Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 tiểu thuyết ngôn tình hay không nên bỏ qua của Cố Tây Tước

  • 213 views
  • 3 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Chanh 04-08-2021

Cố Tây Tước là một trong những tác giả viết truyện ngôn tình không còn xa lạ với độc giả Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Những tác phẩm của cô thường mang màu sắc nhẹ nhàng, những câu chuyện không đầy những chuỗi thử thách dọc ngang. Và có lẽ cũng vì thế mà tiểu thuyết của cô cũng được đón nhận rất nhẹ nhàng, từng dòng cảm xúc đi vào lòng người đọc dịu êm thật tự nhiên. Mặc cho những câu chữ không đao to búa lớn, không sóng gió ào ạt nhưng vẫn gợi lên những đợt sóng lòng và suy nghĩ từ độc giả. Với ngòi bút tài năng của mình, cô cũng là tác giả có số tác phẩm được chuyển thể khá lớn. Kịch bản phim qua câu chữ, nội dung cốt truyện của Cố Tây Tước đã nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng. Dưới đây là một số tiểu thuyết ngôn tình hay của Cố Tây Tước gợi ý các bạn tìm đọc!

1

Yêu đúng lúc, gặp đúng người

Vote
100%

3

by Chanh 04-08-2021

Một câu chuyện ấm áp đáng yêu khiến tất cả mọi người đều vui vẻ. Một câu chuyện đáng yêu khác tiếp nối sau “All in love” của Cố Tây Tước. Cuốn sách được biết đến với tên trên mạng “Đúng người, đúng thời điểm".

“Đúng thời điểm, gặp đúng người, không phải là rung động mãnh liệt, mà là yên bình vĩnh cửu.”

Có người nói, Giang An Lan lạnh lùng cao ngạo, vênh váo coi trời bằng vung; Có người nói, trêu trời chọc đất cũng tuyệt đối không được chọc vào Giang An Lan, bởi vì anh ta luôn có thể khiến bạn hối hận chỉ mong làm lại từ đầu; Có người nói, Giang An Lan, đến cả “mặt dày” cũng là đẳng cấp đại thần.

Trong lòng Diêu Viễn, Giang An Lan cũng đã từng là một vật trưng bày có thể nhìn từ xa nhưng chẳng thể lại gần nghịch ngợm.

Mãi cho đến một ngày, anh ép mua ép bán, “meo” một tiếng với cô, cô liền cảm thấy cả thế giới này dường như đã thay đổi.

Anh nói: “Chỉ cần em nhìn thấy anh rồi là sẽ chẳng thèm liếc mắt nhìn người khác nữa đâu.”

Anh nói: “Cái chuyện ép người khác làm bạn gái mình, tôi chỉ làm với Nhược Vi Quân Cố thôi.”

Anh nói: “Anh không biết theo đuổi người khác thế nào, nếu em muốn từ từ thôi thì anh cũng sẽ giảm tốc độ xuống.”

Anh nói: “Tiểu Viễn… anh không lương thiện, nhưng anh tuyệt đối không phụ lòng em.”

Anh yêu à, có cần câu nào câu nấy đều bắt chẹt người khác vậy không?

Thời khắc này, hoa tuyết nhẹ nhàng thả mình rơi xuống trên mái đầu đen mượt của anh, ánh mắt anh vương vấn ý cười mà cũng tràn đầy yêu thương chăm sóc: “Về sau anh là do em quản lý rồi.”

Nếu có thể chia ly thì đều không phải yêu nhất. Rời đi không được mới là số trời đã định.

2

Bức thư bị lãng quên

Vote
0%

3

by Chanh 04-08-2021

Một Từ Mạc Đình thanh cao, lạnh nhạt trong mắt người khác đã yêu thầm một cô bé từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường. Anh đã lấy hết dũng khí viết một bức thư cho cô nhưng lại không được đáp trả. Lý An Ninh, một cô bé vì phải đối mặt với những biến cố trong gia đình mà không nhận ra có một ánh mắt luôn dõi theo mình. Cả hai đã lãng phí những năm tháng thanh xuân khi còn trẻ nhưng duyên phận lại đưa họ gặp nhau, đến với nhau và viết nên câu chuyện của chính mình. Đây là một câu chuyện nhẹ nhàng, nhẹ nhàng nhưng không hề đơn điệu, mỗi nhân vật lại có cá tính, màu sắc riêng làm nên sức hút của tác phẩm.

