Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

  • 411 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Bảo Dương 10-07-2020

Những thực phẩm nào giúp tăng cường trí nhớ? Các kỳ thi quan trọng đang đến gần, buổi họp quan trọng đang ở ngay trước mắt. Sĩ tử cùng với những người lao động trí óc rất cần một trí nhớ tốt, một bộ não linh hoạt, một tinh thần minh mẫn để có thể thu nạp vào mình thật nhiều kiến thức, linh hoạt giải quyết vấn đề tốt nhất có thể. Chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt cung cấp đầy đủ năng lượng bộ não là giải pháp tốt cho lúc này. Chứa trong mình những thành phần dinh dưỡng quý, những thực phẩm dưới đây được đánh giá giúp giảm triệu chứng suy giảm trí nhớ, các triệu chứng trầm cảm, các dấu hiệu lão hóa của bộ não. Bài viết dưới đây gợi ý cho bạn 10 thực phẩm tốt nhất nhất nhé!

1

Trứng

Vote
100%

by Bảo Dương 10-07-2020

Trứng là thực phẩm quen thuộc với nhiều chất dinh dưỡng gắn liền với sức khỏe của não như: vitamin B6 và B12, B9 và choline. Trong đó, Choline là một vi chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể bạn sử dụng để tạo ra acetylcholine, một chất dẫn truyền thần kinh giúp điều chỉnh tâm trạng và trí nhớ.
Hơn nữa, các vitamin B giúp làm chậm sự tiến triển của suy giảm tinh thần ở người cao tuổi. Thiếu hai loại vitamin B: B9 và B12 sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm.

2

Cá béo

Vote
0%

by Bảo Dương 10-07-2020

Các loại cá béo như: cá hồi, cá mòi, cá ba sa, cá thu... chứa nguồn axit béo omega-3 phong phú. Khoảng 60% bộ não được làm từ chất béo, một nửa số chất béo đó là loại omega-3. Não bộ sử dụng omega-3 để xây dựng các tế bào não và thần kinh. Những chất béo này rất cần thiết cho việc học tập, trí nhớ, làm chậm sự suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác, giúp tránh khỏi bệnh Alzheimer.

3

Bông cải xanh

Vote
0%

by Bảo Dương 10-07-2020

Bông cải xanh không chỉ chứa chất chống oxy hóa mà còn rất giàu vitamin K, cung cấp hơn 100% lượng vitamin K khuyến nghị hàng ngày trong 91 gram. Vitamin tan trong chất béo này rất cần thiết cho việc hình thành sphingolipids, một loại chất béo có trong tế bào não.
Ngoài vitamin K, bông cải xanh có chứa một số hợp chất có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, có thể giúp bảo vệ não chống lại các tổn thương.

4

Các loại hạt

Vote
0%

by Bảo Dương 10-07-2020

Các loại hạt giúp cải thiện sức khỏe tim mạch đồng thời mang đến một bộ não khỏe mạnh. Một số chất dinh dưỡng trong các loại hạt như chất béo lành mạnh, chất chống oxy hóa, vitamin E có lợi ích có sức khỏe của não bộ. Vitamin E bảo vệ màng tế bào khỏi tổn thương gốc tự do, giúp làm chậm sự suy giảm tinh thần.
Một số đánh giá còn cho thấy các loại hạt có thể cải thiện khả năng nhận thức, thậm chí giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh.

5

Chocolate đen

Vote
0%

by Bảo Dương 10-07-2020

Chocolate, bột ca cao chứa nhiều chất flavonoid vì vậy ăn một lượng vừa phải có thể giúp cải thiện kỹ năng nhận thức, tăng khả năng lưu thông máu, điều hòa thị giác, giảm tình trạng khó ngủ, ngăn ngừa lão hóa, giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Ngoài ra, ăn chocolate đen kết hợp với Các loại hạt - nguồn cung cấp vitamin E chống oxy hóa, suy giảm trí nhớ ở người già. Với số lượng ít mỗi ngày sẽ học bài nhanh nhớ lâu mà không lo dư thừa calo, đường hay chất béo.

Tears in Heaven