. Cụ thể, dậy thì sớm khiến chiều cao bị hạn chế trong tương lai do làm cho đầu xương đóng khép sớm, rút ngắn thời kỳ sinh trưởng, từ đó ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ khi trưởng thành. Bên cạnh đó, dậy thì sớm còn khiến trẻ bị khủng hoảng cảm xúc, khủng hoảng tâm lý. Trẻ lúc nào cũng hoang mang, lo lắng và tự ti về thân hình của mình. Một hậu quả nghiêm trọng mà các nhà tâm lý học báo động đó là tình trạng trẻ dậy thì sớm thường tò mò, bắt chước chuyện của người lớn dẫn đến hậu quả mang thai ngoài ý muốn. Vì thế để phòng tình trạng dậy thì sớm ở con em mình các phụ huynh cần giữ trẻ tránh xe những thực phẩm sau đây.

1

Thực phẩm chiên, rán

Vote
100%

4

by Bích Phượng 08-01-2020

Những món ăn chiên rán với hương vị thơm ngon là lựa chọn hàng đầu của trẻ, vì chúng đã đánh đúng vào thị hiếu của trẻ nhỏ cũng như trẻ vị thành niên. Tuy nhiên thực phẩm chiên rán khi nấu ở nhiệt độ cao các món ăn như gà rán, khoai tây chiên... sẽ bị biến đổi chất, khi trẻ ăn vào có thể gây rối loạn nội tiết và dẫn đến cơ thể dậy thì sớm hơn.

2

Thịt cổ gia cầm

Vote
0%

4

by Bích Phượng 08-01-2020

Trong thành phần của thịt ở vùng cổ gia cầm như gà, ngan, ngỗng... thường có chứa nhiều thuốc tăng trọng mà những chất này sẽ tích tụ chủ yếu ở phần từ cổ trở lên đầu khi gia cầm ăn vào. Khi trẻ ăn nhiều thịt cổ thì đồng nghĩa bé sẽ bị kích thích phát triển gây ra dậy thì sớm.

3

Nước ngọt có ga

Vote
0%

4

by Bích Phượng 08-01-2020

Theo một nghiên cứu do Viện dinh dưỡng trẻ em tại Đức thực hiện, có những loại thực phẩm và đồ uống có khả năng kìm hãm sự phát triển của chiều cao của trẻ. Nổi bật nhất chính là các loại nước giải khát có gas. Chúng có quá nhiều đường, khiến cho cơ thể dễ tích mỡ, xương và cơ bắp yếu hơn bình thường.

4

Rau củ trái mùa

Vote
0%

4

by Bích Phượng 08-01-2020

Các loại rau củ trái màu đều chứa các chất độc hại tồn dư trong các loại rau củ trái cây từ việc trồng rau quả trái mùa và sử dụng để ép trái cây phải chín, việc này sẽ tạo ra nguy cơ dậy thì sớm khi trẻ em ăn các loại rau củ này.

5

Mật ong

Vote
0%

4

by Bích Phượng 08-01-2020

Mật ong rất tốt cho sức khỏe nhưng đối với trẻ nhỏ các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các mẹ nên hạn chế dùng vì chúng chứa rất nhiều chất estrogen, một chất đóng vai trò phát triển giới tính và cơ quan sinh dục cho phái nữ, nó cũng giúp phụ nữ có đặc tính như giọng nói thanh hơn, vai nhỏ, bầu vú phát triển to và chắc, làn da mịn màng,… Cha mẹ nếu cho con gái uống quá nhiều mật ong, uống hàng ngày và uống liên tục bé sẽ dậy thì sớm, có khi mới 4,5 tuổi ngực đã phát triển như người lớn.

Tears in Heaven