Viết Tóm tắt phim THAM GIA

Top 10 tỉnh thành phố nổi tiếng nhất Hàn Quốc

  • 326 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Hàn Quốc là một quốc gia vô cùng phát triển nằm ở phía Nam bán đảo Triểu Tiên. Hàn Quốc không chỉ có thiên nhiên vô cùng tươi đẹp cùng nhiều kỳ quan thu hút du khách mà còn có những nét đặc trưng văn hóa, xã hội, cuộc sống con người pha lẫn cả nét cổ điển của người Cao Ly lẫn nét hiện đại mang tầm bậc nhất châu Á. Mỗi tỉnh thành phố của Hàn Quốc đều có những nét đặc trưng riêng biệt, mang lại những trải nghiệm vô cùng khác biệt cho người du lịch. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 10 tỉnh thành phố nổi tiếng nhất Hàn Quốc nhé!

1

Jeolla Nam

Vote
29%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Cùng thăm quan thành phố này

Jeollanam-do (phiên âm Hán Việt: Toàn La Nam Đạo) là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam của Hàn Quốc. Thủ phủ của tỉnh là Muan. Gwangju nằm trong tỉnh về mặt địa lý nhưng là một thành phố trực thuộc Trung ương không thuộc tỉnh về mặt hành chính.

Các con sông chảy qua Jeollanam-do cung cấp đất canh tác màu mỡ bằng cách hình thành các đồng bằng rộng lớn ở khu vực phía tây nam và tây bắc, sông Yeongsan chảy vào Vịnh Mokpo và sông Seomjin , Jangheung-gun và Gangjin - các bồn địa súng chảy xuống vùng núi phía đông của Honam . Nó được chia thành ba phần bởi sông Tamjin chảy , và đồng bằng Naju của lưu vực sông Yeongsan ở đồng bằng Jeollanam-do, cùng với đồng bằng Honam của Jeollabuk-do , tạo thành một trong những vùng ngũ cốc tốt nhất ở Hàn Quốc.

Nằm ở chân phía bắc của núi Jogyesan ở Sinpyeong-ri , Songgwang - myeon, Suncheon -si , nó được biết đến như là chùa Sambo của Hàn Quốc cùng với chùa Hapcheon Haeinsa (chùa Beopbo) và chùa Yangsan Tongdo (chùa Bulbo) . 

2

Seoul

Vote
57%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Khám phá thành phố Seoul

Seoul tên chính thức là Thành phố Đặc biệt Seoul , là thủ đô kiêm đô thị lớn nhất của Đại Hàn Dân Quốc, nằm bên dòng Sông Hán ở phía tây bắc Hàn Quốc và được xếp hạng là một thành phố toàn cầu hạng Alpha.

Thành phố là nơi quy tụ của các công ty giải trí hàng đầu ở Hàn Quốc cũng như Châu Á, một số cái tên tiêu biểu có thể nhắc đến như: SM Entertainment, JYP Entertainment, YG Entertainment, Cube Entertainment, Big Hit Entertainment,... của những nhóm nhạc K-Pop và các ca sĩ đơn nổi tiếng nhất. Có một số bài hát viết về Seoul như: "Seoul Song" (Super Junior & Girls' Generation), "Fly To Seoul" (2PM, Girls' generation), "Seoul" (SNSD; Super Junior), "Moon of Seoul "(Kihyun – Monsta X), "With Seoul" (BTS), "Seoul" (RM – BTS), "Seoul" (Lee Hyori),...

Seoul là nơi có 115 viện bảo tàng, bao gồm bốn bảo tàng quốc gia và chín bảo tàng thành phố chính thức. Trong số các bảo tàng quốc gia của thành phố, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc là đại diện nhất của bảo tàng không chỉ ở Seoul mà là toàn Hàn Quốc. Từ khi thành lập vào năm 1945, bảo tàng đã xây dựng một bộ sưu tập 220.000 hiện vật. Vào tháng 10 năm 2005, bảo tàng đã chuyển đến một tòa nhà mới ở công viên Yongsan. Bảo tàng dân gian quốc gia nằm trên cơ sở cung điện Cảnh Phúc cung ở quận Jongno và sử dụng bản sao của các vật thể lịch sử để minh họa lịch sử dân gian của người Triều Tiên. Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc cũng nằm trong khuôn viên Cung điện Gyeongbokgung. Cuối cùng, chi nhánh Seoul của Bảo tàng nghệ thuật đương đại quốc gia (Hàn Quốc), có bảo tàng chính nằm ở Gwacheon, khai trương vào năm 2013, ở Sogyeok-dong.

3

Chungcheong Bắc

Vote
14%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Tham quan thành phố Chungcheong Bắc

Chungcheongbuk (Hán Việt: Trung Thanh Bắc) là một đạo (tỉnh) ở miền trung Hàn Quốc. Đạo này được thành lập năm 1896 từ nửa Đông-Bắc của đạo Chungcheong (Trung Thanh) trước đây, là một đạo của Triều Tiên cho đến khi đất nước này bị chia cắt năm 1945, sau đó thuộc về Hàn Quốc. Thủ phủ của đạo là Cheongju (Thanh Châu).

