Tham Gia Viết Công Thức Món Ăn - Nhận Nhuận Bút Tại Top ShareTHAM GIA

TOP 10 trường Đại học đáng học nhất ở châu Á

  • 475 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Đại Học luôn là ước mơ của nhiều người. Trên thế giới hiện nay có rất rất rất nhiều trường đại học được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học của rất nhiều sinh viên. Tuy vậy, chất lượng các đại học không hề giống nhau. Theo Times Higher Education World University, những trường đại học hàng đầu thế giới đều nằm ở châu Âu hay Mỹ. Vậy còn các trường đại học ở châu Á thì sao? Bài này chúng ta hãy cùng tìm hiểu top 10 trường đại học tốt nhất châu Á theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings 2019-2020 nhé!

1

Đại Học Thanh Hoa - Trung Quốc (#23)

Vote
71%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Đại học Thanh Hoa

Đại học Thanh Hoa là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường này được xem là trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và Châu Á, luôn có tên trong thứ hạng cao nhất của Bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất châu Á. Trường được thành lập năm 1911 như là một trường dự bị cho những người Trung Quốc đã tốt nghiệp trung học. Chương trình dự bị của trường tiếp tục đến năm 1949. Từ năm 2015, Đại học Thanh Hoa đã vượt qua MIT để đứng đầu danh sách các trường đại học xuất sắc nhất thế giới về kỹ thuật và khoa học máy tính, được bình chọn bởi US News

Đại học Thanh Hoa là trường đầu ngành về ngành kỹ thuật của Trung Quốc, luôn được ví như MIT châu Á. Đây luôn là ước mơ của mọi học sinh Trung Quốc. Đặc biệt, rất nhiều người Trung Quốc có tầm ảnh hượng đã học, làm việc tại ngôi trường này, như:
- Hồ Cẩm Đào - cựu Chủ tịch Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa
- Tập Cận Bình - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc
- Lương Khải Siêu - nhà triết học và nhà cải cách nổi tiếng thời kỳ nhà Thanh
- Dương Chấn Ninh - nhà vật lý, người đoạt giải Nobel (vật lý, 1957)

2

Đại Học Bắc Kinh - Trung Quốc (#24)

Vote
29%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Cận cảnh đại học Bắc Kinh

Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại) là một trường đại học tại Bắc Kinh, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường được thành lập năm 1898 thay thế Quốc Tử Giám cổ và là một trong những trường đại học lâu đời nhất Trung Quốc Ngoài học thuật, Đại học Bắc Kinh đặc biệt nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc truyền thống của Trung Hoa và khu vực khuôn viên trường. Nếu như đại học Thanh Hoa nổi tiếng về khối ngành kỹ thuật thì Bắc Đại là trường đại học hàng đầu Trung Quốc cũng như châu Á về khoa học Xã Hội, văn học. Bắc Đại là ước mơ của hàng triệu học sinh Trung Quốc mỗi mùa thi cử.

Đại học Bắc Kinh đã từng là nơi học và làm việc của rất nhiều những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến Trung Quốc cũng như thế giới, như:
- Mao Trạch Đông - nhân viên thư viện, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc
- Trần Độc Tú - đồng sáng lập Đảng Cộng sản Trung Quốc
- Lỗ Tấn - nhà văn
- Từ Chí Ma - nhà thơ

3

Đại học Quốc Gia Singapore (#25)

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Khám phá đại học NUS

Viện Đại học Quốc gia Singapore hay Đại học Quốc gia Singapore thường được gọi tắt là NUS, là viện đại học xưa nhất và lớn nhất về số lượng sinh viên tại Singapore. Năm 1980, NUS được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai trường đại học tại Singapore là: Viện Đại học Singapore (University of Singapore) và Viện Đại học Nanyang (Nanyang University). Năm 1981, Viện Công nghệ Nanyang thuộc Viện Đại học Quốc gia Singapore được thành lập. Năm 1991, Viện này trở thành Đại học Công nghệ Nanyang. NUS có 22.031 sinh viên, trong đó có 6308 sinh viên sau đại học; 1820 giảng viên; 6471 nhân viên.

Đây luôn là điểm đến lý tưởng cho rất nhiều sinh viên Việt Nam cũng như toàn châu Á để học tập và làm quen với môi trường năng động.

Các cựu sinh viên nổi tiếng
- Lý Quang Diệu, thủ tướng Singapore
- Tommy Koh, luật sư
- Abdul Razak Hussein, cựu thủ tướng Malaysia

4

Đại học Hongkong - HongKong (Trung Quốc) (#35)

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Đại học Hồng Kông

Đại học Hồng Kông (The University of Hong Kong, HKU) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Hồng Kông. Được thành lập vào năm 1911, nguồn gốc của nó bắt nguồn từ Đại học Y khoa Hồng Kông dành cho người Trung Quốc, được thành lập vào năm 1887. Đây là tổ chức đại học lâu đời nhất ở Hồng Kông. HKU cũng là trường đại học đầu tiên được thành lập bởi Đế quốc Anh ở Đông Á.

HKU là một trong những trường đại học tốt nhất ở Hồng Kông và Châu Á. Tính đến năm 2019, HKU đứng thứ hai ở châu Á theo QS và thứ tư theo THE, và khoảng 30 quốc tế hàng đầu. Nó thường được coi là một trong những trường đại học quốc tế nhất trên thế giới cũng như là một trong những trường đại học uy tín nhất ở châu Á.

Các cựu sinh viên nổi tiếng
- Lâm Trịnh Nguyệt Nga, đặc khu trưởng Hồng Kông.
- Trương Ái Linh, nhà văn.

5

Đại học Tokyo - Nhật Bản (#36)

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Khám phá đại học Tokyo

Đại học Tokyo là trường đại học nghiên cứu công lập ở Bunkyo, Tokyo, Nhật Bản, thành lập năm 1877 làm đại học đế quốc đầu tiên và là một trong những trường nức tiếng nhất Nhật Bản. Được học tại ngôi trường này luôn là niềm ao ước của mọi học sinh Nhật Bản.

Trường có mười phân khoa, 15 khoa nghiên cứu[5] và tầm 30,000 sinh viên, 2,100 là sinh viên quốc tế, khuôn viên nằm ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Trường nằm trong số đại học Nhật Bản hàng đầu có thêm kinh phí theo Dự án đại học toàn cầu của Tỉnh khoa học văn bộ để cải thiện tính cạnh tranh giáo dục toàn cầu của Nhật Bản.

Tính đến năm 2018, các cựu sinh viên, giáo sư và nhà nghiên cứu Tōdai có 17 Nội các tổng lý đại thần, 16 đắc Giải Nobel, ba đắc Giải Pritzker, ba phi hành gia và một người nhận Huy chương Fields.

Các cực sinh viên, giáo sư nổi tiếng đạt giải Nobel
- Kawabata Yasunari, Văn học, năm 1968
- Esaki Reona, Vật lý, năm 1973
- Nambu Yōichirō, Vật lý, năm 2008
- Kajita Takaaki, Vật lý, năm 2015

6

Đại học khoa học và công nghệ Hồng Kông - Hongkong (Trung Quốc) (#47)

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Đại học KHCN Hồng Kong

Thành lập năm 1991, the Hong Kong University of Science and Technology (HKUST) là học viện chuyên về nghiên cứu đứng đầu trong danh sách các trường đại học non trẻ xuất sắc nhất trên toàn thế giới. Sở hữu tầm nhìn quốc tế và danh tiếng toàn cầu, Trường đặt mục tiêu trở thành một trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu.

Với sứ mệnh đưa việc học tập và kiến thức lên một tầm cao mới thông qua hoạt động giảng dạy và nghiên cứu, đặc biệt là ở cấp độ sau đại học, Trường cung cấp một loạt các chương trình học thuộc các chuyên ngành khác nhau. Các chương trình sau đại học tại HKUST được xây dựng cho cả hoạt động đào tạo và nghiên cứu. Sinh viên có thể theo học các chương trình quản trị kinh doanh, đào tạo liên ngành, kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn cũng như khoa học tự nhiên để lấy bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

7

Đại học Công nghệ Nanyang - Singapore (#48)

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Đại học công nghệ Nanyang

Đại học Công nghệ Nanyang ,thường được gọi tắt là NTU, là một trong 6 trường đại học công lập tại Singapore, thuộc Hệ thống Đại học ASEAN. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng thế giới ở khu vực Đông Nam Á. Năm 2019, trường đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới,[1] theo bảng xếp hạng QS World University Ranking. Trường có cơ sở nằm trên diện tích 2 km². Đại học Công nghệ Nanyang có 24.258 sinh viên, trong đó có 7.421 sinh viên sau đại học, đội ngũ giảng viên 1.361 người.

Đây cũng là một địa điểm du học uy tín cho sinh viên tại đảo quốc Sư Tử.

Cựu sinh viên nổi tiếng
- Teo Ser Luck, chính khách Singapore

8

Đại học Kyoto - Nhật Bản (#65)

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto là một trường đại học quốc gia của Nhật Bản đặt tại thành phố Kyoto. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản.Danh tiếng số 2 chỉ sau đại học Tokyo tại Nhật(có lẽ ảnh hường nhiều từ vị trí địa lý vúng quê của Nhật).Theo xếp hạng các trường đại học hàng đầu tại Nhật của Top University Ranking of The:trường luôn thay phiên với đại học tokyo cho vị trí số một về chất lượng giáo dục.

Trường có khoảng 22.000 học sinh theo học các chương trình khác nhau. Đại học Kyoto có khẩu hiệu "tinh thần tự do" trong các hoạt động của nhà trường. Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản, trường đã có mười người đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực.

Đại học Kyoto cũng như đại học Tokyo luôn luôn là điểm du học lý tưởng cho sinh viên toàn thế giới tại đất nước Nhật Bản.

9

Đại học khoa học và công nghệ Trung Hoa - Trung Quốc (#80)

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Khám phá đại học USTC

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Hoa (University of Science and Technology of China - USTC) được thành lập vào năm 1958 và có thế mạnh trong việc đào tạo lĩnh vực Công nghệ. Trường hiện có khoảng 15,000 sinh viên đang theo học và gồm có 15 trường chuyên khoa. USTC có chương trình đào tạo hệ Cử nhân bằng tiếng Anh ở các ngành Khoa học Quản lý, Kỹ sư, Quản trị kinh doanh, Hành chính công và Quản lý dự án phần mềm. Trường đại học này có mối quan hệ đối tác với nhiều cơ sở đào tạo trên toàn thế giới bao gồm Hiệp hội các trường đại học vành đai Thái Bình Dương và Hiệp hội các trường đại học nghiên cứu khu vực Đông Á.

Toạ lạc: Hà Bắc

Cựu sinh viên
- Hou Jianguo, Nhà hoá học.

10

Đại học Sungkyunkwan - Hàn Quốc (#89)

Vote
0%

by Thế Vũ Phạm 07-09-2020

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan (SKKU) là trường đại học tư thục có cơ sở tại thủ đô Seoul và thành phố Suwon, Hàn Quốc. Nguồn gốc của trường là Thành Quân Quán, thành lập năm 1398, còn gọi là Thái Học, là học phủ tối cao của các vương triều Cao Ly và Triều Tiên tại Triều Tiên (tương đương với Quốc tử giám và Thái Học tại Trung Quốc). Chữ viết Hangul và phần lớn văn hóa của Hàn Quốc được xây dựng và phát triển bởi giáo viên và học sinh tại học phủ này. Ý nghĩa đằng sau cái tên "Sungkyunkwan" là "một học phủ hướng đến xây dựng xã hội tốt đẹp". Trong suốt quá trình đô hộ của Nhật Bản, học phủ Sungkyunkwan bị giáng bậc và sau đó đóng cửa bởi quân đội Nhật để thành lập các trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc dành cho việc nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật. Sau ngày độc lập, trường đại học Sungkyunkwan được thành lập vào năm 1946 bởi cựu hiệu trưởng của trường, Kim Changsook. Hiện nay, trường có hai cơ sở: Khoa học Xã hội và Nhân văn ở thủ đô Seoul, và Khoa học Tự Nhiên ở thành phố Suwon. Trường có 18 trường thành viên giảng dạy bậc đại học, và 12 trường đào tạo trình độ sau đại học. Với sự tài trợ bởi tập đoàn Samsung từ năm 1996, SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với việc xây dựng những trung tâm nghiên cứu chất lượng cao tại Hàn Quốc.[4] Theo báo cáo hiện nay, SKKU là một trong những trường đào tạo ngành Y tốt nhất lại Hàn Quốc, với hệ thống bệnh viện dành cho nghiên cứu, và Samsung Medical Center có uy tín trên thế giới.

Trên đây là 10 trường đại học châu Á được xếp thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2019-2020. Qua đây mong các bạn nhận được những thông tin hữu ích về giáo dục đại học tại châu Á nhé!. Xin chân thành cảm ơn!

bài viết cùng người đăng

  • 319

by Thế Vũ Phạm 14-09-2020

  • 253

by Thế Vũ Phạm 26-11-2020

Tears in Heaven