Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

Top 10 tỉnh thành phố nổi tiếng nhất Hàn Quốc

  • 238 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Hàn Quốc là một quốc gia vô cùng phát triển nằm ở phía Nam bán đảo Triểu Tiên. Hàn Quốc không chỉ có thiên nhiên vô cùng tươi đẹp cùng nhiều kỳ quan thu hút du khách mà còn có những nét đặc trưng văn hóa, xã hội, cuộc sống con người pha lẫn cả nét cổ điển của người Cao Ly lẫn nét hiện đại mang tầm bậc nhất châu Á. Mỗi tỉnh thành phố của Hàn Quốc đều có những nét đặc trưng riêng biệt, mang lại những trải nghiệm vô cùng khác biệt cho người du lịch. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 10 tỉnh thành phố nổi tiếng nhất Hàn Quốc nhé!

1

Jeolla Nam

Vote
29%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Cùng thăm quan thành phố này

Jeollanam-do (phiên âm Hán Việt: Toàn La Nam Đạo) là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam của Hàn Quốc. Thủ phủ của tỉnh là Muan. Gwangju nằm trong tỉnh về mặt địa lý nhưng là một thành phố trực thuộc Trung ương không thuộc tỉnh về mặt hành chính.

Các con sông chảy qua Jeollanam-do cung cấp đất canh tác màu mỡ bằng cách hình thành các đồng bằng rộng lớn ở khu vực phía tây nam và tây bắc, sông Yeongsan chảy vào Vịnh Mokpo và sông Seomjin , Jangheung-gun và Gangjin - các bồn địa súng chảy xuống vùng núi phía đông của Honam . Nó được chia thành ba phần bởi sông Tamjin chảy , và đồng bằng Naju của lưu vực sông Yeongsan ở đồng bằng Jeollanam-do, cùng với đồng bằng Honam của Jeollabuk-do , tạo thành một trong những vùng ngũ cốc tốt nhất ở Hàn Quốc.

Nằm ở chân phía bắc của núi Jogyesan ở Sinpyeong-ri , Songgwang - myeon, Suncheon -si , nó được biết đến như là chùa Sambo của Hàn Quốc cùng với chùa Hapcheon Haeinsa (chùa Beopbo) và chùa Yangsan Tongdo (chùa Bulbo) . 

2

Seoul

Vote
57%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Khám phá thành phố Seoul

Seoul tên chính thức là Thành phố Đặc biệt Seoul , là thủ đô kiêm đô thị lớn nhất của Đại Hàn Dân Quốc, nằm bên dòng Sông Hán ở phía tây bắc Hàn Quốc và được xếp hạng là một thành phố toàn cầu hạng Alpha.

Thành phố là nơi quy tụ của các công ty giải trí hàng đầu ở Hàn Quốc cũng như Châu Á, một số cái tên tiêu biểu có thể nhắc đến như: SM Entertainment, JYP Entertainment, YG Entertainment, Cube Entertainment, Big Hit Entertainment,... của những nhóm nhạc K-Pop và các ca sĩ đơn nổi tiếng nhất. Có một số bài hát viết về Seoul như: "Seoul Song" (Super Junior & Girls' Generation), "Fly To Seoul" (2PM, Girls' generation), "Seoul" (SNSD; Super Junior), "Moon of Seoul "(Kihyun – Monsta X), "With Seoul" (BTS), "Seoul" (RM – BTS), "Seoul" (Lee Hyori),...

Seoul là nơi có 115 viện bảo tàng, bao gồm bốn bảo tàng quốc gia và chín bảo tàng thành phố chính thức. Trong số các bảo tàng quốc gia của thành phố, Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc là đại diện nhất của bảo tàng không chỉ ở Seoul mà là toàn Hàn Quốc. Từ khi thành lập vào năm 1945, bảo tàng đã xây dựng một bộ sưu tập 220.000 hiện vật. Vào tháng 10 năm 2005, bảo tàng đã chuyển đến một tòa nhà mới ở công viên Yongsan. Bảo tàng dân gian quốc gia nằm trên cơ sở cung điện Cảnh Phúc cung ở quận Jongno và sử dụng bản sao của các vật thể lịch sử để minh họa lịch sử dân gian của người Triều Tiên. Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc cũng nằm trong khuôn viên Cung điện Gyeongbokgung. Cuối cùng, chi nhánh Seoul của Bảo tàng nghệ thuật đương đại quốc gia (Hàn Quốc), có bảo tàng chính nằm ở Gwacheon, khai trương vào năm 2013, ở Sogyeok-dong.

3

Chungcheong Bắc

Vote
14%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Tham quan thành phố Chungcheong Bắc

Chungcheongbuk (Hán Việt: Trung Thanh Bắc) là một đạo (tỉnh) ở miền trung Hàn Quốc. Đạo này được thành lập năm 1896 từ nửa Đông-Bắc của đạo Chungcheong (Trung Thanh) trước đây, là một đạo của Triều Tiên cho đến khi đất nước này bị chia cắt năm 1945, sau đó thuộc về Hàn Quốc. Thủ phủ của đạo là Cheongju (Thanh Châu).

Tỉnh là một phần của Hoseo khu vực , và có ranh giới về phía tây bởi Chungcheongnam-do tỉnh, về phía bắc của Gyeonggi-do và Gangwon-do tỉnh, về phía nam bởi Jeollabuk-do tỉnh, và ở phía đông bởi Gyeongsangbuk- làm . Chungcheongbuk-do là tỉnh duy nhất không có đất liền ở Hàn Quốc . Tỉnh chủ yếu là núi, chủ yếu là dãy núi Noryeong ở phía bắc và dãy núi Sobaek ở phía đông.

Các điểm tham quan chính trong tỉnh là Núi Songni ở vùng núi Sobaek và công viên quốc gia của nó. Beopjusa , địa điểm của một trong những ngôi chùa cổ nhất của Hàn Quốc nằm trong vườn quốc gia này, cũng như Guinsa , trụ sở của giáo phái Cheontae . Có một công viên quốc gia khác xung quanh Núi Worak .

Theo điều tra dân số năm 2005, 23,8% người dân Chungcheongbuk-do theo Phật giáo và 25% theo Thiên chúa giáo (15,1% Tin lành và 9,9% Công giáo ). 51,2% dân số hầu hết không theo tôn giáo hoặc theo đạo Muism và các tôn giáo bản địa khác.

 

 

4

Jeolla Bắc

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Tham quan thành phố

Jeollabuk-do (phiên âm Hán Việt: Toàn La Bắc Đạo) là một tỉnh ở phía Tây Nam của Hàn Quốc. Thủ phủ của tỉnh là Jeonju.

Trong thời kỳ Tam Quốc Proto , vùng Jeolla là trung tâm của liên minh Mahan giữa Samhan . Có 15 quốc gia bộ lạc trong số 54 quốc gia trong khu vực. Trong thời kỳ Tam Quốc, vùng này thuộc về Bách Tế khi nó tiếp thu Mahan. Bách Tế đã bị phá hủy bởi lực lượng đồng minh của nhà Silla và nhà Đường Trung Quốc vào năm 660 (năm thứ 20 của Vua Uija ) và được cai trị bởi nhà Đường. Nó trở thành một phần của Silla khi nhà Đường bị trục xuất vào năm 676 (năm thứ 16 của Vua Munmu ).

Năm 1963, Geumsan-gun được hợp nhất vào Chungnam, và Wido-myeon của Jeonnam được hợp nhất vào Jeonbuk. Jeongju-eup và Namwon-eup được nâng lên thành phố vào năm 1981 và Gimje-eup được nâng lên thành phố vào năm 1989. Wansan-gu và Deokjin-gu được thành lập tại thành phố Jeonju trong cùng năm.

Tỉnh là một phần của vùng Honam. Tỉnh có phía Tây giáp Hoàng Hải, phía Bắc giáp Chungcheong Nam, phía Nam giáp Jeolla Nam và phía Đông giáp Gyeongsang Nam. Dãy núi Noryeong chia tỉnh thành hai phần. Phần phía Đông là cao nguyên còn phần phía Tây là đồng bằng.

5

Chungcheong Nam

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Khám phá thành phố Chungcheong Nam

Chungcheongnam-do (Nam Chungcheong), âm Hán-Việt Trung Thanh Nam Đạo là tỉnh ở phía tây Hàn Quốc. Tỉnh này được thành lập năm 1896 từ phần phía nam của tỉnh trước đây là Chungcheong, vẫn còn là một tỉnh của phân chia năm 1945, và trở thành một phần của Hàn Quốc. Tỉnh lỵ là Daejeon, được quản lý riêng biệt bởi một Quảng vực thị.

Chungcheong Nam được thành lập vào năm 1896 từ tỉnh Chungcheong , một trong tám tỉnh của Hàn Quốc , bao gồm một nửa phía tây nam của lãnh thổ. Chungcheong Nam được gọi là tỉnh Chūsei-nan trong Thời kỳ Thuộc địa Nhật Bản từ năm 1910 và trở thành một phần của Hàn Quốc sau khi Triều Tiên bị chia cắt vào năm 1945.

Ở độ cao 845 mét, núi Gyeryong là độ cao đáng chú ý nhất. Nó nằm trong một công viên quốc gia được chú ý với những đặc điểm đá độc đáo. Ngoài các thành tạo bằng đá còn có một số ngôi đền cổ. Chúng bao gồm Gwanchok-sa, một ngôi chùa là nơi có tượng Phật bằng đá lớn nhất ở Hàn Quốc. Năm 1978, Công viên Quốc gia Hải dương Taean được mở cửa. Nó bao gồm một số bãi biển tắm tốt nhất của đất nước, và Vườn ươm Cheollipo  được tạo ra vào năm 1966 bởi C. Ferris Miller và chứa khoảng 14.000 loài thực vật khác nhau, bao gồm một số loài quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng.

 

6

Gyeongsang Nam

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Tham quan thắng cảnh tại thành phố này

Gyeongsangnam-do (Nam Gyeongsang), âm Hán Việt: Khánh Thượng Nam đạo là một tỉnh ở đông nam Hàn Quốc. Tỉnh lỵ là Changwon.

Theo điều tra dân số năm 2005, dân số của Gyeongsang Nam 9.4% theo Kitô giáo (8.8% Tin Lành và 6% Công giáo) và 40% theo Phật giáo. 45.2% dân số phần lớn không theo tôn giáo hoặc theo chủ nghĩa Muism và các tôn giáo bản địa khác.

rước năm 1895, khu vực ngày nay là Gyeongsangnam-do là một phần của tỉnh Gyeongsang, một trong Tám tỉnh của Triều Tiên trong thời kỳ triều đại Triều Tiên. Năm 1895, phía nam Gyeongsang đã được thay bằng các huyện Jinju ở phía tây và Dongnae (ngày nay là Busan) ở phía đông. Năm 1896, hai huyện được sáp nhập để tạo thành Gyeongsangnam-do.

Tỉnh lỵ nguyên là Jinju, sau đó được dời về Busan năm 1925. Năm 1948, Gyeongsangnam-do đã trở thành một phần của Hàn Quốc. Năm 1963, Busan được tách khỏi Gyeongsangnam-do để thành một thành phố trực thuộc trung ương (Jikhalsi). Năm 1983, tỉnh lỵ dời từ Busan đến Changwon. Năm 1995, trở thành một quảng vực thị (Gwangyeoksi). Năm 1997, Ulsan được tách khỏi Gyeongsangnam-do thành một quảng vực thị.

Tỉnh này nằm ở vùng Yeongnam, giáp biển Nhật Bản về hướng đông, hướng bắc là tỉnh Gyeongsangbuk-do, hướng tây là Jeollabuk-do và Jeollanam-do, hướng nam là eo biển Triều Tiên. Phần lớn tỉnh này được cung cấp nước từ sông Nakdong.

7

Gangwon

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Khám phá Gangwon

Tỉnh Gangwon là một tỉnh của Hàn Quốc , có thủ phủ tại Chuncheon . Phía đông giáp Biển Nhật Bản , phía tây giáp tỉnh Gyeonggi, phía nam giáp tỉnh Gyeongsang Bắc và tỉnh Chungcheong Bắc . Ranh giới phía bắc của nó là Đường phân giới quân sự , ngăn cách nó với tỉnh Kangwŏn của Triều Tiên . Trước khi Hàn Quốc bị chia cắt vào năm 1945, Gangwon và Kangwŏn đã thành lập một tỉnh duy nhất .Quận Pyeongchang ở Gangwon đã tổ chức Thế vận hội mùa đông 2018 và Paralympic mùa đông 2018 . Gangwon sẽ tổ chức Thế vận hội Thanh niên Mùa đông 2024 .

Được thành lập vào năm 2002, Bảo tàng Quốc gia Chuncheon được điều hành bởi chính quyền trung ương với mục đích phân loại và bảo tồn. [5] Chính quyền địa phương cũng có một số bảo tàng, bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật Park Su-geun , và Bảo tàng Than Taebaek . Các bảo tàng tư nhân được xây dựng có mục đích, chẳng hạn như Bảo tàng ChamSori Gramophone Edison đang được vận hành.

Gangwon-do giáp tỉnh Gyeonggi ở phía Tây, các tỉnh Chungcheongbuk và Gyeongsangbuk ở phía Nam, biển Nhật Bản ở phía Đông (biển Đông), khu phi quân sự Triều Tiên với tỉnh Kangwon của CHDCND Triều Tiên) ở phía Bắc. Dãy núi Taebaek (Thái Bạch) chiếm phần lớn địa hình của tỉnh.

Thủ phủ của tỉnh là Chuncheon. Ngọn núi Seoraksan (Tuyết Nhạc Sơn) là ngọn núi cao 1.708m và đỉnh Odae có đường trượt tuyết là điểm thu hút nhiều khách du lịch. Động đá vôi lớn nhất Hàn Quốc Hwanseongul có hơn một triệu du khách viếng thăm hằng năm.

 

8

Gyeonggi

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Tham quan thành phố này

Gyeonggi-do (phát âm tiếng Hàn: "kjʌŋ.ɡi.do", âm Hán Việt: Kinh Kỳ đạo) là tỉnh đông dân nhất tại Hàn Quốc. Tỉnh lỵ là thành phố Suwon. Seoul, thành phố lớn nhất và là thủ đô của Hàn Quốc, về mặt địa lý nằm ở giữa Gyeonggi-do nhưng về mặt hành chánh là đơn vị riêng trực thuộc trung ương (đặc biệt thị) kể từ năm 1949. Incheon, thành phố lớn thứ ba Hàn Quốc nằm ở duyên hải phía tây xưa thuộc Gyeonggi-do nhưng sau cũng được tách ra là đơn vị hành chánh độc lập.

Từ thời cổ đại Tam Quốc lúc bán đảo Triều Tiên có ba vương quốc của người Hàn chia nhau cai trị lãnh thổ thì Gyeonggi với lưu vực sông Hán ở vị trí trung ương đã là nắm địa vị quan trọng. Onjo (Ôn Tộ Vương), người sáng lập ra nước Bách Tế từ thế kỷ đầu trước Công nguyên đã chọn Wiryeseong (Úy Lễ thành) bên bờ sông Hán làm kinh đô. Năm 475 nước Cao Câu Ly đánh vào đến Wiryeseong. Bách Tế phải thiên đô vào Gongju rồi Sabi ở phía nam cho đến khi mất nước hẳn về tay vua nước Silla (Tân La). Vùng Gyeonggi khi thuộc Tân La Thống nhất có tên là Hansanju.

Gyeonggi nằm chếch phía tây trung phần bán đảo Triều Tiên, chiếm 10,2% lãnh thổ Hàn Quốc, 10.131 kilômét vuông (3.912 dặm vuông Anh). Tỉnh có 86 kilômét (53 dặm) đường giới tuyến ở phía bắc giáp các tỉnh Hwanghae-nam và Hwanghae-puk của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và 413 kilômét (257 dặm) bờ biển ở phía tây; phía đông giáp hai tỉnh Gangwon và tỉnh Chungcheong Bắc. Phía nam giáp Chungcheong Nam. Nằm lọt vào giữa Gyeonggi là thủ đô Seoul. Tuy tỉnh lỵ Gyeonggi đặt tại Suwon, nhưng một số trụ sở hàng tỉnh lại đặt ở Uijeongbu để tiện việc quản lý các khu vực phía bắc.

9

Gyeongsang Bắc

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Chuyến tham quan đến thành phố Gyeongsang Bắc

Gyeongsangbuk-do (phiên âm Hán Việt: Khánh Thượng Bắc đạo) là một tỉnh ở phía đông của Hàn Quốc. Daegu là thành phố trực thuộc Trung ương, không thuộc tỉnh về mặt hành chính nhưng nằm trong tỉnh về mặt địa lý.

Tỉnh là một phần của vùng Yeongnam, giáp biển Nhật Bản ở phía đông, tỉnh Gyeongsangnam ở phía nam và các tỉnh Jeollabuk và Chungcheongbuk ở phía tây và tỉnh Gangwon ở phía bắc. Gyeongsangbuk là tỉnh nóng nhất Hàn Quốc vào mùa hè bởi xung quanh bị bao bọc bởi núi. Dãy núi Taebaek (Thái Bạch) ở phía đông và Dãy núi Sobaek (Tiểu Bạch) ở phía tây.

Tỉnh này là một phần của khu vực Yeongnam , phía nam giáp Gyeongsangnam-do , phía tây giáp các tỉnh Jeollabuk-do và Chungcheongbuk-do , và phía bắc giáp tỉnh Gangwon-do . Vào mùa hè, tỉnh Gyeongsang Bắc có lẽ là tỉnh nóng nhất ở Hàn Quốc. Điều này được hỗ trợ bởi thực tế là tỉnh được bao quanh phần lớn bởi các dãy núi: dãy núi Taebaek ở phía đông và dãy núi Sobaek ở phía tây.

Tỉnh Bắc Gyeongsang là quê hương của vương quốc Silla trước đây và vẫn giữ được nhiều truyền thống văn hóa của nó. Một số nghệ sĩ, nhà lãnh đạo chính trị và học giả đã đến từ tỉnh.

10

Jeju

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 20-01-2021

Tham quan đảo Jeju

Tỉnh Jeju hay Jeju-do (Hán Việt: Tế Châu đạo) viết tắt của 제주특별자치도, Hanja: 濟州特別自治道, Hán Việt là Tế Châu Đặc biệt Tự trị đạo là một đơn vị hành chính hàng tỉnh thuộc bên Đại Hàn Dân Quốc và cũng là đảo Tế Châu, là hải đảo lớn nhất Hàn Quốc; là cực nam và đảo lớn nhất của xứ sở Triều Tiên nói chung. Jeju nằm trong eo biển Triều Tiên phía tây-nam tỉnh Jeollanam-do. Thủ phủ là thành phố Jeju.

Jeju xưa là vương quốc Đam La nhưng vương quốc này bị nhà Triều Tiên của Bán đảo Triều Tiên tiêu diệt và sáp nhập đảo vào Triều Tiên năm 1404.

Năm 1910 Nhật Bản đặt nền đô hộ Jeju cùng toàn thể nước Triều Tiên. Sau Thế chiến thứ 2 thì chủ quyền quản lý và kiểm soát đảo được trao lại Chính phủ của người Triều Tiên ở miền Nam Triều Tiên. Năm 1946 Tế Châu được Seoul tách khỏi Toàn La Nam đạo để lập tỉnh Jeju. Năm 2006 thì lập tỉnh tự trị. Đây là tỉnh tự trị duy nhất của Hàn Quốc cũng như là ở tại trên Bán đảo Triều Tiên.

Jeju tính đến năm 2004 có khoảng 560.000 dân.

Theo điều tra dân số năm 2005, dân số của Jeju 17.5% theo Kitô giáo (10.3% Tin Lành và 7.2% Công giáo) và 32.7% theo Phật giáo. 49.8% dân số phần lớn không theo tôn giáo hoặc theo chủ nghĩa Muism và các tôn giáo bản địa khác.

Vì sẵn những thắng cảnh như thác Thiên Đế, thác Thiên Trì và núi Hán Noa, ngành du lịch đóng góp một phần đáng kể vào nền kinh tế Jeju.

Ngành canh nông Jeju có đặc sản quýt.

Trên đây là 10 tỉnh thành phố vô cùng nổi tiếng của Hàn Quốc. Đây đều là những địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng ở đất nước này với những đặc trưng văn hóa, xã hội vô cùng khác nhau, chắc chẵn sẽ để lại những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ trong lòng du khách. Bạn ấn tượng với thành phố nào nhất? Hãy để lại ý kiến bằng cách vote nhé! Xin chào và hẹn gặp lại!

bài viết cùng người đăng

  • 319

by Thế Vũ Phạm 14-09-2020

  • 253

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Tears in Heaven