Tỉnh là một phần của Hoseo khu vực , và có ranh giới về phía tây bởi Chungcheongnam-do tỉnh, về phía bắc của Gyeonggi-do và Gangwon-do tỉnh, về phía nam bởi Jeollabuk-do tỉnh, và ở phía đông bởi Gyeongsangbuk- làm . Chungcheongbuk-do là tỉnh duy nhất không có đất liền ở Hàn Quốc . Tỉnh chủ yếu là núi, chủ yếu là dãy núi Noryeong ở phía bắc và dãy núi Sobaek ở phía đông.

Các điểm tham quan chính trong tỉnh là Núi Songni ở vùng núi Sobaek và công viên quốc gia của nó. Beopjusa , địa điểm của một trong những ngôi chùa cổ nhất của Hàn Quốc nằm trong vườn quốc gia này, cũng như Guinsa , trụ sở của giáo phái Cheontae . Có một công viên quốc gia khác xung quanh Núi Worak .

Theo điều tra dân số năm 2005, 23,8% người dân Chungcheongbuk-do theo Phật giáo và 25% theo Thiên chúa giáo (15,1% Tin lành và 9,9% Công giáo ). 51,2% dân số hầu hết không theo tôn giáo hoặc theo đạo Muism và các tôn giáo bản địa khác.

 

 

4

Jeolla Bắc

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Tham quan thành phố

Jeollabuk-do (phiên âm Hán Việt: Toàn La Bắc Đạo) là một tỉnh ở phía Tây Nam của Hàn Quốc. Thủ phủ của tỉnh là Jeonju.

Trong thời kỳ Tam Quốc Proto , vùng Jeolla là trung tâm của liên minh Mahan giữa Samhan . Có 15 quốc gia bộ lạc trong số 54 quốc gia trong khu vực. Trong thời kỳ Tam Quốc, vùng này thuộc về Bách Tế khi nó tiếp thu Mahan. Bách Tế đã bị phá hủy bởi lực lượng đồng minh của nhà Silla và nhà Đường Trung Quốc vào năm 660 (năm thứ 20 của Vua Uija ) và được cai trị bởi nhà Đường. Nó trở thành một phần của Silla khi nhà Đường bị trục xuất vào năm 676 (năm thứ 16 của Vua Munmu ).

Năm 1963, Geumsan-gun được hợp nhất vào Chungnam, và Wido-myeon của Jeonnam được hợp nhất vào Jeonbuk. Jeongju-eup và Namwon-eup được nâng lên thành phố vào năm 1981 và Gimje-eup được nâng lên thành phố vào năm 1989. Wansan-gu và Deokjin-gu được thành lập tại thành phố Jeonju trong cùng năm.

Tỉnh là một phần của vùng Honam. Tỉnh có phía Tây giáp Hoàng Hải, phía Bắc giáp Chungcheong Nam, phía Nam giáp Jeolla Nam và phía Đông giáp Gyeongsang Nam. Dãy núi Noryeong chia tỉnh thành hai phần. Phần phía Đông là cao nguyên còn phần phía Tây là đồng bằng.

5

Chungcheong Nam

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Khám phá thành phố Chungcheong Nam

Chungcheongnam-do (Nam Chungcheong), âm Hán-Việt Trung Thanh Nam Đạo là tỉnh ở phía tây Hàn Quốc. Tỉnh này được thành lập năm 1896 từ phần phía nam của tỉnh trước đây là Chungcheong, vẫn còn là một tỉnh của phân chia năm 1945, và trở thành một phần của Hàn Quốc. Tỉnh lỵ là Daejeon, được quản lý riêng biệt bởi một Quảng vực thị.

Chungcheong Nam được thành lập vào năm 1896 từ tỉnh Chungcheong , một trong tám tỉnh của Hàn Quốc , bao gồm một nửa phía tây nam của lãnh thổ. Chungcheong Nam được gọi là tỉnh Chūsei-nan trong Thời kỳ Thuộc địa Nhật Bản từ năm 1910 và trở thành một phần của Hàn Quốc sau khi Triều Tiên bị chia cắt vào năm 1945.

Ở độ cao 845 mét, núi Gyeryong là độ cao đáng chú ý nhất. Nó nằm trong một công viên quốc gia được chú ý với những đặc điểm đá độc đáo. Ngoài các thành tạo bằng đá còn có một số ngôi đền cổ. Chúng bao gồm Gwanchok-sa, một ngôi chùa là nơi có tượng Phật bằng đá lớn nhất ở Hàn Quốc. Năm 1978, Công viên Quốc gia Hải dương Taean được mở cửa. Nó bao gồm một số bãi biển tắm tốt nhất của đất nước, và Vườn ươm Cheollipo  được tạo ra vào năm 1966 bởi C. Ferris Miller và chứa khoảng 14.000 loài thực vật khác nhau, bao gồm một số loài quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng.

 

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven