Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 thực phẩm tốt cho răng miệng mà bạn cần phải bổ sung hằng ngày

  • 354 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Iris 20-03-2020

Việc bảo vệ răng miệng một cách toàn diện và ngăn ngừa vi khuẩn gây hại là điều mà ai cũng đều quan tâm. Bạn muốn răng miệng khỏe mạnh ngăn ngừa các vi khuẩn gây hại bạn cần phải vệ sinh và có một chế độ ăn uống phù hợp và tránh né những thực phẩm gây hại làm tổn thương răng miệng của bạn. Trong mỗi bữa ăn hàng của bạn, bạn có thể bổ sung nhiều loại thực phẩm chứa canxi hay magiê và các chất béo có lợi để bảo vệ răng miệng của bạn. Có rất nhiều những thực phẩm có lợi cho răng miệng của bạn và trong bài viết này là một số danh sách thực phẩm tốt cho răng miệng mà bạn cần phải bổ sung hàng ngày, mời bạn đọc tham khảo và xem qua nhé.

1

Nước trà

by Iris 20-03-2020

Trong một tách trà có khoảng 0,3mg flo (một chất rất cần cho răng). Trà còn tham gia vào việc hình thành răng, tăng cường lớp men và bảo vệ chống các vi khuẩn, giúp những vùng men răng yếu tái nhận nguyên tố kim loại, tránh tạo ra những chỗ sâu. Trong một tách trà có khoảng 0,3mg flo (một chất rất cần cho răng). Trà còn tham gia vào việc hình thành răng, tăng cường lớp men và bảo vệ chống các vi khuẩn, giúp những vùng men răng yếu tái nhận nguyên tố kim loại, tránh tạo ra những chỗ sâu.

2

Thực phẩm giàu canxi

by Iris 20-03-2020

Như chúng ta đã biết, cấu tạo răng và hàm chủ yếu từ canxi, do đó cung cấp những loại thức ăn như: sữa, sữa chua, pho mát, rau chân vịt, súp lơ xanh, cải xoăn sẽ loại bỏ nguy cơ viêm lợi, sâu răng và giúp hàm răng khỏe mạnh hơn.

3

Thực phẩm giàu magiê

by Iris 20-03-2020

Các loại rau lá xanh, hạt hạnh nhân, đậu, cá, bơ và chuối có thể tạo ra môi trường kiềm trong máu nhằm thúc đẩy sự hấp thụ vào trao đổi canxi trong răng.

4

Thịt

by Iris 20-03-2020

Trong thịt heo, thịt gà, thịt bò, cá và các loại hải sản rất giàu vitamin B12 và B2, do đó nó sẽ tạo ra môi trường kiềm trong miệng và làm trung hòa pH trong răng miệng.

5

Các chất béo tốt

by Iris 20-03-2020

Các chất béo tốt cho sức khỏe có trong omega 3, cá hồi, cá sardine, cá thu, quả óc chó và dầu ô liu cũng giúp răng bạn ngăn ngừa các chứng bệnh về răng.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven