Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh nhất định phải đọc

  • 1,491 views
  • 7 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Un brave homme 26-12-2020

Hồ Biểu Chánh là một trong số những thế hệ nhà văn quốc ngữ đầu tiên ở Nam Bộ. Với lối viết văn hết sức dung dị, kể về những chuyện vặt vãnh trong sinh hoạt hằng ngày, ngôn ngữ bình dân, văn chương ông dễ dàng nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ độc giả. Hôm nay Top Share sẽ chia sẻ cho bạn top 10 tiểu thuyết của Hồ Biểu Chánh nhất định phải đọc nhé!

1

Cay đắng mùi đời

Vote
64%

7

by Un brave homme 26-12-2020

Cay đắng mùi đời là quyển tác phẩm được Hồ Biểu Chánh phóng tác từ tiểu thuyết Không gia đình của Hector Malot. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện của thầy Đàng và cùng hai đứa học trò là thằng Được và bé Liên. Ba thầy trò đã cùng nhau trải qua những tháng ngày mưu sinh nhọc nhằn, cùng nhau chống chọi với các ác để bảo tồn thiên lương. Tác phẩm sau này đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên.

2

Con nhà nghèo

Vote
0%

7

by Un brave homme 26-12-2020

Con nhà nghèo kể về số phận bất hạnh của cô Lựu. Là một nàng xinh đẹp, Lựu bị bọn cường hào ác bá ức hiếp, sống trong cảnh bị dàu vò nhục nhã. Cô Lựu cùng những người dân thấp cổ bé họng khác đã không ít lần đứng lên đấu tranh, song cuối cùng cũng đành bất lực.

3

Chúa tàu Kim Quy

Vote
18%

7

by Un brave homme 26-12-2020

Chúa tàu Kim Quy cũng là một tác phẩm được Hồ Biểu Chánh phỏng theo tiểu thuyết phương Tây Bá tước Monte Cristo. Câu chuyện kể về hành trình đòi lại công lí của chàng trai Lê Thủ Nghĩa, khuyên can con người ở đời phải sống có nghĩa có tình, phản đối cái xấu. Những người đứng đắn, can trường thì sau bao gian truân cũng sẽ có được tương lai sáng ngời.

4

Lòng dạ đàn bà

Vote
9%

7

by Un brave homme 26-12-2020

Lòng dạ đàn bà là quyển tiểu thuyết viết về cuộc đời long đong của người phụ nữ. Nhân vật nữ trong tác phẩm có xuất thân, tính cách khác nhau song họ đều có điểm chung là chịu kiếp “phất phơ giữa chợ”, chịu nhiều thiệt thòi, chèn ép.

5

Ngọn cỏ gió đùa

Vote
9%

7

by Un brave homme 26-12-2020

Ngọn cỏ gió đùa phản ánh hiện thực đời sống nhọc nhằn người dân dưới sự cai trị của bọn cường hào ác bá. Nhưng cuộc đời có nhân có quả, bọn tàn ác cuối cùng sẽ bị trừng trị thích đáng.

Tears in Heaven