3

Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh, người đứng trên lầu lại ngắm em

Vote
0%

3

by Chanh 04-08-2021

Em, ôm mối tình câm lặng suốt thời thanh xuân tươi đẹp nhất. Người ấy đi, em cũng biến thành đám mây bồng bềnh phiêu dạt, mơ hồ, mông lung... Mười chín năm trời lớn lên cùng người ấy, lại mất năm năm trời để thực hiện tất cả những giấc mơ của người ấy... Có phải người ấy đã mang anh đến để xoa dịu trái tim em?

Anh, ôm nỗi nhớ nhung em dù chỉ gặp nhau một lần duy nhất, nhiều năm sau gặp lại, em vẫn như một nỗi ám ảnh mơ hồ, níu giữ anh kể cả khi anh chìm vào giấc ngủ, để rồi sau đó, anh trở thành kể ngốc vì cứ mải miết đi theo dấu chân em. Có sao đâu khi anh nói, chỉ cần anh yêu em là đủ...

Khi em đứng trên cầu ngắm phong cảnh, em có biết rằng, người đứng trên lầu lại ngắm em...

"Em rất xin lỗi vì không kìm lòng được mà viết thư cho anh. Em biết điều này có thể sẽ làm anh khó xử. Xin lỗi, chỉ là em… thấy nhớ anh. Nếu anh không muốn đọc thì cứ ném vào thùng rác cũng được, còn em, em vẫn sẽ coi như anh đã đọc rồi, bởi vì như vậy em sẽ thấy lòng dễ chịu hơn. Mấy hôm nay, dạ dày em cứ âm ỉ đau, em tưởng chỉ đau một chút thôi, nào ngờ đã hai ngày hai đêm rồi.Dạo này em rất bận, giờ ăn trưa được nghỉ ngơi chốc lát nhưng vẫn thấy mệt mỏi đến mức không thở nổi. Lúc nghỉ giải lao, em đưa Edward ra ngoài tản bộ. Em đứng đợi ở đó rất lâu mới nhìn thấy anh, đây là giây phút vui vẻ nhất trong ngày của em.Hôm nay anh bận không?

Em rất nhớ anh.

Thủy Quang, tháng Ba năm 20072

Anh có đọc thư không? Chắc đọc rồi nhỉ? Em rất căng thẳng, hễ nghĩ đến việc khi đọc thư có thể anh sẽ nhớ đến em, dù chỉ một chút thôi cũng đủ khiến em cảm thấy hạnh phúc rồi. Hôm nay, anh mặc áo len trắng rất đẹp.Em không theo dõi anh đâu, chỉ là… tình cờ em đi qua đó. Sáng nay gặp được anh, cả ngày tâm trạng em rất tốt.

Em vẫn nhớ anh.

Thủy Quang, tháng Ba năm 2007"

4

Nơi nào hạ mát

Vote
0%

3

by Chanh 04-08-2021

Tịch Si Thần, Giản An Kiệt, cuộc sống sau hôn nhân của họ là những câu chuyện đầy màu sắc còn chưa kể. Là buổi sáng thức giấc, mở mắt ra đã thấy người đó ở bên, là khi đi làm về muộn thấy ngôi nhà đã sáng đèn, có bóng dáng dịu dàng đang đợi; là lúc đi đâu cũng có người sóng vai bên cạnh, mãi mãi chẳng xa rời…

Với “Nơi Nào Hạ Mát”, từng mẩu chuyện vụn vặn trong cuộc sống bình dị của họ được kể lại, là những tháng ngày ngọt ngào, cũng có những khoảnh khắc cãi vã, nhưng dù thế nào, họ vẫn bên nhau khi xuân qua hè tới, khi thu đi đông về. Từng mảnh ghép nhỏ nhoi cứ lần lượt hiện ra để hoàn thiện bức tranh gia đình hạnh phúc ấy: có anh và có cô.

5

Nơi nào đông ấm

Vote
0%

3

by Chanh 04-08-2021

Tịch Si Thần yêu Giản An Kiệt ngay từ lần gặp đầu tiên khi cô còn là một cô học sinh trung học. Nhưng trớ trêu thay khi bên cạnh cô đã có một người con trai tên Diệp Lận bị cô chọc cười, giận giữ hay chau mày. Lúc anh luôn dõi ánh mắt theo bước chân của cô, cô lại không hề biết đến sự tồn tại của một người con trai tên Tịch Si Thần. Ba năm sau khi anh trở thành anh họ hợp pháp của cô, cùng cô chung sống trong một mái nhà anh vẫn không thể xóa bỏ khoảng cách giữa hai người, còn cô vẫn coi anh là người xa lạ. Rồi biến cố ập đến, cô bị đưa sang Pháp, anh sống trong nỗi dày vò. Nhiều năm trời cô cô đơn nơi đất khách quê người cũng là sáu năm trời có một người chỉ dám bất lực dõi theo từ xa. 

Tears in Heaven