Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 tiểu thuyết đồ họa và truyện tranh kỳ lạ hay nhất cho bạn cái nhìn đồng cảm sâu sắc

  • 660 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 09-02-2021

Công khai bản thân là người đồng tính hay thuộc giới tính thứ ba có ý nghĩa khá lớn đối với nhiều người, topshare muốn thông qua bài viết này có thể đại diện cho một bộ phận rộng lớn các nhà văn giới thiệu tới độc giả những câu chuyện trong các tiểu thuyết đồ họa và truyện tranh kỳ lạ hay nhất. Từ đây, bạn dễ dàng tìm thấy một cuốn hồi ký cảm động, hay mối tình lãng mạn của cặp đôi đồng tính nam, hoặc một tiểu thuyết kì lạ với nét vẽ độc đáo bao gồm các nhân vật vô tính, cũng như khám phá cuốn sách có một vài nhân vật chuyển giới. Dù bất kể phương diện nào, topshare hi vọng bạn sẽ cảm nhận được tầm ảnh hưởng đồng thời mở rộng cái nhìn sâu sắc của chính bản thân bạn.

1

Tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ On a Sunbeam viết bởi Tillie Walden / Trên tia sáng mặt trời

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 09-02-2021

Review về tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ On a Sunbeam

On a Sunbeam là tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ hay nhất của tác giả Tillie Walden, người đã trở thành huyền thoại trong giới tiểu thuyết đồ họa. Có rất nhiều điều xảy ra trong câu chuyện này, nó cân bằng giữa “chiến tranh giữa các vì sao, cuộc phiêu lưu ngoài không gian xen lẫn nhiều dòng thời gian, sự lãng mạn và gia đình mới tìm thấy”.

Việc sử dụng màu đỏ và xanh lam xuyên suốt cuốn tiểu thuyết đồ họa On a Sunbeam là một bữa tiệc dành cho đôi mắt, níu chân bạn khiến bạn phải đọc lại để có cảm nhận đầy đủ. Nhân vật chính của chúng ta tên Mia, một phần của phi hành đoàn xây dựng lại các cấu trúc đẹp đẽ và bị phá vỡ trong không gian, ghép quá khứ lại với nhau.

Khi Mia làm quen với nhóm của mình, mỗi người đều có những câu chuyện của riêng họ, về sau chúng trở nên xác đáng, ta có thể hồi tưởng lại quãng thời gian của Mia trong trường nội trú, nơi cô đã yêu một học sinh mới bí ẩn. Mia cuối cùng tiết lộ rằng cô tham gia vào chuyến hành trình ra không gian nhằm tìm kiếm tình yêu đã mất của mình.

2

Tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ Fun Home và Are You My Mother? viết bởi Alison Bechdel / Ngôi nhà vui vẻ và Cô có phải mẹ cháu không?

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 09-02-2021

Review về 2 cuốn tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ Fun Home và Are You My Mother?

Fun Home và phần tiếp theo của nó: Are You My Mother?, đều là những tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ hay nhất kể về mối quan hệ lung lay, trắc trở giữa cha mẹ và con cái, đặc biệt là từ góc nhìn của một cô con gái kỳ lạ đang vật lộn với sức khỏe tâm thần của mình.

Cả hai cuốn sách đều được vẽ khá đẹp, gần gũi, được viết bằng ngôn từ đơn giản, trần trụi. Chúng không phải là hư cấu. Những gì bạn đang đọc ở đây chính là trái tim của Bechdel. Và đó là một tâm hồn đẹp.

Are You My Mother? tập trung nhiều hơn vào mối quan hệ của Bechdel với mẹ cô, từ khi lớn lên đến khi trưởng thành. Cuốn truyện mô tả nhẹ nhàng hơn ở một vài khía cạnh, nhưng nó đi sâu vào chi tiết các cuộc đấu tranh liên tục về sức khỏe tâm thần của Bechdel và cách chúng liên quan đến sự nuôi dạy mà cô nhận được. Nó khiến bạn đồng cảm với việc bạn là người kỳ lạ, có vấn đề sức khỏe tâm thần hay nỗi đau gia đình của riêng bản thân mình phải tự vượt qua.

3

Tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ When I Came Out viết bởi Anne Mette Kaerulf Lorentzen / Khi tôi bước ra ánh sáng

Vote
13%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 09-02-2021

Khi nhiều tiểu thuyết đồ họa và tiểu thuyết có các câu chuyện về LGBTQ + nhắm đến đối tượng thanh niên và kể câu chuyện của những người trẻ, thì thật thú vị khi đọc When I Came Out của Anne Mette Kaerulf Lorentzen – đây là tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ hay nhất từ người đã đi một con đường dài hơn nhằm khám phá vấn đề tình dục của họ.

Louise, nhân vật chính của chúng ta, đã kết hôn với chồng được 20 năm và có bốn đứa con nhưng cô nhận ra mình không thành thật với bản thân, cô khao khát có mối quan hệ với một người phụ nữ khác. When We Came Out đưa chúng ta vào một chuyến đi xuyên suốt cuộc đời của cô khi cô kể lại những dấu hiệu cô luôn muốn lảng tránh và cuối cùng là hành trình của để bước ra với giới tính thật của mình. Nó vừa vui, vừa sâu sắc, bạn thực sự sẽ gắn bó với nhân vật Lousie ngay từ đầu đấy.

Bên cạnh đó, những nét vẽ màu hồng và xanh lá cây được nhân hóa trang nhã đưa chúng ta đi xuyên suốt câu chuyện, When We Came Out đúng chất một cuốn tiểu thuyết đồ họa thú vị, thăng hoa nên đọc.

4

Tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ Bloom viết bởi Kevin Panetta và Savanna Ganucheau / Nở rộ

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 09-02-2021

Giới thiệu về tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ Bloom

Bloom viết bởi Kevin Panetta Savanna Ganucheau là tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ hay nhất kể về cuộc gặp gỡ dễ thương giữa một thợ làm bánh trẻ, chán nản với công việc của mình, đã gặp và yêu một người được phỏng vấn, đang tìm cách tiếp nhận công việc của anh ấy. Đây thực sự là câu chuyện ngọt ngào, quyến rũ về tình yêu đồng tính bạn nên đọc.

Bloom cũng nhân đôi sự nổi tiếng như một hiện tượng của món nướng và đồ nướng nói chung, nhờ những mô tả bằng hình ảnh chi tiết, phong phú của Ganucheau về món ăn đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện. Chi tiết đáng yêu này tiếp nối môi trường sống và phong phú hơn cho biểu cảm và thái độ của các nhân vật.

5

Tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ Heartstopper viết bởi Alice Oseman / Trái tim ngừng đập

Vote
12%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 09-02-2021

Tác giả Alice Oseman nói về việc xuất bản cuốn tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ Heartstopper

Heartstopper của Alice Oseman là tiểu thuyết đồ họa kỳ lạ hay nhất tập trung vào mối tình đồng tính đang nở rộ của anh trai nhân vật chính.

Điều khiến Heartstopper mang đến một luồng gió mới trong thể loại lãng mạn, là do cách tiếp cận của nó đối với những câu chuyện ngọt ngào. Thông thường, cuốn sách sẽ chú trọng vào một câu nói sáo rỗng về các cuộc tranh cãi, hiểu lầm hoặc giao tiếp kém, chỉ để giải quyết, tránh né hoặc thậm chí là chọc ngoáy. Điều này dẫn đến một câu chuyện đồng tính nam lãng mạn rất mới mẻ.

Heartstopper về bản chất là quá ấm áp, từ đặc điểm cho đến định hướng nghệ thuật. Được vẽ và viết một cách khá đáng yêu xen lẫn sự vụng về quyến rũ, Heartstopper mang đến những khoảnh khắc khiến bạn nhăn mặt, thậm chí hét lên vì phấn khích, còn những khoảnh khắc khác sẽ khiến bạn thở dài và ngất ngây vì tình yêu, sự đồng cảm dành cho các nhân vật của nó. Cuốn truyện tranh kỳ lạ này không chỉ là câu chuyện thú vị; nó còn là kỷ niệm cho mối tình đồng tính trẻ tuổi.

Tears in Heaven