Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

Top 10 tỉnh vô cùng nổi tiếng của Thái Lan

 • 365 views
 • Add Favorite
 • Be a liked
 • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 21-01-2021

Thái Lan là một quốc gia rộng lớn ở khu vực Đông Nam Á, được coi là thiên đường du lịch, điểm đến hàng đầu của rất nhiều những du khách trên thế giới. Thái Lan được chia thành rất nhiều tỉnh, mỗi tỉnh lại có những nét đặc trưng về tự nhiên, văn hóa, xã hội vô cùng riêng biệt và nổi bật, sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 10 tỉnh vô cùng nổi tiếng của Thái Lan nhé!

1

Băng Cốc

Vote
43%

by Thế Vũ Phạm 21-01-2021

Dạo quanh thành phố Băng Cốc

Băng Cốc, (tiếng Anh: Bangkok, tiếng Thái: กรุงเทพมหานคร , Krung Thep Maha Nakhon; phiên âm: Krung Thép Ma-hả Nakhon) là thủ đô và đồng thời là thành phố đông dân nhất của Thái Lan. Bangkok có diện tích 1568,7 km2 và nằm trong châu thổ sông Chao Phraya ở miền Trung Thái Lan với dân số khoảng 8 triệu người. Nếu tính cả vùng đô thị Bangkok thì dân số của thành phố lên đến hơn 14 triệu, chiếm hơn 1/5 dân số cả nước và vượt trội hơn tất cả những vùng đô thị khác ở Thái Lan. Bangkok cũng là một trong những thành phố lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á và châu Á.

Văn hóa của Bangkok phản ánh vị trí của nó như là trung tâm của sự thịnh vượng và hiện đại hóa của Thái Lan. Thành phố từ lâu đã là cổng thông tin nhập cảnh của các khái niệm và vật liệu phương Tây, đã được người dân chấp nhận và pha trộn với các giá trị của Thái Lan đến các mức độ khác nhau. Điều này là hiển nhiên nhất trong lối sống của tầng lớp trung lưu mở rộng. Mức tiêu thụ tiềm ẩn là một màn hình hiển thị tình trạng kinh tế và xã hội, và các trung tâm mua sắm là các hangout phổ biến cuối tuần. Quyền sở hữu điện tử và các sản phẩm tiêu dùng như điện thoại di động có mặt khắp mọi nơi. Điều này đã được đi kèm với một mức độ của chủ nghĩa thế tục, vì vai trò của tôn giáo trong cuộc sống hàng ngày đã giảm bớt. Mặc dù xu hướng như vậy đã lan rộng đến các trung tâm đô thị khác, và, ở một mức độ nào đó, vùng nông thôn, Bangkok vẫn đi đầu trong sự thay đổi xã hội.

2

Chiang Mai

Vote
43%

by Thế Vũ Phạm 21-01-2021

Điểm nhấn du lịch tại Chiang Mai

Tỉnh Chiang Mai là tỉnh (changwat) lớn thứ hai của Thái Lan, tọa lạc phía bắc của nước này. Các tỉnh giáp giới (từ đông bắc theo chiều kim đồng hồ) bao gồm: tỉnh Chiang Rai, tỉnh Lampang, tỉnh Lamphun, tỉnh Tak và tỉnh Mae Hong Son. Về phía bắc, tỉnh này giáp biên giới bang Shan của Myanmar.

Con dấu của tỉnh cho thấy một con voi trắng ở trong một ngôi đình bằng thủy tinh. Voi trắng là một biểu tượng hoàng gia ở Thái Lan và con voi này được miêu tả để tưởng nhớ món quà là một con voi trắng mà vua Rama II tặng cho người cai trị Chiang Mai. Ngôi đền biểu tượng cho Phật giáo phát triển thịnh hành ở Chiang Mai, đặc biệt năm 1477, khi những lời giáo huấn của Đức Phật, Tripitaka, đã được xem xét.

Thành phố Chiang Mai đã là kinh đô của Vương quốc Lanna sau khi vương quốc này được thành lập năm 1296, cùng thời kỳ với Vương quốc Sukhothai. Năm 1599, vương quốc này mất quyền độc lập và trở thành một phần của Vương quốc Ayutthaya. Năm 1932, tỉnh Chiang Mai đã trở thành đơn vị hành chính cấp hai của Thái Lan khi đơn vị hành chính Monthon Phayap, tàn tích của Vương quốc Lanna đã bị giải thể.

3

Chiang Rai

Vote
14%

by Thế Vũ Phạm 21-01-2021

Du lịch Chiang Rai

Tỉnh Chiang Rai (tiếng Thái: เชียงราย) là một tỉnh thuộc cực Bắc Thái Lan (changwat). Tỉnh này giáp giới các tỉnh (từ phía Đông theo chiều kim đồng hồ): Phayao, Lampang và Chiang Mai. Về phía bắc, tỉnh này giáp bang Shan của Myanmar cũng như các tỉnh Bokeo và Oudomxai của Lào.

Dân số 1.129.701 người (năm 2000), trong đó 12,5% là dân tộc miền núi thiểu số. Các dân tộc miền núi: Karen, Akha, Lisu, Meo, Muser. Nhiều người Hoa, đặc biệt từ Vân Nam di cư qua đây và bị đồng hóa với dân Thái. Hơn 1/2 các doanh nghiệp lớn ở miền Bắc Thái Lan do người gốc Hoa nắm giữ.

Tỉnh Chiang Rai có 4 trung tâm du lịch chính: Tam giác Vàng, Mea Sai, Chiang Saen, Chiang Khong

Tỉnh Chiang Rai có một thành phố là thành phố Chiang Rai (อำเภอเมืองเชียงราย), thủ phủ của tỉnh này và 17 huyện, 124 xã, 1.510 làng

Du lịch khám phá và du lịch thiên nhiên chính là điểm hấp dẫn nhất của vùng núi phía Bắc nhất là tỉnh Chiang Rai. Sau đây là các điểm tham quan chính tại tỉnh:

Wat Rong Khun - một điểm tham quan hấp dẫn của thành phố Chiang Rai

 • Sob Ruak
 • Mea Sai
 • Chiang Saen
 • Tam giác Vàng
 • Tượng đài vua Meng Rai
 • Ku Phra Chao Meng Rai
 • Haad Chiang Rai
 • Sông Mae Kok

4

Ang Thong

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 21-01-2021

Vịnh biển thành phố Ang Thong

Tỉnh Ang Thong (tiếng Thái อ่างทอง|Ảng Thoòng) là một tỉnh (changwat) Miền Trung Thái Lan. Các tỉnh giáp ranh tỉnh này (từ phía bắc theo chiều kim đồng hồ) là Tỉnh Sing Buri, Tỉnh Lopburi, Tỉnh Ayutthaya và Tỉnh Suphanburi.

Ang Thong được biết đến với cái tên Wiset Chai Chan và tọa lạc trên sông Noi. Nó đã từng là một thị trấn biên giới quan trọng của vương quốc Ayutthaya trong cuộc chiến tranh với Miến Điện do sông Noi được xem như một chướng ngại tự nhiên ngăn cản việc tiến công của quân Miến.

Trong khoảng thời gian trị vì của vua Taksin, thành phố chính của tỉnh được chuyển về sông Chao Phraya, đặt tên là Ang Thong vì sông Noi đã trở nên nông hơn để phục vụ cho giao thông đường thủy.

Ang Thong bắc ngang qua sông Chao Phraya và sông Noi. Tỉnh không có nhiều núi, rừng và hầu hết là đất nông nghiệp. Hai con sống kết hợp cùng nhiều kênh rạch (khlongs) cung cấp đủ nước cho việc canh tác lúa tại địa phương.

Con dấu của tỉnh thể hiện những đôi tai vàng bằng gạo nằm trong một bát nước. Nó thể hiện thế mạnh của tỉnh như là một trong những nơi sản xuất lúa gạo chính của đất nước.

5

Lampang

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 21-01-2021

Tham quan tỉnh Lampang

Tỉnh Lampang (tiếng Thái: ลำปาง) là một tỉnh (changwat) miền bắc Thái Lan. Tỉnh này giáp các tỉnh (từ phía bắc theo chiều kim đồng hồ): Tỉnh Chiang Rai, Tỉnh Phayao, Tỉnh Phrae, Tỉnh Sukhothai, Tỉnh Tak, Tỉnh Lamphun và Tỉnh Chiang Mai. Tên cũ trước đây của Lampang là Khelang Nakhon.

Lampang nổi tiếng là nơi sản xuất đồ gốm và khai khoáng. Một số lượng lớn ball clay, china stone và than non được khai thác ở khu vực xung quanh.

Có hơn 200 xưởng gốm được xây dựng tại và xung quanh Mueang Lampang. Phần lớn các nhà máy này là vừa và nhỏ sản xuất hàng trang trí nhà cửa và vật liệu xây dựng. Nhà máy điện lớn nhất Thái Lan nằm ở huyện Mae Mo gần khu mỏ than bùn. Sản phẩm nông nghiệp có dứa và gạo.

Tỉnh Lampang nằm giữa thung lũng rộng của Sông Wang, bao bọc quanh bởi nhiều dãy núi. Tại huyện Mae Mo, than non được khai thác lộ thiên. Về phía bắc của tỉnh này là Vườn quốc gia Doi Luang. Tỉnh này cũng có các vườn quốc gia khác như: Vườn quốc gia Tham Pha Thai, Vườn quốc gia Chae Son, Vườn quốc gia Doi Khun Than và Khu dự trữ sinh quyển Huay Tak Teak.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven