Hệ Thống Tính Điểm Token trên Top Share XEM NGAY

TOP 10 trường Đại học đáng học nhất ở châu Á

  • 613 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Đại Học luôn là ước mơ của nhiều người. Trên thế giới hiện nay có rất rất rất nhiều trường đại học được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học của rất nhiều sinh viên. Tuy vậy, chất lượng các đại học không hề giống nhau. Theo Times Higher Education World University, những trường đại học hàng đầu thế giới đều nằm ở châu Âu hay Mỹ. Vậy còn các trường đại học ở châu Á thì sao? Bài này chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 10 trường đại học tốt nhất châu Á theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings 2019-2020 nhé!

1

Đại Học Thanh Hoa - Trung Quốc (#23)

Vote
71%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường này được xem là trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á, luôn có tên trong thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất châu Á. Trường được thành lập năm 1911 như là một trường dự bị cho những người Trung Quốc đã tốt nghiệp trung học. Chương trình dự bị của trường tiếp tục đến năm 1949. Từ năm 2015, Đại học Thanh Hoa đã vượt qua MIT để đứng đầu danh sách các trường đại học xuất sắc nhất thế giới về kỹ thuật và khoa học máy tính, được bình chọn bởi US News

Đại học Thanh Hoa là trường đầu ngành về ngành kỹ thuật của Trung Quốc, luôn được ví như MIT châu Á. Đây luôn là ước mơ của mọi học sinh Trung Quốc. Đặc biệt, rất nhiều người Trung Quốc có tầm ảnh hượng đã học, làm việc tại ngôi trường này, như:
- Hồ Cẩm Đào - cựu Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
- Tập Cận Bình - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc
- Lương Khải Siêu - nhà triết học và nhà cải cách nổi tiếng thời kỳ nhà Thanh
- Dương Chấn Ninh - nhà vật lý, người đoạt giải Nobel (vật lý, 1957)

2

Đại Học Bắc Kinh - Trung Quốc (#24)

Vote
29%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Cận cảnh đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại) là một trường đại học tại Bắc Kinh, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường được thành lập năm 1898 thay thế Quốc Tử Giám cổ và là một trong những trường đại học lâu đời nhất Trung Quốc Ngoài học thuật, Đại học Bắc Kinh đặc biệt nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc truyền thống của Trung Hoa và khu vực khuôn viên trường. Nếu như đại học Thanh Hoa nổi tiếng về khối ngành kỹ thuật thì Bắc Đại là trường đại học hàng đầu Trung Quốc cũng như châu Á về khoa học Xã Hội, văn học. Bắc Đại là ước mơ của hàng triệu học sinh Trung Quốc mỗi mùa thi cử.

Đại học Bắc Kinh đã từng là nơi học và làm việc của rất nhiều những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến Trung Quốc cũng như thế giới, như:
- Mao Trạch Đông - nhân viên thư viện, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc
- Trần Độc Tú - đồng sáng lập Đảng Cộng sản Trung Quốc
- Lỗ Tấn - nhà văn
- Từ Chí Ma - nhà thơ

3

Đại học Quốc Gia Singapore (#25)

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Khám phá đại học NUS

Viện Đại học Quốc gia Singapore hay Đại học Quốc gia Singapore thường được gọi tắt là NUS, là viện đại học xưa nhất và lớn nhất về số lượng sinh viên tại Singapore. Năm 1980, NUS được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai trường đại học tại Singapore là: Viện Đại học Singapore (University of Singapore) và Viện Đại học Nanyang (Nanyang University). Năm 1981, Viện Công nghệ Nanyang thuộc Viện Đại học Quốc gia Singapore được thành lập. Năm 1991, Viện này trở thành Đại học Công nghệ Nanyang. NUS có 22.031 sinh viên, trong đó có 6308 sinh viên sau đại học; 1820 giảng viên; 6471 nhân viên.

Đây luôn là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như toàn châu Á để học tập và làm quen với môi trường năng động.

Các cựu sinh viên nổi tiếng
- Lý Quang Diệu, thủ tướng Singapore
- Tommy Koh, luật sư
- Abdul Razak Hussein, cựu thủ tướng Malaysia

4

Đại học Hongkong - HongKong (Trung Quốc) (#35)

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Đại học Hồng Kông

Đại học Hồng Kông (The University of Hong Kong, HKU) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Hồng Kông. Được thành lập vào năm 1911, nguồn gốc của nó bắt nguồn từ Đại học Y khoa Hồng Kông dành cho người Trung Quốc, được thành lập vào năm 1887. Đây là tổ chức đại học lâu đời nhất ở Hồng Kông. HKU cũng là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi Đế quốc Anh ở Đông Á.

HKU là một trong những trường đại học tốt nhất ở Hồng Kông và Châu Á. Tính đến năm 2019, HKU đứng thứ hai ở châu Á theo QS và thứ tư theo THE, và khoảng 30 quốc tế hàng đầu. Nó thường được coi là một trong những trường đại học quốc tế nhất trên thế giới cũng như là một trong những trường đại học uy tín nhất ở châu Á.

Các cựu sinh viên nổi tiếng
- Lâm Trịnh Nguyệt Nga, đặc khu trưởng Hồng Kông.
- Trương Ái Linh, nhà văn.

5

Đại học Tokyo - Nhật Bản (#36)

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Khám phá đại học Tokyo

Đại học Tokyo là trường đại học nghiên cứu công lập ở Bunkyo, Tokyo, Nhật Bản, thành lập năm 1877 làm đại học đế quốc đầu tiên và là một trong những trường nức tiếng nhất Nhật Bản. Được học tại ngôi trường này luôn là niềm ao ước của mọi học sinh Nhật Bản.

Trường có mười phân khoa, 15 khoa nghiên cứu[5] và tầm 30,000 sinh viên, 2,100 là sinh viên quốc tế, khuôn viên nằm ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Trường nằm trong số đại học Nhật Bản hàng đầu có thêm kinh phí theo Dự án đại học toàn cầu của Tỉnh khoa học văn bộ để cải thiện tính cạnh tranh giáo dục toàn cầu của Nhật Bản.

Tính đến năm 2018, các cựu sinh viên, giáo sư và nhà nghiên cứu Tōdai có 17 Nội các tổng lý đại thần, 16 đắc Giải Nobel, ba đắc Giải Pritzker, ba phi hành gia và một người nhận Huy chương Fields.

Các cực sinh viên, giáo sư nổi tiếng đạt giải Nobel
- Kawabata Yasunari, Văn học, năm 1968
- Esaki Reona, Vật lý, năm 1973
- Nambu Yōichirō, Vật lý, năm 2008
- Kajita Takaaki, Vật lý, năm 2015

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven