Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 thực phẩm giúp con thông minh

  • 277 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Kiều Duyên 30-12-2019

Khi trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển thì việc bổ sung các dưỡng chất, vitamin là điều rất quan trọng. Nếu bé nhà bạn có thể bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thì việc phát triển cơ thể và trí não của bé cũng sẽ tốt hơn và khỏe mạnh hơn ít ốm đau bệnh tật. Vào giai đoạn này thì trẻ thường sẽ rất năng động luôn luôn trong tình trạng nhảy nhót, vui chơi và việc đó sẽ khiến các bé sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Chính vì thế việc bổ sung thực phẩm cho các bé để bù lại số năng lượng đã mất là điều luôn khiến các mẹ phải phân vân không biết bổ sung loại thực phẩm nào? Vậy để biết thêm các loại thực phẩm có thể bổ sung tốt các dưỡng chất cho bé, mời các bạn hãy cùng xem qua bài viết sau đây nhé!

1

Rau xanh

by Kiều Duyên 30-12-2019

Rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn rất giàu folate và vitamin, trong đó có liên quan đến sự phát triển của não. Nếu con bạn ghét những thứ rau này, phải tìm cách để lẻn cho rau vào những bữa ăn của con bạn, thêm rau vào trứng tráng và cuộn với cà chua chẳng hạn.

2

Sữa chua

by Kiều Duyên 30-12-2019

Sữa chua là một nguồn tuyệt vời của vitamin B và protein, cải thiện chức năng và tăng trưởng của các mô não. Chúng cũng chứa vi khuẩn probiotic để cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Một cốc sữa chua, trộn với một số loại quả mọng tươi làm thành một ly sinh tố nhanh và ngon.

3

Trứng

by Kiều Duyên 30-12-2019

Trứng là một nguồn giàu protein, và cũng chứa một lượng tốt của choline, một chất dinh dưỡng cần thiết cho các chức năng phù hợp và phát triển của não bộ. Thêm chúng vào bánh mì và xà lách để cho trẻ ăn.

4

by Kiều Duyên 30-12-2019

Cá cũng được coi là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển não bộ ở trẻ em. Cá hồi, cá mòi và cá ngừ là nguồn giàu vitamin D và acid béo omega 3. Cả hai chất dinh dưỡng này có trách nhiệm bảo vệ não chống lại mất trí nhớ và suy giảm trí nhớ do tuổi tác. Acid béo omega 3 cũng cung cấp khả năng miễn dịch của con bạn ngày một tăng, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn cho con bạn ít nhất 2-3 phần cá này mỗi tuần.

5

Đậu

by Kiều Duyên 30-12-2019

Đậu được cho là tuyệt vời cho những người bị ảnh hưởng bởi bệnh hen suyễn, và phục vụ như là một nguồn protein tốt cho người ăn chay. Tiêu thụ đậu được cho là tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa các rối loạn liên quan lối sống.

6

Các loại quả mọng

by Kiều Duyên 30-12-2019

Quả mọng có các chất chống oxy hóa có giá trị giúp ngăn chặn thiệt hại gốc tự do đối với não và giữ cho bộ nhớ của con bạn trong trạng thái tốt nhất. Chúng cũng cung cấp cho cơ thể một liều thuốc tốt của Vitamin C, cải thiện chức năng miễn dịch.

7

Các loại hạt

by Kiều Duyên 30-12-2019

Quả óc chó và hạt lanh là những hạt có đầy đủ protein và acid béo thiết yếu giúp thúc đẩy tốt cho tâm trạng và giữ cho hệ thống thần kinh của đứa trẻ của bạn khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

8

Táo

by Kiều Duyên 30-12-2019

Táo có chứa chất chống oxy hóa quan trọng là chống suy giảm nhận thức, nhưng cố gắng mua các loại hữu cơ để tránh xa những nguy cơ của thuốc trừ sâu và hóa chất phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn.

9

Nghệ

by Kiều Duyên 30-12-2019

Nghệ là một trong những loại thực phẩm thúc đẩy bộ nhớ tốt nhất mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của con bạn.

10

Bột yến mạch

by Kiều Duyên 30-12-2019

Bột yến mạch giàu chất xơ. Trong thực tế, các nghiên cứu cũng đã xác nhận tiêu thụ bột yến mạch giúp thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến bộ nhớ..

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven